LÃNH ĐẠO TỈNH TÂY NINH DỰ LỄ ĐÓN MỪNG THÁNG RAMADAN Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

LÃNH ĐẠO TỈNH TÂY NINH DỰ LỄ ĐÓN MỪNG THÁNG RAMADAN

07.08.2013 01:06 - đã xem : 3084

Ở Tây Ninh, người dân tộc Chăm có tín ngưỡng theo Hồi giáo (Islam), toàn tỉnh có tổng cộng hơn 3.500 người với khoảng hơn 800 hộ sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo ở 07 khu vực Thánh đường. Việc tuân thủ tháng Ramadan là một trong những tín điều quy định của giáo luật Hồi giáo.

 

Theo thông lệ hàng năm vào tháng thứ 09 của Hồi lịch, những người tín đồ Hồi giáo (Islam) trên toàn thế giới đều tổ chức lễ đón mừng tháng Ramadan thiêng liêng. Hòa trong không khí đó, sáng ngày 06/7/2013, Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo tỉnh Tây Ninh long trọng tổ chức lễ đón mừng tháng Ramadan năm 2013 (Hồi lịch 1434) tại Chi hội Khuyến học dân tộc nằm cạnh khuôn viên Thánh đường Nourul Iman (ấp Tân Trung B, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) với sự tham gia của các vị Haji, Giáo cả, Phó Giáo cả, Imâm, Tuan và hơn 200 tín đồ Hồi giáo đại diện đại diện cho 07 khu vực Thánh đường trong tỉnh về dự.

 

Nhận lời mời của Ban Đại diện, ông Phan Văn Thái – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh (UBMTTQ VN tỉnh) Tây Ninh, ông Võ Thành Công – Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, ông Đỗ Ngọc Luông – Phó Bí thư Huyện ủy huyện Tân Châu, ông Tạ Châu Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Châu cùng đại diện một số ngành chức năng của tỉnh, huyện Tân Châu và xã Tân Hưng đã đến dự.

Ở Tây Ninh, người dân tộc Chăm có tín ngưỡng theo Hồi giáo (Islam), toàn tỉnh có tổng cộng hơn 3.500 người với khoảng hơn 800 hộ sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo ở 07 khu vực Thánh đường. Việc tuân thủ tháng Ramadan là một trong những tín điều quy định của giáo luật Hồi giáo. Theo đó, sự nhịn chay trong tháng thiêng liêng này mang ý nghĩa quan trọng, giúp tất cả những người Hồi giáo rèn luyện bản thân, nâng cao tinh thần, tập đức tính kiên nhẫn, khoan dung và cảm thông chia sẻ với người nghèo.

Mở đầu buổi lễ, ông Chàm Sá - Phó Trưởng Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo tỉnh Tây Ninh đọc diễn văn chào mừng và nêu lên ý nghĩa của tháng Ramadan. Đại diện cho chính quyền và Mặt trận các cấp ông Phan Văn Thái – Phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Tây Ninh đã phát biểu chúc mừng và khẳng định ý nghĩa của việc nhịn chay tháng Ramadan phù hợp với đạo đức xã hội. Biểu dương những hoạt động tích cực của Cộng đồng Hồi giáo Tây Ninh trong 06 tháng đầu năm. Đặc biệt là Ban Đại diện đã nêu cao tinh thần tích cực trong việc tham gia đóng góp ý kiến bổ sung, sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và tham dự các hội nghị triển khai Nghị định số 92/2012/NĐ-CP ngày 08/11/2012 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo. Ông Chàm Ên – Thư ký Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo tỉnh Tây Ninh đã thay mặt cho Ban Đại diện và toàn thể bà con dân tộc Chăm phát biểu cảm tạ sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp chính quyền.

Sau cùng, Đại diện Lãnh đạo các ngành đã trao những phần quà để chúc mừng buổi lễ và dự tiệc thân mật cùng bà con dân tộc Chăm (Islam) trong không khí vui tươi, đoàn kết và phấn khởi.

THÁI BẢO BTG

 

 

Ông Phan Văn Thái - Phó Chủ Tịch MTTQ tỉnh tặng quà chúc mừng

 

Các em thiếu nhi đồng bào Chăm đón khách mời

 

Toàn cảnh buổi lễ

 

Ông Chàm A Mách đang xướng kinh hướng dẫn cầu nguyện

 

 

Ông Võ Thành Công - Phó Trưởng Ban Tôn giáo tặng quà chúc mừng

 

Ông Đỗ Ngọc Luôn – Phó Bí thư Huyện ủy Tân Châu tặng quà chúc mừng

 

Các tín đồ Hồi giáo Islam đang cầu nguyện

 

Các đại biểu dự lễ

QUẬN 9: THĂM BAN QUẢN TRỊ THÁNH ĐƯỜNG HỒI GIÁO

NHÂN THÁNG NHỊN CHAY RAMADAN ( 1432HL - 2013 DL )

Nhằm thể hiện sự quan tâm và thực hiện chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn, nhân dịp lễ Ramadan năm 2013 Sáng ngày 05/7/2013, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận, phối hợp với Ủy ban nhân dân, Phòng Nội vụ quận 9 đến thăm Ban quản trị Thánh đường Hồi giáo, tại phường Phước Long A, nhân tháng chay Ramadan (1432 HL – 2012DL).

Thành phần đoàn gồm có: Đồng chí Tăng Cẩm Vinh, Phó Trưởng ban Dân tộc Thành phố Hồ chí Minh, đồng chí Trần Văn Hoà, Phó Phòng Nội vụ quận; đồng chí  Lâm Đức Nhiều, Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quôc quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Phước Long A.

Đồng chí Tăng Cẩm Vinh,

Phó Trưởng ban Dân tộc Thành phố Hồ chí Minh tặng quà Thánh đường hồi giáo

Thay mặt đoàn, Đồng chí Tăng Cẩm Vinh, Phó Trưởng ban Dân tộc Thành phố Hồ chí Minh chúc sức khoẻ các vị Ban quản trị Thánh đường trong tháng chay an lành. Thông qua các vị Ban quản trị, đồng chí gởi lời chúc sức khỏe đến bà con tín đồ Hồi giáo ngày càng phát triển và gắn bó hơn nữa với địa phương trong khối đại đoàn kết toàn dân của hệ thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố, đồng thời biểu dương tinh thần vượt khó vươn lên, ổn định cuộc sống của bà con.

Ông U Mơ, Trưởng Ban quản trị Thánh đường, thay mặt Ban quản trị và bà con cộng đồng Hồi giáo người Chăm, ghi nhận, cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc quận 9, đặc biệc sự quan tâm của ban Dân tộc Thành phố HCM đã viếng thăm, tặng quà. Đây là nguồn động viên vô cùng quý báu, giúp cho Ban quản trị Thánh đường và bà con đạo Hồi vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Chức sắc Hồi giáo tại buổi viếng thăm sáng 5/7/2013

Dịp này, ban Dân tộc Thành phố; quận uỷ, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận và phường Phước Long A  đã có những phần quà chúc mừng Thánh đường và các chức sắc Hồi giáo người chăm, với tổng số tiền trên 4,5 triệu đồng, giá trị vật chất tuy không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm chia sẻ của lãnh đạo Thành phố, quận 9 đối với cộng đồng người chăm và tháng chay Ramadan của bà con Hồi giáo nói riêng./.

 

Trích từ webside QUAN9TPHCM đăng ngày 08/07/2013

Ý kiến bạn đọc
Quynhnhu | 2013-12-04 08:08:10 | Quynhnhu0415@gmail.com
Xin chao ! Em ten nhu . Nam nay 21 tuoi . Em muon tim hieu ve islam nhiu hon . Co Nhung khúc mat muon hoi Nhung e k biet hoi ai. Hien tai e co mot ng yeu Anh ay nguoi malaysia muon em gia nhap islam vi Anh ay noi em phai yeu islam trứơc khi chung e cuoi nhau . E co tim hieu islam qua mang wa bbe Nhung Nhung cau hoi khac nhau . Hom nay e muon biet ro hon xin giúp e . Khi gia nhan islam Minh phai hoc bao nhiu lau va e von di La nguoi viet dao cao dai khi e doi sang islam e co pham toi gi lien quan voi cong an khong? Co nguoi noi rang khi e gia nhap roi e se k the ve vietnam nua . Xin cam on a chi
tuan | 2013-08-08 04:25:59 | songvamco@yahoo.com
Ong Cham Sa la truong ban dai dien ma dau phai pho ban dau ta, con Ong Rosali la pho ban.. cam on chanlyislam
Các bài viết khác
THƯ NGỎ ĐẾN NHỮNG NHÀ HẢO TÂM XIN GIÚP ĐỠ NHỮNG GIA ĐÌNH MUSLIM ĐANG BỊ GIẢN CÁCH THEO CHỈ THỊ 16

THƯ NGỎ ĐẾN NHỮNG NHÀ HẢO TÂM XIN GIÚP ĐỠ NHỮNG GIA ĐÌNH MUSLIM...

Kính thưa anh chị em đồng đạo gần xa, như chúng ta đã biết, vì tình hình Covid-19 bùng phát tại Việt Nam từ hơn hai tháng qua, cho nên xã hội đã bị giản cách theo chỉ thị 16 làm người dân tạm ngưng công ăn việc làm, từ đó nãy sinh những gia đình bỏ quê lên thành thị kiếm sống ngày kiếm hai bửa cơm nay đã cạn kiệt...  

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN GIẢN CÁCH XÃ HỘI COVID-19 TẠI ẤP PHŨM SOÀI - XÃ CHÂU PHONG - THỊ XÃ TÂN CHÂU - AN GIANG

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN GIẢN CÁCH XÃ HỘI COVID-19 TẠI ẤP PHŨM...

“Chương trình cung cấp thực phẩm và các nhu cầu thiết yếu cho người Muslim gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại Ấp Phũm Soài, Xã Châu Phong, Thị xã Tân Châu, Tỉnh An Giang” do Ustaz Ilyah và các Cộng sự kết hợp với Ban Nhân Dân Ấp Phũm Soài thực hiện vận động các nhà hảo tâm trong nước và ngoài nước đóng góp, ủng hộ kinh phí và vật chất.

ĐẠI TRÙNG TU MASJID JAMIUL MUSLIMIN XÃ TÂN BỬU - HUYỆN BẾN LỨC - TỈNH LONG AN

ĐẠI TRÙNG TU MASJID JAMIUL MUSLIMIN XÃ TÂN BỬU - HUYỆN BẾN LỨC -...

Theo như được biết, Masjid (Thánh đường) Jamiul Muslimin xă Tân bửu đã trải qua nhiều lần trùng tu do tình trạng xuống cấp. Lần trùng tu toàn diện lần này được khởi công vào đầu tháng 03/2021 và hoàn thành ngày 27/03/2021 do Hội Từ Thiện al-Insan vận động và tài trợ toàn phần đúng theo nguyện vọng của cộng đồng nơi đây.

LỜI CẢM ƠN ĐẾN NHỮNG MẠNH THƯỜNG QUÂN ĐÓNG GÓP SỬA CHỬA NƠI HÀNH LỄ TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN AN PHÚ

LỜI CẢM ƠN ĐẾN NHỮNG MẠNH THƯỜNG QUÂN ĐÓNG GÓP SỬA CHỬA NƠI...

Tháng vừa qua, có lẽ những người Muslim vùng miền tây nam bộ, nhứt là những anh chị em Muslim tại huyện An phú tỉnh An Giang có nghe thông tin ban lãnh đạo trung tâm y tế huyện An phú cho phép và cấp một phòng nho nhỏ dành cho những người Muslim đến điều trị có nơi hành lễ (Salah).  

CỘNG ĐỒNG KHU VỰC MASJID JAMIUL MUMININ VĨNH HANH TỈNH AN GIANG CẦN SỰ GIÚP ĐỠ

CỘNG ĐỒNG KHU VỰC MASJID JAMIUL MUMININ VĨNH HANH TỈNH AN GIANG CẦN SỰ...

Trên đường về Châu Đốc từ Thành phố Hồ chí Minh (Sài Gòn), khi qua khỏi Thành phố Long Xuyên từ ngã ba Lộ Tẻ đi thêm mười ba cây số nữa là đến khu vực của cộng đồng Masjid Jamiul Muminin hay những tên thường gọi khác như: Masjid Kinh tế Mới Long Xuyên hoặc Masjid Vĩnh Hanh.

THƯ CẢM ƠN CỦA NHÓM Y BÁC SĨ HUYỆN AN PHÚ PHỤ TRÁCH CẮT DA BAO QUI ĐẦU TRẺ EM MUSLIM

THƯ CẢM ƠN CỦA NHÓM Y BÁC SĨ HUYỆN AN PHÚ PHỤ TRÁCH CẮT DA BAO QUI...

Trong tuần lễ thứ nhứt của tháng 8 năm 2020, nhóm Y – Bác sĩ Muslim Trung Tâm y tế Huyện An phú đã thực hiện thành công cắt da bao qui đầu (khitan) cho cả trăm trẻ em Muslim của năm khu vực trong tỉnh An Giang.

ĐỘI NGỦ Y - BÁC SĨ MUSLIM BỊNH VIỆN AN PHÚ - AN GIANG CẦN SỰ CHUNG TAY ĐÓNG GÓP

ĐỘI NGỦ Y - BÁC SĨ MUSLIM BỊNH VIỆN AN PHÚ - AN GIANG CẦN SỰ CHUNG...

Được sự thống nhất của các cấp lãnh đạo, năm nay Đoàn Y, Bác sĩ dân tộc Chăm Bệnh viện An Phú tỉnh An Giang tổ chức cắt da bao quy đầu cho các cháu từ 6 đến 15 tuổi trực thuộc 3 xã: Châu phong, Đa phước, Vĩnh hanh.

HAI TÍN ĐỒ ISLAM SỐ 61 VÀ 67 TỈNH NINH THUẬN ĐƯỢC CÔNG BỐ ÂM TÍNH VỚI VIRUS SARS-CoV-2

HAI TÍN ĐỒ ISLAM SỐ 61 VÀ 67 TỈNH NINH THUẬN ĐƯỢC CÔNG BỐ ÂM...

Ngày 1/4, Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận đã trao giấy xuất viện cho 2 bệnh nhân 61 và 67 sau 15 ngày điều trị. Các bệnh nhân được đưa về cách ly thêm 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Hai bệnh nhân này đã được công bố kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 liên tiếp 3 lần.