ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CỘNG ĐỒNG MUSLIM CHĂM ANGIANG Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CỘNG ĐỒNG MUSLIM CHĂM ANGIANG

01.02.2010 01:12 - đã xem : 4213

Đại hội đại biểu Cộng đồng Hồi giáo Chăm tỉnh An Giang nhiệm kỳ II (2010-2015) với đường hướng hành đạo là tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hành đạo “Vì đạo pháp, vì dân tộc” đã diễn ra ngày 12/01/2010 tại thánh đường Nekmah, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

Tham dự có đại diện Ban Tôn giáo Chính Phủ, lãnh đạo tỉnh và các ban ngành cùng với trên 100 đại biểu đại diện cho đồng bào Chăm tỉnh An Giang. Tỉnh An Giang hiện có trên 15.000 đồng bào Chăm theo đạo Islam cùng sinh hoạt tại 12 thánh đường và 15 tiểu thánh đường ở 10 xã thuộc 7 trên 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.


Trong nhiệm kỳ tới, Cộng đồng Hồi giáo Chăm tỉnh An Giang tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, thường xuyên mở các lớp giáo lý có lồng ghép phổ biến pháp luật cho đồng bào; tranh thủ các nguồn tài trợ để tạo điều kiện cho các học sinh tiếp tục học đại học, cao học trong và ngoài nước; triển khai các lớp song ngữ Việt-Chăm trong các trường học phổ thông và tại các thánh đường. Đặc biệt bằng nhiều nguồn hỗ trợ cho đồng bào Chăm vươn lên không còn hộ nghèo vào cuối nhiệm kỳ II tới.


Đại hội đã suy cử 16 thành viên và ông MuSa Haji tiếp tục giữ chức Trưởng ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo Chăm tỉnh An Giang nhiệm kỳ II (2010-2015).


Năm năm qua, Cộng đồng Muslim Chăm tỉnh An Giang đã không ngừng nỗ lực vươn lên, đặc biệt là sống hòa nhập đoàn kết lương giáo, thực hiện tốt đường lối đổi mới của Đảng, Nhà nước, cùng nhà nước chăm lo cho cộng đồng. Từ các nguồn vốn dân tộc, Chương trình 134, 135, Nhà nước đã đầu tư xây cấp 1.813 căn nhà mới khang trang cho đồng bào Chăm nghèo an cư để lạc nghiệp, hỗ trợ vốn làm kinh tế. Đến nay, giao thông nông thôn đã cơ bản nhựa hóa 100%, xe bốn bánh về đến tận các xóm ấp Chăm.


Bên cạnh những chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, đồng bào Muslim Chăm khá, giàu cũng tích cực đóng góp làm tốt công tác xã hội, bình quân mỗi năm gần 100 triệu đồng để chia sẻ khó khăn không chỉ trong cộng đồng người dân tộc thiểu số Chăm mà còn cho cả các dân tộc anh em hiện cùng sinh sống trong tỉnh.


Thu Trang (Vietnam+)


Thánh đường (Masjid NEHMAK - Châu Phong) An GiangSinh hoạt buôn bán tiểu thương của cộng đồng Chăm MuslimMột lớp học Qur'an của các cháu nữ


 


 

Ý kiến bạn đọc
Các bài viết khác
THƯ NGỎ ĐẾN NHỮNG NHÀ HẢO TÂM XIN GIÚP ĐỠ NHỮNG GIA ĐÌNH MUSLIM ĐANG BỊ GIẢN CÁCH THEO CHỈ THỊ 16

THƯ NGỎ ĐẾN NHỮNG NHÀ HẢO TÂM XIN GIÚP ĐỠ NHỮNG GIA ĐÌNH MUSLIM...

Kính thưa anh chị em đồng đạo gần xa, như chúng ta đã biết, vì tình hình Covid-19 bùng phát tại Việt Nam từ hơn hai tháng qua, cho nên xã hội đã bị giản cách theo chỉ thị 16 làm người dân tạm ngưng công ăn việc làm, từ đó nãy sinh những gia đình bỏ quê lên thành thị kiếm sống ngày kiếm hai bửa cơm nay đã cạn kiệt...  

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN GIẢN CÁCH XÃ HỘI COVID-19 TẠI ẤP PHŨM SOÀI - XÃ CHÂU PHONG - THỊ XÃ TÂN CHÂU - AN GIANG

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN GIẢN CÁCH XÃ HỘI COVID-19 TẠI ẤP PHŨM...

“Chương trình cung cấp thực phẩm và các nhu cầu thiết yếu cho người Muslim gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại Ấp Phũm Soài, Xã Châu Phong, Thị xã Tân Châu, Tỉnh An Giang” do Ustaz Ilyah và các Cộng sự kết hợp với Ban Nhân Dân Ấp Phũm Soài thực hiện vận động các nhà hảo tâm trong nước và ngoài nước đóng góp, ủng hộ kinh phí và vật chất.

ĐẠI TRÙNG TU MASJID JAMIUL MUSLIMIN XÃ TÂN BỬU - HUYỆN BẾN LỨC - TỈNH LONG AN

ĐẠI TRÙNG TU MASJID JAMIUL MUSLIMIN XÃ TÂN BỬU - HUYỆN BẾN LỨC -...

Theo như được biết, Masjid (Thánh đường) Jamiul Muslimin xă Tân bửu đã trải qua nhiều lần trùng tu do tình trạng xuống cấp. Lần trùng tu toàn diện lần này được khởi công vào đầu tháng 03/2021 và hoàn thành ngày 27/03/2021 do Hội Từ Thiện al-Insan vận động và tài trợ toàn phần đúng theo nguyện vọng của cộng đồng nơi đây.

LỜI CẢM ƠN ĐẾN NHỮNG MẠNH THƯỜNG QUÂN ĐÓNG GÓP SỬA CHỬA NƠI HÀNH LỄ TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN AN PHÚ

LỜI CẢM ƠN ĐẾN NHỮNG MẠNH THƯỜNG QUÂN ĐÓNG GÓP SỬA CHỬA NƠI...

Tháng vừa qua, có lẽ những người Muslim vùng miền tây nam bộ, nhứt là những anh chị em Muslim tại huyện An phú tỉnh An Giang có nghe thông tin ban lãnh đạo trung tâm y tế huyện An phú cho phép và cấp một phòng nho nhỏ dành cho những người Muslim đến điều trị có nơi hành lễ (Salah).  

CỘNG ĐỒNG KHU VỰC MASJID JAMIUL MUMININ VĨNH HANH TỈNH AN GIANG CẦN SỰ GIÚP ĐỠ

CỘNG ĐỒNG KHU VỰC MASJID JAMIUL MUMININ VĨNH HANH TỈNH AN GIANG CẦN SỰ...

Trên đường về Châu Đốc từ Thành phố Hồ chí Minh (Sài Gòn), khi qua khỏi Thành phố Long Xuyên từ ngã ba Lộ Tẻ đi thêm mười ba cây số nữa là đến khu vực của cộng đồng Masjid Jamiul Muminin hay những tên thường gọi khác như: Masjid Kinh tế Mới Long Xuyên hoặc Masjid Vĩnh Hanh.

THƯ CẢM ƠN CỦA NHÓM Y BÁC SĨ HUYỆN AN PHÚ PHỤ TRÁCH CẮT DA BAO QUI ĐẦU TRẺ EM MUSLIM

THƯ CẢM ƠN CỦA NHÓM Y BÁC SĨ HUYỆN AN PHÚ PHỤ TRÁCH CẮT DA BAO QUI...

Trong tuần lễ thứ nhứt của tháng 8 năm 2020, nhóm Y – Bác sĩ Muslim Trung Tâm y tế Huyện An phú đã thực hiện thành công cắt da bao qui đầu (khitan) cho cả trăm trẻ em Muslim của năm khu vực trong tỉnh An Giang.

ĐỘI NGỦ Y - BÁC SĨ MUSLIM BỊNH VIỆN AN PHÚ - AN GIANG CẦN SỰ CHUNG TAY ĐÓNG GÓP

ĐỘI NGỦ Y - BÁC SĨ MUSLIM BỊNH VIỆN AN PHÚ - AN GIANG CẦN SỰ CHUNG...

Được sự thống nhất của các cấp lãnh đạo, năm nay Đoàn Y, Bác sĩ dân tộc Chăm Bệnh viện An Phú tỉnh An Giang tổ chức cắt da bao quy đầu cho các cháu từ 6 đến 15 tuổi trực thuộc 3 xã: Châu phong, Đa phước, Vĩnh hanh.

HAI TÍN ĐỒ ISLAM SỐ 61 VÀ 67 TỈNH NINH THUẬN ĐƯỢC CÔNG BỐ ÂM TÍNH VỚI VIRUS SARS-CoV-2

HAI TÍN ĐỒ ISLAM SỐ 61 VÀ 67 TỈNH NINH THUẬN ĐƯỢC CÔNG BỐ ÂM...

Ngày 1/4, Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận đã trao giấy xuất viện cho 2 bệnh nhân 61 và 67 sau 15 ngày điều trị. Các bệnh nhân được đưa về cách ly thêm 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Hai bệnh nhân này đã được công bố kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 liên tiếp 3 lần.