-Chân Lý Islam | baiviet
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI

Đây là phần tóm lược rất hữu ích về các việc làm cho mùa thiêng liêng và ân phúc, những động lực của tâm hồn cũng như sự quyết tâm song hành với những thời khắc quý báu. Cầu xin Allah che chở và phù hộ chúng ta những gì Ngài yêu thích trong việc tuân lệnh và phục tùng Ngài.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "MỘT SỐ KIẾN THỨC VỀ SỰ NHỊN CHAY RAMADAN DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI MỚI NHẬP ĐẠO ISLAM"

Một số kiến thức cần thiết liên quan đến nhịn chay Ramadan, mong rằng quí anh chị em Muslim mới cải đạo có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa và giá trị của nhịn chay, một hình thức thờ phượng mà Allah đã sắc lệnh cho đám bề tôi có đức tin của Ngài như một nghĩa vụ nhưng đồng thời cũng là một món quà mang nhiều ân huệ và hồng phúc từ nơi Ngài dành cho họ.

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO:

Những lời khuyên gởi đến tất cả những người Muslim là chúng ta phải kính sợ Allah, Đấng Tối Cao và Quyền Năng, chúng ta hãy đón tháng thiêng liêng và vĩ đại bằng sự sám hối trong sự thành tâm về tất cả mọi tội lỗi của mình, chúng ta hãy tìm hiểu tôn giáo của mình và hãy học hỏi các luật nhịn chay cũng như luật dâng lễ nguyện solah;;;

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "NHỮNG ĐIỀU SAI LẦM TRONG THÁNG RAMADAN CẦN CHỈNH SỬA"

Hỡi quí anh chị em nhịn chay thân mến: Trong bức thông điệp này là sự nhắc nhở và khuyên bảo chân tình đến các anh chị em thân hữu, hy vọng trong tháng tốt đẹp và thiêng liêng này, Allah sẽ chấp nhận việc nhịn chay cũng như sự dâng lễ nguyện Salah của tất cả chúng ta, bởi lẽ Ngài là Đấng Nhân Từ, Khoan Dung và Quảng Đại.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI CỦA THÁNG NHỊN CHAY RAMADAN

Nhịn chay tháng Ramadhan là một trong năm trụ cột bắt buộc trong Islam. Một cá nhân nào đó chưa thực sự trở thành một người muslim trừ phi thực thi trụ cột này song song với bốn trụ cột còn lại. Bởi đây là một tháng mà Allah sẽ long trọng bố trí mọi thứ hầu tạo điều kiện cho các bầy tôi được tận hưởng những ân sủng của Ngài.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "TÓM LƯỢC GIÁO LUẬT NHỊN CHAY RAMADAN"

Để chuẩn bị chu đáo cho tháng Ramadan hồng phúc, chúng ta cùng nhau ôn lại tài liệu “Tóm lược giáo luật nhịn chay Ramadan” theo Sunnah của Rosul (saw) qua các điều kiện, các nguyên tắc bắt buộc, những điều khuyến khích của việc nhịn chay cũng như giải thích và trình bày rõ ràng những sự việc nào sẽ làm hư và không làm hư sự nhịn chay, đồng thời nêu ra những bài học bổ ích quan trọng trong tháng Ramadan.

30 DỰ ÁN HỮU ÍCH TRONG THÁNG RAMADAN Gia đình Islam ngày hôm nay thực sự cần đến một phiên hội thảo khẩn cấp để bàn bạc và tham khảo ý kiến với nhau về những dự án hữu ích và thiện tốt có thể thực hiện trong tháng Ramadan ân phúc.
BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: ETIQAF (ẨN MÌNH TRONG MASJID) VÀ ĐÊM ĐỊNH MỆNH - LAYLATUL QODR

Sự hành đạo (Ibadath) trong mười ngày cuối của tháng Ramadan có nhiều điều đặc biệt hơn so với những ngày tháng thông thường, bởi trước kia Thiên sứ Muhammad (saw) rất xem trọng và nổ lực phấn đấu trong việc hành đạo của mười ngày cuối cùng tháng Ramadan, vì trong 10 ngày cuối cùng có hai việc làm mang lại nhiều Ân phước đó là ETIKAAF (ẨN MÌNH TRONG MASJID) và tìm kiếm ĐÊM ĐỊNH MỆNH - LAYLATUL QODR.

HỘI THẢO VỀ VIỆC NHỊN CHAY THÁNG RAMADAN !!! Các cuộc hội thảo vì tháng Ramadan hồng phúc hàm chứa rất nhiều giáo lý về nhịn chay, Salah Al-Taraweeh, Zakat và những giáo lý khác liên quan đến tháng thiên ân này. Các cuộc hội thảo này đa phần được trích từ quyển sách “Qurrah Al-U’yoon Al-Musirah Bitalkhees Kitaab Al-Tubsirah” cộng thêm sự thay đổi chi tiết cần thiết, thêm vào đó có sự chú tâm đến các giáo lý và văn hóa nhịn chay mà tín đồ Muslim đang quan tâm.
BỨC THÔNG ĐIỆP VỀ THÁNG RAMADAN HỒNG PHÚC 1434

Nhân dịp trước khi tháng Ramdan đến, chúng tôi gởi đến quí đạo hữu một bức thông điệp được biên soạn bởi một người anh em đồng đạo trẻ tuổi của chúng ta, Khalid Al-Humu-di, một nghiên cứu sinh được nhiều người biết đến với tấm lòng yêu thích từ thiện và khuyên nhủ dành cho những người Muslim.

BÀI GIẢNG THUYẾT VỀ THÁNG RAMADAN!!!

Tháng Ramadan là tháng Allah trút xuống cho đám bầy tôi đáng tội nghiệp của Ngài những lòng thương xót, sự cứu rỗi và sự cứu vớt thoát khỏi hỏa ngục bừng cháy, mười ngày đầu của tháng là chan chứa lòng thương xót, mười ngày giửa của tháng là sự tha thứ tội lỗi, còn mười ngày cuối của tháng là sự cứu vớt thoát khỏi hỏa ngục kinh hoàng. Cho nên, Chúng ta hãy cầu xin Ngài thật nhiều và nhiều hơn nữa để được Ngài rủ lòng thương mà đoái hoài đến chúng ta.

BÀI VIẾT VÀ AUDIO: RAMADAN (NHỮNG ĐIỀU BẮT BUỘC PHẢI LÀM VÀ NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM) Ramadan là tháng mà Allah đã làm cho nó thiêng liêng và ân phúc hơn những tháng khác trong năm. Vì trong tháng này có một đêm Qadr (định mệnh) tốt hơn ngàn tháng và cũng trong tháng này kinh Qur’an được ban xuống cho nhân loại. Vậy trong tháng thiêng liêng và ân phúc này, người Muslim phải làm gì và nên làm gì để có được sự thiêng liêng và ân phúc mà Allah đã ban cho?
MƯỜI ĐÊM CUỐI CÙNG CỦA THÁNG RAMADAN!!!

Mười đêm cuối cùng còn lại của tháng Ramadan đầy hồng phúc sẽ mang lại những điều tốt lành đến với chúng ta nếu chúng ta dành thời gian cho nó, trong những đêm cuối cùng của tháng Ramadan sẽ có những đêm thật cao quí và đặc biệt của nó để chúng ta hành đạo kiếm phước tạo dựng cho Ngày Sau. Vậy chúng ta làm gì trong mười đêm này, chúng tôi xin dẩn chứng những Hadith thuật lại khi xưa Rosul (saw) đã lam, Insha Allah.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "BẢN CHẤT CỦA VIỆC NHỊN CHAY TRONG THÁNG RAMADAN"

Thắm thoát một tuần đầu của tháng Ramadan 1432H cũng đã trôi qua, một tuần quyết tâm loại bỏ những thói hư tật xấu của con người, một tuần nhịn nhục tất cả những sự quyến rũ ở trên đời, một tuần toàn tâm thành kính chu đáo trong những việc làm hàng ngày để mong mõi được ghi vào danh sách của những người tin tưởng... 

LỜI KHUYÊN CỦA IMAM BIN-BAZ ĐẾN TÍN ĐỒ NHỊN CHAY THÁNG RAMADAN

Tháng Ramadan là tháng vô cùng thiêng liêng và vĩ đại, những việc làm công đức được nhân thêm nhiều ân phước còn những việc làm xấu xa và sai quấy cũng được tăng thêm mức độ nghiêm trọng, bởi lẽ đó, bắt buộc người có đức tin phải hết sức nỗ lực trong việc thi hành các bổn phận mà Allah đã qui định cho y và phải tránh xa triệt để những điều mà Allah đã nghiêm cấm y và y phải luôn thận trọng và lưu ý bản thân mình trong tháng Ramadan này.

20 ĐIỀU KHUYẾN CÁO TRONG THÁNG RAMADAN... Tháng Ramadan là tháng linh thiêng mà Thiên sứ Muhammad (saw) đã cảnh báo cho cộng đồng Muslim hãy cố gắng gìn giữ để không mắc phải sai lầm trong việc hành đạo, bởi vì tháng Ramadan là tháng có rất nhiều điều để hành đạo, trong đó làm việc từ thiện là một trong những việc làm sẽ gom góp nhiều phước lộc của Allah, dù làm ít nhưng sự ân thưởng sẽ được Allah tăng lên rất nhiều, cho nên tháng này đòi hỏi chúng ta không nên bỏ lỡ hoặc cẩu thả trong việc hành đạo của mình…
Chuyển đến trang 1 ,2 ,3  [sau]
ý kiến độc giả

ý kiến độc giả

THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH-VIỆT

THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH-VIỆT

TIKTOK CLI

TIKTOK CLI

Picture gallery QURAN & hadith

Picture gallery QURAN & hadith

YOUTUBE CHANLYISLAM MEDIA

YOUTUBE CHANLYISLAM MEDIA

SERIE CLIPS VIDEO TÔN GIÁO ISLAM

SERIE CLIPS VIDEO TÔN GIÁO ISLAM

FLASH CHANLYISLAM

FLASH CHANLYISLAM

AUDIO - FATAWA

AUDIO - FATAWA

MASJID IN VIETNAM

MASJID IN VIETNAM

CLIPS BẢO TỒN SUNNAH

CLIPS BẢO TỒN SUNNAH

NỐI VÒNG TAY CHANLY

NỐI VÒNG TAY CHANLY

TU SACH CHANLYISLAM

TU SACH CHANLYISLAM

SƯU TẦM ISLAM - ỐNG KÍNH THẾ GIỚI

SƯU TẦM ISLAM - ỐNG KÍNH THẾ GIỚI

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 502 Tổng lượt truy cập 2576692