-Chân Lý Islam | baiviet | GIẢI ĐÁP GIÁO LÝ | GIÁO LÝ LIÊN QUAN VỀ BÓI TOÁN (SIHIR)
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
GIÁO LÝ LIÊN QUAN VỀ BÓI TOÁN (SIHIR)
16.06.2009 02:23 - đã xem : 4230
_VIEWIMG
Trong cuộc sống hôm nay chúng ta thấy xuất hiện nhiều nơi có nhiều người tự xưng là thầy thuốc chữa trị bằng pháp thuật hoặc bói toán (Sihir). Họ lợi dụng một số người ngây thơ, nhẹ dạ hoặc thiếu hiểu biết để lường gạt...

Nhận thấy tôi là bề tôi của Allah (swt) và đã hiểu biết những lời phán truyền của Ngài, tôi xin trình bày rõ những điều này có tính rất nghiêm trọng và nguy hiểm đối với Islam và những người Muslim, bởi vì vấn đề này có sự chắp nối và đặt niềm tin vào người khác ngoài Allah (swt), và làm trái lại với lời chỉ bảo của Allah (swt) và Thiên Sứ Muhammad (saw).


Nhân danh Allah, Đấng rất mực Độ Lượng, Đấng rất mực Khoan Dung.


Alhamdulillah, xin tạ ơn Allah (swt) đã soi sáng và hướng dẫn chúng ta đến với Islam, Ngài đã phán rõ cho chúng ta thấy con đường ngay thẳng và tốt đẹp để chúng ta đi và đã cảnh báo con đường nào dẫn đến sự nguy hiểm và tác hại để chúng ta xa lánh. Cầu xin Allah (swt) che chở và cho những người Muslim tránh xa khỏi những điều xấu xa ở đời này và cả Ngày sau.


Theo sự đồng thuận của tất cả các vị Ulama đều nói rằng: “Khi chúng ta bị bệnh thì điều trước tiên là cầu xin sự giúp đỡ của Allah (swt), sau đó đi đến bác sĩ chuyên khoa để khám và điều trị theo những đơn thuốc thích hợp. Vấn đề trị bệnh theo phương cách này thì được giáo luật Islam cho phép, bởi vì mỗi chứng bệnh mà con người gặp phải thì đều có một đơn thuốc hoặc phương pháp chữa trị, nhưng chỉ được biết nó đối với người nào được Allah (swt) soi sáng hướng dẫn, và nó bí ẩn không được biết đối với người nào mà Allah (swt) không muốn soi sáng. Vì vậy không phải ai ai cũng đều được Allah soi sáng để biết cách chữa trị. Bác sĩ hay thầy thuốc là những người được Allah (swt) soi sáng để biết cách điều trị bệnh, nhưng chúng ta nên hiểu rằng những bác sĩ hay những thầy thuốc đó chỉ là người được Allah cho sự hiểu biết để chữa bệnh, còn hết bệnh hay không là do sự định đoạt của Allah (swt), bởi vì Allah (swt) chỉ cho ai lành bệnh qua sự chữa trị của thầy thuốc hoặc bác sĩ chuyên môn, mà Allah (swt) sẽ không  bao giờ cho chữa lành bệnh bằng những gì mà Allah (swt) và Rosul của Ngài đã ngăn cấm”.


Chính vì thế, những ai bị bệnh không nên đi đến những thầy pháp thuật, thầy bói và những người tự cho là mình biết những điều bí ẩn, vô hình để họ chẩn đoán bệnh và điều trị bệnh bằng những phương pháp mà giáo luật Islam không cho phép, chúng ta cũng không được phép tin vào những gì họ mách bảo, vì họ chỉ đưa ra những sự đoán mò hoặc họ là những người tôn thờ Jinn (ma, quỉ), và họ sẽ cầu xin sự giúp đỡ của ma quỉ để giúp đỡ những gì họ muốn. Cho nên, đây là những người ‘Kufir’ mà họ đã lầm đường lạc lối, bởi vì họ tự cho rằng mình biết những điều bí ẩn vô hình, mà cái đó không ai biết được ngoại trừ Allah (swt) mà thôi.


          قال تعال: (( قُلْ لاَ يَعْلَمُ مَن فِي السَّمَاوَاتِ وَالأَرْضِ الغَيْبَ إِلاّ اللهُ.. )). النمل: 65


          Allah có phán trong thiên kinh Qur’an ở suroh An-Naml, Ayat 65 với ý nghĩa như sau: “Hãy bảo chúng (hỡi MUHAMMAD) không ai biết rõ điều bí ẩn vô hình trong các tầng trời và trái đất ngoại trừ Allah.”


          Và trong bộ hadith ghi chép do Muslim sưu tầm, quả thật Nabi Muhammad (saw) có nói như sau: “Ai đi đến thầy bói và hỏi họ về điều gì, thì Allah (swt) sẽ không chấp nhận SALAH  của người đó 40 ngày.”


           Ông  Abu Hurayrah ( R ) thuật lại là Nabi Muhammad (Saw) có nói như sau: Những ai đi đến thầy bói và tin vào những gì họ nói, thì thật sự đã KUFR với những gì (Al Qur’an) mà ALLAH truyền xuống cho Nabi Muhammad (Saw).”


          Ông Imran bin Husaini (R) thuật lại lời của Nabi Muhammad (Saw) như sau: Không thuộc nhóm UMAT của Ta đối với người xem điềm báo hay điều xui xẻo hoặc cho người khác xem điềm báo cho mình, người bói toán hoặc đoán cho người khác hoặc bói đoán cho mình, người làm bùa phép (sihir) hoặc cho người khác làm bùa phép cho mình. Và ai đi đến thầy bói và tin vào những gì họ nói thì quả thật người đó đã không tin, chống lại với những gì (Al Qur’an) đã được truyền xuống cho Nabi Muhammad (Saw)”.


          Qua những lời dạy bảo cao quí trên, chúng ta hoàn toàn thấy rất rõ rằng Allah đã nghiêm cấm và Nabi Muhammad (Saw) đã cảnh báo con người không được làm nghề bùa phép hay đi đến những người làm bùa phép (Sihir) mà họ dùng những chiêu lừa đảo như rút quẻ hay thẻ bài để biết điều hên xui hay tốt xấu sẽ xảy ra, hoặc xem bói toán bằng cách xem chỉ tay, xem tướng, xem tuổi hay xem ngày giờ sinh đẻ… để dự đoán những điều sắp xảy ra tốt hay xấu cho những người nhẹ dạ  đặt lòng tin vào họ. Ngòai ra qua lời dạy quý báu trên chúng ta còn thấy rằng Nabi Muhammad (saw) cũng đã khuyến cáo chúng ta về sự trừng phạt của Allah (swt) dành cho những người làm điều đó và những người tin vào việc làm của chúng.


          Do đó, là một người Muslim thuần phục hãy nên tránh xa những người làm nghề bói toán, xem điềm báo, làm bùa phép và kiên quyết bài trừ những việc làm của họ một cách triệt để và không cho họ có cơ hội để hoạt động hay lôi kéo dụ dỗ những người nhẹ dạ, thiếu hiểu biết tin vào những lời nói và việc làm dối trá của họ. Quả thật, vấn đề này thì Nabi (Saw) đã triệt để ngăn cấm chúng ta đi tìm những kẻ lừa bịp ấy và nghiêm cấm chúng ta không được tin vào những lời nói và việc làm của họ. Bởi vì đó là những việc làm rất xấu xa, nguy hại đến tài sản và tính mạng, và hậu quả của nó rất tồi tệ; bởi vì chúng là những người bịa đặt dối trá không biết ngượng miệng để hành nghề sinh sống mà chẳng biết sợ Allah gì cả.


          Và những hadith trên cho ta thấy, những người bói toán hay đoán xem điềm báo hay làm bùa phép là KUFR (ra khỏi ISLAM) bởi vì họ đã sử dụng đến Jinn (ma, quỉ) để hỏi nó và cầu xin nó giúp đỡ để đạt được được mục đích. Vì thế, chính họ đã phản (Kufr) lại Allah (swt) vì đã tổ hợp (Sirik) người khác với ALLAH (swt), và những ai tin vào lời nói và việc làm của họ thì cũng giống như họ vậy. Cho nên, chúng ta là người Muslim thì tuyệt đối không được phép phục tùng vào những việc làm của họ. Chẳng hạn, hiện nay có một số dùng thủ thuật “Ma, quỉ” như: “Thu nhỏ hình ảnh bằng bùa phép của họ, hoặc đổ nước chì vào thau nước và tạo thành hình ảnh…, thì đó là những bùa phép và bói thuật gây những điều mờ ám cho con người, nếu ai đồng ý với việc làm của họ thì đã giúp họ làm điều sai quấy thì cũng trở thành ‘KUFR’ giống họ mà thôi. Là người Muslim không được phép đi tìm đến họ để hỏi xem về điều cưới hỏi cho con, cháu hay người thân của mình, hoặc hỏi về những điều sẽ xảy ra giữa hai vợ chồng hay trong gia đình, hoặc hỏi về sự yêu thương, hạnh phúc hay chia tay giữa chúng trong tương lai…, vì đây là những điều bí ẩn, vô hình, không một ai biết trước được ngoại trừ ALLAH (swt).


          Và Sihir, làm bùa phép bằng pháp thuật là một trong những điều mà Allah (swt) nghiêm cấm, một ai sử dụng nó sẽ trở thành KUFUR.


          قال تعالى: (( وَاتَّبَعُوا مَا تَتْلُوا الشَيَاطِيْنُ عَلى مُلْكِ سُلَيْمَانَ وَمَا كَفَرَ سُلَيْمَانُ وَلَكِنَّ الشَّيَاطِينَ كَفَرُوا يُعَلِّمُونَ النَّاسَ السِّحْرَ وَمَا أُنْزِلَ الْمَلَكَيْنِ بِبَابِلَ هَارُوتَ وَمَارُوتَ وَمَا يُعَلِّمَانِ مِنْ أَحَدٍ حَتَّى يَقُوْلاَ إِنَّمَا نَحْنُ فِتْنَةٌ فَلَا تَكْفُرْ فَيَتَعَلَّمُونَ مِنْهُمَا مَا يُفَرِّقُونَ بِهِ  بَيْنَ المَرْءِ وَزَوْجِهِ وَمَا هُمْ بِضَارِيْنَ بِهِ مِنْ أَحَدٍ إِلَّا بِإِذْنِ اللهِ وَيَتَعَلَّمُونَ مَا يَضُرُّهُمْ وَلاَ يَنْفَعُهُم وَلَقَدْ عَلِمُوا لَمَنِ اشْتَرَاهُ مَالَهُ فِي الأَخِرَةِ مِنْ خَلاَقٍ وَلَبِئْسَ مَا شَرَوْابِهِ أَنْفَسَهُم لَوْ كاَنُوْا يَعْلَمُونَ )). البقرة: 102


          Allah có phán trong Surah Al-Baqarah, Ayat 102 như sau: “Ngươc lại, họ nghe theo những điều mà những tên Shaytan đã đọc (lệch lạc) về quyền lực của Sulayman. Sulayman đã không phủ nhận đức tin, ngược lại, chỉ những tên Shaytan mới không tin tưởng, chúng dạy loài người pháp thuật đã được ban xuống cho hai thiên thần Harut và Marut tại Babil. Nhưng hai thiên thần này không dạy pháp thuật cho một ai mà không báo trước: chúng tôi đây chỉ là một sự cám dỗ để thử thách quí vị. Do đó chớ phủ nhận đức tin. Tuy nhiên, họ vẫn học từ hai vị thiên thần đó những điều pháp thuật mà họ dùng để làm chia ly cặp vợ chồng. Và họ không hại được một ai trừ phi có phép của Allah. Và họ học hỏi điều làm thiệt thân cho họ chứ không làm lợi gì cho họ. Bởi vì họ biết chắc rằng ai mua bán pháp thuật thì sẽ không được hưởng một phần tốt đẹp nào ở  đời sau. Và tồi tệ thay giá cả, tiền bạc vì nó mà họ đã bán rẻ linh hồn của họ. Phải chi họ biết được điều đó!                


           Qua ý nghĩa của ayat cao quí trên cho thấy, quả thật Sihir là Kufur và Sihir là dùng pháp thuật làm cho yêu thương hay chia ly cặp vợ chồng. Nhưng mà chính Sihir thì tự nó không có tác dụng gây hại hoặc có lợi gì cả, mà có tác dụng hay không là do sự định đoạt sẵn nơi Allah (swt), vì Allah (swt) là Đấng Định Đoạt và tạo nên cái tốt và cái xấu cho tất cả. Và những ai theo học Sihir, thì họ theo học những điều gây tác hại vào bản thân, chứ không có lợi gì cho bản thân cả, họ đã bán linh hồn và bản thân họ với giá rẻ mạt ở trần gian này, để rồi họ phải chịu nhận lấy hình phạt thật khắc nghiệt và đau đớn ở Đời Sau.


          Trong bộ sách hadith ghi chép của Tirmizi, Ông Jundup (R) có thuật lại lời nói của Rosul (Saw) như sau: Mức phạt dành cho người làm Sihir là chém đầu chúng bằng kiếm.” Và trong Sohih Al Bukhary có ghi lại: Ông Umar bin Khattab ® có ra lệnh: “Hãy giết tất cả những người làm Sihir nam hay nữ.” và ông đã có giết ba người làm Sihir. Mức phạt ở đời này dành cho người làm Sihir là giết chúng, và ở Đời Sau chúng sẽ nhận lấy hình phạt thật đau đớn, vì chúng đã Kufur với Allah (swt).


          Tóm lại, hỡi những ai đang làm Sihir hay đang theo học Sihir, hỡi những ai đang làm nghề bói toán hay xem điềm báo, hãy kính sợ Allah (swt) thật nhiều, và hãy sợ hình phạt của Allah (swt); quả thực hình phạt của Allah (swt) thật đau đớn, hãy mau mau từ bỏ những việc làm đầy tội lỗi đó và quay lại sám hối với Allah (swt), bởi vì Allah (swt) là Đấng Hằng Tha Thứ.


          قال تعالى: (( إِلَّا الذِيْنَ تَابُوا مِن بَعْدِ ذَلِكَ وَأَصْلَحُوا فَإِن اللهَ غَفُوْرٌ رَحِيْمٌ )). النور: 5


          Allah (swt) có phán trong Surah An-Nur, Ayat 5, với ý nghĩa như sau: “Ngoại trừ những ai sau đó biết hối cải và sửa mình, thì quả thật Allah Hằng Tha Thứ, Rất Mực Khoan Dung.”


          Cầu xin Allah (swt) ban cho chúng ta được sự bình an và bảo vệ chúng ta tránh khỏi sự xấu xa của Sihir và những việc làm đầy dối trá của việc bói toán hay đoán mò, xem điềm báo hay làm bùa phép. Và cầu xin Allah (swt) hướng dẫn chúng ta đi trên con đường chính chắn và thực hiện đúng theo giáo luật của Ngài (swt) và Rosul (saw) đã chỉ dẫn. Cầu xin sự bình an và phúc lành đến với Thiên Sứ Muhammad (saw) cùng gia quyến và những ai đi theo sunnah của Người. Amin!


Do Ibn Yusof - Cựu sinh viên Đại Học Al-

Medina chuyển ngữ từ quyển sách “Hukum Sihir và Mê Tín Dị Đoan” của Sheikh Abdul Aziz Bin Abdullah Bin Baz.


 


 


 
COI CHỈ TAYTỬ VI


 

Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 255 Tổng lượt truy cập 2999852