Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: “RIYAADH AS-SALIHEEN” (NGÔI VƯỜN CỦA NHỮNG NGƯỜI NGOAN ĐẠO) CHƯƠNG 41 - 42 & 43
06.12.2016 14:54 - đã xem : 818
_VIEWIMG

Allah, Đấng Tối Cao phán: {Thế phải chăng, nếu các ngươi quay lưng (phản đạo) thì có lẽ các ngươi sẽ làm một điều thối nát trên trái đất và cắt đứt tình máu mủ ruột thịt? Chúng là những người mà Allah nguyền rủa, cho nên Ngài làm cho chúng điếc và mù.} (Chương 47 – Muhammad, câu 22).


{Và những ai vi phạm Lời Giao Ước của Allah sau khi đã tuyên thệ trung thành với nó và cắt đứt những điều mà Allah đã ra lệnh phải duy trì - hàn gắn cũng như hành động thối nát trên trái đất, thì đó là những kẻ sẽ bị nguyền rủa và sẽ có một chỗ ở rất tồi tệ (ở Đời Sau).} (Chương 13 – Arra’d, câu 25).

{Và Thượng Đế của Ngươi (Muhammad) sắc lệnh cho các ngươi phải thờ phượng duy nhất một mình Ngài và phải đối xử tử tế với cha mẹ. Nếu một trong hai người họ hoặc cả hai sống chung với các ngươi đến tuổi già thì các ngươi chớ buông tiếng ‘uf’ (âm thanh biểu hiện sự bất kính) với hai người họ, và chớ xua đuổi hai người họ, mà các ngươi phải ăn nói với hai người họ lời lẽ tôn kính. Và hãy đối xử khiêm nhường bằng lòng nhân từ đối với họ, và hãy cầu nguyện: “Lạy Thướng Đế của bề tôi, xin Ngài rủ lòng thương cha mẹ của bề tôi giống như hai người đã thương yêu, nuôi nấng và chăm sóc bề tôi lúc hãy còn bé.} (Chương 17 – Al-Isra, câu 23, 24).


Download file

BA BÀI THUYẾT GIẢNG DO ABU ZAYTUNE USMAN IBRAHIM PHỤ TRÁCH

Chương 41: "Bất hiếu với cha mẹ và cắt đứt tình họ hàng" (18 Phút)

Chương 42: "Tử tế với bạn bè của cha mẹ" (12 Phút)

Chương 43: "Kính trọng gia quyến của Thiên sứ Muhammad" (15 Phút)

Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 161 Tổng lượt truy cập 2581236