-Chân Lý Islam | baiviet | TIEU SU NABI MUHAMMAD | VĂN HÓA: "SỰ GIAO TẾ CỦA THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW) VỚI NHỮNG NGƯỜI NGOẠI ĐẠO"
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
VĂN HÓA: "SỰ GIAO TẾ CỦA THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW) VỚI NHỮNG NGƯỜI NGOẠI ĐẠO"
03.12.2015 03:47 - đã xem : 1472
_VIEWIMG

Một số cuốn sách nói về Muhammad (saw) thì thường chỉ nói về một nhân vật trong suốt thời gian 25 năm. Tác giả của những cuốn sách này thường chỉ nói về khởi sự truyền bá của Người, về sự truyền bá của Người lan tỏa khắp quả địa cầu và về thành tựu rực rỡ của quân sự và chính trị.


Một số khác thì nói về khía cạnh chiến đấu hoặc thánh chiến trong sự nghiệp truyền bá và bảo vệ tôn giáo của Người. Nhưng hầu hết đã bỏ quên một khía cạnh rất quan trọng trong cuộc đời của Người, đó là sự cư xử giao tế của Người đối với những người không phải Muslim. Và điều mời gọi chúng tôi biên soạn bài viết này về cuộc sống của Muhammad e là những điều thú vị trong những thời gian cuối đời của Người; tuy nhiên, hãy để chúng tôi ở vị trí trung lập, nếu bạn muốn đánh giá và nhận xét một người nào đó thì bạn phải:

  1. Nghe từ chính người đó.
  2. Đối chiếu tư tưởng với lời nói của người đó bằng một trí tuệ lành mạnh.
  3. Khi bạn đã thừa nhận lời nói của người đó thì bạn hãy nhìn vào hành động của y xem hành động của y có tương đồng với lời nói của y không.
  4. Nếu hành động của người đó tương đồng với lời nói của y thì nhiệm vụ của bạn là phải tin y. Đây chính là điều mà Muhammad (saw) đã khẳng định khi Người nói: “Trách nhiệm lệ thuộc vào trí tuệ”, như vậy, người không có trí tuệ (tâm thần, diên dại, không tỉnh) thì không phải chịu trách nhiệm cho hành vi của mình.

Đây là bốn bước nguyên lý mà bạn sẽ dùng để đánh giá và nhận xét về Muhammad (saw). Tất cả những gì bạn phải làm là bạn hãy đọc từng trang một dưới dây đồng thời bạn phải là một người trung lập và khách quan trong đánh giá và nhận xét, rồi cuối cùng bạn sẽ tự mình trả lời cho những câu hỏi khó hiểu này...


Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 420 Tổng lượt truy cập 2739594