-Chân Lý Islam | baiviet | AL HAJJ | BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "GIÁO LÝ TỔNG QUÁT NỀN TẢNG THỨ NĂM - HAJJ"
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
BÀI VIẾT VÀ THUYẾT GIẢNG AUDIO: "GIÁO LÝ TỔNG QUÁT NỀN TẢNG THỨ NĂM - HAJJ"
12.09.2015 15:13 - đã xem : 3641
_VIEWIMG

Việc thấu hiểu về bộ luật Islam và thông suốt mọi giáo lý là mục đích cao cả trong tôn giáo, và tôn giáo không đòi hỏi mỗi tín đồ phải học hỏi nhiều bằng chứng xác thực để thấu hiểu bộ luật Islam này mà chỉ cần họ học hỏi đầy đủ mỗi giáo lý để thông suốt được cung cách tôn thờ Allah đúng thực theo yêu cầu. Và một dấu hiệu tốt đẹp của một tín đồ Muslim có được là y được Allah ban cho sự nhận thức được bộ toàn bộ giáo luật Islam, trong đó có bộ giáo lý liên quan đến sự hành hương - Hajj hàng năm của tín đồ Muslim.


Allah đã phán: "Và để phụng mệnh Allah thì bắt buộc con người phải đi hành hương Hajj tại ngôi đền thiêng liêng Ka’bah khi có điều kiện, và kẻ nào phủ nhận và bất tuân thì quả thật Allah là Đấng Giàu Có nhất trong toàn vũ trụ." (Chương 3 - Ali-‘Imran, câu 97).

Cho nên, sự hành hương (Hajj) là nghĩa vụ bắt buộc một lần trong đời đối với mỗi tín đồ Muslim trưởng thành, tỉnh táo, có khả năng, tự do, dù là nam hay nữ. Riêng đối với tín đồ nữ thì còn có thêm một điều kiện, đó là phải có Mahram (chồng hay những phái nam nào có quan hệ họ hàng mà không thể kết hôn với nàng) đi cùng.


BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO DO ABU HISAAN IBNU YSA PHỤ TRÁCH

"MƯỜI NGÀY ĐẦU CỦA THÁNG DZUL-HIJJAH"

THỜI LƯỢNG 36 PHÚT

Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 339 Tổng lượt truy cập 2977813