TRƯỜNG HỌC QUR'AN VÀ GIÁO LÝ HÀ BAO 2 CÓ NGUY CƠ SỤP ĐỔ Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

TRƯỜNG HỌC QUR'AN VÀ GIÁO LÝ HÀ BAO 2 CÓ NGUY CƠ SỤP ĐỔ

27.02.2008 04:03 - đã xem : 2107

« Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao »
Chanlyislam.net vừa nhận được tin từ ViệtNam gửi qua cho biết. Trường dạy « Giáo lý và Qur’an » cho các em tại Hà Bao 2, Đa Phước, An Phú, tỉnh An Giang, Việt Nam đang có nguy cơ sụp « Nền móng ».

Do đó, Ban quản trị và cộng đồng Muslim tại đây đã dùng biện pháp tạm thời (lấy gỗ chêm nền) trong khi chờ đợi quyên góp tiền để xây «nền móng» lại.

Ban quản trị cho biết, theo ước định của những nhà chuyên môn xây cất cho biết số tiền sửa chữa khoảng 30.000$ US, thời gian qua được sự ủng hộ của bà con gần xa đã được 10.000$ US, vậy đang còn thiếu khoảng 20.000$US.

 

Chanlyislam.net xin thông báo với toàn thể anh chị em Muslim gần xa, vì con em chúng ta đang cần mái nhà để « che nắng che mưa » trong việc học tập « Qur’an và giáo lý ». Chúng tôi mong mỏi anh chị em Muslim khắp nơi, mỗi người hưởng ứng (Sadakoh) chút đỉnh để tạo điều kiện dễ dàng cho anh chị em ở quê nhà sửa chữa lại ngôi trường.

 

Xin liên lạc trực tiếp với ông: Abdul Hakim Jaohary bin Muhammad Batari (tức con của ông Na-ep Mad) qua số điện thoại như sau: gọi từ Việtnam: 076 860 253 - từ nước ngoài: 0084 76 860 253.

 

Địa chỉ email : hakimah16@yahoo.com

 

Đây là bức thư nguyên bản bằng Anh ngữ từ Việtnam gửi cho chúng tôi như sau:

 

To our Muslim brothers and sisters,

 

All praise due to Allah (swt) whom blesses us (the Muslims) united as One Ummah even we are from different cultures and countries. May peace and blessing of Allah (swt) to our last and greatest messenger Muhammad (saw) and his family and the people whom following him to the Day of Judgment.

 

 We, JAMI US SUNNAH, Ha Bao 2, An Phu, An Giang.(community of Muslims living in Vietnam) need help to raise Ansarus Sunnah School again the  every years flood season. The project cost around $30,000 U.S dollar. Ahamdulillah we have raised $10,000 and we need $20,000 to complete. We as you (our Muslim brothers and sisters) to help us for the sake of Allah (swt) because we have around 120 students whom studying in this school and the majority of the student parents came from Masjid Al Ihsan (we have two Masjids, one is Masjid Al Ihsan and the other is Masjid As Sunnah) they send their children to our school even we have different understanding of practicing Islam. We try to practice according to Quran and Sunnah with the understanding of the Salaf. By helping the school you have help we united as One in the future.

 

May Allah bless us Iman and guide us to the straight path, Amin.

 

Abu Qadriyah Abdul Azim bin Ashary bin Muhammad

 

Send your donation to this address:

 

Mu ha mách (Hakeam)

 

JAMIUS SUNNAH

 

Hà bao 2, Ða phuoc, An Phú, An Giang, Việtnam

 

Tạm dịch ra việt ngữ :

 

Bismillah hirrohman nirrohim.

 

Mọi sự ca ngợi đều dâng lên Allah (SWT), bởi chính Ngài đã ban cho chúng ta trở thành một cộng đồng Muslim mặc dù chúng ta không cùng văn hóa và chủng tộc.

 

Cầu xin Allah (SWT) ban sự bình an và phước đức cho Nabi Muhammad (SAW) vị Thiên Sứ cuối cùng và cao quí nhất, và xin ban cho gia đình của Người, và cho những ai nối gót theo Người đến Ngày Phán Xét.

 

Assalam mualaykum wa Rahma Tullahi Wa  barakatou,

 

Các tín hữu thân mến,

 

Chúng tôi, cộng đồng Muslim sinh sống tại Hà Bao 2, An phú, An giang, Viet Nam. Chúng tôi cần sự giúp đỡ của tất cả các tín hữu để nâng trường học Ansar-Us-Sunnah lên cao hầu tránh cảnh lụt lội vào mùa nước lũ hằng năm (vả lại những chân cột chống đỡ ngôi trường đã bị mục rất nhiều, sẽ làm sụp đổ ngôi trường).

 

Dự án của chương trình tái thiết này theo ước tính khoảng 30.000 $ US. Tạ ơn Allah (swt), chúng tôi đã có 10.000 $US, nay chỉ cần xin thêm 20.000 $ US để đủ tiền sửa chữa. Vinh Quang Allah (swt), chúng ta cùng là người Muslim, xin các anh chị em tín hữu hãy giúp chúng tôi. Bởi ngôi trường này có khoảng 120 học sinh mà đa số phụ huynh học sinh này ở vùng masjid Al Ihsan (làng chúng tôi có 2 masjid, masjid Al Ihsan và masjid As Sunnah). Họ gửi con em của họ đến học tại trường này và chúng tôi cố gắng giảng dạy theo Qur'an và Sunnah với sự hướng dẫn của các vị tiền nhân. Các tín hữu giúp đỡ trường học giống như giúp đỡ chúng tôi có nơi giảng dạy giáo lý Islam.

 

Cầu xin Allah (swt) ban cho chúng ta có nhiều iman và hướng dẫn chúng ta đi vào con đường chân thiện mỹ của Allah (swt).  Amin.

 

Wassalam,

 

Abu Qabriyah Abdul Azim bin Ashary bin Muhammad.

 

 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ dưới đây:

 

Mu ha mach (Hakim)

 

Jamius Sunnah

 

Hà bao 2, Đa phuoc, An phú, An Giang,
Vietnam.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc
Các bài viết khác
THƯ NGỎ ĐẾN NHỮNG NHÀ HẢO TÂM XIN GIÚP ĐỠ NHỮNG GIA ĐÌNH MUSLIM ĐANG BỊ GIẢN CÁCH THEO CHỈ THỊ 16

THƯ NGỎ ĐẾN NHỮNG NHÀ HẢO TÂM XIN GIÚP ĐỠ NHỮNG GIA ĐÌNH MUSLIM...

Kính thưa anh chị em đồng đạo gần xa, như chúng ta đã biết, vì tình hình Covid-19 bùng phát tại Việt Nam từ hơn hai tháng qua, cho nên xã hội đã bị giản cách theo chỉ thị 16 làm người dân tạm ngưng công ăn việc làm, từ đó nãy sinh những gia đình bỏ quê lên thành thị kiếm sống ngày kiếm hai bửa cơm nay đã cạn kiệt...  

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN GIẢN CÁCH XÃ HỘI COVID-19 TẠI ẤP PHŨM SOÀI - XÃ CHÂU PHONG - THỊ XÃ TÂN CHÂU - AN GIANG

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN GIẢN CÁCH XÃ HỘI COVID-19 TẠI ẤP PHŨM...

“Chương trình cung cấp thực phẩm và các nhu cầu thiết yếu cho người Muslim gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại Ấp Phũm Soài, Xã Châu Phong, Thị xã Tân Châu, Tỉnh An Giang” do Ustaz Ilyah và các Cộng sự kết hợp với Ban Nhân Dân Ấp Phũm Soài thực hiện vận động các nhà hảo tâm trong nước và ngoài nước đóng góp, ủng hộ kinh phí và vật chất.

ĐẠI TRÙNG TU MASJID JAMIUL MUSLIMIN XÃ TÂN BỬU - HUYỆN BẾN LỨC - TỈNH LONG AN

ĐẠI TRÙNG TU MASJID JAMIUL MUSLIMIN XÃ TÂN BỬU - HUYỆN BẾN LỨC -...

Theo như được biết, Masjid (Thánh đường) Jamiul Muslimin xă Tân bửu đã trải qua nhiều lần trùng tu do tình trạng xuống cấp. Lần trùng tu toàn diện lần này được khởi công vào đầu tháng 03/2021 và hoàn thành ngày 27/03/2021 do Hội Từ Thiện al-Insan vận động và tài trợ toàn phần đúng theo nguyện vọng của cộng đồng nơi đây.

LỜI CẢM ƠN ĐẾN NHỮNG MẠNH THƯỜNG QUÂN ĐÓNG GÓP SỬA CHỬA NƠI HÀNH LỄ TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN AN PHÚ

LỜI CẢM ƠN ĐẾN NHỮNG MẠNH THƯỜNG QUÂN ĐÓNG GÓP SỬA CHỬA NƠI...

Tháng vừa qua, có lẽ những người Muslim vùng miền tây nam bộ, nhứt là những anh chị em Muslim tại huyện An phú tỉnh An Giang có nghe thông tin ban lãnh đạo trung tâm y tế huyện An phú cho phép và cấp một phòng nho nhỏ dành cho những người Muslim đến điều trị có nơi hành lễ (Salah).  

CỘNG ĐỒNG KHU VỰC MASJID JAMIUL MUMININ VĨNH HANH TỈNH AN GIANG CẦN SỰ GIÚP ĐỠ

CỘNG ĐỒNG KHU VỰC MASJID JAMIUL MUMININ VĨNH HANH TỈNH AN GIANG CẦN SỰ...

Trên đường về Châu Đốc từ Thành phố Hồ chí Minh (Sài Gòn), khi qua khỏi Thành phố Long Xuyên từ ngã ba Lộ Tẻ đi thêm mười ba cây số nữa là đến khu vực của cộng đồng Masjid Jamiul Muminin hay những tên thường gọi khác như: Masjid Kinh tế Mới Long Xuyên hoặc Masjid Vĩnh Hanh.

THƯ CẢM ƠN CỦA NHÓM Y BÁC SĨ HUYỆN AN PHÚ PHỤ TRÁCH CẮT DA BAO QUI ĐẦU TRẺ EM MUSLIM

THƯ CẢM ƠN CỦA NHÓM Y BÁC SĨ HUYỆN AN PHÚ PHỤ TRÁCH CẮT DA BAO QUI...

Trong tuần lễ thứ nhứt của tháng 8 năm 2020, nhóm Y – Bác sĩ Muslim Trung Tâm y tế Huyện An phú đã thực hiện thành công cắt da bao qui đầu (khitan) cho cả trăm trẻ em Muslim của năm khu vực trong tỉnh An Giang.

ĐỘI NGỦ Y - BÁC SĨ MUSLIM BỊNH VIỆN AN PHÚ - AN GIANG CẦN SỰ CHUNG TAY ĐÓNG GÓP

ĐỘI NGỦ Y - BÁC SĨ MUSLIM BỊNH VIỆN AN PHÚ - AN GIANG CẦN SỰ CHUNG...

Được sự thống nhất của các cấp lãnh đạo, năm nay Đoàn Y, Bác sĩ dân tộc Chăm Bệnh viện An Phú tỉnh An Giang tổ chức cắt da bao quy đầu cho các cháu từ 6 đến 15 tuổi trực thuộc 3 xã: Châu phong, Đa phước, Vĩnh hanh.

HAI TÍN ĐỒ ISLAM SỐ 61 VÀ 67 TỈNH NINH THUẬN ĐƯỢC CÔNG BỐ ÂM TÍNH VỚI VIRUS SARS-CoV-2

HAI TÍN ĐỒ ISLAM SỐ 61 VÀ 67 TỈNH NINH THUẬN ĐƯỢC CÔNG BỐ ÂM...

Ngày 1/4, Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận đã trao giấy xuất viện cho 2 bệnh nhân 61 và 67 sau 15 ngày điều trị. Các bệnh nhân được đưa về cách ly thêm 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Hai bệnh nhân này đã được công bố kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 liên tiếp 3 lần.