-Chân Lý Islam | baiviet | PHỤ NỮ ISLAM | PHỤ NỮ CỦA THẾ GIỚI ISLAM
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
PHỤ NỮ CỦA THẾ GIỚI ISLAM
29.04.2019 11:31 - đã xem : 2178
_VIEWIMG

Quyền hạn của người phụ nữ trong thời cổ đại trước Bức thông điệp của Islam, quyền của phụ nữ rất hạn chế, công chúng nhìn họ với cái nhìn rất tiêu cực đến mức một số cộng đồng đã chôn sống người phụ nữ cùng với chồng của cô ta nếu như anh ta chết trước, hoặc cô ta trở thành tài sản của những người thân của người chồng sau khi anh ta qua đời.


Quả thật, khi Islam đến với thế giới loài người thì Islam đã củng cố vai trò của phụ nữ trong việc xây dựng xã hội một cách không vượt quá giới hạn vai trò của mình cũng như không có sự mâu thuẫn giữa vai trò của họ với vai trò của nam giới mà mỗi bên đều bổ sung lẫn nhau một cách tích cực. Mặc dù phụ nữ giữ chức năng chính yếu trong việc nuôi dạy và chăm sóc con cái cũng như giáo dục chúng cho đến khi chúng trở thành những công cụ xây dựng cho cộng đồng và xã hội nhưng phụ nữ Islam vẫn có một vai trò quan trọng trong đời sống xã hội và chính trị.


Download file

Ý kiến bạn đọc
Chanlyislam | 2019-04-29 20:21:37 | chanlyislam@yahoo.com
Wa alaikum salam em, Alhamdulillah, em thắc mắc về vấn đề này là đúng, bởi theo thực tế thì tất cả người vợ thứ nhứt sẽ không ai bằng lòng cho chồng mình lấy thêm người đàn bà khác, ít có người phụ nữ nào chấp nhận điều đó... Và theo chúng tôi biết hầu hết những người Muslim bên Việt Nam luôn giải thích với giới báo chí hoạc người ngoại đạo rằng nếu có sự đồng ý của người vợ chính thì chồng mới được quyền cưới người vợ thứ hai... câu nói này hoàn toàn sai với giáo luật Islam. Không có một Hadith nào hoặc một Ulama nào giảng nói rằng có điều kiện cho phép của người vợ thứ nhứt.
Theo giáo luật Islam thì người chồng có quyền lấy 4 vợ mà không cần xhoir ý kiến người vợ nào cả, ở đây giáo luật chỉ khẳng định rằng người đàn ông nào lấy nhiều vợ thì phải có bổn phận đối xử công bằng cả 4 người vợ, nếu cảm thấy không thể tròn trách nhiệm công bằng thì chỉ nên lấy 1 vợ mà thôi, vấn đề ở đây là nếu một người đàn ông biết kính sợ Allah thì họ sẽ không lấy thêm vợ nếu họ không chắc sẽ đối xử công bằng cả bốn người vợ,bởi điều kiện công bằng (tìm hiểu thêm tài liệu liên quan) khó lắm chứ không phải dể giống như một số người đàn ông lấy 4 vợ mà không tròn nhiệm vụ công bằng như thực tế đang tràn lan trong xã hội hiện tại...
Tóm lại, nếu em lấy lý do không đồng ý cho chồng lấy vợ hai để xin ly dị, thì thiết nghĩ lý do đó không thể thuyết phục cho những vị Hakim hay giáo cả nào giỏi về giáo luật Islam dám đứng ra giải quyết được. Ngoại trừ người chồng không đối xử công bằng sau khi cưới vợ hai thì lúc đó em mới lấy lý do ngườ chồng bỏ bê vợ và con cái thì lúc đó em mới diện lý do thứ hai để nhờ Hakim xét xử.
Vấn đề này rất phức tạp nên mong em tìm hiểu thêm những bài vỡ hay những bài thuyết giảng audio trên chanlyislam đã có đăng để em nghiên cứu thêm nha. Cầu xin Allah hướng dẩn em để tránh việc sai lầm trong kiến thức Islam.
Wassalam em,
zainal abidin | 2019-04-29 12:56:16 | zaynm2952@gmail.com

asalamulaykum . cho e hỏi nếu như người chồng có khã năng lấy vợ thứ 2 và đảm bảo chu cấp công bằng giữa vợ 1 và vợ 2 . nhưng vợ 1 không đồng ý cho chồng lấy vợ 2 và vợ 1 nói nếu như a lấy vợ 2 tôi sẽ ly dị a . e thác mắc chỗ này như vậy đúng hay sai ạ ?

Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 553 Tổng lượt truy cập 2998015