-Chân Lý Islam | baiviet
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
Hỡi quí anh chị em nhịn chay thân mến: Trong bức thông điệp này là sự nhắc nhở và khuyên bảo chân tình đến các anh chị em thân hữu, hy vọng trong tháng tốt đẹp và thiêng liêng này, Allah sẽ chấp nhận việc nhịn chay cũng như sự dâng lễ nguyện Salah của tất cả chúng ta, bởi lẽ Ngài là Đấng Nhân Từ, Khoan Dung và Quảng Đại.
BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "TÓM LƯỢC GIÁO LUẬT NHỊN CHAY RAMADAN"

Để chuẩn bị chu đáo cho tháng Ramadan hồng phúc, chúng ta cùng nhau ôn lại tài liệu “Tóm lược giáo luật nhịn chay Ramadan” theo Sunnah của Rosul (saw) qua các điều kiện, các nguyên tắc bắt buộc, những điều khuyến khích của việc nhịn chay cũng như giải thích và trình bày rõ ràng những sự việc nào sẽ làm hư và không làm hư sự nhịn chay, đồng thời nêu ra những bài học bổ ích quan trọng trong tháng Ramadan.

30 DỰ ÁN HỮU ÍCH TRONG THÁNG RAMADAN Gia đình Islam ngày hôm nay thực sự cần đến một phiên hội thảo khẩn cấp để bàn bạc và tham khảo ý kiến với nhau về những dự án hữu ích và thiện tốt có thể thực hiện trong tháng Ramadan ân phúc.
HỘI THẢO VỀ VIỆC NHỊN CHAY THÁNG RAMADAN !!! Các cuộc hội thảo vì tháng Ramadan hồng phúc hàm chứa rất nhiều giáo lý về nhịn chay, Salah Al-Taraweeh, Zakat và những giáo lý khác liên quan đến tháng thiên ân này. Các cuộc hội thảo này đa phần được trích từ quyển sách “Qurrah Al-U’yoon Al-Musirah Bitalkhees Kitaab Al-Tubsirah” cộng thêm sự thay đổi chi tiết cần thiết, thêm vào đó có sự chú tâm đến các giáo lý và văn hóa nhịn chay mà tín đồ Muslim đang quan tâm.
BỨC THÔNG ĐIỆP VỀ THÁNG RAMADAN HỒNG PHÚC 1434

Nhân dịp trước khi tháng Ramdan đến, chúng tôi gởi đến quí đạo hữu một bức thông điệp được biên soạn bởi một người anh em đồng đạo trẻ tuổi của chúng ta, Khalid Al-Humu-di, một nghiên cứu sinh được nhiều người biết đến với tấm lòng yêu thích từ thiện và khuyên nhủ dành cho những người Muslim.

BÀI GIẢNG THUYẾT VỀ THÁNG RAMADAN!!!

Tháng Ramadan là tháng Allah trút xuống cho đám bầy tôi đáng tội nghiệp của Ngài những lòng thương xót, sự cứu rỗi và sự cứu vớt thoát khỏi hỏa ngục bừng cháy, mười ngày đầu của tháng là chan chứa lòng thương xót, mười ngày giửa của tháng là sự tha thứ tội lỗi, còn mười ngày cuối của tháng là sự cứu vớt thoát khỏi hỏa ngục kinh hoàng. Cho nên, Chúng ta hãy cầu xin Ngài thật nhiều và nhiều hơn nữa để được Ngài rủ lòng thương mà đoái hoài đến chúng ta.

BÀI VIẾT VÀ AUDIO: RAMADAN (NHỮNG ĐIỀU BẮT BUỘC PHẢI LÀM VÀ NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM) Ramadan là tháng mà Allah đã làm cho nó thiêng liêng và ân phúc hơn những tháng khác trong năm. Vì trong tháng này có một đêm Qadr (định mệnh) tốt hơn ngàn tháng và cũng trong tháng này kinh Qur’an được ban xuống cho nhân loại. Vậy trong tháng thiêng liêng và ân phúc này, người Muslim phải làm gì và nên làm gì để có được sự thiêng liêng và ân phúc mà Allah đã ban cho?
MƯỜI ĐÊM CUỐI CÙNG CỦA THÁNG RAMADAN!!! Mười đêm cuối cùng còn lại của tháng Ramadan đầy hồng phúc sẽ mang lại những điều tốt lành đến với chúng ta nếu chúng ta dành thời gian cho nó, trong những đêm cuối cùng của tháng Ramadan sẽ có những đêm thật cao quí và đặc biệt của nó để chúng ta hành đạo kiếm phước tạo dựng cho Ngày Sau. Vậy chúng ta làm gì trong mười đêm này, chúng tôi xin dẩn chứng những Hadith thuật lại khi xưa Rosul (saw) đã lam, Insha Allah.
BÀI VIẾT VÀ AUDIO MP3: BẢN CHẤT CỦA VIỆC NHỊN CHAY TRONG THÁNG RAMADAN Thắm thoát một tuần đầu của tháng Ramadan 1432H cũng đã trôi qua, một tuần quyết tâm loại bỏ những thói hư tật xấu của con người, một tuần nhịn nhục tất cả những sự quyến rũ ở trên đời, một tuần toàn tâm thành kính chu đáo trong những việc làm hàng ngày để mong mõi được ghi vào danh sách của những người tin tưởng... Vì sao? Chúng ta hãy xem bài "Phân tích" này của của Tiến sĩ Jamal Badawa (Canada) được Cộng tác viên Hasan Ahmad phỏng dịch như sau:
NGƯỜI MUSLIM NGHỈ GÌ VỀ THÁNG RAMADAN ?

Tháng Ramadan là tháng vô cùng thiêng liêng và vĩ đại, những việc làm công đức được nhân thêm nhiều ân phước còn những việc làm xấu xa và sai quấy cũng được tăng thêm mức độ nghiêm trọng, bởi lẽ đó, bắt buộc người có đức tin phải hết sức nỗ lực trong việc thi hành các bổn phận mà Allah đã qui định cho y và phải tránh xa triệt để những điều mà Allah đã nghiêm cấm y và y phải luôn thận trọng và lưu ý bản thân mình trong tháng Ramadan này.

20 ĐIỀU KHUYẾN CÁO TRONG THÁNG RAMADAN... Tháng Ramadan là tháng linh thiêng mà Thiên sứ Muhammad (saw) đã cảnh báo cho cộng đồng Muslim hãy cố gắng gìn giữ để không mắc phải sai lầm trong việc hành đạo, bởi vì tháng Ramadan là tháng có rất nhiều điều để hành đạo, trong đó làm việc từ thiện là một trong những việc làm sẽ gom góp nhiều phước lộc của Allah, dù làm ít nhưng sự ân thưởng sẽ được Allah tăng lên rất nhiều, cho nên tháng này đòi hỏi chúng ta không nên bỏ lỡ hoặc cẩu thả trong việc hành đạo của mình…
LUẬT NHỊN CHAY !!! “Rules that govern fasting” là tập sách 36 trang do tác giả Kamal Ali Al-Muntasser biên soạn tất cả chi tiết các ngày nhịn chay trong năm, từ tháng nhịn chay bắt buộc (Ramadan) cho đến những ngày nhịn chay tự nguyện (sunnah). Đây là tập sách nói về ‘Luật Nhịn Chay’ rất cần thiết cho những người Muslim tham khảo, tập sách này qua sự chuyển ngữ của anh Abbas và chị Fatiha hi vọng sẽ làm sáng tỏa mọi vấn đề.
GIÁO LÝ CHO NHỮNG NGƯỜI MUSLIM NHỊN CHAY THÁNG RAMADAN Hầu như mọi nguời Muslim đều cảm nhận được sự náo nhiệt trong lòng khi tháng Ramadan sắp đến, ngay cả mùi thơm thiêng liêng của nó phát ra mà tất cả mọi nguời Muslim đều cảm nhận được, đó là đức tin cao cả mà người Muslim vui vẻ chấp nhận thi hành một trong năm nền tảng căn bản của Islam, sau khi chấp nhận câu “kalimah shahađah” là lời giao ước với Allah để thi hành nó.
NHỮNG LỜI NHẮN NHỦ VÀO NHỮNG NGÀY CUỐI THÁNG RAMADAN !!! Thắm thoát mà tháng Ramadan hồng phúc của năm 2009 đã bước qua những ngày cuối cùng của nó, nó sắp sửa vĩnh biệt chúng ta ra đi và nó sẽ không bao giờ tái diển trên trái đất nầy nữa.
NHỮNG VIỆC NÊN LÀM TRONG MƯỜI NGÀY CUỐI CỦA THÁNG RAMADAN Hỡi những anh chị em Muslim thân mến ! Mười ngày cuối của tháng Romadon có rất nhiều điểm đặc biệt hơn so với những ngày khác trong tháng Ramadan, bởi vì những hadith đã ghi lại rằng:
FATAWA, LIÊN QUAN VỀ THÁNG RAMADAN (2) Trong hadith soheh ghi lại với ý nghĩa là: “Sự hành đạo của nô lệ được Allah mến thích là (xả chay đúng giờ giấc của nó). Nghĩa là đúng giờ thì xả chay liền chứ không được quyền trễ nải.
Chuyển đến trang 1 ,2  [sau]
ý kiến độc giả

ý kiến độc giả

NHỮNG BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH-VIỆT

NHỮNG BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH-VIỆT

CHƯƠNG TRINH DAW'AH CLIPS VIDEO TUỔI TRẺ ISLAM

CHƯƠNG TRINH DAW'AH CLIPS VIDEO TUỔI TRẺ ISLAM

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY ĐỌC CHUẨN QUR'AN THEO PHƯƠNG PHÁP TAJWEED

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY ĐỌC CHUẨN QUR'AN THEO PHƯƠNG PHÁP TAJWEED

FLASH CHANLYISLAM

FLASH CHANLYISLAM

AUDIO - FATAWA

AUDIO - FATAWA

PHOTO & ADDRESS MASJID IN VIETNAM

PHOTO & ADDRESS MASJID IN VIETNAM

CT VIDEO CLIP "BẢO TỒN SUNNAH"

CT VIDEO CLIP "BẢO TỒN SUNNAH"

CHƯƠNG TRÌNH NỐI VÒNG TAY CHANLY

CHƯƠNG TRÌNH NỐI VÒNG TAY CHANLY

TU SACH CHANLYISLAM

TU SACH CHANLYISLAM

CLIPS ISLAM

CLIPS ISLAM

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 437 Tổng lượt truy cập 2740174