PHÉP MÀU TRONG QUR'AN (Phần 3 và hết) Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

PHÉP MÀU TRONG QUR'AN (Phần 3 và hết)

03.02.2009 20:59 - đã xem : 2419

H) Nhận xét của các nhà khoa học về các huyền bí khoa học trong Thiên kinh Qur'an
Sau đây là một số nhận xét của các nhà khoa học về các huyền bí khoa học trong Thiên kinh Qur'an, trích từ cuốn băng video This is the Truth (Ðây là sự thật). Trong cuốn băng video này, bạn có thể xem và nghe các nhà khoa học cho các nhận xét dưới dây (hãy ghé trang www.islam-guide.com/truth để copy cuốn băng, xem trực tuyến hay xem các video clip của các lời nhận xét trực tuyến).

1) Tiến sĩ T.V.N. Persaud là giáo sư giải phẫu học, giáo sư về Chăm sóc và sức khoẻ trẻ em, giáo sư về Y học thai sản, phụ khoa và khoa học sinh sản, trường đại học Manitoba, Winnipeg, Manitoba, Canada. Ông là Chủ tịch bộ môn Giải phẫu trong 16 năm. Ông ấy nổi tiếng trong các lĩnh vực của mình. Ông là tác giả hay biên tập 22 cuốn sách và đã xuất bản hơn 181 bài báo khoa học. Năm 1991, ông đã nhận được phần thưởng ưu tú nhất trong lĩnh vực giải phẫu ở Canada, phần thưởng J.C.B. Grant của Hiệp hội các nhà giải phẫu học Canada. Khi ông được hỏi về các huyền bì khoa học trong Qur'an mà ông đã nghiên cứu, ông nói:

"Tôi hiểu rằng Muhammad là một người đàn ông rất bình thường. Ông không biết đọc, không biết viết. Thực tế ông là người mù chữ. Và chúng ta đang nói về 12 (thực tế là 14) thế kỷ trước. Bạn có một ai mù chữ đưa ra những tuyên bố sâu sắc và chính xác đến kinh ngạc về khoa học. Và cá nhân tôi không thể biết được điều này xảy ra như thế nào. Có quá nhiều chính xác và như Tiến sĩ Moore, tôi không có khó khăn gì khi nghĩ rằng đây là lời phán thiêng liêng làm cho ông ấy có những tuyên bố như vậy".

Giáo sư Persaud đã trích dẫn một số câu trong Qur'an và lời nói của Thiên sứ Muhammed trong một số sách của ông cũng như trong một vài hội nghị.

2) Tiến sĩ Joe Leigh Simpson là Chủ tịch Bộ môn Sản và Phụ khoa, giáo sư về Sản khoa và Phụ khoa, Phân tử và di truyền học tại trường cao đẳng Y khoa Baylor, Houston, Texas, Mỹ. Trước kia, ông là giáo sư của Ob-Gyn và Chủ tịch bộ môn Ob-Gyn tại trường đại học Tennessee, Memphis, Tennessee, Mỹ. Ông cũng là chủ tịch Hội Sản khoa Mỹ. Ông đã nhận rất nhiều giải thưởng, trong đó có giải thưởng của Hiệp hội các giáo sư Sản và Phụ khoa công nhận năm 1992. Giáo sư Simpson đã nghiên cứu hai câu sau của Thiên sứ Muhammed:

"Trong mỗi người, mọi thành phần tạo thành được tập trung trong bụng mẹ trước 40 ngày?" (Saheeh Muslim, số 2643 và Saheeh Al-Bukhari, số 3208.

"Nếu bào thai đạt 42 ngày tuổi, Thượng đế gửi một thiên thần đến, người định dạng nó và tạo thính giác, thị giác, da, thịt và xương?" (Saheed Muslim, số 2645).

Ông đã nghiên cứu hai câu này của Thiên sứ Muhammed một cách bao quát, nhận thấy rằng 40 ngày đầu tiên tạo nên một giai đoạn khác biệt rõ về sự phát sinh phôi. Ông đặc biệt bị gây ấn tượng bởi sự chính xác tuyệt đối của những lời nói này.Trong một hội nghị, ông đã đưa ý kiến sau:

"Hai hadith (lời nói của Thiên sứ Muhammed được ghi lại cho chúng ta một thời gian biểu cụ thể cho sự phát triển phôi thai quan trọng trước 40 ngày. Lại nữa, tôi nghĩ điểm này đã được lặp lại bởi những người khác sáng nay: các hadith này không thể được lấy ra từ kiến thức khoa học cơ bản vào thời điểm đó? Tôi nghĩ, nó không có mâu thuẫn giữa di truyền học và tôn giáo, nhưng thực tế, tôn giáo có thể dẫn dắt khoa học bằng cách thêm kinh sách vào một số công trình khoa học truyền thống, rằng tồn tại các câu trong Qur'an còn có hiệu lực sau đó hàng thế kỷ mà trợ giúp kiến thức trong Qur'an được lấy từ Thượng đế.

3) Tiến sĩ Marshall Johnson là giáo sư danh dự về Giải phẫu học và sinh học phát triển tại Trường đại học Thomas Jefferson, Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Tại đây trong 22 năm ông là giáo sư Giải phẫu học, Chủ tịch bộ môn Giải phẫu, Viện trưởng Viện Daniel Baugh. Ông cũng là Chủ tịch Hội Quái thai học. Ông là tác giả của hơn 200 bài báo. Năm 1981, trong Hội nghị Dược học lần thứ 7 tại Dammam, Ả Rập Xê út, Giáo sư Johnson đã nói trong bài báo cáo nghiên cứu của mình:

"Tóm lại: Qur'an không chỉ mô tả sự phát triển của hình dáng bên ngoài, mà còn nhấn mạnh các giai đoạn bên trong, các giai đoạn bên trong phôi thai, sự hình thành và phát triển của nó, nhấn mạnh các sự kiện chính được công nhận bởi khoa học đương thời".

Ông cũng nói: "Là một nhà khoa học, tôi chỉ có thể giải quyết các vật mà tôi có thể nhìn thấy cụ thể. Tôi có thể hiểu phôi thai học và sinh học phát triển. Tôi có thể hiểu các từ được giải thích trong Qur'an. Như tôi đã cho ví dụ, nếu tôi được trở lại thời đại đó, biết những gì tôi biết ngày hôm nay và mô tả các vật, tôi không thể mô tả các vật mà đã được mô tả. Tôi không thấy bằng chứng nào bác bẻ lại khái niệm mà Muhammad phát triển thông tin này từ nơi khác. Vì thế ở đây tôi không thấy mâu thuẫn với khái niệm rằng sự can thiệp thiêng liêng được bao hàm trong những gì ông có thể viết".

4) Tiến sĩ William W. Hay là một nhà hải dương học nổi tiếng. Ông là giáo sư Địa chất học tại trường đại học Colorado, Boulder, Colorado, Mỹ. Ông là nguyên hiệu trưởng trường Rosenstiel về Hải dương và Khí quyển học tại trường đại học Miami, Miami, Florida, Mỹ. Sau một cuộc thảo luận với Giáo sư Hay về các câu kinh trong Qur'an nói về các hiện tượng mới được khám phá về biển, ông nói:

"Tôi thấy thật thú vị là loại thông tin này lại xuất hiện ở những câu Thiên kinh Qur'an thời cổ đại, và tôi không không thể biết nó đến từ đâu, nhưng tôi nghĩ thật cực kỳ thú vị rằng những câu kinh này đã có từ trước và công việc bây giờ là đi khám phá nó, ý nghĩa của một số đoạn kinh". Và khi được hỏi về nguồn của Qur'an, ông đã trả lời:

 "Vâng, tôi nghĩ đó phải là lời Thiên kinh thiêng liêng".

5. Tiến sĩ Gerald C. Goeringer là Chủ nhiệm ngành học và Phó giáo sư Dược - Phôi thai học tại bộ môn Sinh học tế bào, Trường Dược, thuộc Đại học Georgetown, Washington DC, Mỹ. Trong Hội nghị dược Saudi lần thứ 8 ở Riyadh, Ả Rập Xê-ut, Giáo sư Goeringer đã phát biểu về nghiên cứu của mình:

"Trong khá ít ayah (câu kinh Qur'an) chứa đựng một lời mô tả tổng hợp về sự phát triển của con người từ khi các giao tử gặp nhau rồi qua quá trình phát triển. Trước đó không hề tồn tại sự phân biệt rõ ràng và ghi chép về sự phát triển của con người hoàn thiện như vậy, ví dụ như sự phân loại, thuật ngữ và mô tả. Nếu không nói là tất cả thì hầu hết những mô tả này đã đi trước thời đại hàng thế kỷ về việc ghi chép lại các giai đoạn khác nhau của bào thai người và sự phát triển của thai được ghi lại trong các tác phẩm khoa học truyền thống".

6. Tiến sĩ Yoshihide Kozai là một Giáo sư danh dự của trường đại học Tokyo, Hongo, Tokyo, Nhật Bản và từng là trưởng Trạm Thiên văn Quốc gia, Mitaka, Tokyo, Nhật Bản. Ông nói:

"Tôi rất có ấn tượng khi tìm ra các dữ kiện thiên văn có thật trong kinh Qur'an và cũng có ấn tượng tới chúng tôi, các nhà thiên văn học hiện đại đã và đang nghiên cứu các phần rất nhỏ của vũ trụ. Chúng tôi đang tập trung cố gắng của mình để hiểu một phần rất nhỏ. Bởi vì bằng cách dùng kính viễn vọng, chúng tôi chỉ có thể nhìn thấy rất ít bầu trời  mà không nghĩ tới toàn bộ vũ trụ. Vì thế, khi đọc Qur'an và trả lời các câu hỏi, tôi nghĩ rằng tôi có thể tìm thấy con đường tương lai về khám phá vũ trụ của tôi".

 7. Giáo sư Tejatat Tejasen là Chủ nhiệm bộ môn Giải phẫu, trường đại học Chiang Mai, Thái Lan. Trước khia ông là trưởng khoa Dược cùng trường. Trong hội nghị Dược Saudi lần thứ 8 ở Riyadh, Ả Rập Xê-út, Giáo sư Tejasen đã đứng dậy và nói:

"Trong ba năm qua, tôi trở nên quan tâm đến Qur'an... Từ nghiên cứu của tôi và từ những gì tôi đã học được từ hội nghị này, tôi tin rằng mọi điều ghi trong Qur'an cách đây 14 thế kỷ phải là sự thật mà có thể chứng minh được bằng các phương tiện khoa học. Vì Thiên sứ Muhammad không biết đọc và biết viết, Muhammad phải là một thiên sứ, người đã đem đến sự thật này, sự thật đã được mặc khải tới người như một ánh sáng từ Đấng tạo hoá. Đấng tạo hoá này phải là Thượng đế. Vì thế, tôi nghĩ giờ là lúc để nói La ilaha illa Allah, không có thượng đế nào khác ngoài Allah, Muhammadur rasoolu Allah, Muhammad là Thiên sứ của Allah. Cuối cùng, tôi phải chúng mừng sự xuất sắc và thành công mỹ mãn của hội nghị này... Tôi đã không chỉ đạt được từ quan điểm khoa học và quan điểm tôn giáo mà cả từ cơ hội lớn để gặp gỡ nhiều nhà khoa học nổi tiếng và kết được nhiều bạn mới trong số những người tham dự. Điều đáng giá nhất trong số những gì tôi đã nhận được khi đến nơi này là La ilaha illa Allah, Muhammadur rasoolu Allah, và để trở thành một người muslim".

Qua tất cả các ví dụ này, chúng ta đã thấy các thần bí khoa học trong Thiên kinh Qur'an và tất cả những lời phát biểu của các nhà khoa học về vấn đề này, hãy tự hỏi chúng ta những câu hỏi sau:

- Có phải tất cả những thông tin khoa học được khám phá ra gần đây từ các lĩnh vực khác nhau trùng lặp ngẫu nhiên với những gì ghi trong Qur'an được mặc khải cách đây 14 thể kỷ?

- Liệu Muhammad (cầu xin bình an cho người) hay bất kỳ người nào khác là tác giả của Kinh Qur'an?

Câu trả lời chỉ có thể là Kinh Qur'an này phải là lời của Thượng đế, được mặc khải bởi Ngài.

Fatiha chuyển ngữ từ trang www.islam-guide.com/truth

Ý kiến bạn đọc
Các bài viết khác
BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "ĐỪNG QUAY LƯNG LỜI MỜI GỌI CỦA...

Mỗi người trong chúng ta, nam nữ, già trẻ, đều đang tìm kiếm sự thành công, nhưng chắc chắn không có thành công nào vượt qua sự thành công mà Allah đã hứa với chúng ta. Và chúng ta sẽ không bao giờ có thể thực sự thành công nếu chúng ta ngắt kết nối với năm lễ nguyện Salah hàng ngày của mình.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "ISLAM - TÔN GIÁO CỦA LÝ TƯỞNG MANG...

Nếu tôn giáo do con người khai sáng và thiết lập thì đều có xu hướng của chủ nghĩa lý tưởng không thực tế. Thuyết lý tưởng thuần khiết của triết học gia Platon (Pla-tông) đã vượt quá tâm trí và ngòi bút của mình...

QUAN ĐIỂM CỦA ISLAM VỀ NGUỒN GỐC CỦA TẾT TRUNG THU

QUAN ĐIỂM CỦA ISLAM VỀ NGUỒN GỐC CỦA TẾT TRUNG THU

Tết Trung thu là một trong những lễ hội có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tết Trung thu đang đến gần, mọi nơi trên thế giới đang háo hức chuẩn bị đón mừng ngày hội này.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "NHỮNG VIỆC LÀM ÂN PHƯỚC KHÔNG...

Những người phụ nữ Sahabah ở Madinah đọc Qur’an giống như Sahabah nam đọc Qur’an, nhưng trong lòng của những nữ Sahabah này đều có tâm trạng buồn tủi mỗi khi đọc Qur’an đến những đoạn có thông báo về ban ân phước cho việc hành đạo tốt đẹp đến nam giới...

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "CẢM NHẬN ĐỨC KHOAN DUNG CỦA ALLAH...

Tháng Ramadan là cơ hội tốt nhất để cho bạn quay trở về sám hối với Allah, bởi vì Ramadan là tháng ân phúc mà Allah là Đúc Khoan Dung qua bằng chứng câu kinh số 53 chương Azzumar, Allah phán:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "CÂU CHUYỆN CỦA ABU SUFYAN & HOÀNG...

Abu Sufyan là một trong các Sahabah của Thiên Sứ Muhammad (saw). Tên thật của ông là Sakhr bin Harb bin Umayyah bin Abd Shams bin Abdul-Manaf thuộc bộ tộc Quraish. 

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: DIỂN GIẢI CHƯƠNG KINH ĐẦU TIÊN CỦA THIÊN KINH QUR'AN “AL FATIHAH

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: DIỂN GIẢI CHƯƠNG KINH ĐẦU TIÊN...

Có rất nhiều sách Tafseer xưa và nay, tiêu biểu những sách Tafseer nổi tiếng thời xưa là Tafseer Al-Jalalain, Tafseer Ibnu Katheer, Tafseer Attabari và Tafseer Al-Qurtubi; và “Tafseer Al-Kareem Ar-Rahman Fee Tafseer Kalaam Al-Manaan” là Tafseer của học giả Ibn As-Sa’di hay còn gọi Tafseer As-Sa’di, đây là một trong các sách Tafseer tiêu biểu của thời hiện đại.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “THIÊN KINH QURAN ĐẾN TỪ ĐÂU?

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “THIÊN KINH QURAN ĐẾN TỪ ĐÂU?"

“Kinh Qur’an đến từ đâu?” là một câu hỏi đánh ngay vào tâm điểm khi nói về một Kinh Sách Thiêng Liêng của người Muslim: Qur’an và Muhammad. Tại sao chúng ta lại chấp nhận lời kể của những người Muslim xung quanh câu chuyện này? Chẳng lẽ chúng ta không có quyền đặt các câu hỏi về nó hay sao?