NĂM THÀNH PHẦN MUSLIM TRONG THÁNG ZUL HIJJAH (THÁNG 12 NIÊN LỊCH ISLAM) Chân Lý Islam
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu

NĂM THÀNH PHẦN MUSLIM TRONG THÁNG ZUL HIJJAH (THÁNG 12 NIÊN LỊCH ISLAM)

23.08.2014 13:23 - đã xem : 2905

Chẳng còn bao lâu nữa thì tháng Zul Hijjah năm 1436H (tháng 12 niên lịch Islam) sẽ đến, InshaAllah. Đây là tháng đặc biệt nhứt của hàng năm mà Allah ban cho những người Muslim có dịp thi hành đạo giáo 'năm trụ cột của Islam' chỉ trong một thời gian ngắn trong nữa tháng đầu của tháng Zul Hijjah.

Hỡi quí đạo hữu Muslim, quả thật việc hành hương Hajj là nghĩa vụ bắt buộc đối với mỗi tín đồ Muslim được khẳng định trong Kinh sách của Allah (Qur’an), Sunnah của Thiên sứ (saw) và được toàn thể người Muslim thống nhất, người Muslim am hiểu giáo luật hay không am hiểu đều biết rõ nghĩa vụ này là bắt buộc. Bởi lẽ này, việc học hỏi và tìm hiểu để có kiến thức về nghi thức hành hương Hajj là một trong những điều thiết yếu trong tôn giáo Islam.

Hỡi những bầy tôi của Allah! Hãy kính sợ Allah và hãy thực hiện nghĩa vụ mà Ngài đã sắc lệnh cho những người Muslim, hãy thực hiện nghĩa vụ hành hương Hajj nếu có điều kiện để thờ phượng Ngài, hãy hài lòng với sự ban hành của Ngài, hãy nghe và vâng lệnh Ngài nếu ai là những người có đức tin. Bởi vì, người nào đi hành hương đến Ngôi Đền Kab'ah (Mecca) mà không có hành vi dâm dục cũng như không làm điều tội lỗi thì sẽ được xóa hết mọi tội lỗi và trở nên tinh khiết y như ngày y mới lọt lòng mẹ. Và cuộc hành hương Hajj hoàn tất được chấp nhận thì phần thưởng không có gì hơn là Thiên Đàng, một cõi sống bằng an và hạnh phúc.


 

PHỤ TRANG HƯỚNG DẨN CÁCH THỨC ĐI LÀM HAJJ VÀ UMRAH

Ý kiến bạn đọc
Các bài viết khác
TÀI LIỆU: BÀI VIẾT VÀ CLIPS VIDEO

TÀI LIỆU: BÀI VIẾT VÀ CLIPS VIDEO "CÁCH THỨC LÀM UMRAH"

Một sự thèm muốn và một niềm khao khát vô tận. Con tim của mọi người đều hướng về Ngôi Đền thiêng liêng và nước Zamzam giải cho cơn khát. Chính nhờ ân điển của Allah làm cho sợi dây giữa các tôi tớ và Ngôi Nhà của Ngài được kết nối. 

BÀI THUYẾT GIẢNG VÀ CLIPS VIDEO: "THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW) THI HÀNH HAJJ NHƯ THẾ NÀO?"

BÀI THUYẾT GIẢNG VÀ CLIPS VIDEO: "THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW)...

Thiên sứ Muhammad (saw) của chúng ta trước khi di cư đến Madinah thì chưa bao giờ làm Hajj, nhưng trong thời gian lánh nạn tại Madinah thì chỉ một lần duy nhất vào lúc gần cuối đời, đó được gọi là Hajj từ biệt của Người, và cơ hội này Người đã dạy các bạn hữu những nghi thức Hajj bằng lời nói và cả hành động được trình bày trong bài thuyết giảng sau đây:

NĂM THÀNH PHẦN MUSLIM TRONG THÁNG ZUL HIJJAH (THÁNG 12 NIÊN LỊCH ISLAM)

NĂM THÀNH PHẦN MUSLIM TRONG THÁNG ZUL HIJJAH (THÁNG 12 NIÊN LỊCH...

Chẳng còn bao lâu nữa thì tháng Zul Hijjah năm 1436H (tháng 12 niên lịch Islam) sẽ đến, InshaAllah. Đây là tháng đặc biệt nhứt của hàng năm mà Allah ban cho những người Muslim có dịp thi hành đạo giáo 'năm trụ cột của Islam' chỉ trong một thời gian ngắn trong nữa tháng đầu của tháng Zul Hijjah.

CLIP VIDEO: HƯỚNG DẨN THI HÀNH NHỮNG GIÁO ĐIỀU HAJJ (HÀNH HƯƠNG) TẠI HAI THÁNH ĐỊA MAKKAH VÀ MADINA

CLIP VIDEO: HƯỚNG DẨN THI HÀNH NHỮNG GIÁO ĐIỀU HAJJ (HÀNH...

Để tạo điều kiện dễ dàng cho những anh chị em sẽ đi làm HAJJ, Abu Zaytune Usman Bin Ibrahim (cựu sinh viên trường Đại học "University Islamic of Madinah") biên soạn Clip Video tóm tắt "Cách thức thi hành HAJJ" gởi đến anh chị em nên tham khảo trước khi lên đường. Hy vọng bài hướng dẩn nầy sẽ đem lại những sự hữu ích cho quí tín hữu Muslim sẽ không bỡ ngỡ hay bối rối khi làm phận sự của mình, Insha-Allah.

GIÁO LUẬT LIÊN QUAN THI HÀNH HAJJ

GIÁO LUẬT LIÊN QUAN THI HÀNH HAJJ

Quả thật việc hành hương Hajj là nghĩa vụ bắt buộc đối với mỗi tín đồ Muslim được khẳng định trong Kinh sách của Allah (Qur’an), Sunnah của Thiên sứ (saw) và được toàn thể người Muslim thống nhất, người Muslim am hiểu giáo luật hay không am hiểu đều biết rõ nghĩa vụ này là bắt buộc.

BÀI VIẾT VÀ CLIPS VIDEO: CÁCH THỨC THI HÀNH HAJJ (HÀNH HƯƠNG TẠI THÁNH ĐỊA MECCA - SAUDI)

BÀI VIẾT VÀ CLIPS VIDEO: CÁCH THỨC THI HÀNH HAJJ (HÀNH HƯƠNG...

Để tạo điều kiện dễ dàng cho những anh chị em sẽ đi làm HAJJ, nhóm anh em cựu sinh viên trường Đại học "University Islamic of Madinah" đã biên soạn quyển cẩm nang "Cách thức thi hành HAJJ" để anh chị em cùng tham khảo trước khi lên đường. Hy vọng sự hướng dẩn nầy sẽ đem lại những điều hữu ích cho quí tín hữu Muslim sẽ không bỡ ngỡ hay bối rối khi làm phận sự của mình, Insha-Allah.