-Chân Lý Islam | baiviet | LỜI HAY Ý ĐẸP | NỐI VÒNG TAY LỚN
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
NỐI VÒNG TAY LỚN
13.10.2011 03:23 - đã xem : 3284
_VIEWIMG
CLI : Sự giáo dục con em Muslim là bổn phận và trách nhiệm của những người có kiến thức tôn giáo trong khu vực, vì lẽ đó mỗi Masjid thường có tổ chức những lớp học để dạy dỗ con em hiểu biết về Islam, nhất là hai bộ môn Thiên kinh Qur’an và Giáo luật (Hukum). Nhưng những người đứng ra tổ chức những lớp học đó đóng một vai trò quá lớn, đó là vai trò chi phí hàng năm vào việc giáo dục cho con em ???

Hỡi những anh chị em Muslim thân mến!


Chúng ta nhìn thoáng qua một ngôi trường có vài lớp con em đang học, tưởng rằng đây là một điều đơn giản, có trò là có thầy cô, có cặp là có sách vỡ... Thật ra là vậy, nhưng hãy nhìn về chiều sâu của nó thì chúng ta sẽ có một bài toán kinh phí hàng năm để chi ra bộ môn này với một con số rất là to lớn, nhất là những nơi có tầm cỡ như một trung tâm truyền giáo, nơi đó thâu nhận và nuôi dưỡng những con em từ những nơi xa xăm hàng trăm cây số đến tạm trú dài hạn để theo học giáo lý Islam (theo chúng tôi biết là ở VN hiện nay có hai nơi: Masjid Dương Bá Trạc, Quận 8 TPHCM và Masjid Muhammadiah – Châu Phong, An Giang).


Như đã nói phần trên, một số tiền chi phí quá lớn mà cộng đồng địa phương không thể tự túc gánh vác năm này qua năm nọ được.


·        Một người thầy hay cô không thể hàng ngày chỉ uống nước lạnh đến trường dạy học cho các con em, họ cũng có gia đình có vợ nuôi con, cho nên cũng phải gom góp để trả lương tượng trưng cho họ.


·        Một em học sinh tạm trú dài hạn cũng cần miếng cơm manh áo hàng ngày, đúng ra cha mẹ phải lo nhưng phụ huynh các em thuộc viện « ăn không no lo không tới » thì làm sao gánh vác thêm phần chi phí của những đứa con du học bên ngoài…


·        Ngoài đó ra, ban tổ chức còn phải sắm sửa bàn ghế, tập vỡ, bút mực…


Chính vì những nổi lo âu phần trên mà hôm nay Trung tâm truyền giáo Masjid Muhammadiah – Châu Phong, An Giang đã gởi một thông điệp đến trang web chanlyislam để cầu cứu những nhà mạnh thường quân hay những nhà hảo tâm có thể phụ giúp với Ban lãnh đạo Masjid Muhammadiah (xem hình và thơ đính kèm).


Anh chị em Muslim thân mến!       


Tiền bạc của cải là ân lộc mà Allah ban cho những ai Ngài muốn. Ngài là Đấng Ban Bố nhưng cũng là Đấng Thu Lại. Cho nên, những ai chi dùng đồng tiền của cải vì Chính nghĩa của Allah tựa như cho Allah mượn số tiền chi dùng đó. Nếu ai chi dùng đồng tiền đúng theo Chính nghĩa thì Allah sẽ ghi thêm ân phước và sẽ ban thưởng. Nhất là những ai dùng đồng tiền mà Allah đã ban cho để chi vào  ngành phát triển tôn giáo của Ngài thì Ngài sẽ đền đáp lại cho người đó và gia đình con cháu của người đó một cách xứng đáng. Đây giống như là một việc kinh doanh (buôn bán) mà không bao giờ bị thua lỗ, chắc chắn là sẽ nhận lãi qua lời hứa của Ngài. Đây là sự kinh doanh mà Allah luôn hài lòng về nô lệ của Ngài và Ngài sẽ ban phước lộc dồi dào mãi mãi, bởi Ngài đã phán:


مَّن ذَا ٱلَّذِي يُقۡرِضُ ٱللَّهَ قَرۡضًا حَسَنٗا فَيُضَٰعِفَهُۥ لَهُۥٓ أَضۡعَافٗا كَثِيرَةٗۚ وَٱللَّهُ يَقۡبِضُ وَيَبۡصُۜطُ وَإِلَيۡهِ تُرۡجَعُونَ ٢٤٥


« Ai là người sẽ cho Allah mượn một món vật (mượn tốt), thì Ngài sẽ trả lại gấp đôi và nhiều hơn nữa? Bởi vì Allah (là Đấng) ban ít hay nhiều (bổng lộc) và các người sẽ được đưa về gặp Ngài trở lại (ở Đời sau)». Suroh 2 : 245.


 


Allah đã đưa ra thí dụ về người bố thí làm việc thiện cho Chính nghĩa của Allah giống như một nông dân trồng một hạt lúa trổ ra bảy hạt lúa khác, mỗi hạt trong bảy hạt lúa nầy trổ ra bảy trăm hạt lúa khác và cứ như thế nó tăng trưởng mãi. Đồng nghĩa với những ai bỏ ra một đồng vì Chính nghĩa của Allah thì được giá trị như bảy trăm đồng và có thể tăng thêm nữa tùy ý của Allah. Sự ban bố tăng thêm số lượng của Allah, không một ai biết được sẽ là bao nhiêu, nhưng Allah không bao giờ thất hứa. Bởi Allah đã phán:


مَّثَلُ ٱلَّذِينَ يُنفِقُونَ أَمۡوَٰلَهُمۡ فِي سَبِيلِ ٱللَّهِ كَمَثَلِ حَبَّةٍ أَنۢبَتَتۡ سَبۡعَ سَنَابِلَ فِي كُلِّ سُنۢبُلَةٖ مِّاْئَةُ حَبَّةٖۗ وَٱللَّهُ يُضَٰعِفُ لِمَن يَشَآءُۚ وَٱللَّهُ وَٰسِعٌ عَلِيمٌ ٢٦١


« Hình ảnh của ai chi dùng của cải của họ cho Chính nghĩa của Allah giống như một hạt lúa trổ ra bảy bông lúa, mỗi bông lúa trổ ra một trăm hạt lúa. Allah tăng nó nhiều cho người nào Ngài muốn bởi vì Allah Rộng rãi Bao la và Biết (hết mọi việc) ». Suroh 2 : 261.


 


Và Rosul (saw) đã nói với ý nghĩa: « Những ai không quan tâm đến vấn đề (rắc rối, khó khăn) của người anh em Muslim khác thì họ không phải nằm trong cộng đồng của Ta ». Hadith soheh Muslim.


Cuối lời, Ban quản trị Masjid Muhammadiah đang chờ vòng tay của các bạn.


Liên hệ :


·        Tại Việt Nam, HO SAICH điện thoại số (0084) – 0913815698


·        Tại Pháp, MOHAMED Djandal điện thoại số (0033) – 0643967489


Wassalam,


ABU ZAHIDATHƠ VÀ HÌNH ẢNH ĐÍNH KÈM CỦA BAN QUẢN TRỊ


MASJID MUHAMMADIAH - CHÂU PHONG

 
NẾU CÁC BẠN MUỐN XEM RÕ HƠN XIN CLICK CHUỘT VÀO BIỂU TƯỢNG PDF NỐI VÒNG TAY LỚN DƯỚI ĐÂY

Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 660 Tổng lượt truy cập 2797124