-Chân Lý Islam | baiviet | CỘNG ĐỒNG ĐÓ ĐÂY | ĐÂY LÀ CHÂN LÝ!!!
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
ĐÂY LÀ CHÂN LÝ!!!
20.08.2008 14:35 - đã xem : 2952
_VIEWIMG
Vào ngày 15/11/2007, Chanlyislam có đăng tin sự việc em Mohamad Zamath 14 tuổi học sinh lớp 9/1Trường Trung Học Cơ Sở Trần Phú, Phường 15, Quận 10, T/P Hồ Chí Minh và những bạn học sinh khác bị toán «Dân Quân» đánh đập tra tấn mang trọng thương...

 


Sau vụ việc ấy, được sự quan tâm của chính quyền và những cơ quan có trách nhiệm đã tiến hành điều tra và xét xử những tội phạm để lấy sự công bằng cho các em... Nay đã có kết quả, chanlyislam xin đăng lại nội dung bài tường thuật của Tuổi Trẻ Online trong chuyên mục Pháp Luật ngày thứ tư 06/08/2008 như sau:


Năm dân quân lãnh án tù vì "tra tấn" học sinh

TT - Ngày 5-8, TAND quận 10, TP.HCM đã đưa nhóm dân quân thuộc phường đội phường 15, quận 10 (ảnh) ra xét xử về hành vi giữ và "tra tấn" các học sinh Trường THCS Trần Phú, P.15, Q.10.


Tòa đã tuyên phạt Huỳnh Tuấn Anh (35 tuổi) - nguyên phường đội phó - 4 năm 9 tháng tù về hai tội: giữ người trái pháp luật (không phải bắt giữ người trái pháp luật như cáo trạng truy tố) và cố ý gây thương tích; ba dân quân khác gồm: Nguyễn Phước Thành (21 tuổi), Võ Anh Hoàng (20 tuổi) và Lê Thái Quốc Trung (24 tuổi) cùng lãnh mức án 4 năm tù về hai tội danh trên. Riêng Lê Ngọc Tâm (23 tuổi) do không tham gia đánh đập các học sinh nên chỉ bị phạt 3 năm tù về tội "giữ người trái pháp luật".


Tại phiên tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi giữ các em học sinh lớp 9 Trường THCS Trần Phú và đã còng tay, đánh đập các em. Theo cáo trạng, vì trước cổng trường thường xảy ra tình trạng học sinh tụ tập, đánh nhau gây mất an ninh nên từ năm 2001, ban giám hiệu Trường THCS Trần Phú có hợp đồng với phường đội phường 15, quận 10, mỗi tháng trả tiền cho các dân quân nhằm "hỗ trợ an ninh" giữ trật tự trước cổng trường.


Tháng 10-2007, sau khi nhận được thông tin từ một số phụ huynh cho rằng có tình trạng các học sinh lập nhóm, tổ chức "bốc thăm" trúng số nào thì sẽ đánh học sinh mang mã số đó, ông hiệu phó Đặng Đình Học đã thông báo với các dân quân mà trường có "hợp đồng" bảo vệ an ninh. Ngày 12-11-2007, xảy ra một vụ học sinh đánh nhau nên dân quân Lê Thái Quốc Trung được phường đội phân công đến để xem xét sự việc và được một học sinh cho biết chủ mưu nhóm đánh nhau là Mohamad Zamath (người Việt gốc Malaysia, học sinh lớp 9 Trường Trần Phú).


Huỳnh Tuấn Anh đã đến trường gặp thầy hiệu phó để lấy thông tin về Mohamad và những học sinh "cá biệt" khác thuộc nhóm này. Ngày 13-11-2007, Huỳnh Tuấn Anh chỉ đạo hai dân quân Lê Ngọc Tâm và Nguyễn Phước Thành đến trường triệu tập Mohamad về Ban chỉ huy quân sự phường 15, quận 10 để "làm việc". Theo thừa nhận của các bị cáo tại tòa, khi đưa Mohamad về trụ sở phường đội, nhóm dân quân này đã còng tay, bịt mắt và đấm, đá em bằng chân, tay, dùi cui điện, gí súng vào đầu để buộc em nhận là chủ mưu, cầm đầu nhóm chuyên gây gổ, đánh nhau.


Huỳnh Tuấn Anh và nhóm dân quân cũng giở trò "bốc thăm" với Mohamad: các thăm ghi các bộ phận trên cơ thể: chân, tay, lưng, ngực... để em bốc, trúng thăm nào sẽ bị đánh tại bộ phận đó. Thấy bị đánh đau nhưng Mohamad vẫn không chịu nhận là chủ mưu, Tuấn Anh còn chỉ đạo các dân quân đưa tiếp ba học sinh khác (cũng học khối lớp 9) thuộc nhóm "cá biệt" của Mohamad về phường đội. Các học sinh này cũng bị khóa tay, đánh đập, chích điện buộc phải khai nhận đã tham gia với nhóm bốc thăm đánh bạn và chính Mohamad là chủ mưu.


Bốn học sinh đã bị còng tay, đánh đập nhiều giờ liền và bị nhiều thương tích, trong đó Mohamad Zamath bị đánh nặng nhất tới nỗi khi được đưa về trường em đã ngất xỉu, phải nằm bệnh viện điều trị nhiều ngày. Giám định cho thấy Mohamad bị thương tật 6%.


Viện kiểm sát cho rằng ông hiệu phó Đặng Đình Học thông báo và cung cấp thông tin về nhóm học sinh đánh nhau để các dân quân "làm việc" nhưng việc nhóm dân quân đánh đập các em nằm ngoài ý thức chủ quan của ông Học nên không cần xử lý hình sự đối với ông.  


 V.C.M.


Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 567 Tổng lượt truy cập 3001585