ĐỒNG TÍNH LUYẾN ÁI - THEO QUAN ĐIỂM CỦA ISLAM, THIÊN CHÚA GIÁO, PHẬT GIÁO... Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

ĐỒNG TÍNH LUYẾN ÁI - THEO QUAN ĐIỂM CỦA ISLAM, THIÊN CHÚA GIÁO, PHẬT GIÁO...

05.05.2012 03:43 - đã xem : 7111

Ngày nay, đồng tính luyến ái đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam và đã len lõi vào tận cùng ngõ hẻm tại các đô thị lớn và lan rộng đến những vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh, trong đó cũng có một số thanh thiếu niên nam nữ Muslim tại VN đã bị lôi cuốn... Nhận thức được tác hại của tệ nạn quan hệ đồng tính, bài viết này sẽ trích lược một vài dẫn chứng trong Thiên kinh Qur’an, Al-Hadith; Quan điểm của Thiên Chúa giáo, Phật giáo và Khoa học Xã hội nói về "Căn bệnh đồng tính luyến ái."

Ý kiến bạn đọc
Linda Luhan | 2013-02-05 14:07:22 | linda_luhan@yahoo.com
Đồng tính luyến ái không phải là bệnh, chính những người có suy nghĩ bảo thủ và mu muội như quý vi mới là bệnh. Những người đồng tính là con người, con người do Đấng Toàn Năng tạo ra, Ngài tạo ra đồng tính là có lý do riêng của Ngài, và Ngài luôn yêu quý những con người mà Ngài tạo ra. Qúy vị chỉ là người phàm mắt trần, quý vị chẳng có cái quyền gì để phán xét người khác, đó là việc của Đấng Toàn Năng. Điều thứ 8 trong 10 điều răng của đấng Allah trong Kinh Qur'an là : Hãy cư xữ công bằng vời tất cả mọi người. Nhưng quý vị lại phân biệt đối xử với người đồng tính, quý vị đi ngược lại lời dạy của Allah.
le_danh | 2012-12-31 01:44:52 | le_danh20@yahoo.com
toi da doc tat ca cac noi dung ma ban dang tai , toi la nguoi khong ton giao , viet nam bay h nhung nguoi khong ton giao rat nhieu! toi nghi cach moi nguoi viet nam goi dang toi cao allah la thanh allah k phai la ho xuc pham , vi don gian la cach goi cua nhieu nguoi trc nay! chu khong he co y xuc pham ! toi tin moi nguoi dieu nghi thanh allah la nguoi cung nhu phat to hay jesu ca thoi , k ai nghi goi thanh allah la ha thap so voi duc phat va chua jesu ! vi ban biet viet nam la dao phat chiem da so! hau het moi nguoi k hieu gi nhieu ve dao hoi^ nen moi nguoi khong dao sau van danh xung ! thoi dai bay h da so toan nguoi vo^ than . nen ngay ca minh cug chua tung bik giao ly dao hoi! toi nghi khi dat nuoc dan tri cao hon thi ban dat van de danh xung se thay doi dc , con bay h co doi danh xung thi da phan nguoi viet nam van goi la thanh allah vi su danh tu nay bik bao doi roi nen rat kho thay doi khi giao tiep , chi co the thay doi tren van ban ! toi nghi nen dua ton giao vao 1 goc nho cua giao duc ve van de danh xung va cam ky cua tung ton giao ! toi thiet nghi ban dung nen buon vi moi nguoi goi thanh allah vi da so^ k co y ha thap ton giao cua ban ! ma vi thieu tim hieu ve van de ton giao thoi! chuc ban thanh cong trong cac bai viet , de moi nguoi hieu hon ve dao hoi o viet nam . chuc ban moi dieu tot lanh!
Các bài viết khác
BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “THIÊN KINH QURAN ĐẾN TỪ ĐÂU?

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “THIÊN KINH QURAN ĐẾN TỪ ĐÂU?"

“Kinh Qur’an đến từ đâu?” là một câu hỏi đánh ngay vào tâm điểm khi nói về một Kinh Sách Thiêng Liêng của người Muslim: Qur’an và Muhammad. Tại sao chúng ta lại chấp nhận lời kể của những người Muslim xung quanh câu chuyện này? Chẳng lẽ chúng ta không có quyền đặt các câu hỏi về nó hay sao?

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “AL-LATIF (ĐẤNG TINH TẾ) MỘT TRONG NHỮNG TÊN GỌI HOÀN MỸ CỦA ALLAH

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “AL-LATIF (ĐẤNG TINH TẾ) MỘT TRONG...

Al-Latif là một trong những tên gọi hoàn mỹ của Allah, giúp nuôi dưỡng những linh hồn có đức tin kiên định và thừa nhận sự toàn tri và lòng nhân từ của Ngài. Chỉ có Allah là Al-Latif (Đấng Tinh tế) và chỉ có Ngài là Al-Khabir (Đấng Thông Toàn). Chỉ có Allah mới biết quá khứ đen tối của chúng ta và làm thế nào để đảm bảo nó sẽ không ảnh hưởng đến tương lai của chúng ta.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “NÊN HIỂU CHO ĐÚNG VỀ NHỮNG CUỘC HÔN NHÂN CỦA THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW)

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “NÊN HIỂU CHO ĐÚNG VỀ NHỮNG...

Thiên Sứ Muhammad (saw) là một nhân vật tôn giáo và chính trị có sứ mệnh thống nhất các bộ tộc khác nhau của bán đảo Ả Rập nói riêng và toàn thế giới nói chung theo một tôn giáo của Đấng Vũ trụ và Vạn vật, đó là tôn giáo Islam.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “NÊN HIỂU CHO ĐÚNG VỀ TRƯỜNG PHÁI (MAZDHAH) CỦA ISLAM

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “NÊN HIỂU CHO ĐÚNG VỀ TRƯỜNG...

Islam là tôn giáo mà Allah đã chọn làm tôn giáo cho toàn thể nhân loại từ khi Thiên Sứ Muhammad (saw) nhận lãnh sứ mạng cho đến Ngày Tận Thế. Qur’an và Sunnah (Hadith) là hai nền tảng chính của Islam và bộ luật Islam. Có nghĩa là mọi phán quyết giáo lý cho mọi vấn đề của người Muslim đều dựa trên hai nền tảng căn bản chính yếu này.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “5 ĐIỀU DUY TRÌ VIỆC LÀM NGOAN ĐẠO SAU THÁNG RAMADAN

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “5 ĐIỀU DUY TRÌ VIỆC LÀM NGOAN...

Tháng Ramadan là tháng của mọi người chú tâm thực hiện nhiều việc làm Ibadath để mong Allah đoái hoài ban thưởng, hôm nay dù cho tháng Ramadan đã bước qua thì mong rằng chúng ta cần phải quan tâm duy trì những việc làm ngoan đạo đó cho đến cuối đời, InshaAllah.

BÀI VIẾT - THUYẾT GIẢNG AUDIO & CLIP VIDEO:

BÀI VIẾT - THUYẾT GIẢNG AUDIO & CLIP VIDEO: "DIỂN GIẢI 5 CÂU KINH PHÁN...

Nhân dịp tháng Ramadan, chúng ta hãy cùng nhau ôn lại giáo luật nhịn chay và những vấn đề liên quan thông qua phần Tafseer (diển giải) ngắn gọn các câu Kinh Qur’an nói về sự nhịn chay. Đó là những câu Kinh của chương Al-Baqarah từ câu 183 đến câu 187.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG VIDEO: “THƯỞNG VÀ PHẠT CỦA THẾ GIỚI VÔ HÌNH

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG VIDEO: “THƯỞNG VÀ PHẠT CỦA THẾ GIỚI...

Trên đời này có hai thế giới tồn tại, một là thế giới hữu hình mà con người có thể thấy được, sờ được, nếm được và cảm nhận được mà không một ai phủ nhận ngoại trừ người già lú lẩn hoặc người mất trí.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “GIẢNG GIẢI Ý NGHĨA TÔN GIÁO ISLAM

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “GIẢNG GIẢI Ý NGHĨA TÔN GIÁO ISLAM"

Islam có nghĩa là thành tâm hướng trọn vẹn tôn giáo đến một mình Allah duy nhất, dâng trọn cả trái tim vì Ngài, tuân thủ, chấp hành mọi mệnh lệnh và các giáo luật của Ngài. Và nó là đức tin và đạo luật: đức tin được dựa trên kiến thức đúng đắn, còn đạo luật là hệ thống các giáo luật bắt buộc người bề tôi phải chấp hành.