-Chân Lý Islam | baiviet | PHỤ NỮ ISLAM | BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "TRÁCH NHIỆM CHA MẸ VỚI CON CÁI CỦA THẾ GIỚI ISLAM"
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO: "TRÁCH NHIỆM CHA MẸ VỚI CON CÁI CỦA THẾ GIỚI ISLAM"
15.07.2019 02:31 - đã xem : 2575
_VIEWIMG

Cha mẹ, thầy cô là những người sẽ phải chịu trách nhiệm trước Allah về việc dạy dỗ các thế hệ con em của họ. Nếu việc dạy dỗ tốt đẹp thì họ và thế hệ con em của họ sẽ được hạnh phúc ở đời này và Đời sau. Ngược lại, nếu họ lơ là việc dạy dỗ và giáo dục chúng thì đó là điều bất hạnh, họ đã treo lên cổ của chúng những tội lỗi...


Bởi Thiên sứ Muhammad (saw) có lời di huấn: “Mỗi người các ngươi đều phải có trách nhiệm trông coi, dạy dỗ và khuyên bảo, mỗi người các ngươi phải chịu trách nhiệm đó với người thân của mình” (Albukhari, Muslim).

Xin báo tin vui cho những ai là những người luôn dạy dỗ và khuyên bảo mọi người bằng lời di huấn của Thiên sứ của Allah (saw): “Thề bởi Allah, chỉ cần Allah hướng dẫn một người nào đó bởi ngươi thì điều đó tốt cho ngươi hơn cả việc ngươi sở hữu được một con lạc đà màu đỏ (con lạc đà mảu đỏ là con lạc đà quí giá nhất đối với người ở vùng sa mạc thời đó). (Albukhari, Muslim)

Và xin báo tin vui cho những ai làm cha mẹ với lời di huấn của Thiên sứ Muhammad (saw) sau: “Khi một người đã chết thì tất cả mọi việc làm của y sẽ chấm dứt (với cõi trần) trừ ba điều: Sadaqah Jariyah, kiến thức hữu ích cho đạo hay đời và người con ngoan đạo cầu nguyện cho y” (Muslim).

Tuy nhiên, mỗi chúng ta phải cải thiện bản thân mình cho tốt trước tiên. Hãy thực hiện những điều thiện tốt và từ bỏ đi những điều không tốt đẹp trước con cái bởi cách giáo dục tốt nhất đó là sự biểu hiện hành vị và cách cư xử cũng như cách sống của cha mẹ trước con cái.


BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO THỜI LƯỢNG 30 PHÚT

DO ABU HISAAN IBNU YSA SOẠN THẢO

Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 208 Tổng lượt truy cập 3035648