-Chân Lý Islam | baiviet | LỜI HAY Ý ĐẸP | MỸ PHẨM DÀNH CHO PHỤ NỮ HỒI GIÁO !!!
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
MỸ PHẨM DÀNH CHO PHỤ NỮ HỒI GIÁO !!!
11.09.2010 04:00 - đã xem : 3286
_VIEWIMG
Thịt Halal - thịt đã được giết mổ theo nghi thức của đạo Hồi đã có mặt tại Anh từ lâu, nhưng mỹ phẩm không có nguồn gốc từ mỡ động vật và chất cồn theo luật Hồi giáo vẫn còn rất mới...
Những phụ nữ đạo hồi thường chỉ sử dụng những loại mỹ phẩm trang điểm được chiết suất từ những thành phần không có nguồn gốc từ  động vật, và chất cồn theo quy định của đạo Hồi. Nắm bắt được nhu cầu này của các phụ Hồi giáo, cô Samina Akhter, là chủ một cửa hàng mỹ phẩm Samina Pure Make-upBirmingham (Anh), đã trở thành người đầu tiên ở Anh kinh doanh các loại mỹ phẩm có các thành phần phù hợp với quy định của đạo hồi. 

“Khi tôi nghiên cứu những thành phần hóa học trong đồ trang điểm, tôi phát hiện thấy rất nhiều thành phần được chiết xuất từ động vật”,  Samina nói. “Tôi cảm thấy rất sốc khi phát hiện thấy trong một số mỹ phẩm có chứa cồn và thậm chí cả nhau thai lợn. Trong khi đó, rất nhiều phụ nữ Hồi giáo mong muốn được sử dụng những mỹ phẩm phù hợp với những quy định tôn giáo của họ".


Được biết, Samina Pure Make-up là công ty đầu tiên ở Anh bán các sản phẩm trang điểm được chứng nhận không có có nguồn gốc từ các sản phẩm trong sách cấm của đạo Hồi, bao gồm: thịt lợn, chó, mèo hay các chất có cồn,... Cô Samina bắt đầu nhập khẩu các sản phẩm trang điểm từ Australia cách đây 6 tháng. Những mỹ phẩm này được kiểm định chặt chẽ theo luật Hồi giáo.  Hiện tại, công ty của cô có khoảng 500 khách hàng ở trong nước và nước ngoài như Mỹ và Indonesia.


Samina nói: “Tôi không nói rằng đồ mỹ phẩm có sử dụng các thành phần từ động vật gây hại cho sức khỏe, nhưng sản phẩm của chúng tôi sẽ là một sự lựa chọn tốt đối với những phụ nữ Hồi giáo vì nó phù hợp với những quy định tôn giáo của họ.”

Tuy nhiên, một số nhà lãnh đạo Hồi giáo bày tỏ sự lo ngại khi những quy định của đạo hồi được sử dụng như một công cụ quảng bá cho các hãng mỹ phẩm. Ông Sheikh Haitham Al-Haddad, một lãnh đạo của tổ chức Hồi giáo Imam ở Anh, lo ngại: “Một số người đã lợi dụng các quy định tôn giáo của chúng tôi để thu hút khách hàng mua sản phẩm của họ.”

Minh họa ảnh: Samina Pure Make-up là cửa hàng đầu tiên ở Anh kinh doanh mỹ phẩm không có nguồn gốc từ mỡ động vật và chất cồn theo luật Hồi giáo.

Kim Bình (Theo DM)

Trích từ webside 2 sao

Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 984 Tổng lượt truy cập 2632240