BỨC TÂM THƯ CỦA CÁC VỊ HỌC GIẢ (ULAMA) ISLAM PHÂN TÍCH VỀ NHÓM TỰ LẬP "NHÀ NƯỚC ISLAM" (ISIS) Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

BỨC TÂM THƯ CỦA CÁC VỊ HỌC GIẢ (ULAMA) ISLAM PHÂN TÍCH VỀ NHÓM TỰ LẬP "NHÀ NƯỚC ISLAM" (ISIS)

26.12.2014 22:34 - đã xem : 4231

ISIS: là cái tên viết tắt của một nhóm cực đoan "Nhà nước Islam Iraq và Syria" do Abu Bakr al-Baghdadi người Iraq làm thủ lĩnh, những người Arab biết họ qua cái tên viết tắt "Da'ish" hay DA'ESH hoặc Islamic State (IS) theo tiếng Anh đăng tải trên thông tin báo chí và mạng Internet.

 

Họ còn được biết đến với tên gọi "Nhà nước Islam Iraq và Levant, Nhà nước Islam Iraq và Syria" hay "Nhà nước Islam Iraq và Cận Đông".

Nhà Lãnh tụ tối cao Iran, Ali Khamenei đã nói rằng Mỹ, Israel và Anh đứng đằng sau tổ chức "Nhà nước Islam" (IS) tự xưng. Họ đã tạo ra Al-Qaeda và Da'esh (viết tắt tiếng Arập của từ ISIL - tên gọi khác của ISIS) nhằm tạo ra sự chia rẽ và sử dụng chúng trong cuộc chiến chống lại các quốc gia Islam, nhưng rốt cục các tổ chức này lại quay sang chống lại Mỹ và các nước đồng minh...

Trong bối cảnh hình ảnh thông tin ghê tởm của nhóm ISIS hình xử dã man với loài người mà báo chí đăng tải mỗi ngày, nhưng hư thực thế nào thì chắc chắn rằng chúng ta cũng chỉ là những người ở phương xa được theo dõi qua mạng thông tin báo chí một chiều mà thôi. Quả thật, nếu là một người Muslim tôn vinh thiên kinh Qur'an và Sunnah của vị Thiên sứ Muhammad (saw) kính yêu thì chắc chắn rằng không một tín đồ Islam nào dùng "máu lạnh" để có lý tưởng lên thiên đàng nhưng thật ra là "ác quỷ" trong nhân loại...

Chính vì sự trái chiều này mà những vị Ulama (Học Giả Islam) chân chính không thể khoanh tay ngồi nghe mỗi ngày những thông tin 'ấu trỉ' của những người mang danh nghĩa Muslim mà đi ngược lại đường hướng của Chân lý Islam. Dù hư thực có thế nào đi nữa thì đây cũng vẫn là vấn đề chính trị xã hội thế giới luôn nằm trong hồ sơ "bí mật" của những kẻ muốn làm bá chủ nhân loại...

Về phần mình (Islam), những vị Ulama (Học giả Islam) cảm thấy không thể nhìn những hình ảnh của nhóm ISIS đăng trên báo chí hàng ngày làm mất đi sự tôn nghiêm của giáo lý Islam nên đã hội thảo và đưa ra "Bức Tâm Thư" với ý nghĩa: "Phân tích những đoạn kinh Qur'an và Sunnah của Thiên sứ Muhammad (saw) để đối chiếu những hình ảnh thông tin xấu của những người nào đi ngược lại giáo lý Chân Thiên Mỹ của Islam"

Cầu xin Allah, Đấng Thượng đế tối cao, che chở và bảo vệ cho những bề tôi của Ngài tránh lầm lạc rơi vào sào huyệt của bọn Shaytan xui khiến, mà luôn luôn giữ mình là những bầy tôi ngoan đạo của Ngài, amin.

Bài này có đăng ở webside: www.tusachislam.com

"Không tôn giáo nào dạy giết người, Hồi Giáo cũng vậy!"

 Qua sự kiện tàn bạo và dã man của nhóm ISIS tại Iraq và Syria, trong tháng 9 năm 2014 vừa qua có hai anh em người Việt (Từ Công Nhượng và Từ Champa Kasim) theo tôn giáo Islam hiện đang sống tại Quận Cam-Hoa Kỳ có dịp chia sẽ với quí vị độc giả qua chương trình "Người Việt - TV" nhằm mục đích có cái nhìn đúng đắn hơn về tôn giáo Islam và tín đồ của tôn giáo này trên thế giới.

 

Ý kiến bạn đọc
Các bài viết khác
BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "GIÁ TRỊ CỦA LÒNG BIẾT ƠN"

Mỗi ngày khi chúng ta mở mắt ra, điều quan trọng nhất chính là chúng ta phải biết ơn Allah vì những điều mình đang có. Biết ơn là một thái độ cảm kích và trân trọng những điều tốt đẹp trong cuộc sống mà Allah đã ban cho. Chúng ta hãy biết ơn Allah vì Ngài ban cho chúng ta đang có một cuộc sống bình yên, đủ đầy và ổn định.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "5 YẾU TỐ THIẾT YẾU CỦA MỖI...

1/ Tôn giáo. 2/ Sinh mạng. 3/ Giống nòi. 4/ Tài sản. 5/ Trí tuệ đây là 5 yếu tố thiết yếu của nười Muslim trong sự bảo vệ của Islam...

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "ALLAH TẠO RA THẾ GIỚI VÀ NGÀI CHĂM...

Những người Muslim không hề nghi ngờ về sự tồn tại của Allah, họ tin Ngài thực sự là Đấng Tạo Hóa và là Thượng Đế của vũ trụ và vạn vật trong đó có con người. Tuy nhiên ngoài những người Muslim, có rất nhiều người còn nghi ngờ về sự tồn tại của Đấng Tạo Hóa, thậm chí là  phủ nhận sự thật này, đó là những người vô đức tin, đặc biệt là những người đi theo chủ nghĩa vô thần.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG VIDEO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG VIDEO: "SÁM HỐI & NHẪN NẠI CẦU XIN ALLAH"

Ông Al Agro Al Musny (R) nói: “Mỗi lần Thiên sứ (saw) cảm thấy không thoải mái trong lòng là Người thường cầu xin sự sám hối hay Istagfar từ Allah đến hơn một trăm lần trong một ngày”, mặc dù Thiên sứ (saw) của chúng ta đã được Allah hứa tha thứ cho Người rồi vậy mà Người vẫn luôn sám hối cầu xin sự tha thứ của Allah. 

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG VIDEO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG VIDEO: "QURAN CÓ PHẢI LÀ LỜI PHÁN CỦA...

Nếu ai đó nói: Điều gì khẳng định cho tôi biết rằng đó là lời phán của Allah chứ không phải lời của con người? Câu trả lời cho việc này gồm năm bằng chứng mà đối với một người khách quan và lí trí lành mạnh không thể nào phủ nhận rằng Kinh Qur’an là lời phán của Allah Tối Cao...

ISLAM & PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI

ISLAM & PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI

Sự phát triển của truyền thông xã hội trong những năm gần đây đã mang lại nhiều lợi ích và hạn chế cho các cá nhân và toàn xã hội. Là một hình thức giao tiếp và thể hiện bản thân phổ biến, điều quan trọng là phải xem xét quan điểm của người Muslim về việc sử dụng mạng xã hội.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "NHỮNG VIỆC HÀNH ĐẠO HƯƠNG NHIỀU...

Trong nhiều Hadith Sahih từ nhiều lời thuật của nhiều vị Sahabah rằng Thiên sứ của Allah (saw) nói cho chúng ta biết rằng không có việc hành động thờ phượng và thiện tốt nào tốt hơn trong những mười ngày đầu của tháng Zdul-Hijjah

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "CHỈ CÓ NHỮNG KẺ TỰ TÔN VÀ KIÊU...

Tawbah có nghĩa là quay trở lại từ việc không tuân theo Allah để tuân theo Ngài được gọi là sự sám hối và ăn năn. Thông qua Tawbah chân thành, Allah sẽ tha thứ tội lỗi cho dù các tội lỗi có lớn đến mức nào và có nhiều bao nhiêu; và thành công của một người là khi người đó kịp thời sám hối và được Allah chấp nhận.