-Chân Lý Islam | baiviet
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI

Thiên sứ Muhammad (saw) khuyên bảo tín đồ Muslim nên ngồi lại vài phút sau khi hành lễ salah bắt buộc hàng ngày để tụng niệm Allah, vì sự tụng niệm đó sẽ rất có giá trị để tăng thêm ân phước, vậy công thức tụng niệm đó như thế nào, chúng ta cùng tham khảo bài giảng thuyết qua đoạn video sau đây:

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "HẬU QUẢ CỦA VIỆC BỎ BÊ HÀNH LỄ SOLAH"

Một trong những tội lỗi sẽ gặp hình phạt đáng sợ nhứt là việc người Muslim bê tha và bỏ bê bổn phận hành lễ solah hàng ngày. Chẳng lẽ với tất cả ân huệ mà chúng ta có được không đáng để chúng ta cúi đầu quỳ lạy trước Đấng đã ban cho chúng ta hay sao??? Đây là bổn phận đầu tiên, một bổn phận cốt lõi, là trụ cột chính của tôn giáo, nếu không thực hiện được bổn phận này thì tất cả các bổn phận khác dù có làm thì cũng bằng không.

BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "LÀ MUSLIM KHÔNG NÊN BỎ BÊ DÂNG LỄ NGUYỆN SALAH"

Là người Muslim, tội bỏ bê hành lễ Salah trọng đại hơn cả tội Zina, hơn cả tội cho Riba (cho vay lấy lãi), hơn cả tội uống rượu, hơn cả tội cờ bạc, hơn cả tội bất hiếu với cha mẹ, hơn cả tội lường gạt trong mua bán hoặc bất cứ đại tội nào khác thì vẫn không so sánh bằng tội bỏ bê hành lễ Salah.

ĐIỀU KIỆN DÂNG LỄ NGUYỆN SOLAH Việc dâng lễ nguyện solah là nền tảng thứ hai của Islam, nó có tính cách bắt buộc tuyệt đối của mỗi người Muslim (nam cũng như nữ), và thực hiện dâng lễ nguyện solah có giá trị khi nào làm đúng theo những điều kiện của giáo luật đưa ra. Vậy điều kiện đó như thế nào? Chúng ta vào phần chi tiết của chín (9) điều kiện sau đây:
GIÁO LÝ LIÊN QUAN VỀ SỰ SOLAH (Phần 2 - Hết) Trong khi solah hay đang đọc kinh Qur’an, nếu đến đoạn (ayat) có ý nghĩa thì người đang đọc kinh và những người soly theo (solah jama’ah) phải cúi xuống sujud Allah, đó gọi là Sujuđ At Tilawah. Những đoạn kinh có ý nghĩa phải cúi xuống sujuđ Allah đều có ghi chú trong thiên kinh Qur’an mà hầu như mọi người đều biết dấu hiệu của nó, mỗi khi đọc đến những ayat nầy thì người đọc phải cúi sujuđ để phủ phục Allah là Ðấng Tối Cao mà nô lệ phải phủ phục và thờ phụng.
GIÁO LÝ LIÊN QUAN VỀ SỰ SOLAH (Phần 1) Rosul (saw) có nói: “Nếu các người có soly ở nhà của các người đi nữa, thì các người cũng không đi đúng theo đường lối (sunnah) của Ta, nếu ai không đi theo đường lối (sunnah) của Ta chỉ dạy thì sẽ lạc lầm. Còn những ai lấy nước soly ở nhà một cách hòan hảo rồi đi đến một trong những masjid của Allah thì Allah sẽ ghi cho một bước đi là một phước, Allah sẽ tăng thêm địa vị và tha thứ những tội lỗi. Những người (không có bận rộn gì mà) không chịu đến Masjid để solah tập thể, mà chỉ solah một mình ớ nhà đó là sự ngụy thiện, hãy nhìn những người đến Masjid với hai bàn chân mõi mệt nhưng họ cũng nhập chung hàng ngũ (với anh em khác của họ).”
SOLATU AT TAWBAH (HÀNH LỄ TẠ LỖI) Là con người thì không thể nào gọi là hoàn hảo, là con người thì sẽ có vướng vào những chuyện lỗi lầm… Những gì tốt đẹp và hoàn hảo thì chỉ Allah, Đấng Cai Quản của Vũ trụ này có những đức tính toàn mỹ ấy mà thôi. Cho nên, giáo lý Islam đã chỉ dạy những người Muslim hãy thường xuyên kiểm điểm những hành vi (việc làm, lời nói…) của mình, vì thời gian đó còn có cơ hội để hành lễ (solah) sám hối với Allah.
ý kiến độc giả

ý kiến độc giả

THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH-VIỆT

THUYẾT GIẢNG SONG NGỮ ANH-VIỆT

TIKTOK CLI

TIKTOK CLI

Picture gallery QURAN & hadith

Picture gallery QURAN & hadith

SUNAN ABI DAWUD

SUNAN ABI DAWUD

SUNAN AN NASA I

SUNAN AN NASA I

CT VĂN HÓA ISLAM

CT VĂN HÓA ISLAM

YOUTUBE CHANLYISLAM MEDIA

YOUTUBE CHANLYISLAM MEDIA

SERIE CLIPS VIDEO TÔN GIÁO ISLAM

SERIE CLIPS VIDEO TÔN GIÁO ISLAM

FLASH CHANLYISLAM

FLASH CHANLYISLAM

AUDIO - FATAWA

AUDIO - FATAWA

MASJID IN VIETNAM

MASJID IN VIETNAM

CLIPS BẢO TỒN SUNNAH

CLIPS BẢO TỒN SUNNAH

NỐI VÒNG TAY CHANLY

NỐI VÒNG TAY CHANLY

TU SACH CHANLYISLAM

TU SACH CHANLYISLAM

SƯU TẦM ISLAM - ỐNG KÍNH THẾ GIỚI

SƯU TẦM ISLAM - ỐNG KÍNH THẾ GIỚI

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 208 Tổng lượt truy cập 3035648