PHỤ NỮ CỦA THẾ GIỚI ISLAM Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

PHỤ NỮ CỦA THẾ GIỚI ISLAM

29.04.2019 11:31 - đã xem : 1105

Quyền hạn của người phụ nữ trong thời cổ đại trước Bức thông điệp của Islam, quyền của phụ nữ rất hạn chế, công chúng nhìn họ với cái nhìn rất tiêu cực đến mức một số cộng đồng đã chôn sống người phụ nữ cùng với chồng của cô ta nếu như anh ta chết trước, hoặc cô ta trở thành tài sản của những người thân của người chồng sau khi anh ta qua đời.

Quả thật, khi Islam đến với thế giới loài người thì Islam đã củng cố vai trò của phụ nữ trong việc xây dựng xã hội một cách không vượt quá giới hạn vai trò của mình cũng như không có sự mâu thuẫn giữa vai trò của họ với vai trò của nam giới mà mỗi bên đều bổ sung lẫn nhau một cách tích cực. Mặc dù phụ nữ giữ chức năng chính yếu trong việc nuôi dạy và chăm sóc con cái cũng như giáo dục chúng cho đến khi chúng trở thành những công cụ xây dựng cho cộng đồng và xã hội nhưng phụ nữ Islam vẫn có một vai trò quan trọng trong đời sống xã hội và chính trị.

Ý kiến bạn đọc
Chanlyislam | 2019-04-29 20:21:37 | chanlyislam@yahoo.com
Wa alaikum salam em, Alhamdulillah, em thắc mắc về vấn đề này là đúng, bởi theo thực tế thì tất cả người vợ thứ nhứt sẽ không ai bằng lòng cho chồng mình lấy thêm người đàn bà khác, ít có người phụ nữ nào chấp nhận điều đó... Và theo chúng tôi biết hầu hết những người Muslim bên Việt Nam luôn giải thích với giới báo chí hoạc người ngoại đạo rằng nếu có sự đồng ý của người vợ chính thì chồng mới được quyền cưới người vợ thứ hai... câu nói này hoàn toàn sai với giáo luật Islam. Không có một Hadith nào hoặc một Ulama nào giảng nói rằng có điều kiện cho phép của người vợ thứ nhứt.
Theo giáo luật Islam thì người chồng có quyền lấy 4 vợ mà không cần xhoir ý kiến người vợ nào cả, ở đây giáo luật chỉ khẳng định rằng người đàn ông nào lấy nhiều vợ thì phải có bổn phận đối xử công bằng cả 4 người vợ, nếu cảm thấy không thể tròn trách nhiệm công bằng thì chỉ nên lấy 1 vợ mà thôi, vấn đề ở đây là nếu một người đàn ông biết kính sợ Allah thì họ sẽ không lấy thêm vợ nếu họ không chắc sẽ đối xử công bằng cả bốn người vợ,bởi điều kiện công bằng (tìm hiểu thêm tài liệu liên quan) khó lắm chứ không phải dể giống như một số người đàn ông lấy 4 vợ mà không tròn nhiệm vụ công bằng như thực tế đang tràn lan trong xã hội hiện tại...
Tóm lại, nếu em lấy lý do không đồng ý cho chồng lấy vợ hai để xin ly dị, thì thiết nghĩ lý do đó không thể thuyết phục cho những vị Hakim hay giáo cả nào giỏi về giáo luật Islam dám đứng ra giải quyết được. Ngoại trừ người chồng không đối xử công bằng sau khi cưới vợ hai thì lúc đó em mới lấy lý do ngườ chồng bỏ bê vợ và con cái thì lúc đó em mới diện lý do thứ hai để nhờ Hakim xét xử.
Vấn đề này rất phức tạp nên mong em tìm hiểu thêm những bài vỡ hay những bài thuyết giảng audio trên chanlyislam đã có đăng để em nghiên cứu thêm nha. Cầu xin Allah hướng dẩn em để tránh việc sai lầm trong kiến thức Islam.
Wassalam em,
zainal abidin | 2019-04-29 12:56:16 | zaynm2952@gmail.com

asalamulaykum . cho e hỏi nếu như người chồng có khã năng lấy vợ thứ 2 và đảm bảo chu cấp công bằng giữa vợ 1 và vợ 2 . nhưng vợ 1 không đồng ý cho chồng lấy vợ 2 và vợ 1 nói nếu như a lấy vợ 2 tôi sẽ ly dị a . e thác mắc chỗ này như vậy đúng hay sai ạ ?

Các bài viết khác
BÀI VIẾT VÀ CLIPS VIDEO:

BÀI VIẾT VÀ CLIPS VIDEO: "AMANAH - LINH HỒN CẦN SỰ ĐẠO HẠNH CỦA CON...

Theo Islam, mục đích con người tồn tại trên đời này không phải để ăn uống, để hưởng thụ khoái lạc, không phải để nghỉ ngơi và thư giản mà là để thờ phượng Allah, Đấng đã tạo hóa con người.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “NHỮNG THANH NIÊN TRƯỞNG THÀNH TRONG VIỆC THỜ PHƯỢNG

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “NHỮNG THANH NIÊN TRƯỞNG THÀNH...

Thiên Sứ của Allah (saw) đã nói: “Có bảy hạng người được Allah che dưới bóng mát của Ngài vào ngày không có bóng mát nào ngoài bóng mát của ngài: và trong đó có câu… và những thanh niên trưởng thành trong việc thờ phượng Thượng Đế của y.”

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “HÃY NHÌN XUỐNG ĐỂ THẤY CUỘC ĐỜI NÀY TA CÒN MAY MẮN

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “HÃY NHÌN XUỐNG ĐỂ THẤY CUỘC...

"Hãy thức dậy mỗi ngày với niềm biết ơn cuộc sống của mình. ở nơi nào đó, người khác đang đấu tranh trong tuyệt vọng để giành giật lấy cuộc sống của họ. Thay vì nghĩ về những gì bạn không có, hãy nghĩ về những gì bạn đang có mà người khác không có. Rất nhiều khi chúng ta đã quên mất những gì mình đang có và chỉ luôn đòi hỏi những thứ gì không có."

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “ĐỪNG SUY NGHĨ TIÊU CỰC VÀ BI QUAN - RỒI SẼ TỐT THÔI, INSHALLAH

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “ĐỪNG SUY NGHĨ TIÊU CỰC VÀ BI QUAN...

Allah cho chúng ta biết rằng không phải những gì chúng ta yêu thích và mong muốn lúc nào cũng là điều tốt đẹp và phúc lành cho chúng ta, ngược lại, không phải tất cả mọi điều chúng ta ghét và không mong đợi luôn là điều xấu và tồi tệ cho chúng ta. Chỉ có một mình Allah mới biết rõ cái nào thực sự tốt và cái nào thực sự không tốt cho chúng ta bởi vì mọi vật, mọi sự việc diễn ra trong thế giới càn khôn này đều do Ngài sắp đặt và an bài.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “ISLAM & VIRUS - HÃY ĐỀ PHÒNG DỊCH BỆNH RỒI MỚI PHÓ THÁC CHO ALLAH

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “ISLAM & VIRUS - HÃY ĐỀ PHÒNG DỊCH...

Mỗi tín đồ Muslim đều biết và tin rằng mọi điều tốt xấu xảy ra trong vũ trụ này đều do Allah sắp đặt và an bày từ trước bởi kiến thức và ý chí của Ngài và tất cả người Muslim có đức tin cần phải phó thác cho Ngài về mọi sự việc. Tuy nhiên, người Muslim chúng ta cần lưu ý và ghi nhớ rằng phó thác cho Allah không có nghĩa là chúng ta bỏ qua hết những nguyên nhân tốt có lợi cho một vấn đề hay một sự việc mà chúng ta muốn thực hiện. 

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "TRÁI TIM LÀ CHÌA KHÓA MỞ CỬA TÂM HỒN"

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "TRÁI TIM LÀ CHÌA KHÓA MỞ CỬA TÂM...

Islam là tôn giáo của thể xác lẫn tâm hồn. Người tín đồ Muslim cần phải thể hiện tôn giáo bằng cả thân thể lẫn trái tim. Bởi trái tim được xem là yếu tố trọng yếu khi việc thờ phượng hay việc làm thiện tốt được thực hiện chỉ bằng thể xác mà không có sự hiện diện của trái tim thì việc thờ phượng hay việc làm thiện tốt đó cũng bằng không.

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "TẦM ẢNH HƯỞNG BẠN BÈ TRONG CUỘC SỐNG"

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "TẦM ẢNH HƯỞNG BẠN BÈ TRONG CUỘC...

Trong cuộc sống, tính cách - hành vi có xu hướng lây lan. Thói quen xấu hình thành từ môi trường xấu, ngạn ngữ người Anh có câu: "Hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ chỉ cho anh biết, anh là người như thế nào". Người Việt thì có rất nhiều câu nói tương tự như: "Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy". Và trong cuộc sống, có rất nhiều biểu hiện và minh chứng đã khẳng định tính đúng đắn của những câu tục ngữ trên...

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "TRÁCH NHIỆM CHA MẸ VỚI CON CÁI CỦA THẾ GIỚI ISLAM"

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "TRÁCH NHIỆM CHA MẸ VỚI CON CÁI CỦA...

Cha mẹ, thầy cô là những người sẽ phải chịu trách nhiệm trước Allah về việc dạy dỗ các thế hệ con em của họ. Nếu việc dạy dỗ tốt đẹp thì họ và thế hệ con em của họ sẽ được hạnh phúc ở đời này và Đời sau. Ngược lại, nếu họ lơ là việc dạy dỗ và giáo dục chúng thì đó là điều bất hạnh, họ đã treo lên cổ của chúng những tội lỗi...