-Chân Lý Islam | baiviet | AL HADITH | CÁC DẤU HIỆU BÁO TRƯỚC NGÀY TẬN THẾ (Phần cuối)
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
CÁC DẤU HIỆU BÁO TRƯỚC NGÀY TẬN THẾ (Phần cuối)
29.01.2010 05:25 - đã xem : 5211
_VIEWIMG
Trong thời gian lãnh đạo của Nabi Isa (as) con người sẽ được sống một đời sống hoàn toàn thái bình, vô cùng thịnh vượng và tiền của dồi dào. Nhưng rồi bức tường sắt đã nhốt Ya’juj và Ma’juj sẽ bị chúng phá vỡ và chúng sẽ tràn ra với con số đông vĩ đại. Allah đã phán: “…nhưng khi Ya’juj và Ma’juj sẽ được buông thả ra và chúng sẽ tràn xuống tấn công từ mọi ngọn đồi…’’ (Q.21: 96)

YA’JUJ VÀ MA’JUJ LÀ AI?


Zul Qarnain (as) đã là một người ngoan đạo và là một vị lãnh đạo công bằng, ông đã đi du hành nhiều nơi trên thế giới và đã chinh phục dân gian, ông đã thành lập công lý và luật thiêng liêng của Allah (swt) ở những nơi mà ông đã đi qua. Allah Ta’Ala đã cung cấp cho ông tất cả mọi thứ nguyên liệu rắn chắc để ông có thể hoàn thành nhiệm vụ chinh phục của ông. Có lần ông đã tiến hành nhiệm vụ theo 3 phương hướng: Miền Viễn Tây (phần của Hoa kỳ), Miền Viễn Đông (Trung Quốc, Nhật Bản, và các nước khác ở phía Đông và vùng Đông Nam Á) và sau cùng là Miền Bắc. Lúc ông đi qua miền Bắc ông đã gặp một bộ lạc đã than phiền với ông về những bộ lạc Ya’juj và Ma’juj, chúng đang trú ngụ trên dải đất đằng sau 2 cái núi khổng lồ và chúng thường xuất hiện từ sau hai núi đó để cướp của và giết người trong dân chúng của bộ lạc đã than phiền. Họ bèn thỉnh cầu Zul Qarnain (as) dựng một rào cản giữa họ và những bộ lạc Ya’juj và Ma’juj để họ có thể sống yên ổn, tránh khỏi sự tàn ác của chúng.


Với số lượng nguyên liệu vĩ đại trong sự sắp đặt của ông, Zul Qarnain (as) tuyển chọn những người sung sức lao động và hoạch định dựng lên một tấm tường thành cao giữa hai núi. Chiều cao và chiều dài chính xác của bức tường thành không có ai biết. Chỉ biết rằng chiều cao của nó cao đến đỉnh của hai núi. Bức tường thành làm bằng những cục sắt và tấm sắt rồi chì nấu cho chảy đổ chồng lên đó. Với cách này Ya’juj và Ma’juj đều không thể trèo lên tường hoặc đào thủng tường thành để ra ngoài, ngoại trừ khi Allah (swt) muốn nó xảy ra.


“…..Và khi lời hứa của Rabb của tôi thể hiện NGÀI sẽ dở nó lên cho nó thành cát bụi…”  (Qur’an 18: 98)    


Chúng ở trong vùng nước đá đã được dấu kín, không để chúng ta nhìn thấy chúng và địa điểm chính xác nơi chúng cư ngụ cũng không ai được biết, dù đã có rất nhiều giải thích về vấn đề này, nhưng đã không có sự giải thích nào có thể nói là hoàn toàn chính xác. Ya’juj và Ma’juj đều là con người và theo sự thuật lại, chúng là dòng dõi của Yafith ibn Nuh, một trong số những người con trai của Nabi Nuh (as)


Trong một hadith khác, ông Nawwas Ibn Sam’aan (ra) thuật lại đã nghe Rosululloh (saw) nói rằng: “Allah Ta’Ala sẽ ban lời phán truyền xuống cho Nabi Isa (as), NGÀI phán rằng: Tạo vật này của TA bây giờ đây sẽ xuất hiện, không có sức mạnh nào có thể ngăn cản chúng. Tuy thế, hãy đem những nô lệ trung thành của TA đi lên núi TUR.”


Rồi Ya’juj và Ma’juj sẽ xuất hiện, chúng sẽ tràn ra khắp nơi một cách giận dữ. Khi những người trong bọn chúng hợp thành phần đầu của đoàn quân khổng lồ, chúng sẽ đi qua hồ Tiberias (Bắc Palestine) chúng sẽ uống cạn nước hồ và trong lúc những người trong bọn chúng hợp thành phần cuối của đoàn quân, chúng đi qua hồ và sẽ nói: “Nơi này đã từng có nước (lâu lắm rồi)”.


Khi chúng đi tới núi Khamr tại Jerusalem, chúng sẽ ngạo mạn tuyên bố: “Chúng tôi đã chinh phục người của trái đất, bây giờ chúng tôi sẽ xóa những ai ở trên Trời”. Trong khi nói chúng sẽ bắn những mũi tên lên trời, và những mũi tên này trở lại mặt đất sẽ có dấu máu. (Allah sẽ truyền lệnh cho Thiên thần lấy những mũi tên này nhúng vào máu rồi liệng trở xuống). Trong thời gian này Nabi Isa (as) sẽ ở trên núi Tur với những người tin theo ông, trong lúc này 1 cái đầu con bò đáng giá 100 Dinars (điều này chứng tỏ rằng thực phẩm rất hiếm hoi). Đối diện với những khó khăn này, Nabi Isa (as) và những người đi theo ông sẽ cùng nhau làm Đu’ah, cầu xin Allah dời bỏ thiên tai này. Kết quả, Allah (swt) sẽ tạo ra những mụn nhỏ nổi lên trên cổ của mỗi cá nhân của đám dân này, làm cho chúng chết bất thình lình.


Khi Nabi Isa (as) và các người theo ông xuống núi Tur, sẽ không còn một chỗ trống nào trên mặt đất mà không có tử thi sình thối của chúng làm thành một mùi hôi tanh hãi hùng. Nabi Isa (as) và những người theo ông, một lần nữa Đu’ah van xin Allah (swt), kết quả Allah (swt) sẽ cho xuống những con chim khổng lồ mà cần cổ của chúng sẽ dầy như cần cổ của con lạc đà và chim sẽ liệng những thi thể này vào 1 nơi mà Allah (swt) muốn. (Theo hadith Tirmidhi, những tử thi này sẽ bị quẳng xuống một nơi gọi là Nahbal).


Allah sẽ cho một trận mưa to nặng nề, ròng rã 40 ngày, nước mưa sẽ chảy qua mọi phần đất để rửa sạch mặt đất. Người Muslim sẽ mất bảy năm trời mới đốt hết cung tên của Ya’juj và Ma’juj. Allah Ta’ala sẽ truyền lệnh cho mặt đất sinh sôi nảy nở, mùa màng dồi dào và con người sẽ hưởng được Ân Huệ và sự Trù phú, một trái lựu sẽ đủ dùng cho một nhóm người, trong khi cái vỏ lột ra sẽ đủ che bóng mát cho họ. Sữa của một con lạc đà sẽ đủ uống cho nhiều nhóm người, một lần vắt sữa bò sẽ đủ dùng cho cả một bộ lạc, và một lần vắt sữa dê sẽ đủ dùng cho cả 1 gia đình”. (Muslim)


Ông Abu Said Khudri (ra) thuật lại rằng Rosululloh (saw) đã nói: “Trong ngày Qiyamah, Allah Ta’Ala sẽ phán với Nabi Adam (as) đi nhặt ra những người của Hỏa ngục trong toàn gia dòng dõi của Nabi Adam (as). Nabi Adam (as) sẽ thưa: - Thưa Rabb, họ là những ai vậy? Allah (swt) sẽ phán rằng: Chín trăm chín mươi chín người đều là người của Hỏa ngục, chỉ có một người của thiên đàng. Nghe vậy các Sahabah (ra) sợ quá, đã hỏi: - Thưa Rosululloh (saw) một người của thiên đàng là ai vậy? Rosululloh (saw) đã trả lời: - Đừng khổ sở như vậy, 999 người sẽ là Ya’juj và Ma’juj, các người sẽ là người của Thiên đàng” (trong một ngàn người sẽ có một người muslim ở thiên đàng). (Al-Bukhari và Muslim)


Ông Abdullah Ibn Umar (ra) thuật lại đã nghe Rosululloh (saw) nói rằng: “Allah  chia nhân loại ra làm 10 phần, chín phần mười (9/10) là Ya’juj và Ma’juj, còn lại một phần mười (1/10) là số nhân loại còn lại”.


Bà Zainab bint Jahsh (ra) thuật lại rằng: “Có một lần Rosululloh (saw) đang ngủ chợt giật mình thức giấc, mặt của Rosululloh (saw) đỏ gay và những lời nói này nằm trên đầu lưỡi của Rosululloh (saw): - Không ai xứng đáng được thờ phụng, chỉ có Allah (swt) duy nhất. Sự tàn phá sẽ giáng xuống người Arab vì tai họa ấy đang tiến đến gần kề. Hôm nay cái lỗ đã thủng to như thế này trên bức thành Ya’juj và Ma’juj, rồi Rosululloh (saw) đã đưa ngón tay trỏ và ngón cái cong lại thành một vòng tròn”. (Al-Bukhari và Muslim)


Ông Abu Hurayrah (ra) thuật lại rằng: “Mỗi ngày Ya’juj và Ma’juj đào thủng bức tường thành mà Zul Qarnain (as) đã dựng lên, khi chúng đào tới phần cuối có thể nhìn thấy ánh sáng bên kia núi. Chúng ngừng nghĩ và trở về nhà nói rằng: Ngày mai chúng ta sẽ phá hủy nó và đi ra ngoài”. Nhưng Allah  làm cho bức tường thành trở lại bề dầy như cũ và ngày hôm sau chúng sẽ trở lại tiếp tục đào lại như ngày hôm trước và công trình đào thành này vẫn tiếp tục hằng ngày, cho đến bao lâu tùy Allah Ta’Ala muốn chúng bị cầm cố trong đó. Khi Allah muốn chúng được thả ra ngoài thì đến cuối ngày Allah sẽ khiến chúng nhớ nói “Insha Allah, ngày mai chúng ta sẽ đi ra”. Ngày hôm sau chúng trở lại sẽ thấy tường thành còn y nguyên lỗ thủng của ngày hôm trước (vách tường thành đã không trở lại vi trí cũ). Và sau khi đập vỡ phần còn lại, chúng sẽ xuất hiện.”  (Ahmad, Tirmidhi, Ibn Majah)


Để giải thích thêm về Hadith kể trên, Allamah Ibn Arabi nói rằng, có 3 điều kỳ lạ:


1- Những bộ lạc người này không bao giờ biết tiếp tục làm việc về đêm, mặc dù chúng đông dân vô số kể, chúng có thể dễ dàng chia phiên nhau làm việc ngày lẫn đêm, nhưng vì Allah không muốn cho chúng biết đến điều này.


2- Chúng có thể trèo qua núi hoặc đơn giản trèo lên vách thành, chúng có thể làm được nhờ vào những dụng cụ và nhân công mà chúng có rất nhiều. Theo lời thuật lại của Imam Wahab Ibn Munabbah, được biết rằng các bộ lạc này đều là nhà nông và thợ khoan đất, chúng có rất nhiều loại dụng cụ khác nhau, nhưng điều này Allah cũng không để cho chúng biết.


3- Cái ý nghĩ để nói “Insha Allah!” cũng không vào đầu óc của chúng, chỉ khi nào Allah Ta’Ala muốn chúng được thả ra, Allah (swt) sẽ khiến cho chúng nhớ mà nói Insha Allah! (Nếu Allah muốn).


ĐẤT BỊ SỤP


Sau khi Ya’juj và Ma’juj đã bị hủy diệt hoàn toàn, Nabi Isa (as) sẽ sống thêm một thời gian rồi qua đời. Ông sẽ được chôn cất bên cạnh Rosululloh (saw). Một ông tên là Jahjaah thuộc bộ tộc Qahtaan ở Yemen sẽ là Khalifah và ông sẽ cầm quyền lãnh đạo vô cùng công bằng và bác ái. Theo thời gian trôi qua những người cầm quyền khác cũng noi theo gương người trước, nhưng rồi dần dần trở lại lần nữa sự tham nhũng và suy đồi sẽ trở lại. Tục lệ vô căn cứ của Kuffar và sự ngu dốt tối tăm sẽ tràn ngập khắp nơi trên trái đất. Theo Hadith của Al-Bukhari và Muslim đã ghi lại, trong thời gian này một nơi ở phía Tây và một nơi ở phía Đông sẽ bị sụp đất và những người chết trong đó là kết quả của những người không tin có Định Mệnh.  


KHÓI


Theo Hadith của Muslim Sharif, Abu Dawood… sẽ có một lớp sương hoặc một lớp khói dày đặc sẽ bao phủ bầu trời trong 40 ngày sẽ làm cho những người Muslim chân chính (Mu’minin) cảm thấy vô cùng lạnh cóng, trong khi hậu quả của nó sẽ giáng xuống Kuffar sẽ vô cùng khắc nghiệt làm cho chúng ngã xuống bất tỉnh. Sau đó bầu trời sẽ trong sáng trở lại.


MỘT ĐÊM DÀI BẰNG BA ĐÊM


Cách đó không lâu, sau khi bầu trời trở lại quang đãng, bất thình lình một đêm sẽ kéo dài bất thường. Hiện tượng này sẽ xảy ra trong tháng Zil Hajj trong giờ phút nào đó sau lễ Eid Al Adha, và nó sẽ làm cho con người vô cùng bồn chồn lo lắng. Lữ khách sẽ chán nản, trong lúc trẻ con và người lớn sẽ vô cùng lo âu phải nhờ đến Taubah (sám hối) làm cứu cánh. Ngay cả loài thú cũng sẽ không yên lòng. Một đêm dài bằng ba đêm này sẽ là đêm cuối cùng đi đến điểm chấm dứt.


MẶT TRỜI MỌC HƯỚNG TÂY


Sau cái đêm dài bất thường chấm dứt, buổi sáng hôm sau mặt trời sẽ mọc lên, nhưng trái với thường ngày nó mọc ở hướng Đông, ngày nay nó mọc ở hướng Tây và những tia sáng của nó sẽ vô cùng đục mờ. Khi nó lên đến đường kinh tuyến (Meridian), nó sẽ trở về lặn ở vị trí cũ thường ngày ở hướng Tây (mọc ở hướng Tây và lặn cũng ở hướng Tây).  


Khi nhìn thấy hiện tượng kỳ lạ này, rất nhiều người Kuffar sẽ nhìn nhận quả quyết tin vào Allah Duy Nhất, trong lúc nhiều Muslim tội lỗi sẽ ăn năn sám hối những tội lỗi của mình. Đến lúc này, dù cho đức tin của Kuffar hoặc sự xám hối của Muslim tội lỗi có thế nào đi nữa cũng sẽ không được Allah Ta’Ala chấp nhận nữa. Ông Abu Hurayrah (ra) thuật lại đã nghe Rosululloh (saw) nói rằng: “Những người nào sám hối với Allah TRƯỚC lúc mặt trời mọc từ hướng Tây chắc chắn sẽ được Allah chấp nhận”. (Muslim)


CON VẬT LẠ CHUI LÊN MẶT ĐẤT


Ngày hôm sau khi hiện tượng mặt trời mọc lạ thường từ hướng Tây vẫn còn mới mẻ in trong trí óc và đầu lưỡi của dân chúng, một cuộc động đất sẽ bám chặt đồi Safa ở Makkah làm cho mặt đất bị nứt và một con vật kỳ lạ sẽ nhô lên từ vết nứt.


“Và khi sự phán xét của TA chụp lên người chúng, TA sẽ đem ra từ lòng đất một con vật sẽ nói chuyện với chúng…”  (Qur’an)


Theo một Hadith khác, ông Huzaifah (ra) thuật lại rằng Rosululloh (saw) đã nói về sự xuất hiện của con vật lạ từ dưới đất chui lên như là một trong những dấu hiệu cuối cùng của Qiyamah. Con vật này sẽ rất kỳ lạ và hấp dẫn bởi hình dáng và hành động của nó. Nó sẽ nói chuyện với dân chúng. Nó sẽ không phải được sinh ra như các tạo vật khác được sinh ra mà nó sẽ xuất hiện một cách kỳ diệu, từ trong lòng đất chui ra.


Theo Hadith của Ibn Kathir, ông Talha bin Umar (ra) đã thuật lại như sau: “Vì là một con vật chui lên từ trong lòng đất, nó sẽ rũ cát bụi bám trên đầu của nó rồi nó đi thẳng đến khoảng đất giữa Hajrul Aswad và Maqami Ibrahim. Dân chúng nhìn thấy nó sẽ bỏ chạy khắp các lối ra, ngoại trừ có một nhóm người, nó sẽ đến gần nhóm người này và soi sáng gương mặt của họ tựa như những vì sao sáng. Sau đó nó sẽ ra đi du hành khắp thế giới với một vận tốc nhanh như chớp. Nó sẽ làm dấu những gương mặt của Kuffaar và không ai có thể trốn tránh được nó”.


Được thuật lại rằng con vật này sẽ cầm cây gậy của Nabi Musa (as). Nó sẽ dùng cây gậy làm dấu những gương mặt của những Mu’minin, khiến cho gương mặt sáng lấp lánh và nó sẽ dùng chiếc nhẫn của Nabi Sulayman (as) làm dấu những gương mặt của Kuffar làm cho gương mặt của họ trở thành đen đúa. Hầu hết các Ulama đều đồng ý kiến rằng con vật này sẽ nói chuyện bình thường và những điều tổng quát với dân chúng. Trước lúc con vật lạ này xuất hiện sẽ có hai tin đồn rằng nó đã xuất hiện một lần ở Yemen và một lần ở Najd. Sau khi hoàn tất nhiệm vụ, con vật sẽ biến mất.


GIÓ MÁT TỪ HƯỚNG NAM


Sau đó sẽ có một luồng gió vô cùng mát mẻ và thơm phức sẽ thổi đến từ hướng Nam, làm cho dưới nách của những Mu’minin đau nhẹ nhàng, cái đau này sẽ làm cho họ chết hết theo thứ tự, những người hành đạo tốt nhất chết trước rồi tới những người tội lỗi, tiếp theo là những người phạm tội trắng trợn ... cho đến khi không còn người Mu’mim, hoặc người Chân Chính nào còn sót lại.


KAB'AH BỊ PHÁ HỦY


Bây giờ không còn Mumin (người tin tưởng) nào còn lại trên trái đất, những lực lượng của Kuffar và sự dối trá sẽ lan tràn. Cả thế giới sẽ dưới quyền thống trị của những Kuffar Châu phi. Chúng sẽ tiêu hủy Ka’bah thiêng liêng.


Ông Abu Hurayrah (ra) thuật lại đã nghe Rosululloh (saw) nói rằng: “Một người có xương cằm ngắn đến từ Abyssinia sẽ phá hủy Ka’bah.” (Bukhari)


Ông Ibn Abbas (ra) thuật lại rằng Rosululloh (saw) đã nói: “Mặc dù tôi có thể thấy một người đen với đôi chân thọt sẽ phá hủy Ka’bah, phá bỏ từng viên gạch.”


Hajj sẽ không còn làm nữa, chữ trong Qur’an sẽ biến mất. Con người sẽ không còn biết sợ Allah nữa và cũng sẽ không vâng theo bất cứ lệnh truyền nào của Allah nữa. Phẩm giá của con người sẽ hạ xuống đến độ thấp nhất của loài thú tánh, phạm những hành động tội lỗi nhất của luân thường đạo lý, đồi trụy, hắc ám. Những lãnh tụ tàn bạo sẽ giáng xuống đầu dân chúng những đòn thật dã man khủng khiếp nhất và họ sẽ rất thỏa mãn và thích thú với sự đổ máu và tàn sát lẫn nhau. Hầu hết dân chúng sẽ sống trong thỏa thích chém giết nhau và rối loạn. Lúc đó con người ngu muội đến nỗi không có một người nào còn nhớ đến tên của Allah. Họ sẽ là tạo vật tồi tệ hơn bao giờ hết và theo đó Qiyamah sẽ đến. Tuy nhiên trong thời gian đó ở Shaam (Syria) sẽ có ít nhiều yên ổn so với cả thế giới và sẽ có rất nhiều người cùng với gia đình dời cư đến Shaam.


ĐÁM CHÁY LỚN Ở HƯỚNG NAM


Một đám cháy lớn sẽ nổ tung ở Yemen và dân chúng sẽ bỏ chạy, lửa sẽ rượt đuổi theo họ. Khi họ ngừng lại để nghĩ, lửa cũng ngừng lại gần bên họ, và khi họ đi, lửa sẽ tựu lại và đi theo họ. Như vậy lửa sẽ đẩy họ đến Shaam (Syria), sau đó lửa sẽ biến mất. Đây là dấu hiệu cuối cùng của Qiyamah.


BẮT ĐẦU QIYAMAH


Vài năm sau hiện tượng lửa rượt người, con người đang sống đời sống vô vàng tội lỗi, vui thú trong sự xa hoa và tiện nghi của thế gian. Trong một ngày thứ sáu sẽ nhầm vào ngày mùng 10 tháng Muharram, ngày Aashuro, một tiếng động từ xa vọng lại kéo dài. Ban đầu sẽ không có ai để ý đến âm thanh này, nhưng dần dần tiếng động to hơn, con người bị sự kinh hãi chụp xuống. Đó là tiếng kèn (Soor) của Thiên Thần Israfil (as) đang thổi. Tiếng kèn sẽ được mọi người ở khắp mọi nơi nghe cùng một lúc. Âm thanh càng lúc càng to nặng hơn càng làm cho con người kinh hãi thêm và đầy khiếp sợ. Rồi tiếng kèn to hơn tiếng sấm sét và con người sẽ bỏ nhà chạy vào rừng với hy vọng trốn thoát, trong lúc các loài thú ở rừng cũng sẽ kinh hãi bởi tiếng kèn, chúng bỏ chạy vào khu vực có dân chúng để ẩn thân. Rồi tất cả những tạo vật lớn và nhỏ đều sẽ chết hết vì âm thanh của tiếng kèn. Nó sẽ hủy diệt tất cả và làm cho trái đất nổ tung. Biển cả sẽ vỡ tung, nước tràn ngập bao phủ các núi non, và sau đó không lâu, các núi non cũng sẽ vỡ tan và những mảnh vỡ sẽ đập vào nhau để hoàn toàn tan rả thành bụi bặm. Khi tiếng kèn nặng hơn nữa, bầu trời sẽ vỡ ra và những gì trên đó như: những vì sao, những hành tinh, mặt trăng và mặt trời sẽ bị nghiền nát ra thành tro bụi.


CÁI KÈN (SOOR) THỔI TẬN THẾ


Cái Kèn thổi tận thế là một vật khổng lồ hình dáng như cái sừng. Thiên Thần Israfil (as) sẽ sử dụng cái Kèn, thiên thần sẽ thổi lần đầu là ngày Qiyamat và sẽ thổi lần nữa là ngày Phục Sinh. Cái Kèn là một thực thể. Âm thanh của nó sẽ hủy diệt cả vũ trụ. Cái Kèn không phải là một ngụ ý hay một phép ẩn dụ cũng không phải là một vật trừu tượng. Nó là một vật thể có thật do Allah Ta’Ala đã tạo ra. Người nào bác bỏ sự thật về cái Kèn sẽ thành Kuffar vì nó đã được chứng minh trong Qur’an thiêng liêng và Ahadith. (Kitabul Iman)


CÁI CHẾT CỦA SHAYTAN


Khi tất cả nhân loại đều bị tiêu hủy hết. Thiên thần Maut (Thần chết) sẽ đi ngay về hướng của Shaytan, nó đang chạy đó đây để lẩn trốn, vì hạn kỳ mà nó đã kèo nài xin với Allah Ta’Ala bây giờ đã đến hồi chấm dứt. Thiên thần sẽ tóm lấy nó và đánh nó bằng cây lửa và rút linh hồn của nó ra. Cái mức độ đau đớn mà Shaytan chịu đựng trong giờ phút chết của nó sẽ là tổng số của tất cả các đau đớn mà loài người đã hứng chịu trong giây phút lìa đời.


Kèn thổi kéo dài trong 6 tháng, sau khi không còn lại gì cả, ngoại trừ 8 thứ: Ngai Vương (Arsh), Chiếc Ghế (Kursi), Sổ Ghi Những Gì Đã Xảy Ra (Lowh), Cây Viết (Qalam), Thiên Đàng (Jannat), Hỏa Ngục (Jahannam), Cái Kèn (Sur) và Các Linh Hồn (Ruh). Các linh hồn sẽ chìm trong trạng thái bất tỉnh, ngủ mê. Cả các Thiên Thần cũng sẽ bị tiêu hủy. Theo một lời thuật lại khác, cả tám thứ này cũng sẽ không còn hiện diện trong một thời gian ngắn. Khi không còn lại gì hết, Ngoài trừ Đấng Allah Duy Nhất, NGÀI sẽ tuyến bố: « Tất Cả Những Vua Chúa Uy Quyền Hôm Nay Đâu? »


Chỉ có im lặng hoàn toàn… Rồi Allah sẽ tuyên bố: « Chỉ có Allah, Đấng Duy Nhất, Đấng Quyền Lực Vô Cùng »


Một thời gian sau đó, chỉ có Allah Ta’ALa mới biết là bao lâu, NGÀI sẽ tái tạo lại tất cả: Những Tạo Vật, Thiên Đàng, Trái Đất, và Các Thiên Thần. Trái đất sẽ không có cây cối, núi non và biển cả, nhưng sẽ là một mặt bằng phẳng làm bằng đá hoa cẩm thạch sáng trắng. Rồi Lệnh sẽ truyền cho Israfil (as) thổi tiếng kèn lần nữa, tất cả các linh hồn sẽ trở về thân thể của mình mà Allah đã tái tạo lại, con người sẽ to lớn khổng lồ như một hành tinh, mỗi cái răng sẽ to bằng một cái núi Uhud. Sau khi trở vào các thân thể, các linh hồn sẽ vĩnh viễn không rời nữa. Khi Kèn được thổi lên, tất cả loài người sẽ đứng dậy và đi ngay đến Cánh Đồng của Qiyamah. Người đầu tiên đứng lên sẽ là Rosululloh Muhammad (saw) thương kính của chúng ta, theo sau sẽ là Nabi Isa (as) rồi đến các Anbiya (as) kế tiếp là những người Tử vì Đạo, rồi đến những người Muslim chân chính thiện tốt, theo sau sẽ là những Muslim tội lỗi, sau rốt là những người Kuffaar. Tất cả nhân loại đều tựu hợp lại tại Cánh Đồng của Qiyamah, sẽ là một nơi chỉ có Allah Ta’ALa biết. Mặt Trời sẽ hạ thấp xuống chỉ cách xa 1 dặm trên đầu của mọi người, làm cho con người ngụp lặn trong mồ hôi của mình, tùy theo tội lỗi mà mình đã làm. Đây sẽ bắt đầu một ngày dài Phân Xử.


“…một ngày dài bằng năm chục ngàn năm…  (Qur’an)


Câu Đu’ah của chúng ta cầu xin với Allah Ta’ALa Đấng Rộng Lượng là:


·        Xin NGÀI ban cho chúng tôi sự hiểu biết rõ ràng, thực sự mục đích của chúng tôi có mặt trên trái đất này, trước khi thần chết chợp lấy chúng tôi.


·        Xin NGÀI dẫn dắt chúng tôi được sám hối và chấp nhận cho chúng tôi sửa chữa những sai lầm của chúng tôi, cho chúng tôi được vào Chính Đạo.


·        Xin NGÀI làm cho tim óc của chúng tôi thấm nhuần và nhận thức đầy đủ về Ngày Phân Xử Tội Phước.


·        Và Xin NGÀI cứu chúng tôi khỏi sự kinh hoàng của Ngày Hồi Sinh, amine. 


Rahimah Hồ dịch từ quyển ”Signs of Qiyamah”


của Mohammad Ali Ibn Zubair Ali.


Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 337 Tổng lượt truy cập 2978990