-Chân Lý Islam | baiviet | CHUYỆN KỂ - ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI | 27 MASJID TẠI PALESTINE BỊ QUÂN ĐỘI ISRAEL PHÁ HỦY!!!
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
27 MASJID TẠI PALESTINE BỊ QUÂN ĐỘI ISRAEL PHÁ HỦY!!!
14.02.2009 13:32 - đã xem : 3996
_VIEWIMG
Chỉ trong vòng mười chín ngày (28-12-2008 – 14-01-2009), quân đội Israel đã cố tình hủy hoại những điều thuộc về tâm linh của người Palestine nói riêng và tôn giáo Islam nói chung, trong đó có 27 Masjid đã bị tàn phá kéo dài không đau xót, lập đi lập lại cho đến khi chỉ còn là một bãi hoang tàn, đổ nát! Máu, nước mắt và hàng ngàn nỗi đau thương mất mát không thể nào và không bao giờ hoàn lại được cho thường dân Palestine.

Trong những ngày đó dường như không một chút động lòng nào trong tâm hồn người Israel! Đến dã thú còn có tình thương còn người Israel không lẽ…?

Con số Masjid bị hủy diệt chưa chính thức có thể là hằng trăm, tạm thời chúng ta giữ được bảng danh sách của 27 Masjid sau đây chính thức đã bị quân đội Israel tàn phá, khi nào có thêm bảng danh sách chính thức xin được bổ sung sau (Insha Allah).

1) Martyr Imad Aqel (Masjid của những người tử vì đạo) tại Jabaliya, chỗ cắm trại của những người Palestine tị nạn ở Bắc Gaza, chiến đấu cơ của người Israel đã ném bom xuống Masjid này ngày 28-12-2008, kết quả căn nhà kề bên bị đổ sụp gây ra cái chết của 5 chị em trong một gia đình và làm bị thương một số đông dân chúng sống gần đó.

2) Masjid Al-Saraya tại trung tâm thành phố Gaza đã bị tàn phá toàn bộ vào ngày 28-12-2008 do máy bay ném bom của Israel.

3) Masjid Al-Abbas, đồn cảnh sát và những láng giềng gần tại thành phố Gaza đã là mục tiêu cho chiến đấu cơ của Israel ngày 28-12-2008 kết quả thương vong nặng nề.

4) Masjid Al-Shifaa bị ném bom ngày 28-12-2008 bên trong Masjid có nhiều gia đình cả 4 thế hệ đều bị giết chết.Vị trí của Masjid gần khu liên hợp y khoa của thành phố Gaza. Sự tàn phá của bom đã tạo thành nỗi bi thảm làm rối loạn tất cả nhân viên và những người làm việc trong bệnh viện, sự khó khăn càng nhiều thêm cho bệnh viện sau khi chủ đề là những nguời dân từ em bé sơ sinh đến người già đau thương giẫy giụa, oằn oại, hôn mê sâu bởi các mảnh vở của hỏa tiễn, gạch đá và xi măng. Máy bay của Israel vẫn thản nhiên thi hành nhiệm vụ của họ vòng quanh Masjid cho tới khi chỉ còn là những cột gãy và đống gạch vụn. Hai trái rocket đã lao trực diện vào mái vòm của Masjid trong hai sảnh đường rộng, những viên gạch và những trụ cột của Masjid được phân tán, rải đầy trên đường phố, các nóc nhà, còn các cửa hàng, siêu thị chứa đầy người thương vong.

5) Masjid Al-Fadilah, Rafa, Palestine ngày 11-01-2009Masjid Abu Bakr Al-Sideeq vị trí tại Beit Hanoun một thị trấn gần dải Daza, Israel đã không kích hỏa tiễn hướng về Masjid nhiều lần khiến lửa cháy suốt ngày 29-12-2008 là căn nguyên Masjid này bị hủy diệt toàn bộ. Những thi thể chết và sự cứu giúp người bị thương được mọi người khẩn cấp giành giật từ dưới đống vụn lửa khói đổ nát trải dài.

6) Masjid Ezz Al-Dien Al-Qassam (Masjid những người tử vì đạo) tại Abasan / Khan-Younis phía Nam dải Gaza ngày 29-12-2008, Israel đã không kích bom làm hủy diệt hoàn toàn Masjid này. Các cơ quan quyền lực của Israel không hề giải thích bất kỳ một lý do nào cho các cuộc không kích xóa sổ này.

 7) Masjid Al-Ribat tại Rafah, ngày 29-12-2008 bị ném bom làm 7 người chết, trong đó 3 nạn nhân là trẻ sơ sinh.

8) Masjid Al-Abrar tại Rafah, ngày 29-12-2008 và sau đó ngày 15-01-2009, sau 2 ngày đó Israel đã hủy diệt hoàn toàn Masjid này.

9) Masjid Riad Al-Saaliheen phía Bắc dải Gaza, ngày 29-12-2008 không quân Israel đã ném bom xuống Masjid này.

Masjid bi doi bom10) Masjid Al-Faruq Omar bin Al-Khatab tại Al-Breij nơi bãi lều của người tị nạn thuộc trung tâm dải Gaza, khoảng 3 giờ sáng đến lúc bình minh ngày thứ ba 30-12-2008, quân chiếm đóng đã ném bom hủy diệt toàn bộ Masjid này. 

11) Masjid Abu Hanifa Nuh tại Tal Alhawa, Nam thành phố Gaza, ngày 31-12-2008 đã là mục tiêu của 4 trái hỏa tiễn, hậu quả do Israel gây ra là hủy diệt toàn bộ Masjid này, gây thương tật cho 5 phụ nữ và làm hư hỏng rất nhiều căn nhà gần đó. 

12) Masjid Khalil Al-Rahman tại Abasan thuộc khu vực phía Tây của Khan Younis, ngày 01-01-2009 sức mạnh rocket của quân chiếm đóng đã thiêu rụi Masjid này.

13) Masjid Al-Nasr, một Thánh đường cổ của Islam đã được xây dựng vào năm A.D.736 tại Thị Trấn Beit Hanoun phía Bắc dải Gaza, ngày 02-01-2009 Israel đã ném bom tiêu diệt Masjid cổ này.

14) Masjid Al-Khulafa’ Al-Rashideen tại Jabaliya khu lều trại của người Palestine phía Bắc dải Gaza, ngày 02-01-2009 rất nhiều hỏa tiễn rocket được quân đội Israel hướng về ngôi Thánh đường này để hủy diệt nó, kết quả Israel gặt hái là ngoài việc xóa sổ được thêm một Masjid còn làm thương tật vĩnh viễn rất nhiều thường dân vô tội Palestine và san bằng những căn nhà gần đó. 

15) Masjid Omar Bin Abdel Aziz tại Beit Hanoun đã là hậu quả bi thảm của hành vi tàn ác bởi những trái bom công suất lớn của Israel ngày 02-01-2009.

F 16 - ISRAEL16) Martyr Ibrahim Al-Maqadmah tại Beit Lahia,một Thị xã gần Bắc Gaza, ngày 02-01-2009 không quân Israel dùng phản lực chiến đấu cơ loại F-16 nhả bom lên Masjid này với những trái bom lớn nặng 500 kg trong khi có nhiều người Muslim đang thi hành lễ nguyện, kết quả của sự thảm sát là Israel đã giết tại chỗ 16 người và làm thương tật hằng tá người, đa số là phụ nữ và trẻ em.

17) Masjid Hasan Al-Banna tại Al-zaitoon hàng xóm phía Bắc dải Gaza, ngày 06-01-2009 Israel đã không kích ở tầm thấp, kết quả Masjid đã bị phá hủy hoàn toàn. Hậu quả của việc ném bom gây thương vong nhiều dân thường và làm cháy một số nhà lân cận.

18) Masjid Al-Taqwa tại Al-Shiekh Radwan láng giềng phía Bắc của thành phố Gaza, lúc 9 giờ tối ngày 07-01-2009, máy bay của Israel đã ném bom và ném bom lại cách bốn giờ sau đó, kết quả là đã giết bốn dân thường Palestine, gây thương tật cho nhiều người khác, thành quả của Israel đạt là phá hủy được Masjid bao gồm cả bốn tầng lầu và hủy mười căn nhà gần đó.

19) Masjid Al-Noor Al-Mohammed tại đường Al-jala’ thành phố Gaza, lúc 11 giờ 50 sáng ngày 07-01-2009 không quân Israel đã ném bom tàn phá toàn bộ Masjid này, giết nhiều người dân Palestine và làm hư hỏng một số nhà xung quanh.

20) Masjid Hamza, lúc 2 giờ sáng ngày 07-01-2009 không quân Israel đã ném bom xuống trung tâm cảnh sát tại Bani Saheela phía Tây của Khan-Younis, kết quả là phá hủy và làm cho hư hỏng các công trình lân cận bao gồm cả Masjid Hamza.

21) Masjid Ibad Al-Rahman tại làng Wadi Al-Salqa, ngày 08-01-2009, pháo binh Israel đã nhả đạn pháo vào nhà dân và Masjid Ibad Al-Rahman.

22) Masjid Al-Ribat tại Khan-Younis, ngày 09-01-2009 quân chiếm đóng Israel đã dùng vũ lực phá hủy Masjid Al-Ribat.

23) Masjid Al-Safa tại khu cắm trại Al-Breij, ngày 10-01-2009 không quân Israel đã ném bom Masjid này, một số nơi bị phá hủy.

24) Masjid Dar Al-Fadeela tại đường Taha Hussein trong vùng Khirbit Al-Adas, vùng lân cận với Tây-Bắc của Rafah. Ngày 11-01-2009 lúc 3 giờ sáng, Israel đã sử dụng máy bay F16 đánh bom chùm vào Masjid theo sau căn nhà của những trẻ đức hạnh mồ côi bao gồm cả ngôi trường tư sơ cấp, trường cao đẳng khoa học tự nhiên Dar Al-Da’wa và một trung tâm ngành vi tính. Toàn bộ khu vực trên đều bị san bằng.

25) Masjid Bilal bin Rabah tại Rafah Nam Gaza đã bị hủy diệt hoàn toàn trong tuần lễ đầu tiên của cuộc chiến lần nữa ở Gaza, những hình ảnh tàn phá Masjid này đã hiển thị rất nhiều trên các phương tiện truyền thông đây đó toàn cầu.

26) Masjid Al-Salateen tại Jabaliya đã bị tấn công bằng bom ngày 14-01-2009.

27) Masjid Al-Estiqamah tại thành phố Rafah đã bị hư hỏng nghiêm trọng bởi hậu quả của bom nổ sát ngay những khu vực mà Israel tấn công ngày 28-12-2008. Vị trí của Masjid ở ngay nơi đông đúc nhà cửa dân cư nên đã gây cho 10 căn nhà cận kề bị hư hỏng.

Ngoài việc hủy hoại những nơi thờ tự tôn nghiêm, trong đó còn có những công trình xây dựng của các Bộ, Câu lạc bộ thể thao, những trung tâm cảnh sát dân sự, nhà ở của dân và những tổ chức từ thiện của Liên hiệp Quốc, người Israel chỉ muốn gởi những trái bom vào các nơi này mà thôi! Các nhà lãnh đạo của Israel luôn lên tiếng là không làm bất kỳ một điều gì tổn thương đến người dân Palestine, nhưng họ không trình bày được lý do cản trở không cho một phóng viên, quan chức các quốc gia, nhân viên Hồng thập Tự,  hội Trăng lưởi liềm Đỏ hoặc nhân viên Liên Hiệp Quốc nào vào quan sát, họ cũng không lý giải được nguyên do nào họ có quyền sử dụng bom chùm, bom napal trút xuống đầu dân thường cũng như việc bắn hỏa tiễn, bom tấn vào các Masjid…

Nguồn: Vienna’s Friends of Humanity

Muslim chuyển dịch.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH THƯƠNG VONG TẠI PALESTINE DO QUÂN ĐỘI ISRAEL TÀN PHÁ VÀ TRUY SÁT NHỮNG NGƯỜI DÂN VÔ TỘI.

Thành phố Palestine trước khi bị quân đội Israel oanh kích

Quân đội Israel bất chấp khu dân cư

Dưới đất Quân Xa của Israel tiến vào thành phố

Trên không thì những phản lực cơ oanh tạc

Những người dân (đàn bà, trẻ em và già cả) phải tìm đường ẩn núp

Kết quả thành phố điêu tàn, thanh niên Palestine còn sống sót chỉ còn biết tìm kiếm xác chết của dân tộc họ.

Quân đội Israel dùng gậy đàn áp dân chúng Palestine

Quân đội Israel chuẩn bị xe tăng và quả pháo để tấn công vào thành phố Palestine

Những người dân Palestine chỉ biết khóc và cầu xin hòa bình cho dân tộc của họ.

Những trẻ em vô tội!!!

Những người mẹ mất con là nổi căm hờn không bao giờ lắng dịu.

Cầu xin Allah ban cho dân tộc Palestine được hòa bình sống trong những ngày hạnh phúc, amin.

Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 1281 Tổng lượt truy cập 2575564