-Chân Lý Islam | baiviet | TIỂU SỬ | BÀI VIẾT - THUYẾT GIẢNG AUDIO VÀ CLIPS VIDEO: SƠ LƯỢC VỀ BÀ FATIAMA AZ-ZAHRA "CÔ GÁI ÚT CỦA THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW)"
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
BÀI VIẾT - THUYẾT GIẢNG AUDIO VÀ CLIPS VIDEO: SƠ LƯỢC VỀ BÀ FATIAMA AZ-ZAHRA "CÔ GÁI ÚT CỦA THIÊN SỨ MUHAMMAD (SAW)"
07.12.2015 22:06 - đã xem : 2571
_VIEWIMG

FATIMA AZ-ZAHRA là người con thứ năm, cũng là người con gái út của Thiên Sứ Muhammad (saw) và bà Khadija (r). Fatima Az-Zahra được sinh ra trong thời gian cha của nàng bắt đầu một thời gian dài lánh mình đơn độc ở vùng núi bao quanh thành phố Mecca để ngẫm nghĩ về những kì bí của sự sáng tạo.


Người ta đặt cho Fatima cái tên "az-Zahra", có nghĩa là lộng lẫy, do khuôn mặt của nàng rất sáng lạng như tỏa ra ánh sáng. Người ta nói rằng khi nàng đứng dậy hành lễ, ánh sáng từ khuôn mặt của nàng tỏa sáng cả mihrab-nơi imam thường đứng hành lễ. Người ta cũng gọi nàng là al-Batul bởi sự tu luyện khổ hạnh của nàng. Thay vì dùng thời gian cùng với những người phụ nữ khác thì Fatima Az-Zahra dùng rất nhiều thời gian để cầu nguyện và đọc kinh Qu’ran hoặc làm những việc có liên quan tới tôn giáo...

Chúng tôi xin giới thiệu bài chuyển ngữ do cô Ayad Bích Thủy phụ trách và hai phần Audio và Video do Abu Hisaan Ibnu Ysa đảm nhận:


PHẦN AUDIO VÀ CLIPS VIDEO THỜI LƯỢNG 23 PHÚT

DO ABU HISAAN IBNU YSA THUYẾT GIẢNG

 

CLIPS VIDEO

 

Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 634 Tổng lượt truy cập 2957634