PHỤ NỮ CỦA THẾ GIỚI ISLAM Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

PHỤ NỮ CỦA THẾ GIỚI ISLAM

29.04.2019 11:31 - đã xem : 1729

Quyền hạn của người phụ nữ trong thời cổ đại trước Bức thông điệp của Islam, quyền của phụ nữ rất hạn chế, công chúng nhìn họ với cái nhìn rất tiêu cực đến mức một số cộng đồng đã chôn sống người phụ nữ cùng với chồng của cô ta nếu như anh ta chết trước, hoặc cô ta trở thành tài sản của những người thân của người chồng sau khi anh ta qua đời.

Quả thật, khi Islam đến với thế giới loài người thì Islam đã củng cố vai trò của phụ nữ trong việc xây dựng xã hội một cách không vượt quá giới hạn vai trò của mình cũng như không có sự mâu thuẫn giữa vai trò của họ với vai trò của nam giới mà mỗi bên đều bổ sung lẫn nhau một cách tích cực. Mặc dù phụ nữ giữ chức năng chính yếu trong việc nuôi dạy và chăm sóc con cái cũng như giáo dục chúng cho đến khi chúng trở thành những công cụ xây dựng cho cộng đồng và xã hội nhưng phụ nữ Islam vẫn có một vai trò quan trọng trong đời sống xã hội và chính trị.

Ý kiến bạn đọc
Chanlyislam | 2019-04-29 20:21:37 | chanlyislam@yahoo.com
Wa alaikum salam em, Alhamdulillah, em thắc mắc về vấn đề này là đúng, bởi theo thực tế thì tất cả người vợ thứ nhứt sẽ không ai bằng lòng cho chồng mình lấy thêm người đàn bà khác, ít có người phụ nữ nào chấp nhận điều đó... Và theo chúng tôi biết hầu hết những người Muslim bên Việt Nam luôn giải thích với giới báo chí hoạc người ngoại đạo rằng nếu có sự đồng ý của người vợ chính thì chồng mới được quyền cưới người vợ thứ hai... câu nói này hoàn toàn sai với giáo luật Islam. Không có một Hadith nào hoặc một Ulama nào giảng nói rằng có điều kiện cho phép của người vợ thứ nhứt.
Theo giáo luật Islam thì người chồng có quyền lấy 4 vợ mà không cần xhoir ý kiến người vợ nào cả, ở đây giáo luật chỉ khẳng định rằng người đàn ông nào lấy nhiều vợ thì phải có bổn phận đối xử công bằng cả 4 người vợ, nếu cảm thấy không thể tròn trách nhiệm công bằng thì chỉ nên lấy 1 vợ mà thôi, vấn đề ở đây là nếu một người đàn ông biết kính sợ Allah thì họ sẽ không lấy thêm vợ nếu họ không chắc sẽ đối xử công bằng cả bốn người vợ,bởi điều kiện công bằng (tìm hiểu thêm tài liệu liên quan) khó lắm chứ không phải dể giống như một số người đàn ông lấy 4 vợ mà không tròn nhiệm vụ công bằng như thực tế đang tràn lan trong xã hội hiện tại...
Tóm lại, nếu em lấy lý do không đồng ý cho chồng lấy vợ hai để xin ly dị, thì thiết nghĩ lý do đó không thể thuyết phục cho những vị Hakim hay giáo cả nào giỏi về giáo luật Islam dám đứng ra giải quyết được. Ngoại trừ người chồng không đối xử công bằng sau khi cưới vợ hai thì lúc đó em mới lấy lý do ngườ chồng bỏ bê vợ và con cái thì lúc đó em mới diện lý do thứ hai để nhờ Hakim xét xử.
Vấn đề này rất phức tạp nên mong em tìm hiểu thêm những bài vỡ hay những bài thuyết giảng audio trên chanlyislam đã có đăng để em nghiên cứu thêm nha. Cầu xin Allah hướng dẩn em để tránh việc sai lầm trong kiến thức Islam.
Wassalam em,
zainal abidin | 2019-04-29 12:56:16 | zaynm2952@gmail.com

asalamulaykum . cho e hỏi nếu như người chồng có khã năng lấy vợ thứ 2 và đảm bảo chu cấp công bằng giữa vợ 1 và vợ 2 . nhưng vợ 1 không đồng ý cho chồng lấy vợ 2 và vợ 1 nói nếu như a lấy vợ 2 tôi sẽ ly dị a . e thác mắc chỗ này như vậy đúng hay sai ạ ?

Các bài viết khác
BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "CHA MẸ LÀ HÌNH MẪU CHO CON CÁI"

Hỡi những bề tôi của Allah, chúng ta ta hãy biết rằng cha mẹ không chỉ có mặt trên đời này để cung cấp thức ăn, chỗ ở cho con cái và nuôi dạy chúng thành những người thành công trong cuộc sống thế tục này mà cha mẹ còn là người phải có trách nhiệm dạy dỗ và uốn nắn con cái thành những người Muslim chân chính.

MƯỜI LOẠI PHỤ NỮ TỘI LỖI TRONG ISLAM

MƯỜI LOẠI PHỤ NỮ TỘI LỖI TRONG ISLAM

Mười loại phụ nữ tội lỗi hoặc là những phụ nữ bị nguyền rủa và không có được Sự Thương Xót của Allah.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "TẢN MẠN VỀ NHỮNG LỜI KHUYÊN...

Trên thế gian này, có những niềm vui chỉ là nhất thời, tạm bợ mà hậu quả sẽ dẫn đến những rắc rối cả cuộc đời. Có những thứ trông có vẻ hấp dẫn, nhưng thực chất nếu chúng ta dính vào, những thứ đó sẽ hủy hoại cuộc sống hiện tại và ngày sau của chúng ta.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: THIÊN SỨ (SAW) NÓI:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: THIÊN SỨ (SAW) NÓI: "NĂM ĐIỀU CỐ...

Thiên sứ Muhammad (saw) nói: 1. Chấp hành thực hiện việc nhịn chay vào ban ngày từ lúc rạng đông cho đến khi mặt trời lặn. 2. Chu đáo thực hiện năm lễ nguyện Salah bắt buộc và cố gắng duy trì các lễ nguyện Salah Tarawih. 

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “KHÁM PHÁ THẾ GIỚI THIÊN ĐÀNG

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “KHÁM PHÁ THẾ GIỚI THIÊN ĐÀNG"

Những cung điện ở thế giới Thiên Đàng được lát gạch bằng vàng và gạch bằng bạc, chúng được kết dính bằng xạ hương thuần túy. Ở thế giới Thiên Đàng, ngoài những cung điện đó ra, còn có những ngôi nhà xinh xắn được làm từ một viên ngọc trai duy nhất. Một viên ngọc trai lớn và rỗng có đường kính 60 dặm. 

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “NHỮNG THANH NIÊN TRƯỞNG THÀNH TRONG VIỆC THỜ PHƯỢNG

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “NHỮNG THANH NIÊN TRƯỞNG THÀNH...

Thiên Sứ của Allah (saw) đã nói: “Có bảy hạng người được Allah che dưới bóng mát của Ngài vào ngày không có bóng mát nào ngoài bóng mát của ngài: và trong đó có câu… và những thanh niên trưởng thành trong việc thờ phượng Thượng Đế của y.”

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “HÃY NHÌN XUỐNG ĐỂ THẤY CUỘC ĐỜI NÀY TA CÒN MAY MẮN

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “HÃY NHÌN XUỐNG ĐỂ THẤY CUỘC...

"Hãy thức dậy mỗi ngày với niềm biết ơn cuộc sống của mình. ở nơi nào đó, người khác đang đấu tranh trong tuyệt vọng để giành giật lấy cuộc sống của họ. Thay vì nghĩ về những gì bạn không có, hãy nghĩ về những gì bạn đang có mà người khác không có. Rất nhiều khi chúng ta đã quên mất những gì mình đang có và chỉ luôn đòi hỏi những thứ gì không có."

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “ĐỪNG SUY NGHĨ TIÊU CỰC VÀ BI QUAN - RỒI SẼ TỐT THÔI, INSHALLAH

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “ĐỪNG SUY NGHĨ TIÊU CỰC VÀ BI QUAN...

Allah cho chúng ta biết rằng không phải những gì chúng ta yêu thích và mong muốn lúc nào cũng là điều tốt đẹp và phúc lành cho chúng ta, ngược lại, không phải tất cả mọi điều chúng ta ghét và không mong đợi luôn là điều xấu và tồi tệ cho chúng ta. Chỉ có một mình Allah mới biết rõ cái nào thực sự tốt và cái nào thực sự không tốt cho chúng ta bởi vì mọi vật, mọi sự việc diễn ra trong thế giới càn khôn này đều do Ngài sắp đặt và an bài.