Nỗi đau của gia đình có 6 người thiệt mạng trên MH17 Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

Nỗi đau của gia đình có 6 người thiệt mạng trên MH17

23.07.2014 20:17 - đã xem : 3151

Gia đình để dành mảnh đất trống phía sau cho Ariza Ghazalee xây nhà khi trở về Malaysia, nhưng vợ chồng cô cùng bốn người con đã ra đi mãi mãi khi chiếc máy bay MH17 bị bắn rơi ở miền đông Ukraine.

5-7674-1406092692.jpg

Bức ảnh chụp chung hiếm hoi của gia đình Ariza. Hàng trên từ trái sang: Afruz, Marsha, Muhammad Afzal và Ariza còn Afif và bố, anh Jiee, ngồi hàng dưới. Ảnh: The Star

Việc mất đi cùng lúc cả chị gái, anh rể và 4 người cháu là một nỗi đau quá lớn và đột ngột với Madzalina Ghazalee, em gái của Ariza. Ba năm trước, Ariza theo chồng tới Kazakhstan làm việc. Chồng cô mới đây được chuyển công tác về Kuala Lumpur. Cả gia đình lên chuyến bay MH17 hôm 17/7 để về nước dự lễ tế thần Hari Raya sau kỳ nghỉ ngắn ngày ở châu Âu.Gia đình Madzalina có một mảnh đất trống phía sau nhà. Vợ chồng Ariza định sẽ xây nhà tại đây để đoàn tụ cùng mọi người. Giờ đây mảnh đất ấy gợi lên nỗi đau của từng người thân gia đình cô.Những ngày đầu khi mới biết tin về thảm kịch, nhiều bạn bè và hàng xóm đã tới chia buồn cùng bố mẹ Ariza. Madzalina chia sẻ, gia đình đã chấp nhận mất mát này sau gần một tuần trôi qua. "Mẹ tôi vẫn khóc mỗi lần có ai đó tới thăm và kể lại những gì xảy ra. Tất cả chúng tôi nhớ gia đình chị Ariza kinh khủng", Madzalina kể lại với The Star.Từ khi 6 người nhà của Madzalina thiệt mạng, gia đình cô trở thành tâm điểm của truyền thông. Họ nhận được nhiều lời phỏng vấn của các báo. "Tất cả đều hỏi ít nhiều câu giống nhau còn chúng tôi chỉ nói những điều lặp lại", Madzalina nói.


6-9822-1406092692.jpg


Mẹ của Madzalina chỉ các thành viên gia đình con gái thiệt mạng trong vụ MH17 từ album ảnh của gia đỉnh. Ảnh: The Star


Madzalina nhớ những lần hai chị em cô nói chuyện với nhau qua điện thoại nhất. Mỗi lần như thế, hai người thường chia sẻ với với nhau nhiều chuyện. Madzalina kể cho chị gái nghe về gia đình mình ở quê còn Ariza lại tâm sự về cuộc sống ở nước ngoài.Chị gái không còn nữa nhưng Madzalina vẫn ước được kể cho chị nghe rằng nhiều bạn bè và hàng xóm đã tới nhà động viên an ủi thế nào. Trong tâm trí của Madzalina, vợ chồng chị gái rất tốt bụng và hòa đồng với mọi người. Lúc biết tin cả hai thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay, mọi người đều kể về họ bằng những điều tốt đẹp.Với Madzalina, chị gái Ariza là người hào phóng và giỏi giang. "Chị ấy là một kỹ sư xây dựng. Chồng chị ít nói hơn nhưng hay giúp đỡ mọi người trong bất kỳ trường hợp nào. Họ cũng là cặp đôi đáng yêu và thích đi du lịch cùng nhau", Madzalina kể.Ở Kazakhstan, nơi chỉ có ít người Malaysia sinh sống, vợ chồng Ariza có rất nhiều bạn bè. Hàng xóm ở đây nhớ đến bọn trẻ nhà Ariza vì chúng rất yêu mèo.Madzalina cho biết, ngày nào gia đình cũng theo dõi tin tức hầu như 24 tiếng, cả trên TV lẫn báo giấy. Họ còn mua tất cả những tờ báo có thể, thậm chí cả tờ tiếng Trung đăng đầy ảnh.Madzalina cho hay, những gì gia đình cô mong muốn nhất lúc này là thi thể người thân họ trở về nhà, bởi không có xác thì mọi chuyện chưa có hồi kết, giống như câu chuyện về những người mất tích."Chúng tôi hy vọng thi thể của người thân mình được tôn trọng và không muốn nỗi buồn kéo dài mãi giống như một căn bệnh dai dẳng", Madzalina chia sẻ.


Bình Minh

Ý kiến bạn đọc
Các bài viết khác
ĐIỂM BÁO: BÀI HỌC NGĂN SIÊU LÂY NHIỄM COVID -19 TẠI THÁNH ĐỊA MECCA

ĐIỂM BÁO: BÀI HỌC NGĂN SIÊU LÂY NHIỄM COVID -19 TẠI THÁNH ĐỊA MECCA

Lễ hành hương về Thánh địa Mecca từng thu hút hơn 2,5 triệu tín đồ khắp thế giới, nhưng vẫn tránh được tình huống “siêu lây nhiễm” giữa Covid-19. Mecca, thành phố linh thiêng nhất của người Hồi giáo, thuộc Arab Saudi, là địa điểm diễn ra lễ hành hương lớn hàng năm có tên Hajj.

ĐIỂM BÁO: VÌ SAO NGƯỜI PAKISTAN KHÔNG TÍCH TRỬ TRONG COVID 19?

ĐIỂM BÁO: VÌ SAO NGƯỜI PAKISTAN KHÔNG TÍCH TRỬ TRONG COVID 19?

Giữa đại dịch, người Pakistan đang đoàn kết để giúp những cảnh đời kém may mắn hơn theo một cách độc đáo và bất ngờ. Trong khi nhiều người trên khắp thế giới chỉ tập trung vào vấn đề vệ sinh thân thể giữa đại dịch, Tiến sĩ Imtiaz Ahmed Khan, một nhà sinh học phân tử tại Đại học Hamdard ở Karachi, ví zakat như một nghi lễ thanh tẩy tâm hồn.  Ông nói: "Nếu bất kỳ người hàng xóm nào của tôi phải đi ngủ với cái bụng đói, làm sao tôi có thể tích trữ thừa thãi thức ăn?"

ĐIỂM BÁO: CUỘC SỐNG CỦA CÔ GÁI VIỆT THEO ĐẠO ISLAM Ở LONDON

ĐIỂM BÁO: CUỘC SỐNG CỦA CÔ GÁI VIỆT THEO ĐẠO ISLAM Ở LONDON

Maymunah, hay còn gọi là Mây, cô gái Việt sinh ra ở Huế, kể cho tôi nghe về cuộc sống như một người Hồi giáo của cô hơn ba năm qua ở London.

ĐIỂM BÁO: "3 NĂM LÀM DÂU Ở SA MẠC TRUNG ĐÔNG CỦA CÔ GÁI VIỆT"

ĐIỂM BÁO: "3 NĂM LÀM DÂU Ở SA MẠC TRUNG ĐÔNG CỦA CÔ GÁI...

Dung Hoàng, 26 tuổi đang sống ở ngoại thành thủ đô Amman, của Jordan. Tuy sống ở đất nước sùng đạo và mọi thứ hoàn toàn khác ở Việt Nam, nhưng cô đã dần thích ứng và đang có cuộc sống hạnh phúc. Vợ chồng Dung có một bé trai 1,5 tuổi và chuẩn bị chào đón con thứ hai. Dưới đây là chia sẻ của Dung về những thú vị khi sống ở đất nước đạo Hồi.

ĐIỂM BÁO: ĐẠI SỨ ANH (VÀ PHU NHÂN) TẠI SAUDI CẢI ĐẠO SANG ISLAM - HÀNH HƯƠNG Ở THÁNH ĐỊA MECCA

ĐIỂM BÁO: ĐẠI SỨ ANH (VÀ PHU NHÂN) TẠI SAUDI CẢI ĐẠO...

Đại sứ Anh tại Ả Rập Xê Út Simon Collis đã cải đạo sang Hồi giáo sau thời gian dài làm công tác ngoại giao ở các nước theo tôn giáo này và được tin là đại sứ Anh đầu tiên tham dự lễ hành hương đến thánh địa Mecca.

ĐIỂM BÁO: "TÂN THỊ TRƯỞNG LONDON LÀ NGƯỜI HỒI GIÁO (MUSLIM)"

ĐIỂM BÁO: "TÂN THỊ TRƯỞNG LONDON LÀ NGƯỜI HỒI GIÁO...

Sadiq Khan, con trai của một người lái xe bus, đã trở thành vị thị trưởng theo đạo Islam đầu tiên của thành phố London. Theo hãng tin Reuters, trong cuộc bầu cử được công bố kết quả ngày 6/5, ông Sadiq Khan đã giành chiến thắng trước một đối thủ luôn tìm cách cáo buộc ông với chủ nghĩa cực đoan.

ĐIỂM BÁO: "PAKISTAN KÊU GỌI TẨY CHAY NGÀY VALENTINE"

ĐIỂM BÁO: "PAKISTAN KÊU GỌI TẨY CHAY NGÀY VALENTINE"

Tổng thống Pakistan hôm qua kêu gọi người dân không tổ chức hay hưởng ứng lễ tình nhân Valentine vì cho rằng ngày này không phù hợp với văn hóa của quốc gia.

ĐIỂM BÁO: "VÌ SAO MỘT SỐ PHỤ NỮ NGA CẢI SANG ĐẠO ISLAM?"

ĐIỂM BÁO: "VÌ SAO MỘT SỐ PHỤ NỮ NGA CẢI SANG ĐẠO...

VOV.VN -Ở Nga đang xuất hiện một lớp người Hồi giáo mới, là những người có đức tin khác sau đó cải sang đạo Hồi. Mặc dù thực tế đa số người dân Nga theo Kitô giáo chính thống, nhưng Hồi giáo cũng không phải là tôn giáo xa lạ ở đất nước này.