NHỮNG DÒNG TÂM SỰ CỦA MỘT NỮ SINH VIÊN ĐANG DU HỌC TẠI INDONESIA!!! Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

NHỮNG DÒNG TÂM SỰ CỦA MỘT NỮ SINH VIÊN ĐANG DU HỌC TẠI INDONESIA!!!

31.01.2009 03:48 - đã xem : 3299

CLI : Một cô gái được sinh trưởng trong một gia đình Islam, khi đến tuổi trưởng thành thì cô nhận thấy rất vinh hạnh và cảm tạ Allah đã ban cho cô là người Islam từ trong bụng mẹ. Nhưng trong môi trường sống cô cảm thấy còn thiếu hiểu biết về giáo lý Islam mặc dù cô đã được học qua từ nhỏ do những ‘Tuôn’ tại quê nhà giảng dạy…

Thế rồi, nhờ hồng ân Allah đã cho cô có cơ hội đến một quốc gia Islam (Indonésia) để du học, tại đây cô đã thấy được sự khác biệt trong vấn đề giáo dục Islam từ người lớn đến trẻ em và cô cố gắng tìm tòi học hỏi thì đã hiểu thêm những sự tương phản giáo lý Islam mà từ xưa đến nay cô bị lầm lẫn…


Sau một thời gian hấp thụ kiến thức đúng thật của Islam tại hải ngoại, cô đã tự cho mình phải có trách nhiệm truyền đạt lại những gì mà cô đã tiếp thu đến cộng đồng bé nhỏ của mình. Alhamdulillah, tình cờ cô biết chanlyislam và hôm nay cô muốn cộng tác với chanlyislam đem những kiến thức Islam có được để gởi đến những anh chị em tại quê nhà đã thiếu may mắn trong việc học hỏi kiến thức Islam, sau đây là những dòng tâm sự của cô gởi đến chanlyislam và những cô gái Muslim chưa lập gia đình…  Phần một:


Bismillah hirrohman nirrohim,


Asalamu alaikum…


Xin chào cô chú ban biên tập trang web Chanlyislam!


Cầu xin Allah ban hồng phúc cho tất cả mọi người được vạn sự như ý, phấn khởi hơn trong sự nghiệp trần gian và nhất là sự nghiệp cho Dawah Islam (truyền bá Islam)..., amin.


Trong thời gian nghỉ hè nên cháu nhín chút thời giờ để tìm hiểu thêm về giáo lý Islam, cháu đã tìm được nhiều CD nói về Islam, nhất là CD nói về  "Cái đẹp trong solah theo khoa học"« Allah tạo ra con người như thế nào ?» của tác giả Harun Yahya và rất nhiều CD khác thật là hay, vì tất cả chỉ nói về tôn giáo Islam của Ngài.


Nhưng toàn bộ CD đó bằng tiếng Indonesia, cho nên cháu có thể cùng những người bạn ở đây sẽ dịch ra bằng tiếng Việt ngữ, Insha-Allah. Bởi vì, người Muslim tại Việt Nam thì chỉ có dạy đọc Qur’an mà thôi, trong khi đó cái bắt buộc của Islam là nên học nghĩa để hiểu cái gì đã được dạy trong Qur'an. Chính vì thế, bọn cháu ba người đã tìm kiếm những sách vở hay những CD nói về giáo lý Islam và phiên dịch lại để tạo điều kiện giúp đỡ người Muslim Việt Nam hiểu theo từng bước, y như bọn cháu lúc đầu vậy...


Nhưng theo cô chú thì thế nào? Ở Indonesia này có rất nhiều loại hình Islam lắm, Alhamdulilah bọn cháu đã được chỉ dẫn của ALLAH đến điểm sáng Islam khá chuẩn... và cháu hi vọng rằng năm tới chúng cháu sẽ giúp được cộng đồng mình, ở đây không phải giúp cho tiền và phát gạo mà giúp cho họ hiểu thế nào là cách sống trong Islam và phải tự vươn lên để sống. Vì cháu tin rằng nếu thật sự ai hiểu những gì trong Al-Qur’an đề ra, thì Insha-Allah họ sẽ hiểu rằng Islam là một tôn giáo dạy cho con người biết lễ nghĩa từ nguồn cội.


Hãy cầu xin cho cháu có nghị lực để góp sức cho những người anh em Islam mình (như Nabi Muhammad (saw) có nói), cháu mong muốn lập ra những thư viện Islam tại những thánh đường (Masjid) và những tủ sách bằng ngôn ngữ Indonesia, vì cháu nghĩ tiếng Indonesia rất dễ học và học rất nhanh, vì chỉ trong vòng bốn tháng sau khi học ngôn ngữ này thì bọn cháu đã có thể giảng đạo (Dawah) bằng ngôn ngữ Indonesia cho những trẻ em và người già, chúng cháu hướng dẫn cho họ nghe CD và đọc cho họ nghe những quyển sách nói về Islam, thay vì dịch ra thì mất rất nhiều thời giờ, và gặp nhiều khó khăn khác nữa… Chúng cháu làm như vậy không biết có đúng không, hãy góp ý cho cháu với thưa cô chú?


Thật ra chúng ta rất may mắn là những người đang đi theo đạo Islam, được có sự trợ giúp mạnh nhất mà không ai sánh được, đó là ALLOH (Subhanahuwataala). Nhưng rất tội nghiệp cho những ai chưa biết gì về đạo Islam, càng tệ hại và tiếc thương hơn cho những ai đã theo đạo Islam mà chẳng hiểu gì về Islam cả...


Cho nên, đó là điều ước mơ của cháu, hi vọng có sự góp ý của cô chú, vì cháu biết con người không thể hoàn hảo để nghĩ ra được những công việc hoàn hảo, biết đâu cô chú có những ý kiến hay để giúp đỡ và góp ý cho cháu...


Về phần trang phục phụ nữ, theo cháu thì chanlyislam chưa đào sâu (còn nhân nhượng), và hình như có một phần đã bị « Modern » hóa, chưa chính xác như Al-Qur’an và Hadith đã nói mà những gì cháu đã tìm hiểu tại đây... Cháu sẽ cố gắng dịch một quyển sách phân tích về cách ăn mặc của người phụ nữ Islam mình như thế nào và mời mọi người tham khảo... Vì thật sự tất cả những giáo huấn trong Al-Qur'an không thể dịch sai lệch dù chỉ một tí... « JINBAB or JILBAB tiếng Arập nghĩa là gì nhỉ? »


Cháu đã được nghỉ hè nên cháu đang học Anh ngữ và Islam đấy, theo cháu có ý kiến là ở Việt Nam mình cần nên nâng cao trình độ, cách dạy và tầm quan trọng trong việc dạy giáo lý Islam, chứ không phải chỉ duy nhất là biết đọc Al-Qur’an hay đứng gom tiền phát gạo như cháu nói ở trên... Vì cháu đã nhìn thấy cảnh tượng những anh em tại quê nhà không có công ăn việc làm ổn định rồi túng quẫn nên đi buôn bán theo kiểu lừa đảo (chẳng hạn buôn bán bếp ga), hoặc thanh niên thì không có nghề gì để sinh sống rồi chỉ biết lo ăn nhậu… Thật đáng buồn khi đổ bể ra thì có người nói : « Oh Islam vậy sao???... »


Cháu chỉ là cô bé nghèo nhưng mộng cao lắm, ai cũng cười cháu cả, nhưng cháu phải cố gắng cô chú ạ, vì đau khổ lắm cho người Islam mình ở Việt Nam, tự xóa đi danh tiếng Islam mà không biết, xin hãy giúp - xin hãy giúp bằng đường lối « Sari’ah Islam » cho họ hiểu cô chú ạ.


Tháng nhịn chay Ramadan tại Indonesia thì tất cả các Masjid (thánh đường) nơi cháu ở thường xuyên có tổ chức những buổi giảng đạo giáo lý Islam, vì lòng tin không phải chỉ có solah (lễ nguyện) hay nhịn chay trong tháng Ramadan mà mình cần phải học hỏi mỗi ngày và mọi lúc có khả năng. Nhưng một số người thì không hiểu ra điều ấy mà chỉ tập trung nhịn chay tháng Ramadan, khi qua tháng chay thì họ không có solah (bắt buộc lễ nguyện năm lần một ngày) đừng nói chi đến nhịn chay sunnah... Theo cháu, cô chú là những người ngoan đạo và hiểu sâu giáo lý Islam, nếu có thể nên đến các Masjid vào buổi sáng, sau khi solah thì tổ chức giảng đạo như ở Indonesia này... Ở đây, họ nói về vấn đề đội khăn cho phụ nữ này, tác dụng nhịn chay và Islam là gì ? Allah có thật hay là không? Thế nào là tin tưởng? Ai tạo ra mình và chết đi sẽ ra sao ?... Hiện tại những thanh thiếu niên Islam ở lứa tuổi của cháu tại Việt Nam chẳng biết gì về giáo lý Islam cả thưa cô chú, cũng có thể nói rằng chính ba của cháu còn không hiểu nhiều nữa đằng khác...


Mình phải bắt đầu từ đầu thôi cô chú ạ, theo cháu biết thì họ đã mất căn bản rồi, người già dần dần rồi cũng qua đời và không biết sau này Muslim ở Việt Nam sẽ ra sao? Những đứa bé chỉ tập trung vào học chữ Việt, vì Việt Nam mình không có trung tâm chuyên dạy về giáo lý Islam và nếu có thì không có nhiều những người hiểu biết đúng thật (sunnah) để giảng dạy, để hiểu thế nào là Islam ?... Cho nên, theo cháu thì trang web chanlyislam này tuyệt vời, mỗi lần lên mạng là cháu gởi cho những người bạn của cháu để đọc, nhưng phần lớn những anh chị em Muslim lớn tuổi đều mù chữ, biếng học và không biết gì về vi tính, nếu họ lên mạng thì chỉ biết « chat » không hà, vì vậy đây cũng chưa phải là cách hoàn hảo, mà trang web này chỉ là cầu nối để mỡ ra những chương trình giảng đạo và dạy cách truy cập sau này, và nâng cao tính điêu luyện khi giảng đạo bằng máy vi tính trước đông người…


Hi, hi, hi !!! Chắc cô chú sẽ cười cho cháu đúng không? không sao cháu luôn bị cười mà, cháu biết tỷ phú thế giới này có thể mua được vạn vật, mua cả tình yêu nhưng chẳng mua được thiên đàng, chẳng ngửi được mùi thơm của thiên đàng, nhưng cô chú hãy tin rằng nếu cô chú thực sự cống hiến cho Islam, cống hiến cho sứ mệnh của ALLAH giao phó, thì cô chú sẽ hơn cả  những người tỷ phú trên thế giới, vì cô chú là những người sẽ sống trong thiên đàng vạn vật hoàn hảo, không gì có thể mua được, và cho cháu đi theo với nhé, amin.Phần hai:


Thiệt thòi lớn nếu phụ nữ Muslim không lấy chồng ngoan đạo Islam !!!
Bismillahhirrohmannirrohim, Asslamu alaykum,


Chào tất cả các bạn đến với Islam, mình rất hãnh diện nếu ai đọc được thư mình, vì mình biết dù trong bối cảnh anh em Islam ở PALESTINE đang bị thảm sát, dù thế giới có cho là Islam là một tôn giáo cực đoan, khủng bố... Nhưng rất may mắn cho các bạn vẫn cố gắng để tìm hiểu Islam, tìm hiểu sự thực về tôn giáo này, tìm Hồng Phúc của ALLAH, ALLAH sẽ thấu hiểu và cho bạn Hồng Ân lớn nhất, vì những người được ALLAH lựa chọn là những người tuyệt vời như các bạn đấy, và mình tin rằng Islam là điểm tựa tốt nhất cho mình sống tốt ở đời này đến Ngày Tận Thế.


Alhamdulilah, hôm nay mình thi đấy nhé, nhưng cũng cố gắng lên đọc thử tin tức mới của chanlyislam và cũng muốn góp ý với bạn đọc một vài điều sau đây, cố gắng đọc đừng bắt lỗi chính tả nhé!!!


Mặc dù chưa một lần đám cưới, nhưng tôi khẳng định rằng « Sẽ là một thiệt thòi lớn nếu phụ nữ Muslim không lấy chồng NGOAN ĐẠO Islam, nói chi là người ngoại đạo Islam ».


Tại sao vậy nhỉ? Bởi vì, nếu nghĩ theo văn chương và hình dung đẹp, một người chồng được ví như một Thuyền trưởng để điều khiển một chiếc thuyền đến với niềm vinh quang và hạnh phúc, mà bên trong chiếc thuyền có vợ và những đứa con, vai trò người vợ chỉ là người hậu cần trên tàu, lo cơm nước, lo dạy dỗ con cái để chúng đừng phá vỡ tàu làm chìm tàu mà phải hướng dẫn họ sống tốt để trở thành một người vợ luôn làm Thuyền Trưởng này yên tâm để điều khiển tàu một cách tập trung và đến đích nhanh nhất, vì thuyền trưởng không bị phân tâm về sự hư hỏng của con cái, chính vì vậy tùy theo mục tiêu của Thuyền Trưởng và sự chỉ đạo của NGÀI mà tàu có đến được vinh quang hay không? Tàu sẽ đến Địa ngục hay Thiên đàng phần lớn là do ở tay lái của người chồng đấy? Vì vậy, người phụ nữ có quyền lựa chọn chồng cho mình. Bạn muốn thuyền trưởng của bạn đi về đâu thì « Bạn sử dụng trí khôn mà Allah đã cho bạn », bạn chọn tốt theo hướng AL-QUR’AN và ALLAH thì bạn sẽ được như ý muốn mà ALLAH ban cho, còn nếu bạn không làm theo thì sự thiệt thòi là ở bạn vì ALLAH Rất Mực Khoan Dung nhưng cũng Rất Mực Thưởng Phạt.


Vậy theo bạn giữa anh chồng cùng đạo Islam và khác đạo Islam thì ai sẽ dễ dàng giúp bạn đến gần với ÂN HUỆ của ALLAH? Đổi lại là câu hỏi mà bạn phải tập suy nghĩ và chịu đựng ngay từ bây giờ khi quanh bạn là những chàng trai ngoại đạo. Mà này, bạn đừng lo nhé! Vì ALLAH luôn bên cạnh bạn, nếu bạn muốn sống theo Islam bạn sẽ được hưởng con đường sống tốt nhất, và tin rằng sẽ có chàng trai tốt mà ALLAH ban cho bạn nếu thật sự bạn MUỐN.


"YÊU BẰNG TẤM LÒNG ĐỪNG BAO GIỜ ĐỂ MÙ ĐI ĐÔI MẮT" bạn sẽ thiệt thòi lớn đấy. Tuy vậy, cũng rất khó chứ không phải dể vì thực sự mình biết rằng MUỐN hòan toàn khác với ƯỚC.


Tại sao lại khác nhỉ? Thôi thì lần đầu tiên gặp, cứ tập suy nghĩ như một bài tập để sau này lại phải có cơ hội gặp nữa chứ? Đúng không nè? Hi !!! Mình còn chưa giải thích cho bạn hết câu chuyện này đâu đấy, một người chồng cùng đạo Islam vẫn chưa phải là điểm tựa tốt nhất cho bạn, vì họ có thể kềm chế bạn nếu họ là Islam nhưng cực đoan và không chịu học hỏi, họ sẽ làm bạn đau khổ và xa vời Allah nếu họ là Islam nhưng không hiểu gì về Islam. Họ sẽ làm bạn nghèo (dốt) vì họ nói họ là Islam mà không bao giờ họ sống trong khuôn khổ của Islam và theo đường lối Sunnah của Nabi (saw) đã dạy, và càng khổ hơn là họ có thể sẽ giết bạn đi vì họ là Islam nhưng họ bôi nhọ anh em cùng Islam và cản trở sự học hỏi và phát triển của Islam hay gọi là đạo đức giả (MUNAFIK) (cầu mong chúng ta sẽ nhận được sự che chở của ALLAH).


Nhưng đừng lo lắng vì hôm nay mình sẽ cho ý kiến đến những bạn nữ Muslim lời nhắn rằng trong Islam theo sunnah của Nabi (saw) thì người phụ nữ có quyền lựa chọn người chồng cho mình theo những tính chất sau đây:


1- Người chồng giàu ;


2- Người chồng đẹp trai ;


3- Người chồng có giòng dõi tốt ;


4- Người chồng Islam ngoan đạo.


Vậy thì, điều may mắn nhất của người phụ nữ Muslim là lấy được người chồng ngoan đạo Islam. Bởi vì, nếu chỉ chọn người chồng giàu thì hãy đợi đấy hắn sẽ nghèo, nếu chỉ chọn người chồng đẹp trai thì hãy xem đấy hắn ta sẽ già thôi, chỉ tuyệt vời nhất là ai đó chọn người chồng ngoan đạo Islam. Vì anh ta sẽ là người giúp bạn lối sống tốt ở đời này và hưởng những ngày hạnh phúc ở Ngày Sau. Hơn nữa, anh ta sẽ là người chồng lý tưởng và đẹp nhất trong tất cả những người đàn ông mà bạn gặp, vì nhờ vào đức tin (Iman) của anh ta cho bạn và Hồng phúc của ALLAH mà bạn sẽ được hướng dẩn vào THIÊN ĐÀNG và Vinh quang đẹp nhất. Nhưng cũng nên nhớ rằng, những người chồng như thế họ cũng sẽ chọn những người vợ như thế, cho nên còn chờ gì mà bạn không thay đổi đi chứ? Hãy thay đổi cách sống như họ ? Suy nghĩ như họ ? Và làm như họ ? Bạn sẽ được như ý muốn. Và mình tin rằng ALLAH rất công bằng, mọi sự cố gắng của con người đến điều tốt chắc chắn sẽ nhận được điều tốt. Quan trọng là thật tâm toàn ý và vì ALLAH.


Tôi nghĩ rằng đám cưới được gọi là hoàn hảo nhất trong Islam là phải hội đủ ba điều (theo tôi được biết) :


Thứ nhất : Đó là thực hiện thêm Ibadah (hành đạo) đến với ALLAH.


Thứ hai : Có thêm giòng giống Islam.


Thứ ba : Thỏa mãn dục vọng con người.


Thế bấy lâu nay bạn đã nghĩ đến ba điều này chưa? Hay lấy nhau chỉ do một trong ba điều này thôi. Không được như vậy nếu muốn sống tốt, Insha-Allah. Bạn phải thay đổi mục đích là phải có đủ cả ba điều trên đây. Để hiểu thêm chi tiết hơn xin mời bạn hãy đọc kỹ chanlyislam và nên hỏi đáp thật nhiều nhé, mong rằng vài lời to nhỏ trên đây sẽ hữu ích, chúc cho tất cả chúng ta nhận được hồng phúc từ ALLAH, amin.


Wassalam.


Một nữ sinh viên đang du học tại Indonésia (xin dấu tên).

Chú ý : Chanlyislam có sửa đổi lại đôi chút cách hành văn để cho độc giả dể hiểu hơn, mong tác giả đồng ý.


 

Ý kiến bạn đọc
Các bài viết khác
BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "VỢ CHỒNG LI HÔN - IBLIS VUI MỪNG"

Chúng ta hãy xem, những tên Shaytan đã cám dỗ con người phạm vào tất cả những tội lỗi lớn, những đại trọng tội, nhưng Iblis không hài lòng và tiếp tục trả lời từng tên Shaytan rằng “Ngươi chẳng làm gì cả!”

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "ISLAM - PHỤ NỮ VÀ NƯỚC HOA"

Vấn đề sử dụng nước hoa đối với phụ nữ vẫn là một trong những vấn đề gây tranh cãi tôn giáo, giữa cho phép và không cho phép, hoặc đặt ra những điều kiện nhất định cho loại nước hoa được sử dụng.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "CHA MẸ LÀ HÌNH MẪU CHO CON CÁI"

Hỡi những bề tôi của Allah, chúng ta ta hãy biết rằng cha mẹ không chỉ có mặt trên đời này để cung cấp thức ăn, chỗ ở cho con cái và nuôi dạy chúng thành những người thành công trong cuộc sống thế tục này mà cha mẹ còn là người phải có trách nhiệm dạy dỗ và uốn nắn con cái thành những người Muslim chân chính.

MƯỜI LOẠI PHỤ NỮ TỘI LỖI TRONG ISLAM

MƯỜI LOẠI PHỤ NỮ TỘI LỖI TRONG ISLAM

Mười loại phụ nữ tội lỗi hoặc là những phụ nữ bị nguyền rủa và không có được Sự Thương Xót của Allah.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "TẢN MẠN VỀ NHỮNG LỜI KHUYÊN...

Trên thế gian này, có những niềm vui chỉ là nhất thời, tạm bợ mà hậu quả sẽ dẫn đến những rắc rối cả cuộc đời. Có những thứ trông có vẻ hấp dẫn, nhưng thực chất nếu chúng ta dính vào, những thứ đó sẽ hủy hoại cuộc sống hiện tại và ngày sau của chúng ta.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: THIÊN SỨ (SAW) NÓI:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: THIÊN SỨ (SAW) NÓI: "NĂM ĐIỀU CỐ...

Thiên sứ Muhammad (saw) nói: 1. Chấp hành thực hiện việc nhịn chay vào ban ngày từ lúc rạng đông cho đến khi mặt trời lặn. 2. Chu đáo thực hiện năm lễ nguyện Salah bắt buộc và cố gắng duy trì các lễ nguyện Salah Tarawih. 

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “KHÁM PHÁ THẾ GIỚI THIÊN ĐÀNG

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “KHÁM PHÁ THẾ GIỚI THIÊN ĐÀNG"

Những cung điện ở thế giới Thiên Đàng được lát gạch bằng vàng và gạch bằng bạc, chúng được kết dính bằng xạ hương thuần túy. Ở thế giới Thiên Đàng, ngoài những cung điện đó ra, còn có những ngôi nhà xinh xắn được làm từ một viên ngọc trai duy nhất. Một viên ngọc trai lớn và rỗng có đường kính 60 dặm. 

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “NHỮNG THANH NIÊN TRƯỞNG THÀNH TRONG VIỆC THỜ PHƯỢNG

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “NHỮNG THANH NIÊN TRƯỞNG THÀNH...

Thiên Sứ của Allah (saw) đã nói: “Có bảy hạng người được Allah che dưới bóng mát của Ngài vào ngày không có bóng mát nào ngoài bóng mát của ngài: và trong đó có câu… và những thanh niên trưởng thành trong việc thờ phượng Thượng Đế của y.”