-Chân Lý Islam | baiviet | CHUYỆN KỂ - ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI | XIN ĐỪNG QUÊN
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
XIN ĐỪNG QUÊN
30.08.2007 15:36 - đã xem : 2234
_VIEWIMG
Ðời người là những chuỗi ngày ngắn ngủi, mọi sự việc trên đời cứ như một cơn gió thoảng trôi qua, cho dù ai đó được phúc hưởng một cuộc sống vô cùng sung sướng và lâu dài hoặc không may chịu nhiều bất hạnh khổ đau thì cuối cùng cuộc sống đó cũng phải kết thúc, mọi người cũng phải chia tay nó để quay trở về với Ðấng Tạo Sinh của họ.

Vì Allah có phán rằng : "Mỗi linh hồn đều phải nếm cái chết". S. 29 / 57. "Và đời sống trần tục này chỉ là một thú vui và tận tường và cõi đời sau mới là đời sống thực sự". S.29 / 64. Ðã biết đời người sẽ chấm dứt, thế gian cũng sẽ chấm dứt, cõi đời sau mới còn mãi, mới là nơi trú thân thật sự của con người vậy sau không mau chuẩn bị hành lý, chuẩn bị những thứ cần thiết cho cõi đời ấy ??? Hỡi ai có niềm tin ! xin hãy một lòng kính sợ và thờ phụng Allah, xin hãy lưu tâm nhớ đến một ngày, một ngày bắt đầu cho một đời sống mới, đó là ngày mà tất cả mọi người sẽ về trình diện với Rabb của họ. Allah đã phán như sau : "Ngày mà tất cả nhân loại sẽ đứng trước mặt Rabb (Ðấng Chủ Tể) của muôn loài". S. 83 / 6. "Ngày mà nhân loại sẽ như bươm bướm bay tán loạn". S. 101 / 4. "Ngày mà mọi người sẽ chạy bỏ anh em của mình, bỏ mẹ bỏ cha và bỏ vợ con". S. 80 / 33-35. "Ngày mà của cải cũng như con cái sẽ không giúp ích được cho ai". S. 26 / 88. "Ngày mà không một linh hồn nào có quyền làm một điều chi để hầu giúp một linh hồn khác, vì mọi mệnh lệnh vào ngày ấy hoàn toàn phụ thuộc về Allah". S. 82 / 19. "Ngày mà Ðại Thiên thần Jibrael và các Thiên thần khác đứng thẳng hàng, không ai được lên tiếng ngoại trừ người nào mà Ðấng Rất Mực Rộng Lượng cho phép mà y chỉ nói điều đúng". S. 78 / 38.

Allah đã báo cho nhân loại biết trước về tình trạng của họ vào Ngày Phán Xét, họ sẽ đơn độc không bạn bè, không người thân, cho đến người thân nhất như cha mẹ con cái, vợ chồng anh em cũng phải bỏ nhau để tự lo cho bản thân mình. Và vào ngày đó mọi hành vi của con người đã làm trên thế gian sẽ được đem ra xét xử một cách công minh, sẽ không có một điều gì được che dấu, bởi mọi hành vi của họ đã được gni chép đầy đủ không sót một điều nhỏ nhặc nào, dù điều đó có nhỏ bằng hạt nguyên tử đi chăng nửa, rồi mỗi người sẽ được trao cho quyển "sổ bộ" của mình đã được ghi chép. Nếu ai nhận nó từ nơi cánh tay phải, họ là người thành công và được phúc, họ sẽ cười vui và sẽ có một đời sống vô cùng sung sướng. Ngược lại, người nào nhận quyển "sổ bộ" từ nơi cánh tay trái thì họ là những người thất bại và bị họa, họ sẽ than khóc và họ sẽ phải sống một đời sống vô cùng khổ sở và đau đớn, bởi họ đã làm nhiều điều tội lỗi và đã không tin vào Allah. Allah đã nói về hai loại người ấy váo Ngày Phán Xét rằng : "Ðối với ai được nhận quyển sổ bộ từ cánh tay phải họ mừng vui reo cười và mạnh khỏe : - Ðây, hãy đọc sổ bộ của tôi này ! tôi cứ tưởng mình sẽ phải gặp việc thanh toán. Rồi họ sẽ sống một đời sống hạnh phúc, nơi một ngôi vườn trên cao có trái quả từng chùm vừa tầm tay hái và họ được bảo : -Hãy ăn và uống thỏa thích vì những điều thiện mà quý vị đã làm cho mình vào những ngày đã qua". S. 69 / 19-24. "Ngược lại đối với ai được trao sổ bộ từ nơi cánh tay trái, họ nói : -Ôi thật khổ thân tôi, phải chi tôi không được nhận quyển sổ này". S. 69 / 20. "Họ sẽ than : Ôi thật khổ cho thân chúng tôi, một quyển sổ gì thế này, nó ghi không sót một điều nào dù nhỏ hay lớn". S. 18 / 49. "Phải chi tôi đừng hay biết chi về việc thanh toán, ôi thà chết phức cho rồi, của cải của tôi chả giúp gì được cho tôi, quyền hành của tôi cũng chả giúp gì được cho tôi. Rồi có lệnh phán : - Hãy túm bắt và trói hắn lại, hãy đem nướng hắn vào trong ngọn lửa, hãy xiềng chặt hắn lại bằng dây xích dài 70 tấc, rõ thật hắn đã thường không tin tưởng nơi Allah, Ðấng Vĩ Ðại, và hắn cũng không hối thúc trong việc nuôi ăn kẻ túng thiếu, bởi thế ngày nay tại đây hắn không có bạn bè, không có thức ăn nào cho hắn ngoài chất mùi tanh hôi để chỉ dành riêng cho kẽ tội lỗi". S. 69 / 25-37.

Ðó là những kết cuộc của mọi hành vi trên thế gian. Hỡi ai có niềm tin, hãy kính sợ Allah và thành tâm thờ phụng Ngài. Hãy thường xuyên nhìn lại bản thân mình, thường xuyên nhìn lại những hành vi của mình, hãy cố gắng làm việc tốt theo con đường Islam để chuẩn bị cho cuộc sống Ngày Sau. Và hãy nhớ rằng chỉ có con đường Islam mới soi sáng đứng đắn cho nhân loại, đó là con đường mà Allah lựa chọn và hài lòng. Allah phán: "Quả thật chính đạo với Allah là Islam". S. 3 / 19.

USMAN Ibrahim


Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 375 Tổng lượt truy cập 2613509