LÒNG HẢO TÂM CỦA NHỮNG NHÀ TÀI TRỢ Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

LÒNG HẢO TÂM CỦA NHỮNG NHÀ TÀI TRỢ

18.03.2008 02:34 - đã xem : 2048

Rosul (Saw) có nói: « Bầu trời hừng sáng, khi những nô lệ của Allah vừa thức dậy thì có hai vị thiên thần của Allah hiện xuống, một vị thiên thần nói : - Ôi Allah ! xin Ngài ban bố thêm cho những người xuất bố thí. Và vị thiên thần khác nói : - Ôi Allah ! xin Ngài đừng ban bố sự tốt lành cho những người hà tiện, không chịu bố thí (những người ích kỷ, hà tiện) ». Hadith do Al Bukhory và Muslim ghi lại.

Cho nên, những người thông qua ý nghĩa của hadith trên đã áp dụng câu châm ngôn của Việt Nam: « Bầu ơi thương lấy Bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn », mà Allah đã  phán rất nhiều trong thiên kinh Qur’an như sau: « Hãy bảo họ : ‘Rabb của ta nới rộng hay thu hẹp bổng lộc của Ngài cho ai mà Ngài muốn trong số bầy tôi của Ngài. Và bất cứ của cải nào mà các người chi dùng (cho Chính nghĩa của Ngài), thì sẽ được Ngài hoàn lại bởi vì Ngài là Ðấng Cung dưỡng Ưu Việt ». Suroh 34 : 39.

« ...Và bất cứ vật tốt nào các ngươi tiêu ra, nó sẽ được trả lại cho các ngươi đầy đủ và các ngươi sẽ không bị đối xử thiệt thòi một mảy may nào » Suroh 2 : 272.

 « Hình ảnh của những ai chi dùng của cải của họ cho Chính nghĩa của Allah giống như một hạt lúa trổ ra bảy bông lúa, một bông lúa trổ ra bảy trăm hạt lúa. Allah tăng nó nhiều cho người nào Ngài muốn bởi vì Allah Rộng Rãi Bao La và Biết (hết mọi việc ».  Suroh 2 : 261.

Ông Abi Hurairoh (R) thuật lại lời của Rosul (saw) nói Allah đã phán với ý nghĩa như sau: « Hỡi con cháu của Adam, hãy bố thí, Ta sẽ ban bố phước lộc cho các ngươi ». Hadith do Al Bukhory và Muslim ghi lại.

Và một hadith khác Rosul (saw) nói : « Một khi nô lệ của Allah đã từ trần, thì không còn gì ràng buộc với cuộc đời ngoại trừ ba điều sau : Bố thí có tính cách trường cữu, có kiến thức để lại hữu ích cho những người tiếp nối theo sau, hoặc có những đứa con đạo hạnh thường xuyên cầu xin với Allah cho... » Hadith do Muslim ghi lại.

Có một hadith soheh thuật lại như sau : “Một hôm, ông Umar (R) đang ngồi với vài người bạn hữu của ông, bổng nhiên ông Umar (R) đặt một câu hỏi với những người bạn của ông như sau : - Trong cuộc sống, các bạn có ước mong gì? Những người bạn tuần tự trả lời:

Người thứ nhứt nói : - Tôi ao ước có tiền đầy căn nhà này để tôi làm bố thí.

Người thứ nhì nói : - Tôi ao ước có vàng bạc đầy căn nhà này để tôi bố thí.

Người thứ ba nói : - Tôi ao ước có được ngọc ngà châu báu và nhiều đá quí đầy căn nhà này để tôi bố thí.

Khi xưa, các vị Shahabah là những người đã thấm nhuần sự dạy dỗ của Rosul (saw) trong việc hành đạo (Ibadath), vì Rosul (saw) thường nói với các vị Shahabah là sự « Bố thí » (Shađakoh) là một trong những việc làm tốt đẹp, đó là một trong những phương tiện hành đạo để được Allah cho chúng ta tránh bớt tai nạn và sống lâu thêm tuổi.

Chính vì thế, những người nối bước theo sau cũng đã học hỏi được việc làm tốt ấy, họ là những người tin tưởng biết kính sợ Allah, họ có tấm lòng cao thượng, đem những đồng tiền mà Allah cho họ để giúp đỡ cho những người nghèo, họ là những người chi dùng của cải của họ cho Chính nghĩa của Allah mà không kèm theo lời nhắc khéo về sự rộng rãi của mình và cũng không làm tổn thương danh dự của người khác, họ là những người chi dùng tài sản của mình để bố thí vào việc từ thiện khi tay phải đưa ra mà tay trái không biết như Allah đã phán như sau : « Những ai chi dùng tài sản của họ đêm và ngày (vào việc từ thiện) một cách kín đáo hay công khai, họ sẽ nhận phần thưởng từ Rabb của họ ; họ sẽ không lo sợ cũng sẽ không buồn phiền. » S. 2 : 274

Họ là ai ?

Theo tin chúng tôi nhận được là "Hội Từ Thiện Shiekh Abdulla Al Noury - Kuwait"  đã quyên tặng xây cất những căn nhà tình thương và những giếng nước cho những gia đình nghèo đang sinh sống tại những vùng sâu vùng xa.

Đã phân phát :

- Bình Dương có 7 căn hộ và 10 giếng nước.

- Long Khánh có 3 căn hộ và   3 giếng nước.

- Long Thành có 3 căn hộ và  3 giếng nước.

- Tây Ninh (Suối dây) có 3 căn hộ và 4 giếng nước.

- Châu Đốc: có 5 căn hộ (Palau Ba 2 căn), (Châu phong 2 căn) và (Katambong 1 căn).

- Tân Bửu có 1 căn hộ.

 Và đang xây dựng (chưa xong) :

- Tây Ninh (Bầu Bắc) 1 căn hộ và 6 giếng nước.

- Châu Đốc 3 căn hộ (Châu Phong 2 căn) và (Đa Phước 1 căn).

"Hội Trăng Lưỡi Liềm đỏ - Abu dhabi - Dubai"RED CRESCENT ABU DHABI - UAE) thì tài trợ cho việc xây dựng ngôi Masjid Muslimin ở Kohkhia (Quốc Thái, An Phú). Nếu không có gì trở ngại sẽ được khởi công vào cuối tháng 03 năm 2008, Insha-Allah.

Cầu xin Allah ban cho chúng ta được nhiều hồng phúc, và được sự che chở từ Ngài, cầu xin Ngài bảo vệ và che chở cho những người bố thí tay phải mà tay trái không biết. Cầu xin Allah ban cho chúng ta có nhiều kiến thức đạo giáo hữu ích và sự hành đạo của chúng ta được Ngài chấp nhận, cầu xin Ngài ban nhiều phước lộc (rizky), sức khỏe và mọi sự hạnh phúc trên đời này cũng như Ngày Sau. Amine.

Chanlyislam.net

Ý kiến bạn đọc
Các bài viết khác
THƯ NGỎ ĐẾN NHỮNG NHÀ HẢO TÂM XIN GIÚP ĐỠ NHỮNG GIA ĐÌNH MUSLIM ĐANG BỊ GIẢN CÁCH THEO CHỈ THỊ 16

THƯ NGỎ ĐẾN NHỮNG NHÀ HẢO TÂM XIN GIÚP ĐỠ NHỮNG GIA ĐÌNH MUSLIM...

Kính thưa anh chị em đồng đạo gần xa, như chúng ta đã biết, vì tình hình Covid-19 bùng phát tại Việt Nam từ hơn hai tháng qua, cho nên xã hội đã bị giản cách theo chỉ thị 16 làm người dân tạm ngưng công ăn việc làm, từ đó nãy sinh những gia đình bỏ quê lên thành thị kiếm sống ngày kiếm hai bửa cơm nay đã cạn kiệt...  

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN GIẢN CÁCH XÃ HỘI COVID-19 TẠI ẤP PHŨM SOÀI - XÃ CHÂU PHONG - THỊ XÃ TÂN CHÂU - AN GIANG

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN GIẢN CÁCH XÃ HỘI COVID-19 TẠI ẤP PHŨM...

“Chương trình cung cấp thực phẩm và các nhu cầu thiết yếu cho người Muslim gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại Ấp Phũm Soài, Xã Châu Phong, Thị xã Tân Châu, Tỉnh An Giang” do Ustaz Ilyah và các Cộng sự kết hợp với Ban Nhân Dân Ấp Phũm Soài thực hiện vận động các nhà hảo tâm trong nước và ngoài nước đóng góp, ủng hộ kinh phí và vật chất.

ĐẠI TRÙNG TU MASJID JAMIUL MUSLIMIN XÃ TÂN BỬU - HUYỆN BẾN LỨC - TỈNH LONG AN

ĐẠI TRÙNG TU MASJID JAMIUL MUSLIMIN XÃ TÂN BỬU - HUYỆN BẾN LỨC -...

Theo như được biết, Masjid (Thánh đường) Jamiul Muslimin xă Tân bửu đã trải qua nhiều lần trùng tu do tình trạng xuống cấp. Lần trùng tu toàn diện lần này được khởi công vào đầu tháng 03/2021 và hoàn thành ngày 27/03/2021 do Hội Từ Thiện al-Insan vận động và tài trợ toàn phần đúng theo nguyện vọng của cộng đồng nơi đây.

LỜI CẢM ƠN ĐẾN NHỮNG MẠNH THƯỜNG QUÂN ĐÓNG GÓP SỬA CHỬA NƠI HÀNH LỄ TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN AN PHÚ

LỜI CẢM ƠN ĐẾN NHỮNG MẠNH THƯỜNG QUÂN ĐÓNG GÓP SỬA CHỬA NƠI...

Tháng vừa qua, có lẽ những người Muslim vùng miền tây nam bộ, nhứt là những anh chị em Muslim tại huyện An phú tỉnh An Giang có nghe thông tin ban lãnh đạo trung tâm y tế huyện An phú cho phép và cấp một phòng nho nhỏ dành cho những người Muslim đến điều trị có nơi hành lễ (Salah).  

CỘNG ĐỒNG KHU VỰC MASJID JAMIUL MUMININ VĨNH HANH TỈNH AN GIANG CẦN SỰ GIÚP ĐỠ

CỘNG ĐỒNG KHU VỰC MASJID JAMIUL MUMININ VĨNH HANH TỈNH AN GIANG CẦN SỰ...

Trên đường về Châu Đốc từ Thành phố Hồ chí Minh (Sài Gòn), khi qua khỏi Thành phố Long Xuyên từ ngã ba Lộ Tẻ đi thêm mười ba cây số nữa là đến khu vực của cộng đồng Masjid Jamiul Muminin hay những tên thường gọi khác như: Masjid Kinh tế Mới Long Xuyên hoặc Masjid Vĩnh Hanh.

THƯ CẢM ƠN CỦA NHÓM Y BÁC SĨ HUYỆN AN PHÚ PHỤ TRÁCH CẮT DA BAO QUI ĐẦU TRẺ EM MUSLIM

THƯ CẢM ƠN CỦA NHÓM Y BÁC SĨ HUYỆN AN PHÚ PHỤ TRÁCH CẮT DA BAO QUI...

Trong tuần lễ thứ nhứt của tháng 8 năm 2020, nhóm Y – Bác sĩ Muslim Trung Tâm y tế Huyện An phú đã thực hiện thành công cắt da bao qui đầu (khitan) cho cả trăm trẻ em Muslim của năm khu vực trong tỉnh An Giang.

ĐỘI NGỦ Y - BÁC SĨ MUSLIM BỊNH VIỆN AN PHÚ - AN GIANG CẦN SỰ CHUNG TAY ĐÓNG GÓP

ĐỘI NGỦ Y - BÁC SĨ MUSLIM BỊNH VIỆN AN PHÚ - AN GIANG CẦN SỰ CHUNG...

Được sự thống nhất của các cấp lãnh đạo, năm nay Đoàn Y, Bác sĩ dân tộc Chăm Bệnh viện An Phú tỉnh An Giang tổ chức cắt da bao quy đầu cho các cháu từ 6 đến 15 tuổi trực thuộc 3 xã: Châu phong, Đa phước, Vĩnh hanh.

HAI TÍN ĐỒ ISLAM SỐ 61 VÀ 67 TỈNH NINH THUẬN ĐƯỢC CÔNG BỐ ÂM TÍNH VỚI VIRUS SARS-CoV-2

HAI TÍN ĐỒ ISLAM SỐ 61 VÀ 67 TỈNH NINH THUẬN ĐƯỢC CÔNG BỐ ÂM...

Ngày 1/4, Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận đã trao giấy xuất viện cho 2 bệnh nhân 61 và 67 sau 15 ngày điều trị. Các bệnh nhân được đưa về cách ly thêm 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Hai bệnh nhân này đã được công bố kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 liên tiếp 3 lần.