-Chân Lý Islam | baiviet | CHUYỆN KỂ - ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI | NĂM CÂU CHUYỆN NGẮN ISLAM (8)
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
NĂM CÂU CHUYỆN NGẮN ISLAM (8)
29.02.2012 14:38 - đã xem : 4092
_VIEWIMG
Không ai trong đây biết tôi, bởi trước đây tôi chưa từng đến đây bao giờ. Nói đến đấy các ông bà cũng đã hiểu, trước thứ sáu này tôi không phải là một người Muslim. Chồng tôi đã ra đi vĩnh viễn vài năm trước và để mình tôi cô độc trong thế giới này. Hôm thứ sáu vừa rồi, một ngày đăc biệt, hôm đó trời rất lạnh và suốt ngày trời vẫn cứ mưa, như nỗi buồn sâu thẩm trong trái tim tôi vậy.


Ý kiến bạn đọc
Chanlyislam.net | 2012-03-11 22:00:49 | chanlyislam@yahoo.com
Bismillah... Assalamu Alaikum bạn Phay Si Roh, Những năm sinh và năm mất của hai Nabi Adam (A) và Nabi Noah (A) mà cô ghi trên hoàn toàn chúng tôi không biết cô có tài liệu này từ đâu? Chúng tôi rất bất ngờ ở đâu ra con số này? Theo chúng tôi hiểu, khi Nabi Adam (A) bị đày xuống trái đất này thì lúc đó trên quả địa cầu chưa có con người, và sách vỡ đã cho chúng ta biết rằng Nabi Adam (A) là thủy tổ của loài người, vậy thì làm sao lúc đó có niên lịch trước khi con người xuất hiện? Nếu đặt giả dụ có chăng thì lúc đó có phải là niên lịch năm thứ nhứt chứ làm gì có con số 4942 xuất hiện đầu tiên??? Và theo chúng tôi biết thì khoảng cách tuổi tác giữa Nabi Adam (A) và Nabi Noah (A) có khoảng 20 thế kỷ (tức 2000 năm), thì dĩ nhiên con số sẽ đi tới chứ không thể đi lui. Kết luận: chúng tôi không thể giải thích được những con số năm sinh và năm mất của hai Nabi Adam và Noah (A) mà cô đưa ra trong phần câu hỏi của cô, có thể kiến thức của chúng tôi hạn hẹp nên không thể giải đáp được những con số này, nếu sự thật có những con số như thế thì chính chúng tôi cũng phải còn học hỏi thêm... - Còn Nabi Muhammad (saw) ra đời năm 571 và mất năm 632 là đúng, bởi đây được tính theo niên lịch của người Arab xưa kia. Lúc đó chỉ biết nabi (saw) ra đời vào ngày thứ hai năm 571 Arab (lúc đó gọi là năm con voi) chứ không ai biết chính xác Người sinh vào mấy tây tháng mấy cả? - Còn năm hiện tại là năm 1433 là được tính theo niên lịch Hidjri (niên lịch Islam). Năm đầu tiên của Islam được tính vào năm Nabi (saw) rời khỏi Makkah di cư về Madinah, lúc đó ông Umar al Khattab (R) đề nghị thành lập niên lịch islam năm thứ nhứt và được thi hành cho đến hôm nay. Đây là sự hiểu biết của chúng tôi, nếu đúng là Allah hướng dẩn, còn sai là kiến thức của chúng tôi còn non kém, cầu xin Allah tha thứ cho. wassalam,
Phay Si Roh | 2012-03-10 22:48:33 | sariyalovely@yahoo.com
Assamulaikum, Toi co mot dieu thac mac ve nien lich islam, xin BBT Chanlyislam giai dap giup toi voi. Theo nhu toi duoc biet (voi su hieu biet han hep, khong biet co chinh xac khong) thi Napi Adam la Napi dau tien duoc Allah tao ra tu dat va bi truc xuat xuong trai dat nam 4942 - mat nam 5872... Napi Noah sinh 3043 - mat nam 3993. Napi .... Napi cuoi cung Napi Muhamad sinh nam 571 - mat nam 632. Va hien tai nam nay la nam 1433. Toi thac mac khong hieu ve nien lich islam. Cac con so cua cac nam khong thong nhat, luc tang, luc giam. Toi cu nghi moi nam se duoc tinh theo so dem tang dan, vidu nam 1992, roi nam sau la 1993 roi 1994... va den nam nay 2012 va se tang tiep .... Xin noi cho toi duoc biet voi. Cam on BBT. Walaikumsalam. Phay Siroh.
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 390 Tổng lượt truy cập 3032736