-Chân Lý Islam | baiviet | GIẢI ĐÁP GIÁO LÝ | VẤN ĐỀ TASBEER HAY ZIKIR BẰNG HẠT CHUỔI VÀ TƯ THẾ BÀN TAY PHẢI TRONG KHI ĐỌC BÀI ATTAHIYA ?
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
VẤN ĐỀ TASBEER HAY ZIKIR BẰNG HẠT CHUỔI VÀ TƯ THẾ BÀN TAY PHẢI TRONG KHI ĐỌC BÀI ATTAHIYA ?
04.12.2012 04:17 - đã xem : 3946
_VIEWIMG
Câu hỏi: “…Em đã nghe rất nhiều nói về vấn đề Bid’ah (tạo ra cái mới trong việc hành đạo), vậy nếu như điều Bid’ah đó đem lại lợi ích cho cộng đồng thì đó có được ân phước từ Allah hay không? Ví dụ như xưa kia Nabi (saw) khi đọc Tasbeer hoặc Zikir, Người chỉ sử dụng những ngón tay phải để đếm số lần tụng niệm, còn ngày nay thì đa số đều sử dụng những hạt chuổi để ghi nhớ số lần tụng niệm cho chính xác và dể dàng hơn... Vậy theo trường hợp này thì giáo luật Islam phải xử lý như thế nào mới hợp lý?”

Hãy nhìn lại trong thiên kinh Allah đã phán như sau: "Hỡi những ai có đức tin! Hãy tuân mệnh Allah và tuân lệnh Sứ giả (của Allah) và (tuân theo) những (viên chức) có thẩm quyền trong các người. Nhưng nếu các người bất đồng ý kiến về điều gì, hãy quay về tham khảo Allah và Sứ giả (của Allah)  nếu các người tin tưởng nơi Allah và nơi Ngày (Phán Xử) Cuối Cùng. Đó là lối giải thích tốt nhất và đúng đắn nhất." Chương 4 – 59.


Ý kiến bạn đọc
chanlyislam | 2013-07-27 00:29:14 | chanlyislam@yahoo.com
Salam bạn Halim! Bạn hãy vào file này xem bài liên quan câu hỏi của bạn nhé. http://chanlyislam.net/home/modules.php?name=News&op=viewst&sid=763 Nếu biết gửi tiền ngân hàng để lấy lãi thì tiền lãi đó chắc chắn là Haram, nếu trước đó không biết thì bây giờ nên đóng công băng đó lại và đem những số tiền lãi đó giúp cho người nghèo (ko phân biệt tôn giáo) hay giúp xây cầu đường, nhà thương, trường học... Và sau đó Tawbat với Allah mà không tái phạm nữa, Allah sẽ tha thứ cho chúng ta nếu chúng ta thành tâm với Ngài. Wassalam
Ha lim | 2013-07-24 15:23:31 | elnguyen@gmail.com
Cho tôi hỏi khi gửi tiền vào ngân hàng khi có tiền lãi thì số tiền lãi đó có sữ dụng được không? hay sữ dụng vào những múc đích bố thí được không?
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 567 Tổng lượt truy cập 3001585