Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI

Allah đã cảnh báo cho biết nhóm người thành đạt chính là nhóm người có được thuộc tính ra lệnh mọi người làm điều tốt và cấm cản làm những điều nghịch lại giáo lý. Allah sẽ tuyên dương cho những ai có thuộc tính khuyên bảo nhau làm điều tốt và cấm cản nhau làm điều nghịch lại giáo lý. Ngược lại, Ngài sẽ nguyền rủa và xem thường những ai bỏ đi bổn phận đó...

BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "MUSLIM VÀ LÁNG GIỀNG"

Thân hữu Muslimin, Islam là một tôn giáo toàn diện từ mặt đời sống đến tâm linh. Allah đã dạy tín đồ Muslim phải sống trong sự đoàn kết, thương yêu và đùm bộc lẫn nhau… Có nghĩa là Islam cấm con người sống có tính cách chia rẽ, hận thù hay hiềm khích…

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "GIÁ TRỊ CỦA VIỆC HỌC HỎI KIẾN THỨC ISLAM"

Allah đã thiên khải cho nhân loại một tôn giáo Islam mà trong đó có một nền tảng kiên cố đó là kiến thức về tôn giáo. Bởi, sự bận rộn trong kiến thức Islam nó sẽ tốt hơn những việc hành đạo Sunnah khác như: "Hành lễ Salah sunnah, nhịn chay sunnah, tụng niệm và đu’a (cầu xin), bởi ai học hỏi kiến thức tôn giáo Islam sẽ mang lại nhiều lợi ích cho họ và truyền lại cho người khác... 

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "VÀI LỜI NHẮC NHỞ TRƯỚC KHI CHIA TAY THÁNG RAMADAN"

Hỡi quí đồng đạo thân mến! hôm nay là một trong vài ngày cuối cùng của tháng Ramadan ân phúc, là phần ít ỏi còn lại của khoảng thời gian phúc lành mà Allah đã thương xót ban tặng cho đám bề tôi có đức tin của Ngài vào mỗi năm như một món quà vĩ đại.

BÀI VIẾT VÀ BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "SỰ GIA TĂNG VÀ SUY GIẢM ĐỨC TIN IMAN"

Tôn giáo Islam là tôn giáo của tín ngưỡng và các nguyên tắc sống, nó là tôn giáo bao trùm và trọn vẹn giữa đức tin và hành vi. Có thể có những lúc một người ở mức rất cao của đức tin “Iman” cũng như sự tưởng nhớ Allah, nhưng khi anh ta hòa mình vào những sự việc của thế gian, của gia đình và của bạn bè, anh ta có thể không còn ở cấp độ như vậy nữa. 

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "NHỮNG BỐI CẢNH CẦN GIỬ NIỀM TIN VÀ KIÊN ĐỊNH"

Quả thật, mỗi tín đồ Muslim có bốn bối cảnh cần phải vững lòng và kiên định trên tôn giáo của Allah. Bà ‘A-ishah thuật lại rằng Thiên Sứ của Allah thường cầu nguyện nhiều với lời Du’a:“Lạy Đấng lật trở con tim, xin Ngài hãy làm kiên định trái tim của bề tôi trên tôn giáo của Ngài” (Tirmizdi, Ahmad).

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "NẾU AI THƯƠNG YÊU THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW) THÌ ĐỪNG TỰ Ý SÁNG TẠO"

Tình thương dành cho Thiên Sứ (saw) là nguyên tố chính giúp niềm tin Iman của tín đồ đạt được đỉnh điểm, cho dù ai đó có ngoan đạo đến đâu mà không noi theo sự giáo huấn của Thiên Sứ (saw) thì niềm tin Iman của người đó vẫn còn yếu kém, bởi việc học tập và noi theo tấm gương mẫu mực của Người là một sự bắt buộc tín đồ Muslim phải tuân thủ chứ đừng tự ý đi ra khỏi vòng giáo huấn của Người.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "NĂM ĐIỀU NÓI KHÔNG CHO NGƯỜI CÓ ĐỨC TIN"

Tôn giáo Islam là tôn giáo của phẩm chất đạo đức tốt đẹp, cho nên, đã là người tín đồ của Islam thì cần phải học hỏi và rèn luyện theo những lời răn dạy của Islam để bản thân trở thành người ngoan đạo và đức hạnh ở nơi Allah và để được là một tấm gương tốt đẹp cho mọi người.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "GIÁO LÝ THỰC HÀNH TRONG NGÀY ĐẠI LỄ EID AL FITR"

Nhân dịp ngày đại lễ Eid al Fitr 1438, ngày mà tất cả người dân Muslim trên toàn thế giới đang nao nức đón chào, ngày mà tất cả Masjid hay những khu đất trống (nơi có thể tổ chức buổi hành lễ Salah Eid) sẽ vang lên những lời Ca tụng (Takbir) Đấng Chủ Tể của Vũ trụ. Ngày mà tất cả già trẻ bé lớn (Muslim) đều phải tạm ngưng công việc để cùng nhau hội tựu vào một địa điểm và tuyên dương Rabb của họ…

BẠN CHUẨN BỊ CHO THÁNG RAMADAN NHƯ THẾ NÀO?

Chỉ còn vài tuần nữa là chúng ta sẽ bước vào tháng Ramadan hồng phúc, tháng của tất cả những người Muslim trên thế giới đều phải nghiêm túc kính cẩn sẳn sàng tiếp nhận, và đây là tháng của những người tin tưởng (Mukmin) tự nguyện bỏ công góp sức để hi vọng thâu gôm những điều ân phúc mà dành dụm cho Ngày Sau. Vậy mỗi khi sắp bước vào tháng Ramadan thì theo Sunnah của Thiên sứ Muhammad (saw) sẽ làm gì? Chúng ta cùng tham khảo một tài liệu sau đây:

AQEEDAH ISLAM

Việc giảng giải Aqeedah đúng đắn cũng như việc kêu gọi đến với nó là điều quan trọng nhất, bởi nó là nền tảng căn bản cho các giá trị của các việc làm và là yếu tố thiết yếu để các việc làm được chấp nhận thì việc quan tâm đến các vị Thiên sứ của Allah cũng như sự quan tâm đến việc đi theo họ với Aqeedah đúng đắn là điều được đặt lên hàng đầu.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO & CLIPS VIDEO: "BẠN KHÔNG CÓ LÝ DO GÌ MÀ KHÔNG DÂNG LỄ NGUYỆN SALAH"

Này hỡi người bề tôi của Allah, lễ nguyện Salah ngày đêm năm lần là nghĩa vụ và bổn phận của bạn đối với Allah. Nếu bạn lơ là, bê tha, xao lãng lễ nguyện Salah bổn phận này thì bạn hãy biết rằng bạn đáng bị trừng phạt ở nơi Allah vì bạn đã được Ngài và vị Thiên sứ của Ngài cảnh báo.

BÀI VIẾT & THUYẾT GIẢNG AUDIO & CLIPS VIDEO: "IKHLAAS & RIYA"

Iklaas và Riya' có nghĩa là gì? Ikhlaas có nghĩa là sự thành tâm tức toàn tâm toàn ý vì Allah, không vì một mục đích hay một sự việc nào hoặc một ai khác ngoài Ngài. Còn Riya’ có nghĩa là sự phô trương, là không hoàn toàn thành tâm vì riêng một mình Allah mà đồng thời còn vì một mục đích nào đó hay một sự việc nào đó hoặc vì một ai đó trên thế gian, trong khi Ikhlaas là phải hoàn toàn vì một mình Allah duy nhất.

BÀI VIẾT - THUYẾT GIẢNG AUDIO & CLIPS VIDEO: "HÀNH TRÌNH VỀ CÕI VĨNH HẰNG" (THIÊN ĐÀNG HAY ĐỊA NGỤC?)

Cõi Vĩnh hằng là nơi mà Allah sẽ tập trung tất cả các tạo vật của Ngài cho Ngày xét xử cuối cùng, Ngày mà thời gian của nó dài bằng năm mươi ngàn năm nhưng mọi thứ được diễn ra giống như chỉ trong một giờ ngắn ngủi. Tại đây, những kẻ phủ nhận Allah và những người nghịch đạo tội lỗi sẽ kinh hoàng khiếp vía như những người mê sảng...

BÀI VIẾT - THUYẾT GIẢNG AUDIO & CLIPS VIDEO: "GIÁO LÝ CỦA SỰ HÀNH LỄ SALAH TARAAWEH TRONG THÁNG RAMADAN"

Nhân dịp trong tháng Ramadan thì có những loại hành lễ Salah Sunnah như: Salah Rawaatib là để bổ sung phần còn thiếu hay phần chưa hoàn thiện trong sự Salah bắt buộc, Salah trong đêm là loại hành lễ mong được Allah khen tặng những ai tuân hành, Salah Al-Wit-r là loại hành lễ Salah tổng kết trong ngày, và...

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "GIÁO LÝ THỰC HÀNH VÀ PHƯƠNG CÁCH SALAH DÀNH CHO NGƯỜI BỊNH VÀ CAO TUỔI"

Bài này gồm có hai phần. Phần bài viết: "Những vị Ulama hướng dẩn những trường hợp của những người bịnh và lớn tuổi phải thực hành giáo lý bắt buộc như thế nào?" Và Phần thuyết giảng Audio: "Hướng dẩn phương cách Salah cho người bịnh và người cao tuổi."

Chuyển đến trang 1 ,2 ,3 ,4 ,5 ,6 ,7  [sau]
ý kiến độc giả

ý kiến độc giả

NHỮNG BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH-VIỆT

NHỮNG BÀI THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH-VIỆT

CHƯƠNG TRINH DAW'AH CLIPS VIDEO TUỔI TRẺ ISLAM

CHƯƠNG TRINH DAW'AH CLIPS VIDEO TUỔI TRẺ ISLAM

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY ĐỌC CHUẨN QUR'AN THEO PHƯƠNG PHÁP TAJWEED

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY ĐỌC CHUẨN QUR'AN THEO PHƯƠNG PHÁP TAJWEED

FLASH CHANLYISLAM

FLASH CHANLYISLAM

AUDIO - FATAWA

AUDIO - FATAWA

PHOTO & ADDRESS MASJID IN VIETNAM

PHOTO & ADDRESS MASJID IN VIETNAM

CT VIDEO CLIP "BẢO TỒN SUNNAH"

CT VIDEO CLIP "BẢO TỒN SUNNAH"

CHƯƠNG TRÌNH NỐI VÒNG TAY CHANLY

CHƯƠNG TRÌNH NỐI VÒNG TAY CHANLY

TU SACH CHANLYISLAM

TU SACH CHANLYISLAM

CLIP - VIDEO

CLIP - VIDEO

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 459 Tổng lượt truy cập 2451057