-Chân Lý Islam | baiviet | TIỂU SỬ | BÀI VIẾT: "NGHĨA VỤ CỦA CỘNG ĐỒNG MUSLIM ĐỐI VỚI CÁC VỊ SAHABAH" & BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "LỜI TUYÊN DƯƠNG CÁC VỊ SAHABAH TRONG THIÊN KINH QUR'AN"
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
BÀI VIẾT: "NGHĨA VỤ CỦA CỘNG ĐỒNG MUSLIM ĐỐI VỚI CÁC VỊ SAHABAH" & BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "LỜI TUYÊN DƯƠNG CÁC VỊ SAHABAH TRONG THIÊN KINH QUR'AN"
24.10.2016 23:38 - đã xem : 2011
_VIEWIMG

Quả thật, các vị Sahabah của Thiên sứ Muhammad – cầu xin Allah hài lòng về họ - mỗi khi nhắc đến họ làm tâm hồn hân hoan - tự hào và hãnh diện, khi nhắc đến họ làm cho các buổi học giảng giải giáo lý cũng như các buổi tọa đàm trở nên hào hứng, hoa mỹ và lịch lãm hơn.


Các vị Sahabah là những người đã được Allah rèn luyện đạt được lòng Taqwa (ngay chính và kính sợ Allah), họ là những người được Allah hướng dẫn và họ là những người của kiến thức sâu rộng và uyên bác.

Các vị Sahabah là những người được lựa chọn và tinh khiết, họ là những người hoàn toàn thành tâm và hết mực kính sợ Allah. Họ đã hy sinh cả tài sản và tính mạng vì Ngài, họ đã vứt bỏ cả con cái, người thân và nhà cửa vì Ngài, họ đã rời bỏ quê hương, di cư đến một nơi xa lạ vì Ngài, và họ đã chiến đấu vì con đường chính nghĩa của Ngài ngay cả phải đối đầu sinh tử với cha ông và anh em của họ.

Các vị Sahabah đã hy sinh cả cuộc đời và cống hiến tài sản của họ cho tôn giáo, những dấu tích của họ luôn được Allah hài lòng.

Quả thật, hình ảnh của các vị Sahabah của Muhammad (saw) là những hình ảnh vĩ đại dành cho cộng đồng tín đồ của Người. Những hình ảnh của họ xứng đáng được tôn vinh và nhắc đến từ thế hệ này qua thế hệ khác. Đặc biệt hình ảnh vĩ đại của họ phải nên được nhắc đến và được tôn vinh nhiều hơn nữa trong thời đại ngày nay, thời đại mà có nhiều mũi tên giáo lý được bắn hướng về họ từ những kẻ mang trái tim bệnh hoạn đã tẩm chất độc vào những mũi tên của chúng dưới nhiều hình thức. Các mũi tên của chúng thậm chí còn tác động tư tưởng đến cả một số người của phái Sunnah và Jama’ah khiến họ trở thành một thành phần của chúng trong việc tuyên truyền những tư tưởng hiềm khích chống lại các vị Sahabah thông qua các phương tiện truyền thông mới và hiện đại, làm cho điều Fitnah đối với các vị Sahabah càng trở nên tồi tệ hơn.

Chính vì lẽ đó, chúng tôi thấy rằng điều quan trọng là cần phải viết thành những trang sách, trong đó, đề cập đến các hình ảnh cao đẹp và ân phúc của các vị Sahabah đồng thời trình bày rõ về trách nhiệm và nghĩa vụ của các tín đồ Islam đối với họ để nêu cao hình ảnh vĩ đại của họ cũng như để củng cố lại niềm tin và tinh thần tôn vinh họ của những người phái Sunnah và Jama’ah.


Download file

BÀI THUYẾT GIẢNG

LỜI TUYÊN DƯƠNG CÁC VỊ SHAHABAH TRONG THIÊN KINH QUR'AN

DO ABU HISAAN IBNU YSA PHỤ TRÁCH

THỜI LƯỢNG 37 PHÚT

Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 217 Tổng lượt truy cập 2615638