ĐIỂM BÁO: "THÁI LAN ĐỨNG THỨ HAI THẾ GIỚI VỀ THU HÚT KHÁCH HỒI GIÁO" Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

ĐIỂM BÁO: "THÁI LAN ĐỨNG THỨ HAI THẾ GIỚI VỀ THU HÚT KHÁCH HỒI GIÁO"

11.06.2015 10:35 - đã xem : 4203

Mở phòng cầu nguyện tại trung tâm mua sắm, văn phòng, khách sạn là một trong số các hoạt động nhằm biến Thái Lan thành điểm du lịch yêu thích của người theo đạo Hồi.

Theo báo cáo tổng kết của Hội chợ du lịch Thái Lan và các nước tiểu vùng sông Mekong 2015 tổ chức đầu tháng 6 vừa qua, quốc gia này đón gần 12 triệu lượt khách quốc tế chỉ trong vòng 5 tháng đầu năm, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, đáng chú ý nhất là sự tăng trưởng của khách Hồi giáo. 

Theo đánh giá của Mastercard Crescent Rating Global Muslim Travel Index (GMTI) 2015, Thái Lan là điểm đến phổ biến thứ 2 trên thế giới của những người theo đạo Hồi. Xếp hạng này dựa trên danh sách các nước đạo Hồi không phải là quốc giáo.

Từ đó, ông Pakorn Priyakorn, giám đốc Viện tiêu chuẩn Halal chia sẻ mong muốn biến Thái Lan thành điểm đến thân thiện hơn của người Hồi.

DSC02721-JPG.jpg

Phòng cầu nguyện là một trong những yêu cầu cần có để phục vụ khách đạo Hồi.

Tuy nhiên để phát triển, ông cho biết nước này đang nỗ lực triển khai các hoạt động nhằm thu hút khách như xây dựng hệ thống nhà hàng cung cấp món ăn đạt chuẩn cho người theo đạo Hồi, phối hợp chặt chẽ từ khâu gieo trồng đến chế biến để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, một số trung tâm mua sắm, văn phòng, khách sạn cần bổ sung phòng cầu nguyện, xây dựng các gói du lịch trong mùa lễ Ramadan, Eid ul fitr... và phòng tắm hơi tôn trọng nghi thức Hồi giáo, phân chia riêng rẽ khu tắm nam và nữ.

Với các ưu thế sẵn có như 3.600 nhà thờ cùng khoảng 600 trường học Hồi giáo trong cả nước, ông tin tưởng trong tương lai gần, mục tiêu Thái Lan trở thành điểm đến thân thiện sẽ thành công.

Năm 2014, cả thế giới đón khoảng 108 triệu lượt khách là người Hồi giáo, chiếm 10% toàn bộ nền kinh tế du lịch. Đạo Hồi là một trong những tôn giáo lớn trên thế giới. Năm 2010, dân số người Hồi giáo ước đạt 1,6 tỷ. Với sức mua cao cùng nhu cầu du lịch tăng lên, người theo đạo Hồi đang là một trong những đối tượng ưu tiên của ngành công nghiệp không khói.

Diệu Huyền

Ý kiến bạn đọc
Các bài viết khác
BUỔI RA MẮT TRUNG TÂM ĐÀO TẠO HALAL TẠI VIỆT NAM

BUỔI RA MẮT TRUNG TÂM ĐÀO TẠO HALAL TẠI VIỆT NAM

Vào sáng nay, ngày 2/3/2024 tại trụ sở: Tầng 9, Tòa nhà TNR, 180 – 192 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã hân hoan tổ chức lễ khai trương TRUNG TÂM ĐÀO TẠO HALAL.

KHÓA HỌC DẠY ĐỌC QURAN DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI NÓI TIẾNG VIỆT

KHÓA HỌC DẠY ĐỌC QURAN DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI NÓI TIẾNG VIỆT

Nền tảng ITQAN xin thông báo tổ chức khoá học dạy cách đọc Kinh Qur’an dành cho người nói tiếng Việt. ITQAN là một nền tảng trực tuyến toàn cầu được thiết kế trong nhiều ngôn ngữ khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người Hồi giáo không nói tiếng Ả Rập trên khắp thế giới  để học cách đọc Kinh Qur'an và hỗ trợ việc đọc Quran một cách dễ dàng thông qua các lớp học cá nhân hoặc theo nhóm trực tiếp qua clip âm thanh và video.

ĐIỂM BÁO: BÀI HỌC NGĂN SIÊU LÂY NHIỄM COVID -19 TẠI THÁNH ĐỊA MECCA

ĐIỂM BÁO: BÀI HỌC NGĂN SIÊU LÂY NHIỄM COVID -19 TẠI THÁNH ĐỊA MECCA

Lễ hành hương về Thánh địa Mecca từng thu hút hơn 2,5 triệu tín đồ khắp thế giới, nhưng vẫn tránh được tình huống “siêu lây nhiễm” giữa Covid-19. Mecca, thành phố linh thiêng nhất của người Hồi giáo, thuộc Arab Saudi, là địa điểm diễn ra lễ hành hương lớn hàng năm có tên Hajj.

ĐIỂM BÁO: VÌ SAO NGƯỜI PAKISTAN KHÔNG TÍCH TRỬ TRONG COVID 19?

ĐIỂM BÁO: VÌ SAO NGƯỜI PAKISTAN KHÔNG TÍCH TRỬ TRONG COVID 19?

Giữa đại dịch, người Pakistan đang đoàn kết để giúp những cảnh đời kém may mắn hơn theo một cách độc đáo và bất ngờ. Trong khi nhiều người trên khắp thế giới chỉ tập trung vào vấn đề vệ sinh thân thể giữa đại dịch, Tiến sĩ Imtiaz Ahmed Khan, một nhà sinh học phân tử tại Đại học Hamdard ở Karachi, ví zakat như một nghi lễ thanh tẩy tâm hồn.  Ông nói: "Nếu bất kỳ người hàng xóm nào của tôi phải đi ngủ với cái bụng đói, làm sao tôi có thể tích trữ thừa thãi thức ăn?"

ĐIỂM BÁO: CUỘC SỐNG CỦA CÔ GÁI VIỆT THEO ĐẠO ISLAM Ở LONDON

ĐIỂM BÁO: CUỘC SỐNG CỦA CÔ GÁI VIỆT THEO ĐẠO ISLAM Ở LONDON

Maymunah, hay còn gọi là Mây, cô gái Việt sinh ra ở Huế, kể cho tôi nghe về cuộc sống như một người Hồi giáo của cô hơn ba năm qua ở London.

ĐIỂM BÁO: "3 NĂM LÀM DÂU Ở SA MẠC TRUNG ĐÔNG CỦA CÔ GÁI VIỆT"

ĐIỂM BÁO: "3 NĂM LÀM DÂU Ở SA MẠC TRUNG ĐÔNG CỦA CÔ GÁI...

Dung Hoàng, 26 tuổi đang sống ở ngoại thành thủ đô Amman, của Jordan. Tuy sống ở đất nước sùng đạo và mọi thứ hoàn toàn khác ở Việt Nam, nhưng cô đã dần thích ứng và đang có cuộc sống hạnh phúc. Vợ chồng Dung có một bé trai 1,5 tuổi và chuẩn bị chào đón con thứ hai. Dưới đây là chia sẻ của Dung về những thú vị khi sống ở đất nước đạo Hồi.

ĐIỂM BÁO: ĐẠI SỨ ANH (VÀ PHU NHÂN) TẠI SAUDI CẢI ĐẠO SANG ISLAM - HÀNH HƯƠNG Ở THÁNH ĐỊA MECCA

ĐIỂM BÁO: ĐẠI SỨ ANH (VÀ PHU NHÂN) TẠI SAUDI CẢI ĐẠO...

Đại sứ Anh tại Ả Rập Xê Út Simon Collis đã cải đạo sang Hồi giáo sau thời gian dài làm công tác ngoại giao ở các nước theo tôn giáo này và được tin là đại sứ Anh đầu tiên tham dự lễ hành hương đến thánh địa Mecca.

ĐIỂM BÁO: "TÂN THỊ TRƯỞNG LONDON LÀ NGƯỜI HỒI GIÁO (MUSLIM)"

ĐIỂM BÁO: "TÂN THỊ TRƯỞNG LONDON LÀ NGƯỜI HỒI GIÁO...

Sadiq Khan, con trai của một người lái xe bus, đã trở thành vị thị trưởng theo đạo Islam đầu tiên của thành phố London. Theo hãng tin Reuters, trong cuộc bầu cử được công bố kết quả ngày 6/5, ông Sadiq Khan đã giành chiến thắng trước một đối thủ luôn tìm cách cáo buộc ông với chủ nghĩa cực đoan.