-Chân Lý Islam | baiviet | AL HADITH | CÁC DẤU HIỆU BÁO TRƯỚC NGÀY TẬN THẾ (Phần 5)
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
CÁC DẤU HIỆU BÁO TRƯỚC NGÀY TẬN THẾ (Phần 5)
07.09.2007 22:58 - đã xem : 3726
_VIEWIMG
Vào thời điểm đó những người Muslim sẽ đi tìm kiếm Imaam Madhi mà mọi người đều hy vọng rằng ông sẽ đến và sẽ làm chấm dứt những nỗi khó khăn này. Trong lúc đó Imaam Madhi ở Medina Munawwarah, ông lo rằng trách nhiệm lớn lao về lãnh đạo sẽ buộc vào ông, nên ông liền bỏ đi Makkah, trong lúc ông đang Tawaaf, ông bị những người nô lệ trung thành của Allah (swt) nhận diện.

 Hadith về sự hiện diện của IMAAM MAHDI


Bà Ummi Salmah (ra) thuật lại đã nghe Rosululloh (saw) nói rằng: “Sau cái chết của vị chỉ huy trưởng sẽ có những cuộc tranh luận trong dân chúng. Vào lúc đó có một công dân Medina, từ Medina bỏ đi đến Makkah… Lúc ông ở Makkak, sẽ có nhiều người đến tìm ông vào khoảng giữa Hajrul Aswad và Maqami Ibrahim, họ thuyết phục, ép buộc và đưa ra lời hứa trung thành với ông. Sau đó sẽ có một đoàn quân khổng lồ sẽ xuất phát từ Syria để tấn công ông, nhưng khi chúng đến Baida (giữa Makkah và Medina) chúng sẽ bị nuốt sống hết vào lòng đất (động đất). Chứng kiến trước cảnh này, những người dân xứ Syria cùng với một số đông người dân xứ Iraq sẽ tìm đến ông và xin được trung thành với ông. Thế rồi sẽ có một người thuộc giòng dõi Quraish, y có người chú sẽ thuộc bộ tộc Bani Kalb, y sẽ đem quân đội đến tấn công Imaam Mahdi, nhưng chỉ dành lấy chiến bại vì thiên ý của Allah Ta’ala muốn như vậy. Quân đội chiến bại này sẽ là những người thuộc bộ tộc Bani Kalb, thật là không may mắn, y là kẻ sẽ không nhận được phần chia trong chiến lợi phẩm của Kalb. Imaam Mahdi sẽ phân phát chiến lợi phẩm sau trận chiến chấm dứt. Ông sẽ dẫn dắt dân chúng làm theo Sunnah và trong thời gian ông cầm quyền Islam sẽ lan rộng khắp thế giới. Ông sẽ được sống thêm 7 năm tính từ lúc ông bắt đầu xuất hiện. Và ông sẽ qua đời và tất cả Muslim sẽ hành lễ đưa tang (Janazah salaat,) cho ông”. (Abu Dawood)


(Theo một Hadith, Nabi Isa (as) sẽ dẫn đầu buổi lễ Janazah Salaat cho Imaam Mahdi (as)).


Trong lúc dân chúng đến chào hỏi và hứa trung thành với Imaam Mahdi, từ cõi vô hình có tiếng gọi rằng: “Đây là người đại diện của Allah, Ông Mahdi, hãy nghe và tuân lời ông.” Lời rao truyền này được những người có mặt lúc đó nghe sẽ chứng minh thêm sự xác thực của ông.


Thêm một dấu hiệu khác nữa để chứng thực sự xuất hiện của Imam Mahdi là ông sẽ xuất hiện trong tháng Ramadon, trước khi ông xuất hiện sẽ xảy ra hiện tượng mặt trời và mặt trăng che nhau (nhật thực). Tiếng tăm xuất hiện của ông vang dội khắp nơi và mọi người đều biết, quân đội của các nước muslim, cũng như dân chúng muslim khắp nơi và những người tốt từ Iraq, Syria, Yemen, Medina và các nơi khác trên thế giới cũng như một số đông người Arab sẽ tự tìm đến trước Imam Mahdi và xin thề trung thành dưới cờ trướng của Imam Mahdi. Một lãnh tụ từ Khurasaan (A Phú Hãn hay Apghanistan) sẽ chuẩn bị một quân đội khổng lồ và gởi chúng đến Makkah với ý định giúp đỡ Imam Mahdi. Vị chỉ huy trưởng của quân đội này có tên là Mansoor. Dọc đường đi quân đội này sẽ chạm trán với nhiều kẻ thù nhưng kẻ thù sẽ bị thua chiến. Quân đội của giòng dõi Sufyaani từ Sham (Syria) sẽ tìm kiếm Imam Mahdi để tấn công vì Imam Mahdi thuộc giòng dõi của Nabi Muhammad (saw) và quân đội này sẽ bị nuốt sống vào lòng đất và sẽ có một quân đoàn thứ hai gồm có 80 nước, mỗi nước có 12 ngàn người lính mang lại một con số tổng cộng là 960 ngàn quân lính.


TÊN CỦA IMAAM MAHDI


Mahdi là một chức vụ có nghĩa là “Người Dẫn Đạo”. Ông Abdullah bin Mas’ood (ra) thuật lại đã nghe Rosululloh (saw) nói rằng: “Thế gian này chưa chấm dứt nếu chưa có một người thuộc giòng dõi của tôi thống trị khối Arab và tên của ông ta sẽ giống như tên của tôi”. (Tirmidhi)


Ông Ali (ra) thuật lại đã nghe Rosululloh (saw) nói rằng: “Dù chỉ còn lại một ngày trước Qiyamah, Allah (swt) chắc chắn cũng sẽ đem một người đàn ông trong gia đình của tôi ra để đem lại sự công bằng và hợp lý cho thế gian này sau khi nó đã đầy ấp sự bất công, áp bức.” (Abu Dawood)


HÌNH DÁNG CỦA IMAAM MAHDI


Ông Abu Said Khudri (ra) thuật lại rằng Rosululloh (saw) đã nói rằng: “Al Mahdi sẽ là hậu duệ của tôi. Trán rộng, mũi cao. Ông sẽ đem lại công lý, công bằng vì thế gian này đã đầy dãy sự áp bức. Ông sẽ bình trị trong 7 năm trời.”


Những Ahadith khác cũng đã báo trước cho chúng ta biết rằng: « - Ông là người cao lớn. - Nước da trắng. - Gương mặt tương tợ như Rosululloh (saw). - Tính tình giống y như Rosululloh (saw). - Khi ông xuất hiện, tuổi của ông sẽ là 40. - Ông nhận được sự hiểu biết từ Allah (swt)”.


Ông Buraidah (ra) thuật lại rằng Rosululloh (saw) đã khuyên bảo: “Sau này sẽ có rất nhiều quân đội các nước nhưng các người phải gia nhập vào quân đội đến từ Khurasaan ». (Ibn Adi)


Ông Abu Hurayrah (ra) thuật lại rằng Rosululloh (saw) đã nói: “Các quân binh chủng cầm cờ đen sẽ đến từ Khurasaan. Không có sức mạnh nào có thể ngăn cản được họ và cuối cùng họ sẽ đến tận ILA (Baitul Maqdas) Jerusalem. Họ sẽ dựng các cờ của họ lên nơi đó” (Tirmidhi)  


Theo một Hadith khác đã thuật lại từ Abu Said Khudri (ra) rằng, Rosululloh (saw) đã báo trước: « Trong thời gian Imaam Mahdi cầm quyền sẽ có mưa dồi dào và mặt đất sẽ nảy lộc, mùa màng gặt hái sung túc và những người còn sống trong giai đoạn đó sẽ ước ao giùm cho những người đã qua đời, phải chi họ còn sống để vui hưởng sự phồn thịnh này…” (Mustadrak)


Auf bin Malik (ra) nói rằng: « Tôi đã đến tìm Rosululloh (saw) trong lúc Rosululloh(saw) đang ở trong lều bằng da thú, trong một cuộc hành trình đi Tabuk, Rosululloh (saw) đã nói với tôi rằng: - Hãy đếm 6 điều quan trọng trước khi Qiyamah xảy ra :  - Cái chết của tôi. - Cuộc chinh phục Jerusalem.  - Cái chết xảy ra từng đám đông trong các người, tựa như một đàn trừu đông đúc chết trong bệnh dịch.  - Tiền của dồi dào đến nỗi nếu đem 100 Dinars cho một người nào đó, họ cũng sẽ không vừa lòng. - Tình trạng hỗn loạn giết chóc nhau thông thường đến độ không có gia đình người Arab nào sẽ tránh khỏi. - Sau đó sẽ có thái bình tạm bợ vì kết quả của một hòa ước ký kết giữa các người muslim với các người đạo Chúa (Bani Asfar), rồi họ sẽ vi phạm và sẽ tấn công các người với một lực lượng gồm có 80 nước có những lá cờ khác nhau và dưới mỗi lá cờ sẽ là một đoàn quân 12 ngàn người »  (Al-Bukhari)   


Ông Zi Mukhbir (ra) anh của Najashi thuật lại rằng: « Chính tôi đã nghe Rosululloh (saw) nói rằng các người sẽ ký kết hòa ước với những người đạo Chúa rồi các người sẽ cùng họ tấn công kẻ thù chung và các người sẽ chiến thắng. Các người sẽ lãnh được chiến lợi phẩm và trong lúc các người đóng quân tại một địa điểm nào đó, một người đạo Chúa sẽ đứng lên nói rằng: - Thập tự giá đã chiến thắng”. Để trả lời, một người Muslim sẽ đứng lên bẻ gãy thập tự giá, làm cho những người đạo Chúa xé bỏ hòa ước và kết quả là một trận tử chiến sẽ xảy ra ». (Abu Dawood)


Abu Said Khudri (ra) thuật lại rằng Rosululloh (saw) đã nói: “Isa Ibn Maryam sẽ đứng sau người dẫn đầu Salaat, người dẫn đầu Salaat là hậu duệ của tôi.”  (Abu Nuaim).


Ông Abu Umamah (ra) thuật lại rằng, Rosululloh (saw) đã nói: “Sẽ có tất cả là 4 hòa ước ký kết giữa các người (Muslim) và các người đạo Chúa. Cái hòa ước thứ 4 sẽ được hòa giải qua trung gian của một người thuộc giòng dõi của ông Haroon (as) và sẽ được giữ yên trong 7 năm trời. »


Sahabah đã hỏi: « Thưa Rosululloh (saw), ai sẽ là Imam lãnh tụ của dân chúng Muslim lúc đó?” Rosululloh (saw) đã trả lời: « Người đó sẽ thuộc giòng dõi của tôi và ông ta sẽ được 40 tuổi, gương mặt sáng như sao và ông ta sẽ có một nốt ruồi đen ở gò má trái, ông sẽ mặc 2 cái áo choàng(Qutwani) »  (Tabrani)


Abu Andhra (ra) đã thuật lại rằng: « Chúng tôi đang ngồi chung với Jabir bin Abdullah (ra), Ông ấy nói rằng: - Dân chúng ở Iraq sắp sửa sẽ không còn thực phẩm lẫn tiền bạc. Chúng tôi đã hỏi: - Tại sao lại có chuyện này xảy ra? Ông ta đã trả lời: - Tại vì những người ngoại đạo (không phải muslim). Sau đó ông ta nói tiếp: - Dân chúng ở Shaam (Syria) cũng sẽ không còn tiền bạc lẫn lúa gạo.    Chúng tôi cũng đã hỏi: - Tại sao lại có chuyện này? Ông đã trả lời: - Tại vì những người theo đạo Chúa…” (Muslim).


Trong những Ahadith khác cũng đã báo trước cho chúng ta biết rằng. Sau khi Imaam Mahdi xuất hiện ở Makkah, ông sẽ đi về Medina Munawwarah, và ông sẽ đích thân đến thăm viếng trước mộ của Rosululloh Muhammad (saw) thương kính của chúng ta, sau đó ông sẽ dẫn đoàn quân qua Shaam (Syria) và khi ông tiến quân vào Damacus, ông sẽ đụng trận chiến với quân đội khổng lồ của người đạo Chúa. Và một phần ba quân lính của Imaam Mahdi sẽ bỏ chạy, trong khi một phần ba sẽ được chết vì đạo và một phần ba quân lính sẽ lấy được chiến thắng.


Imam Mahdi sẽ thành lập luật lệ và nguyên tắc của ông rồi ông cầm một đoàn quân 70 ngàn người đi chinh phục Constantinople (hiện tại là Istanbul), đoàn quân của ông sẽ tiến đến gần vách tường thành khổng lồ bao quanh thành phố, quân lính sẽ kêu lên “Allahu-Akb’ar” làm nguyên tấm vách thành bị đổ nhào xuống. Rồi mọi người sẽ đi vào thành phố và sau trận chiến chấm dứt, Imaam Mahdi sẽ thành lập luật lệ Islam ở đấy. Sau đó Imaam Mahdi sẽ trở về theo hướng Shaam (Syria) và dọc theo đường về ông sẽ thành lập luật lệ Islam ở những nơi mà ông đi qua. Lúc ông vừa tới Shaam (Syria) ông sẽ nhận đuợc tin Dajjal xuất hiện.


DAJJAL


Ông Imran bin Husian (ra) thuật lại đã nghe Rosululloh (saw) nói rằng: « Từ lúc Adam (as) ra đời cho đến khi Qiyamah sẽ không có sự thử thách nào to tác hơn là Dajjal.”


Ông Huzaifah (ra) nói rằng: - Dajjal sẽ bị mù ở con mắt trái, thân thể của nó đầy lông và nó sẽ mang theo nó Thiên đàng và Hỏa ngục. Thiên đàng của nó, nhìn y như là thiên đàng nhưng trong thực tế thiên đàng của nó sẽ là hỏa ngục, và ngược lại hỏa ngục của nó, nhìn như thể là hỏa ngục, nhưng thực tế sẽ là thiên đàng ».  (Muslim)


Imran bin Husain (ra) thuật lại đã nghe Rosululloh (saw) nói rằng: “Người nào khi nghe tin về Dajjal thì phải lo tránh xa nó, Thề với Allah! Một người tự tin rằng mình có một đức tin vững vàng rắn chắc, nên y sẽ thử đi đến gần nó để xem, nhưng khi nhìn thấy bữa ăn linh đình, đầy cao lương mỹ vị của nó, y sẽ trở thành bạn bè của nó ngay” (Abu Dawood).


Ông Ubadah bin Saamit (ra) thuật lại đã nghe Rosululloh (ra) nói rằng: « Tôi đã giải thích về Dajjal cho các người nghe, nhưng tôi e rằng các người vẫn chưa hiểu rõ ràng. Hắn sẽ tự xưng là Chúa giáng trần. Dajjal sẽ là một người thấp lùn có đôi chân bị tật đi khập khễnh, tóc trên đầu của nó quắn xoắn tít, nó chỉ có một con mắt để nhìn, con mắt này bị lồi ra (điều này đã được nhiều Ahadith báo cho chúng ta biết) còn con mắt bên trái của nó bị mù, hoàn toàn bằng phẳng, không sâu cũng không bị lồi ra. Nếu các người vẫn còn nghi ngờ về nó thì hãy nhớ lại rằng Đấng Nuôi Dưỡng (Rabb) của các người không có một mắt, bởi vì Dajjal sẽ tuyên bố nó là Allah.”


Trong một Hadith rất dài đã ghi lại lời nói của ông Abu Said (ra) đã thuật lại rằng Rosululloh (saw) đã nói: “Dajjal sẽ đến những nơi mà nó bị cấm đến, nó không thể đi vào Medina, nên nó dựng lều trên phần đất cằn cỗi bên ngoài Medina. Sẽ có một người có đức tin tốt đẹp nhất sẽ tố giác nó bằng cách nói rằng: - Tôi chứng thật rằng chắc chắn nhà người là Dajjal, người mà Rosululloh (saw) đã báo cho chúng tôi biết trước.


Và Dajjal sẽ nói với đồng bọn của nó: - Nếu ta giết chết người này rồi làm cho y sống lại, các người còn nghi ngờ ta không?”


Họ sẽ trả lời: - Không”, rồi nó sẽ giết chết người này (theo một hadith khác, nó sẽ chặt người này ra làm 2 khúc) rồi sau đó làm cho y sống lại. Người có đức tin này sẽ nói: - Bây giờ tôi hoàn toàn tin thật, chắc chắn hơn trước là nhà ngươi chính thực là Dajjal”. Dajjal sẽ cố sức giết người này lần nữa, nhưng tài sức của nó không còn nữa. (theo một hadith khác, sau sự kiện này Dajjal sẽ không còn có thể giết hại ai được nữa).


Ông Anas (ra) thuật lại Rosululloh (saw) đã nói rằng: “Dajjal sẽ đến và cuối cùng sẽ tới các vùng ngoại ô của Medina và sẽ có 3 sự chấn động nhân tâm. Lúc đó tất cả những người không đức tin và những người giả đạo đức sẽ bỏ chạy khỏi Medina. Bằng cách này Medina Munawwarah sẽ được lọc sạch, tẩy trừ được tất cả những người tội lỗi và những kẻ giả đạo đức ra khỏi Medina.”


Ông Asma bint Yazeed (ra) thuật lại rằng: “Có lần Rosululloh (saw) đã đến nhà tôi và Người đã nói về Dajjal, Rosululloh (saw) đã nói rằng: “Trước khi Dajjal xuất hiện sẽ có 3 đợt hạn hán. Trong năm đầu, bầu Trời sẽ giữ lại 1/3 số lượng nước làm mặt đất cũng giữ lại 1/3 lượng sản xuất của đất. Trong năm thứ nhì, bầu Trời sẽ giữ lại 2/3 số lượng nước mưa, và sẽ làm cho mặt đất cũng giữ lại 2/3 những sản phẩm của đất. Trong năm thứ ba, bầu Trời sẽ giữ nước lại hết và sẽ không có mùa màn trong năm đó. Kết quả là tất cả những súc vật có móng hoặc có răng đều bị chết hết.” Rồi con ác quỷ độc hại nhất Dajjal sẽ đến gần bất cứ người nào mà nó gặp và nó sẽ nói với y rằng: - Nếu ta làm cho con lạc đà của nhà ngươi sống lại, nhà ngươi có tin ta là thượng đế của nhà ngươi không?” Người này sẽ nói rằng: - Chắc chắn tôi tin”. Sau đó Shaytan (luôn luôn đi theo Dajjal) sẽ xuất hiện trước người này trong hình dáng con lạc đà của y, nhưng với cái lưng bằng phẳng và bầy vú nặng trĩu.      


Cũng y như vậy, Dajjal sẽ xuất hiện trước một người khác mà cha và anh của y đã qua đời từ lâu và Dajjal sẽ nói với y rằng: - Nếu ta đem cha và anh của nhà ngươi sống lại, nhà ngươi có tin ta là thượng đế của nhà ngươi không?” Người này sẽ trả lời: - Tại sao không tin chứ?”. Shaytan lần nữa sẽ xuất hiện lấy hình dáng của cha và anh của y. (Ahmad)


Ông Mughira bin Shu’ba (ra) thuật lại rằng không có ai đã hỏi Rosululloh (saw) nhiều về Dajjal như tôi đã hỏi, Rosululloh (saw) đã nói với tôi: “Làm sao nó có thể hại được các người chứ.” Tôi đã hỏi tiếp: - Thưa Rosululloh (saw), anh em đang nói nó sẽ có một núi bánh mì và một sông nước uống. Rosululloh (saw) đã trả lời: - Trong cái nhìn của Allah, nó còn đáng khinh ghét hơn.” (Allah (swt) hiểu rất rõ ràng trong thực tế Dajjal không có cái gì thật theo nó hết, tất cả những cái hiện hình theo nó đều là giả tạo.) (Al-Bukhari và Muslim)
SỰ GIÁNG TRẦN CỦA NABI ISA (AS)


Theo kinh Qur’an và Hadith, sự giáng trần của Nabi Isa (as) ở vào thời kỳ có những dấu hiệu lớn quan trọng của Qiyamah. Ông Abu Hurayrah (ra) thuật lại đã nghe Rosululloh (saw) nói rằng: “Thề với Đấng mà linh hồn của tôi nằm trong tay Ngài, Qiyamah đến rất gần khi con của bà Maryam, thiên sứ Isa (as) sẽ giáng trần xuống với các người. Ông sẽ thống lãnh các người bằng sự công bằng, ông sẽ bẻ gãy thập tự giá và hạ sát hết loài heo. Ông sẽ làm chấm dứt hết các trận chiến tranh. Trong thời gian ông cầm quyền sẽ có sự phồn thịnh, tiền của dồi dào, cho tiền sẽ không có người nhận. Giá trị của một Sajada (cúi đầu lạy Allah Ta’ala) trong mắt nhìn của dân chúng lúc bấy giờ sẽ to tát vĩ đại hơn thế gian và những gì thế gian này đang chứa đựng.”


Rồi ông Abu Hurayrah (ra) đọc lên câu: “Những người dân của kinh sách sẽ không còn nữa và họ sẽ tin tưởng theo Nabi Isa (as), trước khi Nabi Isa(as) qua đời.”       


Ông Imran bin Husain (ra) thuật lại rằng Rosululloh (saw) đã nói: “Luôn luôn lúc nào cũng có một nhóm người theo Chính đạo, chế ngự được kẻ thù cho đến khi Lệnh Truyền của Allah Ta’Ala đến thì Nabi Isa (as) sẽ xuống trần.” 


Ông Ibn Abbas (ra) thuật lại rằng: “Nabi Isa (as) sẽ xuống trần tại núi Afig, ông sẽ là người lãnh đạo công bằng. Ông sẽ mặc một cái áo choàng và người ông cao vừa phải, đôi gò má của ông bằng phẳng và tóc của ông thẳng, tay ông cầm một cây giáo dài và ông sẽ giết chết Dajjal. Với cái chết của Dajjal tất cả các trận chiến đều chấm dứt, trong thời gian ông tại thế, thiên hạ sẽ sống thái bình và yên ổn, nếu một người đụng độ với sư tử, sư tử cũng sẽ không cắn hại người đó, nếu có người cầm con rắn trong tay, rắn cũng sẽ không cắn hại người đó. Mùa màng sẽ được trúng dồi dào, cũng giống như thời kỳ của Nabi Adam (as). Tất cả dân số trên trái đất này sẽ tin tưởng theo Nabi Isa (as) và tất cả sẽ theo một tôn giáo duy nhất: Islam.


Trong một Hadith dài khác, ông Nawwas bin Sam’aan (ra) thuật lại đã nghe Rosululloh (saw) nói rằng: “…Thiên sứ Isa (as) sẽ hạ trần tại minaret màu trắng, phía tây Damacus, ông sẽ mặc 2 tấm vải màu vàng nghệ, đôi tay của ông để trên 2 vai của 2 Thiên thần. Khi ông cuối đầu thấp sẽ xuất hiện những giọt nước nhỏ long lanh từ trên tóc của ông rớt xuống và khi ông ngẩng đầu lên những giọt nước sẽ xuất hiện như những hạt ngọc trai màu sáng bạc lóng lánh trên tóc của ông. Thiên sứ Isa (as) sẽ có màu da trắng đỏ, ông sẽ sống trên trái đất này 40 năm, khi ông qua đời, tất cả Muslim sẽ làm lễ Janazah Salaat cho ông. Ông sẽ mặc Ihram tại Fajji Rauha để làm Umrah hoặc để làm Hadj, hoặc mặc Ihraam tại Fajje Rauha cho cả hai vừa Hadj vừa Umroh”.
 


Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 1713 Tổng lượt truy cập 3035194