CHỈ CÓ ALLAH LÀ ĐẤNG ĐỂ CHÚNG TA CẦU XIN VÀ KHẤN VÁI Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

CHỈ CÓ ALLAH LÀ ĐẤNG ĐỂ CHÚNG TA CẦU XIN VÀ KHẤN VÁI

24.06.2014 19:36 - đã xem : 5984

Allah, Thượng Đế Tối Cao và Nhân Từ phán bảo vị Thiên sứ của Ngài, Muhammad, nói với nhân loại rằng Ngài luôn ở gần kề bên họ, Ngài luôn nhìn thấy và nghe thấy, và Ngài luôn đáp lại lời cầu xin, khấn vái của bất cứ người bề tôi nào thành tâm hướng về Ngài, tha thiết mong mỏi sự ban phát của Ngài.

Ý kiến bạn đọc
MUSLIM | 2016-03-31 16:11:25 | MUSLIM@GMAIL.COM
Assalamu alikum các chú ở trong ban biên tập.

Mấy hôm nay con buồn mà không biết tâm sự cùng ai. Con nghĩ viết cho các chú ở BBT vài dòng để trải bớt nỗi lòng, và cũng để ai có cùng hoàn cảnh như con được chia sẻ. Con lấy chồng Muslim đã hơn chục năm. Alhamdulilah, ban đầu cuộc sống gia đình hạnh phúc, có chung với nhau 1 đàn con ngoan. Giờ đây, tổ ấm gia đình không còn ấm, chỉ là nơi trọ cho lão chồng về nhà ngủ thôi. Ban đầu, lão lo nhắc nhở con đi làm phải nhớ hành lễ Asr cho đúng giờ kẻo trễ. Ban đầu lão phê bình người này không chịu hành lễ, người kia uống rượu. Giờ đây thì sao? Ba bốn tháng lão chỉ hành lễ Fajr có vài lần, các lễ khác bỏ bê lúc nào thích thì làm, không thì thôi. Lão còn uống bia, chụp ảnh ngồi bên bàn nhậu có rõ chai bia. Có lẽ sự bỏ bê hành lễ mở đường cho quỷ Sa-tăng can thiệp sâu, ngày càng sâu vào cuộc sống hành đạo của lão.
Ban đầu, lão lấy vợ, giật mình giữa đêm khi thấy vợ bên cạnh, tưởng là người phụ nữ lạ nào, lỡ mắc zina thì sao. Giờ đây, lão ngoại tình hết người này với người kia. Đã vậy, còn chụp hình cùng nhau khi đi chơi nơi này nơi kia, khi vào khách sạn, ăn uống, mua sắm, xem phim. Lão còn nghiện xem phim ảnh khiêu dâm. Lão chỉ dám cặp kè với phụ nữ kafir, đi ăn ở những nhà hàng không halal, vì nếu vào nhà hàng halal thì họ biết mất cái bí mật của lão. Lão đi suốt đêm, có khi đêm không về nữa. Lão cũng thỉnh thoảng đi xem bói, xem ngày tốt, giờ tốt, ai hợp tuổi mình, mà mắc tội lớn nhất đối với Allah swt là tội shirk. Có lẽ, chuyến đi hành hương Hajj thiêng liêng không làm lão thay đổi. Có lẽ với lão cuộc đời còn dài, phải hưởng thụ chứ, phải thưởng thức hết các món ngon vật lạ, các máy tính, điện thoại thông minh, hiện đại, không có chết thì phí?
Con hàng ngày đều cầu xin Allah swt cho lão thức tỉnh để tự bước ra khỏi u tối đam mê, về với ánh sáng, tu chỉnh iman. Lão làm ra nhiều tiền nhưng tiêu tiền cho từ thiện, cho gia đình thì ít, mà đốt tiền ở những nơi ăn chơi xa hoa thì nhiều. Những tưởng những điều này chỉ xảy ra ở người Muslim học ít, nhưng khốn thay, lão là người được học hành giáo lý đàng hoàng tử tế. Chắc trời sắp sụp, chắc giờ Tận thế sắp xảy đến rồi.
Nếu ALLAH không thương, nếu con không hiểu Islam, hiểu vẻ đẹp của nó, nếu con không có những người bạn Muslim tốt như Chanly thì có lẽ con không còn đủ kiên nhẫn để theo con đường mà con đã chọn, "trở về Islam".
Xin cảm ơn sự lắng nghe của BBT.
wassalam,
Các bài viết khác
BÀI VIẾT VÀ CLIPS VIDEO: CẨM NANG

BÀI VIẾT VÀ CLIPS VIDEO: CẨM NANG "AL-ASMA AL-HUSNA # NHỮNG ĐẠI DANH...

Đây là quyển cẩm nang nói về trụ cột đầu tiên của Iman (đức tin) trong Islam là niềm tin vào Allah. Và trong niềm tin vào Allah, người Muslim phải tin vào những tên gọi và thuộc tính đẹp đẽ của Ngài. 

BÀI VIẾT VÀ BÀI THUYẾT GIẢNG KHUTHBAH NGÀY THỨ SÁU:

BÀI VIẾT VÀ BÀI THUYẾT GIẢNG KHUTHBAH NGÀY THỨ SÁU: "THANK YOU RAMADAN...

Cám ơn Ramadan đã cho chúng tôi cơ hội nhịn chay trong những ngày tháng không phân biệt lạnh hay nóng, bởi chúng tôi tin chắc rằng: {Ai nhịn chay Ramadan bằng niềm tin và hi vọng sẽ được xóa sạch mọi tội lỗi đã phạm.}

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG VIDEO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG VIDEO: "GIÁ TRỊ CỦA TAWHID (THẦN HỌC...

Tawhid là sự tôn thờ một mình Allah duy nhất, là điều kiện thiết yếu cho người bề tôi gia nhập tôn giáo Islam. Nó là ý nghĩa của lời Shahadah “لاَ إِلَهَ إِلاَّ اللهُ”. Ai không độc tôn Allah duy nhất trong thờ phượng thì không phải là người Muslim. 

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "AL IMAN - NIỀM TIN VÀO CÁC VỊ THIÊN...

Tin nơi các Thiên thần là một trong sáu trụ cột của đức tin Iman trong tôn giáo Islam, vậy niềm tin vào các vị Thiên thần là như thế nào? Đức tin trụ cột này bao gồm những điều gì và giá trị của nó ra sao đối với mỗi tín đồ Muslim?

BÀI VIẾT - THUYẾT GIẢNG AUDIO & CLIPS VIDEO: "Ý NGHĨA CỦA CÂU TUYÊN THỆ SHAHADAH"

BÀI VIẾT - THUYẾT GIẢNG AUDIO & CLIPS VIDEO: "Ý NGHĨA CỦA...

Này hỡi nhân loại, hãy kính sợ Allah và hãy biết rằng lời nói: “La ila-ha illollo-h” – (Không có Thượng Đế nào khác ngoài Allah)” là lời nói phát ra từ sự thành tâm (Ikhlaass), đây là lời của lòng ngay chính và kính sợ (Taqwa), là lời chân thật trong tôn giáo Islam, là chiếc chìa khóa cho cõi Bằng An, là lời mà ai đó nói được lần sau cùng trên cõi trần thì Ngày sau sẽ được vào Thiên Đàng, InshaAllah.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "ĐỨC TIN VỀ SỰ TIỀN ĐỊNH"

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "ĐỨC TIN VỀ SỰ TIỀN...

Đức tin nơi sự tiền định là niềm tin kiên định rằng Allah I đã an bài và định sẵn tất cả mọi sự việc từ trước cho tất cả mọi vạn vật. Tất cả mọi sự việc, mọi hiện tượng và mọi hoạt động của mọi vạn vật đều được viết trong quyển "Al-Lawhu Al-Mahfuzh" (quyển Kinh Mẹ hay Văn bản lưu trữ), và chúng sẽ vận hành theo ý chỉ của Allah.

ÂN PHÚC CỦA TAWHID VÀ NHỮNG ĐIỀU BÔI XÓA TỘI LỖI

ÂN PHÚC CỦA TAWHID VÀ NHỮNG ĐIỀU BÔI XÓA TỘI LỖI

Tawhid là điều bắt buộc quan trọng nhất trong các điều bắt buộc và là điều trọng đại nhất trong các hình thức thờ phượng. Allah đã chuẩn bị một phần thưởng vĩ đại cho những ai chứng thực nó ở Đời này và Đời Sau.

CHỈ CÓ ALLAH LÀ ĐẤNG ĐỂ CHÚNG TA CẦU XIN VÀ KHẤN VÁI

CHỈ CÓ ALLAH LÀ ĐẤNG ĐỂ CHÚNG TA CẦU XIN VÀ KHẤN VÁI

Allah, Thượng Đế Tối Cao và Nhân Từ phán bảo vị Thiên sứ của Ngài, Muhammad, nói với nhân loại rằng Ngài luôn ở gần kề bên họ, Ngài luôn nhìn thấy và nghe thấy, và Ngài luôn đáp lại lời cầu xin, khấn vái của bất cứ người bề tôi nào thành tâm hướng về Ngài, tha thiết mong mỏi sự ban phát của Ngài.