-Chân Lý Islam | baiviet | PHÂN TÍCH | QUAN HỆ ĐỒNG TÍNH LUYẾN ÁI!!!
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
QUAN HỆ ĐỒNG TÍNH LUYẾN ÁI!!!
19.10.2008 14:57 - đã xem : 3533
_VIEWIMG
Trong thiên kinh Qur’an được dùng để Chỉ đạo cho những người có đức tin và ngay chính biết kính sợ Allah, trong đó những giáo lý đã vạch ra rõ ràng những điều Haram (Cấm) và điều cho phép (Halal). Nếu con người cố gắng tham khảo và học hỏi để noi theo thì sẽ tránh được những tai họa và những bệnh tật xấu xa ở trên trần gian nầy và sẽ thành công ở Đời này cũng như Ngày Sau, Insha-Allah.

Alhamdulillah, xin chân thành khen ngợi và tạ ơn Allah, Đấng Cao Cả Duy Nhứt đã ban xuống thiên kinh Qur’an cho vị thiên sứ cuối cùng của nhân loại để truyền bá cho nhân gian, và hòan tất tôn giáo Islam của Ngài trên trái đất nầy.


Con người được Allah tạo ra khác với thiên thần ở chỗ là con người có dục vọng ham muốn, và khác hơn loài thú là Allah ban cho con người có trí óc khôn ngoan và sáng suốt để biết phân biệt chuyện đúng hay sai, tốt hay xấu… Còn thú vật thì chỉ có dục vọng nhưng không có trí khôn để biết phân biệt những chuyện phải quấy như con người.


Dục vọng mà Allah tạo ra ở con người cũng có nhiều loại khác nhau, có người thì được Allah thương mến, họ chỉ tìm những thú vui lành mạnh trong phạm vi Allah cho phép, hoặc biết phân biệt thú vui giữa sự lành mạnh và những sự bất lành… Số còn lại thì chỉ biết nhắm mắt đưa chân chạy theo những dục vọng mà không bao giờ thỏa mãn… (Cầu xin Allah xa lánh chúng ta từ thành phần nầy). Vì vậy mà Rosul Muhammad (Saw) dạy chúng ta hãy cầu xin với Allah đừng cho chúng ta có những dục vọng tham lam không bờ bến ấy.


Thế giới ngày hôm nay, đang bước vào ngưỡng cửa của sự điêu tàn, khốn khổ… Vì hiện nay, con người đã lo âu và sợ hãi của mầm mống bệnh Sida (Aids) hay nhiễm HIV đang nổi dậy khắp nơi, chứng bệnh nan giải này đã cướp đi biết bao nhiêu sinh mạng mà những cơ quan chính quyền trên thế giới đã tốn kém không biết bao nhiêu về thời gian, tiền bạc hay nhân lực... để tìm một biện pháp phòng ngừa hay chửa trị, nhưng đến nay vẫn chưa tìm được lối thóat...


Mới ngày nào đó, con người đổ xô đi mua lương thực, xăng dầu để tích trử vì vật giá càng ngày càng leo thang do những nhà đầu cơ tích trữ (đầu cơ tích trữ cũng là một trọng tội trong Islam) đạo diển.  Sau vấn đề đó thì đến vấn đề địa ốc, đầu tư mua cổ phiếu…, thế rồi biết bao con người nhà tan cửa nát, phải bán nhà trả nợ… Những ngày gần đây đến lượt những ngân hàng cho vai ăn lời (trọng tội trong Islam) nay lại phải suy xụp, thua lỗ... Vậy thì, những vụ rắc rối đó do ai gây ra ??? Nếu con người biết kính sợ Allah (Chủ nhân của vũ trụ) mà bỏ đi những tham vọng thì sẽ không có chiến tranh và rắc rối kinh tế hay nạn đói xảy ra.


Những năm gần đây, thiên tai xảy ra khắp nơi càng ngày càng nhiều, nhưng con người chỉ biết hô hào hay đổ thừa vào thời tiết thay đổi, nhiệt độ nóng tăng lên, rồi kêu cứu mọi người nên tìm giải pháp để phòng chống bảo lụt, thiên tai... Tại sao họ không nghĩ rằng, những tài nguyên thiên nhiên, dồi dào, rộng lớn đó là do Allah ban cho con người cai quản nó, nhưng con người có chịu cai quản hay bảo quản đúng hay không ? Cho nên, những thiên tai là sự cảnh cáo của Allah muốn báo hiệu cho con người nên thức tỉnh. Thế mà, con người cứ « phớt tỉnh » để chạy đua theo dục vọng của mình…


Islam đã từng nhắc nhở cho chúng ta biết rằng, bất cứ việc gì cũng có giới hạn của nó, cho nên những người có đức tin thì biết kính sợ Allah nên họ cân nhắc mọi việc trước khi hành động. Vì nếu họ làm sai thì Allah sẽ xử phạt họ mà không cần đến bàn tay của con người, nhưng nếu họ làm điều lành thì Allah sẽ ban thưởng cho họ sớm hay muộn mà thôi. Vì thế, những người tin tưởng tự động giác ngộ mà không dám xâm phạm đến tài nguyên của vũ trụ hoặc giết hại thú vật mà không có lý do. Từ 14 thế kỷ trước, Rosul Muhammad (saw) cũng đã từng khuyên bảo những nguời Muslim hãy nên tiết kiệm nước, dù đó là nước biển.


Mariage HomosexuelTrong thiên kinh Qur’an, Allah đã cảnh giác và nhắc nhở chúng ta rất nhiều về hình ảnh xấu của những thế hệ trước ta xưa kia, đó là những bài học quí giá mà con người cần phải học hỏi để rút kinh nghiệm từ đó mà áp dụng vào cuộc sống, trong đó có một vấn đề nan giải của thế giới ngày hôm nay, đó là vấn đề « Đồng tính luyến ái », mà hôm nay trên thế giới đang có nhiều quốc gia đã chấp nhận cho họ lập hôn nhân giữa nam với nam hay nữ với nữ… (Đây là điều cấm tuyệt đối trong Islam).


Sự « Đồng tình luyến ái » đã có từ thời của thiên sứ Lut (Alaihissalam), dân chúng đã bất tuân mà sống ngược lại với sự tạo hóa của thiên nhiên mà Allah đã ban cho họ. Đàn ông thì không lấy vợ mà kết hôn giữa đàn ông với nhau, đàn bà thì không chịu có chồng mà họ chỉ muốn đàn bà ăn ở chung với nhau... Cho nên, Thiên sứ Lut (A) đã kêu gọi họ hãy nên trở về với thiên nhiên mà Allah đã tạo ra cho con người, đừng làm những chuyện nghịch lý, nhưng họ ngoan cố không chịu nghe. Thế là, Allah bảo một thiên thần giả dạng làm khách của Nabi Lut (A) để thử thách họ, người khách này rất tuấn tú đẹp trai. Khi họ thấy người khách này vào nhà Nabi Lut (A) thì họ cũng nối bước theo sau, vì tướng mạo của người khách này quá hấp dẫn nên họ không thể kềm chế dục vọng mà tranh dành đòi lấy bằng được người khách quí ấy. Nabi Lut (A) thấy vậy nên khuyên họ nếu muốn thì Người sẽ gã con gái cho, nhưng họ ngoan cố vẫn từ chối. Người khách quí ấy không thể chịu đựng được nữa nên lên tiếng cho họ biết là « Tôi là thiên thần của Allah, được Ngài gởi xuống để trừng trị những kẻ đã đảo ngược của sự thiên nhiên ». Thế là, Allah đã trừng trị họ bằng cách làm cho họ trở thành đui mù và cho mưa đá đổ xuống đầu họ, không hết Allah còn cho bảo tố, lụt lội và gió thổi cuốn mất cả vùng đó. Đây là sự trừng phạt nặng nề nhất từ xưa đến nay của Allah. Cho nên, Allah đã có phán trong thiên kinh Qur’an như sau :


قال تعالى: (( وَلُوْطًا إِذْا قَالَ لِقُوْمِهِ إِنَّكُمْ لَتَأْتُوْنَ الفَاحِشَةَ مَا سَبَقَكُمْ بِهَا مِنْ أَحْدٍ مِنَ العَالَمِيْنَ. أَئِنَّكُمْ لَتَأْتُوْنَ الرِجَالَ..)). العنكبوت: 28ـ29


« Và (hãy nhớ) Lut, khi Người bảo người dân của Người : ‘ Các người đã làm một điều hết sức khả ố mà chưa có ai trong thiên hạ đã từng làm trước các người. Phải chăng các người đã giao hợp với đàn ông… » Suroh 29 : 28 - 29.


Đến khi Nabi Muhammad (saw) truyền bá giáo lý Islam, thì có một hadith của Rosul (saw) như sau :


قال صلى الله عليه وسلم : ( مَنْ وَجَدْتُمُوْهُ يَعْمَلْ عَمَلَ لُوْطً فَاقْتُلُوا الفَاعِلَ وَالْمَفْعُوْلَ بِهِ ). راوه أبو داود بسد صحيح.


« Những ai gặp (biết được) những người thi hành giống như quần chúng vào thời của Nabi Lut trước kia thi hành, thì giết kẻ chủ động và kẻ chấp nhận (việc khả ố đó) ». Abu Dawud ghi lại với đường dây soheh.


(Có nghĩa là : Chiếu theo giáo lý của Islam, người đồng tính luyến ai dù nam hay nữ đều bị đem ra xử hình bằng cách chém đầu hai người đó).


Shiekh Al Islam Ibnu Taimiyah giải thích thêm về hành động đó như sau : « Sự thiên nhiên mà Allah tạo ra trên thế gian nầy đều có giống cái và giống đực, hai giống đó pha trộn với nhau để có nòi giống để tồn tại trên thế gian nầy. Trở về lịch sử, thì Allah đã tạo ra tổ tiên của nhân loại là Nabi Adam (A) sống cô đơn trong thiên đàng, nhưng sau đó Allah mới tạo ra Bà Eva và sau này trở thành vợ của Nabi Adam (A), hai người sống chung với nhau cho đến khi hạ trần mới có con cái và từ đó mới có chúng ta đến ngày hôm nay… Thí dụ như một dòng điện mà chúng ta đang xử dụng ngày hôm nay, nếu chúng ta cho hai dòng điện dương (+) và (-) đi qua một bóng đen thì đèn sẽ cháy sáng, ngược lại chúng ta cho hai dòng điện (+) + (+) hay (-) + (-) vào bóng đèn thì chuyện gì sẽ xảy ra ? Vậy, đối với con người cũng thế, nếu hai tinh trùng của giống đực (+) và giống cái (-) hòa hợp với nhau thì sẽ có bào thai, nhưng nếu âm đụng âm hay dương đụng dương thì sẽ có nhiều bệnh tật nan y không thể cứu chửa mà chúng ta đã thấy ngày hôm nay, đó là vì con người đã chống lại thiên nhiên của Đấng Tạo Hóa ».


Một vấn đề nan giải khác khi con người khi thay đổi sự thiên nhiên của Đấng Tạo Hóa (Allah) tạo ra thì tánh tình, tư cách… của người ấy cũng thay đổi theo. Những nhà xã hội học hay tâm lý học đã chứng minh rằng, những người đồng tính luyến ái khi nổi cơn ghen thì nó sẽ tăng hơn mấy lần người thường, từ đó thường xảy ra án mạng. Trong khi đó, loài thú còn tệ hại hơn với con người là chúng không biết về luân thường đạo lý, chúng ăn ở với chị, em, cha mẹ… nhưng chúng không bao giờ biết đến việc đồng tính luyến ái, hay những gì đi ngược lại sự thiên nhiên của Đấng Tạo Hóa.


Vào thời của ông Umar Ibnu Al Khottob ® lãnh đạo, khi ông nghe tin có một ngôi làng toàn là những người đồng tình luyến ái thì ông cho người đến khuyên răng nhưng họ không nghe, thế là ông cho người đến hỏa thêu cả ngôi làng này.


Tóm lại, theo luật Sari’a thì « đồng tính luyến ái » là một trong những trọng tội (Khaba’ir) đáng kinh sợ không thể tha thứ được trong tôn giáo Islam, nếu dung thứ thì nó có thể mang đến sự diệt vong của loài người. Bởi thế, Rosul Muhammad (saw) bảo chúng ta nếu đến tuổi trưởng thành hay có cơ hội thì nên có vợ có chồng, đó là vấn đề để bảo tồn nòi giống mà Allah đã ban cho loài người. Bởi vì lập gia đình sẽ trở thành Halal cho đôi bên và sẽ có sự sinh tồn của loài người qua sự quan hệ tình dục của họ.


 


 


Do Abu Harith trích dịch theo sách: « Tóm lượt về những trọng tội (Al-Kaba’ir)» của Imam Shamsuddin Az Zahabi do tiến sĩ « shiekh Abdurrohman As Saleh Al Mahmoud », giảng sư đại học « Imam Muhammad ibnu Saud Al Islamiyah » tại Riyad Saudi Arabie (trang 24-29) và Sách « Muharramat » của Shiekh Muhammad Saleh An Nunjid (trang 30-35), phát hành tại Riyad năm 1416 H.


 


 

Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 286 Tổng lượt truy cập 2795395