LÒNG NHÂN ÁI !!! Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

LÒNG NHÂN ÁI !!!

03.08.2011 02:05 - đã xem : 4253

Lòng nhân ái phải luôn được đồng hành với mỗi con người trong cuộc sống hàng ngày. “Có lòng nhân ái, con người biết sống vì mình, biết trân trọng mình, biết vì người và quan trọng là không làm đau mình và làm đau người khác”. Lòng nhân ái là biết nghĩ về người khác và biết nhường cơm sẻ áo cho những người thiệt thòi hơn mình, những người có mãnh đời bất hạnh…


Hỡi những anh chị em Muslim thân mến!


Nhân dịp tháng Ramadan đã đến, tháng mà Allah sẽ cho chúng ta hưởng nhiều ân phước sau này, tháng mà lòng nhân ái của một con người có một giá trị rất lớn. Alhamdulillah, chúng ta là những người đang có cuộc sống đầy đủ nệm ấm chăn êm, hãy nhìn lại mà thương xót những đồng bào có cuộc đời bất hạnh, hãy quan tâm đến những trẻ em đã bị khuyết tật từ lúc sơ sinh mà những hình ảnh đau thương ấy đang cần sự che chở và giúp đỡ của những người có tấm lòng nhân ái. Dù đi đâu, ở đâu thì chúng ta cũng nên nhín chút thời giờ để nhớ về phương trời quê cha đất tổ hiện còn có rất nhiều người bất hạnh đang dang tay chờ đón tình thương yêu của đồng loại.


Kính thưa anh chị em Muslim khắp năm châu,


Ban biên tập chanlyislam vừa nhận được “Lời thỉnh cầu” của một người anh em đồng đạo đang sống tại xã Đa Phước – Châu đốc nhờ chuyển dùm lá thư của anh ấy đến những “Lòng Nhân ái” trong tháng Ramadan như sau:


  Bismillah hirrohman nirrohim
      Mọi lời ca tụng đều xin kính dâng lên Allah, Ðấng Duy Nhất. Cầu xin Hồng phúc và An lành cho Vị Nabi cuối cùng của Ngài là Muhammad bin Abdullah (saw), gia quyến và các vị Bạn đạo (Sohabah) của Người sau đó…


Assalam mualaykum wa Rahma Tullahi Wa barakatou,


Kính gởi: Các tín hữu thân mến!                                                 


   Tôi tên là ASIT bin DUNUS sinh năm 1964, sinh sống tại Tổ 19, Ấp Hà Bao 2, Xã Đa phước, Huyện An phú, Tỉnh An giang, Việt Nam.


   Tôi gốc là người Chăm (Muslim) kính trình quí tín hữu về việc như sau:


   Tôi có 03 đứa con:


-                     Đứa lớn tên MU SA KA RIM bin ASIT sinh năm 1984 (Nam) hiện cùng cư ngụ với chúng tôi, đứa con nầy bị liệt cả hai chân, và mắc thêm bệnh tâm thần từ khi chào đời cho đến nay.


-                     Đứa kế tên SAY NOP binti ASIT sinh năm 1993 (nữ) cũng cư ngụ với chúng tôi, đứa con nầy cũng bị liệt cả hai chân, và cũng mắc bệnh tâm thần như anh của nó.


-                     Đứa thứ ba tên MU HA MACH bin ASIT sinh năm 1995 (Nam), đứa con nầy thì bình thường, Alhamdulillah.


Cũng vì hoàn cảnh nầy nên chúng tôi khó khăn phải bảo dưỡng cho hai đứa con khuyết tật nầy nên gia đình chúng tôi thiếu thốn thường xuyên vì phải lo thuốc men nuôi dưỡng hai đứa con thương tật.Và việc làm ăn của chúng tôi bị ảnh hưởng rất nhiều vì thế gia đình chúng tôi gặp nhiều khó khăn và thiếu thốn.


Gia đình chúng tôi kính xin sự cứu xét giúp đỡ nhân đạo của tất cả các tín hữu để có thể quân bình và ổn định phần nào trong cuộc sống chúng tôi, gia đình chúng tôi thành thật biết ơn.


 


    Cầu xin Allah (swt) ban phước lành và hướng dẫn cho tất cả các tín hữu đi vào con đường chân thiện mỹ của Allah (swt), amin.


 


Wassalam wa Rahma Tullahi Wabarakatou,


 


  Địa chỉ liên lạc: Tổ 19, Ấp Hà Bao 2,                          Ngày 18 tháng 07 năm 2011 Đa phước, An phú, An giang, Việt Nam.


Số dđ:  0084 (0) 985 521 352                                                     ASIT bin DUNUS 


KÈM THEO GIẤY CHỨNG NHẬN SỨC KHỎE TẠI CƠ QUAN Y TẾ 

HÌNH ẢNH CỦA HAI CHÁU MU SA KA RIM VÀ SAY NOP
 


 

Ý kiến bạn đọc
Hai | 2011-08-05 08:38:36 | thienhai51@yahoo.com.vn
ASIT co phai em la nguoi em cua LIM thu mon bong da Song Chung khong?Toi nguoi o PUCOH hien o CA Cau xin AllAH cho hai chau duoc nhieu suc khoe Amin YAROB BILALAMIN RAMADAN MUBARAK 8/4/2011
Các bài viết khác
THƯ NGỎ ĐẾN NHỮNG NHÀ HẢO TÂM XIN GIÚP ĐỠ NHỮNG GIA ĐÌNH MUSLIM ĐANG BỊ GIẢN CÁCH THEO CHỈ THỊ 16

THƯ NGỎ ĐẾN NHỮNG NHÀ HẢO TÂM XIN GIÚP ĐỠ NHỮNG GIA ĐÌNH MUSLIM...

Kính thưa anh chị em đồng đạo gần xa, như chúng ta đã biết, vì tình hình Covid-19 bùng phát tại Việt Nam từ hơn hai tháng qua, cho nên xã hội đã bị giản cách theo chỉ thị 16 làm người dân tạm ngưng công ăn việc làm, từ đó nãy sinh những gia đình bỏ quê lên thành thị kiếm sống ngày kiếm hai bửa cơm nay đã cạn kiệt...  

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN GIẢN CÁCH XÃ HỘI COVID-19 TẠI ẤP PHŨM SOÀI - XÃ CHÂU PHONG - THỊ XÃ TÂN CHÂU - AN GIANG

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN GIẢN CÁCH XÃ HỘI COVID-19 TẠI ẤP PHŨM...

“Chương trình cung cấp thực phẩm và các nhu cầu thiết yếu cho người Muslim gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại Ấp Phũm Soài, Xã Châu Phong, Thị xã Tân Châu, Tỉnh An Giang” do Ustaz Ilyah và các Cộng sự kết hợp với Ban Nhân Dân Ấp Phũm Soài thực hiện vận động các nhà hảo tâm trong nước và ngoài nước đóng góp, ủng hộ kinh phí và vật chất.

ĐẠI TRÙNG TU MASJID JAMIUL MUSLIMIN XÃ TÂN BỬU - HUYỆN BẾN LỨC - TỈNH LONG AN

ĐẠI TRÙNG TU MASJID JAMIUL MUSLIMIN XÃ TÂN BỬU - HUYỆN BẾN LỨC -...

Theo như được biết, Masjid (Thánh đường) Jamiul Muslimin xă Tân bửu đã trải qua nhiều lần trùng tu do tình trạng xuống cấp. Lần trùng tu toàn diện lần này được khởi công vào đầu tháng 03/2021 và hoàn thành ngày 27/03/2021 do Hội Từ Thiện al-Insan vận động và tài trợ toàn phần đúng theo nguyện vọng của cộng đồng nơi đây.

LỜI CẢM ƠN ĐẾN NHỮNG MẠNH THƯỜNG QUÂN ĐÓNG GÓP SỬA CHỬA NƠI HÀNH LỄ TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN AN PHÚ

LỜI CẢM ƠN ĐẾN NHỮNG MẠNH THƯỜNG QUÂN ĐÓNG GÓP SỬA CHỬA NƠI...

Tháng vừa qua, có lẽ những người Muslim vùng miền tây nam bộ, nhứt là những anh chị em Muslim tại huyện An phú tỉnh An Giang có nghe thông tin ban lãnh đạo trung tâm y tế huyện An phú cho phép và cấp một phòng nho nhỏ dành cho những người Muslim đến điều trị có nơi hành lễ (Salah).  

CỘNG ĐỒNG KHU VỰC MASJID JAMIUL MUMININ VĨNH HANH TỈNH AN GIANG CẦN SỰ GIÚP ĐỠ

CỘNG ĐỒNG KHU VỰC MASJID JAMIUL MUMININ VĨNH HANH TỈNH AN GIANG CẦN SỰ...

Trên đường về Châu Đốc từ Thành phố Hồ chí Minh (Sài Gòn), khi qua khỏi Thành phố Long Xuyên từ ngã ba Lộ Tẻ đi thêm mười ba cây số nữa là đến khu vực của cộng đồng Masjid Jamiul Muminin hay những tên thường gọi khác như: Masjid Kinh tế Mới Long Xuyên hoặc Masjid Vĩnh Hanh.

THƯ CẢM ƠN CỦA NHÓM Y BÁC SĨ HUYỆN AN PHÚ PHỤ TRÁCH CẮT DA BAO QUI ĐẦU TRẺ EM MUSLIM

THƯ CẢM ƠN CỦA NHÓM Y BÁC SĨ HUYỆN AN PHÚ PHỤ TRÁCH CẮT DA BAO QUI...

Trong tuần lễ thứ nhứt của tháng 8 năm 2020, nhóm Y – Bác sĩ Muslim Trung Tâm y tế Huyện An phú đã thực hiện thành công cắt da bao qui đầu (khitan) cho cả trăm trẻ em Muslim của năm khu vực trong tỉnh An Giang.

ĐỘI NGỦ Y - BÁC SĨ MUSLIM BỊNH VIỆN AN PHÚ - AN GIANG CẦN SỰ CHUNG TAY ĐÓNG GÓP

ĐỘI NGỦ Y - BÁC SĨ MUSLIM BỊNH VIỆN AN PHÚ - AN GIANG CẦN SỰ CHUNG...

Được sự thống nhất của các cấp lãnh đạo, năm nay Đoàn Y, Bác sĩ dân tộc Chăm Bệnh viện An Phú tỉnh An Giang tổ chức cắt da bao quy đầu cho các cháu từ 6 đến 15 tuổi trực thuộc 3 xã: Châu phong, Đa phước, Vĩnh hanh.

HAI TÍN ĐỒ ISLAM SỐ 61 VÀ 67 TỈNH NINH THUẬN ĐƯỢC CÔNG BỐ ÂM TÍNH VỚI VIRUS SARS-CoV-2

HAI TÍN ĐỒ ISLAM SỐ 61 VÀ 67 TỈNH NINH THUẬN ĐƯỢC CÔNG BỐ ÂM...

Ngày 1/4, Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận đã trao giấy xuất viện cho 2 bệnh nhân 61 và 67 sau 15 ngày điều trị. Các bệnh nhân được đưa về cách ly thêm 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Hai bệnh nhân này đã được công bố kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 liên tiếp 3 lần.