Cộng đồng Islam tỉnh Tây Ninh tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ 2, nhiệm kỳ 2015-2020 Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

Cộng đồng Islam tỉnh Tây Ninh tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ 2, nhiệm kỳ 2015-2020

21.04.2015 08:14 - đã xem : 2243

(BTNO)- Ngày 20.4, tại Thánh đường NuruIslam (thuộc ấp Tân Trung A, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu) đã diễn ra Đại hội đại biểu cộng đồng Hồi giáo Islam tỉnh Tây Ninh lần thứ 2, nhiệm kỳ 2015-2020.

Đến dự có ông Dương Ngọc Tấn – Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ, ông Trần Lưu Quang- Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tỉnh, huyện Tân Châu, Tân Biên, Thành phố Tây Ninh và Ban đại diện cộng đồng Hồi giáo Islam các tỉnh Ninh Thuận, An Giang và Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Trần Lưu Quang – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu tại đại hội.

Là một tôn giáo đã được công nhận tại Việt Nam, cộng đồng Hồi giáo Islam tỉnh Tây Ninh có trên 3.900 tín đồ sinh sống trên 7 khu vực ở các huyện Tân Châu, Tân Biên và Thành phố Tây Ninh.

Qua 5 năm hoạt động, Ban đại diện cộng đồng Hồi giáo Islam đã làm tốt vai trò là cầu nối giữa chính quyền, đoàn thể với đồng bào dân tộc Chăm, hướng dẫn cộng đồng sống và hành đạo theo đúng tôn chỉ, giáo lý Hồi giáo trong khuôn khổ pháp luật.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác từ thiện xã hội cũng được sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, các ban ngành, đoàn thể tỉnh và huyện; sự giúp đỡ, tái trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Qua đó. đã trao tặng trên 2.600 phần quà, trên 27.800 kg gạo, cung cấp hơn 320 giếng nước sạch; 94 căn nhà đại đoàn kết; cấp 250 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học,… với tổng trị giá hàng tỷ đồng.

Lãnh đạo Trung ương, tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo Islam Tây Ninh nhiệm kỳ mới.

Phát biểu tại đại hội, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Lưu Quang đánh giá cao những thành quả mà đồng bào dân tộc Chăm đạt được trong đời sống, xã hội. Nhiệm kỳ qua, cơ sở hạ tầng, vật chất, giao thông nông thôn được đầu tư nâng cấp, đáp ứng nhu cầu của người dân. Con em đồng bào dân tộc khi đến tuổi đều được đến trường,…

Đại hội đã bầu Ban đại diện nhiệm kỳ 2015-2020 với 17 thành viên và thông qua Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015-2020. Ông Chàm Sá tái đắc cử Trưởng ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo Islam tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2015-2020.

Dịp này, UBND tỉnh Tây Ninh đã trao tặng 16 bằng khen cho 1 tập thể và 15 cá nhân có nhiều đóng góp trong các hoạt động tôn giáo trong cộng đồng Hồi giáo Islam tỉnh Tây Ninh; đồng thời trao tặng bằng khen cho ông Mohamah YouSof – phái viên từ thiện Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả rập tại Hà Nội.

Chí Thành (báo Tayninh Online)

XEM THÊM BÀI BÁO DƯỚI ĐÂY:

Ý kiến bạn đọc
Các bài viết khác
THƯ NGỎ ĐẾN NHỮNG NHÀ HẢO TÂM XIN GIÚP ĐỠ NHỮNG GIA ĐÌNH MUSLIM ĐANG BỊ GIẢN CÁCH THEO CHỈ THỊ 16

THƯ NGỎ ĐẾN NHỮNG NHÀ HẢO TÂM XIN GIÚP ĐỠ NHỮNG GIA ĐÌNH MUSLIM...

Kính thưa anh chị em đồng đạo gần xa, như chúng ta đã biết, vì tình hình Covid-19 bùng phát tại Việt Nam từ hơn hai tháng qua, cho nên xã hội đã bị giản cách theo chỉ thị 16 làm người dân tạm ngưng công ăn việc làm, từ đó nãy sinh những gia đình bỏ quê lên thành thị kiếm sống ngày kiếm hai bửa cơm nay đã cạn kiệt...  

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN GIẢN CÁCH XÃ HỘI COVID-19 TẠI ẤP PHŨM SOÀI - XÃ CHÂU PHONG - THỊ XÃ TÂN CHÂU - AN GIANG

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN GIẢN CÁCH XÃ HỘI COVID-19 TẠI ẤP PHŨM...

“Chương trình cung cấp thực phẩm và các nhu cầu thiết yếu cho người Muslim gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại Ấp Phũm Soài, Xã Châu Phong, Thị xã Tân Châu, Tỉnh An Giang” do Ustaz Ilyah và các Cộng sự kết hợp với Ban Nhân Dân Ấp Phũm Soài thực hiện vận động các nhà hảo tâm trong nước và ngoài nước đóng góp, ủng hộ kinh phí và vật chất.

ĐẠI TRÙNG TU MASJID JAMIUL MUSLIMIN XÃ TÂN BỬU - HUYỆN BẾN LỨC - TỈNH LONG AN

ĐẠI TRÙNG TU MASJID JAMIUL MUSLIMIN XÃ TÂN BỬU - HUYỆN BẾN LỨC -...

Theo như được biết, Masjid (Thánh đường) Jamiul Muslimin xă Tân bửu đã trải qua nhiều lần trùng tu do tình trạng xuống cấp. Lần trùng tu toàn diện lần này được khởi công vào đầu tháng 03/2021 và hoàn thành ngày 27/03/2021 do Hội Từ Thiện al-Insan vận động và tài trợ toàn phần đúng theo nguyện vọng của cộng đồng nơi đây.

LỜI CẢM ƠN ĐẾN NHỮNG MẠNH THƯỜNG QUÂN ĐÓNG GÓP SỬA CHỬA NƠI HÀNH LỄ TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN AN PHÚ

LỜI CẢM ƠN ĐẾN NHỮNG MẠNH THƯỜNG QUÂN ĐÓNG GÓP SỬA CHỬA NƠI...

Tháng vừa qua, có lẽ những người Muslim vùng miền tây nam bộ, nhứt là những anh chị em Muslim tại huyện An phú tỉnh An Giang có nghe thông tin ban lãnh đạo trung tâm y tế huyện An phú cho phép và cấp một phòng nho nhỏ dành cho những người Muslim đến điều trị có nơi hành lễ (Salah).  

CỘNG ĐỒNG KHU VỰC MASJID JAMIUL MUMININ VĨNH HANH TỈNH AN GIANG CẦN SỰ GIÚP ĐỠ

CỘNG ĐỒNG KHU VỰC MASJID JAMIUL MUMININ VĨNH HANH TỈNH AN GIANG CẦN SỰ...

Trên đường về Châu Đốc từ Thành phố Hồ chí Minh (Sài Gòn), khi qua khỏi Thành phố Long Xuyên từ ngã ba Lộ Tẻ đi thêm mười ba cây số nữa là đến khu vực của cộng đồng Masjid Jamiul Muminin hay những tên thường gọi khác như: Masjid Kinh tế Mới Long Xuyên hoặc Masjid Vĩnh Hanh.

THƯ CẢM ƠN CỦA NHÓM Y BÁC SĨ HUYỆN AN PHÚ PHỤ TRÁCH CẮT DA BAO QUI ĐẦU TRẺ EM MUSLIM

THƯ CẢM ƠN CỦA NHÓM Y BÁC SĨ HUYỆN AN PHÚ PHỤ TRÁCH CẮT DA BAO QUI...

Trong tuần lễ thứ nhứt của tháng 8 năm 2020, nhóm Y – Bác sĩ Muslim Trung Tâm y tế Huyện An phú đã thực hiện thành công cắt da bao qui đầu (khitan) cho cả trăm trẻ em Muslim của năm khu vực trong tỉnh An Giang.

ĐỘI NGỦ Y - BÁC SĨ MUSLIM BỊNH VIỆN AN PHÚ - AN GIANG CẦN SỰ CHUNG TAY ĐÓNG GÓP

ĐỘI NGỦ Y - BÁC SĨ MUSLIM BỊNH VIỆN AN PHÚ - AN GIANG CẦN SỰ CHUNG...

Được sự thống nhất của các cấp lãnh đạo, năm nay Đoàn Y, Bác sĩ dân tộc Chăm Bệnh viện An Phú tỉnh An Giang tổ chức cắt da bao quy đầu cho các cháu từ 6 đến 15 tuổi trực thuộc 3 xã: Châu phong, Đa phước, Vĩnh hanh.

HAI TÍN ĐỒ ISLAM SỐ 61 VÀ 67 TỈNH NINH THUẬN ĐƯỢC CÔNG BỐ ÂM TÍNH VỚI VIRUS SARS-CoV-2

HAI TÍN ĐỒ ISLAM SỐ 61 VÀ 67 TỈNH NINH THUẬN ĐƯỢC CÔNG BỐ ÂM...

Ngày 1/4, Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận đã trao giấy xuất viện cho 2 bệnh nhân 61 và 67 sau 15 ngày điều trị. Các bệnh nhân được đưa về cách ly thêm 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Hai bệnh nhân này đã được công bố kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 liên tiếp 3 lần.