NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ NGƯỜI HẠNH PHÚC VÀ NGƯỜI BẤT HẠNH Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ NGƯỜI HẠNH PHÚC VÀ NGƯỜI BẤT HẠNH

23.07.2013 00:43 - đã xem : 2378

Quả thật, nếu chúng ta bỏ thời gian ra suy nghĩ chắc chắc sẽ nhận thấy được trong xã hội có hai loại người, người hạnh phúc và người bất hạnh giống như Allah đã liệt kê trong đoạn Kinh Qur’an Al-Haaqqah (37-19) như sau:

{Bởi thế, đối với ai được trao cho quyển sổ của mình bên tay phải thì sẽ reo mừng nói: Ðây, mọi người hãy đọc quyển sổ của tôi đây. * Tôi nghĩ mình sẽ hội đủ (điều kiện về) việc thanh toán này. * Bởi thế, y sẽ sống một đời sống hạnh phúc. * Nơi ngôi vườn thiên đàng trên cao. * Cho ra trái từng chùm (thấp và gần) vừa tầm tay hái. * Hãy ăn và uống thoải mái vì điều (thiện) mà quí vị đã gởi đi trước cho mình vào những ngày đã qua * Ngược lại, đối với ai được trao quyển sổ của mình bên tay trái thì sẽ than: Thật khổ thân tôi! Thà đừng giao cho tôi quyển sổ này của tôi! * Thà đừng hay biết gì về việc thanh toán (này) của tôi! * Ôi, thà chết phứt đi cho rồi! * Của cải của tôi chẳng giúp gì được cho tôi. * Quyền hành của tôi cũng đã rời bỏ tôi! * (Khi đó có lệnh phán): Hãy túm bắt và trói hắn lại. * Sau đó, hãy nướng hắn trong hỏa ngục. * Hãy xiềng xích hắn bằng dây xích dài bảy mươi cẳng tay([1]) * Y gặp phải hậu quả này là do đã không tin tưởng vào Allah Đấng Chí Đại * Cũng không chịu nuôi ăn người nghèo túng * Thế nên, ngày nay đây y không có lấy đâu ra bạn thân * Và cũng không có thức ăn nào dành cho y ngoại trừ máu mủ hôi tanh từ các vết thương lở loét * Đó là thức ăn dành riêng chiêu đãi những kẻ tội lỗi. ”} Al-Haqqaah: 19 – 37 (chương 69).


([1]) Bảy mươi cẳng tay tương đương khoảng 32 mét.

Ý kiến bạn đọc
Các bài viết khác
BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "SỰ THẬT VỀ NHÓM SUFI (TỨC SUFIYAH...

Thuật ngữ Sufi hay Sufis đều không được biết đến trong thời kỳ đầu của Islam. Đúng hơn, nó mới được du nhập sau đó hoặc như một kẻ xâm nhập vào Islam từ các dân tộc khác.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "KHUTBAH EIDUL FITRI 2022"

Những chuỗi ngày, những khoảnh khắc của thời gian trôi qua thật mau, mới ngày nào của ánh trăng lưỡi liềm đầu tháng Ramadan giờ đã là ngày đầu tiên của tháng Shauwal.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO / BÀI KHUTBAH THỨ SÁU 01.04.2022 CHÀO ĐÓN RAMADAN 1443.H - 2022.DL

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO / BÀI KHUTBAH THỨ SÁU 01.04.2022 CHÀO...

Giờ phút Ramadan Hồng phúc đã đến,  chúng ta là tín đồ Muslim không nên lơ là trước các cơ hội thờ phượng vĩ đại, ngược lại chúng ta cần phải phấn đấu để trở thành những người tiên phong thi đua xem ai hành đạo tốt hơn để kiếm ân phúc trong tháng đặc biệt này.

TÌM HIỂU QUÁ TRÌNH NGHIÊM CẤM RƯỢU VÀ CHI DÙNG VIỆC THIỆN TRONG ISLAM

TÌM HIỂU QUÁ TRÌNH NGHIÊM CẤM RƯỢU VÀ CHI DÙNG VIỆC THIỆN TRONG...

Người Ả-rập trong thời kỳ Jahiliyah (thời kỳ tiền Islam) đã biết đến các phương pháp sản xuất đồ uống có cồn và yêu thích sử dụng chúng. Rượu là một phần của cuộc sống hàng ngày và là văn hóa ở Ả-rập vào thời đó. 

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “THỜI ĐẠI CHỮ TÍN BIẾN HÓA THÀNH CHỮ TÍNH

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “THỜI ĐẠI CHỮ TÍN BIẾN HÓA...

Thân hữu Muslim thân mến, chúng ta sẽ nghe một câu chuyện đã xảy ra ở thời đại mà chữ tín và việc giữ lời hứa được đặt hàng đầu mặc dù họ không bị giám sát và càng không có chứng cứ bút mực để kiện tụng họ. Nhưng họ xứng đáng là những con người dám nói, dám làm, không ái ngại việc xông pha vào biển lửa...

HÃY TỪ BỎ NGHE NHÌN NHỮNG ĐIỀU ISLAM NGHIÊM CẤM (HARAM)

HÃY TỪ BỎ NGHE NHÌN NHỮNG ĐIỀU ISLAM NGHIÊM CẤM (HARAM)

Ngày hôm nay với sự phát triển vượt bậc của các phương tiện truyền thông đại chúng, chúng ta đã có được đầy đủ những phương tiện, tiện nghi để nghe, nhìn và học hỏi trên mạng internet, dường như ai ai cũng có trên tay chiếc điện thoại thông minh (Smarphone), Ipad hoặc máy vi tính (Computeur),…

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “TẠI SAO ALLAH CHO PHÉP CÁI ÁC - CÁI XẤU & ĐAU KHỔ TRÊN TRÁI ĐẤT?

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “TẠI SAO ALLAH CHO PHÉP CÁI ÁC - CÁI...

Nếu Allah là Đấng Toàn Năng, Ngài chắc chắn phải có khả năng ngăn chặn điều ác. Nếu Ngài là Đấng Toàn Thiện, Ngài chắc chắn phải muốn ngăn chặn điều ác. Nhưng cái ác và sự đau khổ vẫn tồn tại trong cuộc sống này. Làm thế nào mà Allah có thể là Đấng Toàn Năng và Toàn Thiện khi Ngài vẫn cho phép một thế giới tồn tại cái ác, cái xấu và đau khổ?

FATWA VỀ LUẬT MAI TÁNG ISLAM TRONG THỜI ĐẠI DỊCH COVID-19

FATWA VỀ LUẬT MAI TÁNG ISLAM TRONG THỜI ĐẠI DỊCH COVID-19

Theo giáo luật Islam nói riêng, cũng như trong nhiều nền văn hóa và tôn giáo khác nói chung, việc quản lý thi thể người chết là mục tiêu của các quy tắc đặc biệt, nhằm bảo vệ phẩm giá và sự tôn trọng người chết cũng như của những người thân còn sống.