-Chân Lý Islam | baiviet | CỘNG ĐỒNG ĐÓ ĐÂY | LÒNG HẢO TÂM CỦA NHỮNG NHÀ TÀI TRỢ
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
LÒNG HẢO TÂM CỦA NHỮNG NHÀ TÀI TRỢ
18.03.2008 02:34 - đã xem : 2423
_VIEWIMG
Rosul (Saw) có nói: « Bầu trời hừng sáng, khi những nô lệ của Allah vừa thức dậy thì có hai vị thiên thần của Allah hiện xuống, một vị thiên thần nói : - Ôi Allah ! xin Ngài ban bố thêm cho những người xuất bố thí. Và vị thiên thần khác nói : - Ôi Allah ! xin Ngài đừng ban bố sự tốt lành cho những người hà tiện, không chịu bố thí (những người ích kỷ, hà tiện) ». Hadith do Al Bukhory và Muslim ghi lại.

Cho nên, những người thông qua ý nghĩa của hadith trên đã áp dụng câu châm ngôn của Việt Nam: « Bầu ơi thương lấy Bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn », mà Allah đã  phán rất nhiều trong thiên kinh Qur’an như sau: « Hãy bảo họ : ‘Rabb của ta nới rộng hay thu hẹp bổng lộc của Ngài cho ai mà Ngài muốn trong số bầy tôi của Ngài. Và bất cứ của cải nào mà các người chi dùng (cho Chính nghĩa của Ngài), thì sẽ được Ngài hoàn lại bởi vì Ngài là Ðấng Cung dưỡng Ưu Việt ». Suroh 34 : 39.

« ...Và bất cứ vật tốt nào các ngươi tiêu ra, nó sẽ được trả lại cho các ngươi đầy đủ và các ngươi sẽ không bị đối xử thiệt thòi một mảy may nào » Suroh 2 : 272.

 « Hình ảnh của những ai chi dùng của cải của họ cho Chính nghĩa của Allah giống như một hạt lúa trổ ra bảy bông lúa, một bông lúa trổ ra bảy trăm hạt lúa. Allah tăng nó nhiều cho người nào Ngài muốn bởi vì Allah Rộng Rãi Bao La và Biết (hết mọi việc ».  Suroh 2 : 261.

Ông Abi Hurairoh (R) thuật lại lời của Rosul (saw) nói Allah đã phán với ý nghĩa như sau: « Hỡi con cháu của Adam, hãy bố thí, Ta sẽ ban bố phước lộc cho các ngươi ». Hadith do Al Bukhory và Muslim ghi lại.

Và một hadith khác Rosul (saw) nói : « Một khi nô lệ của Allah đã từ trần, thì không còn gì ràng buộc với cuộc đời ngoại trừ ba điều sau : Bố thí có tính cách trường cữu, có kiến thức để lại hữu ích cho những người tiếp nối theo sau, hoặc có những đứa con đạo hạnh thường xuyên cầu xin với Allah cho... » Hadith do Muslim ghi lại.

Có một hadith soheh thuật lại như sau : “Một hôm, ông Umar (R) đang ngồi với vài người bạn hữu của ông, bổng nhiên ông Umar (R) đặt một câu hỏi với những người bạn của ông như sau : - Trong cuộc sống, các bạn có ước mong gì? Những người bạn tuần tự trả lời:

Người thứ nhứt nói : - Tôi ao ước có tiền đầy căn nhà này để tôi làm bố thí.

Người thứ nhì nói : - Tôi ao ước có vàng bạc đầy căn nhà này để tôi bố thí.

Người thứ ba nói : - Tôi ao ước có được ngọc ngà châu báu và nhiều đá quí đầy căn nhà này để tôi bố thí.

Khi xưa, các vị Shahabah là những người đã thấm nhuần sự dạy dỗ của Rosul (saw) trong việc hành đạo (Ibadath), vì Rosul (saw) thường nói với các vị Shahabah là sự « Bố thí » (Shađakoh) là một trong những việc làm tốt đẹp, đó là một trong những phương tiện hành đạo để được Allah cho chúng ta tránh bớt tai nạn và sống lâu thêm tuổi.

Chính vì thế, những người nối bước theo sau cũng đã học hỏi được việc làm tốt ấy, họ là những người tin tưởng biết kính sợ Allah, họ có tấm lòng cao thượng, đem những đồng tiền mà Allah cho họ để giúp đỡ cho những người nghèo, họ là những người chi dùng của cải của họ cho Chính nghĩa của Allah mà không kèm theo lời nhắc khéo về sự rộng rãi của mình và cũng không làm tổn thương danh dự của người khác, họ là những người chi dùng tài sản của mình để bố thí vào việc từ thiện khi tay phải đưa ra mà tay trái không biết như Allah đã phán như sau : « Những ai chi dùng tài sản của họ đêm và ngày (vào việc từ thiện) một cách kín đáo hay công khai, họ sẽ nhận phần thưởng từ Rabb của họ ; họ sẽ không lo sợ cũng sẽ không buồn phiền. » S. 2 : 274

Họ là ai ?

Theo tin chúng tôi nhận được là "Hội Từ Thiện Shiekh Abdulla Al Noury - Kuwait"  đã quyên tặng xây cất những căn nhà tình thương và những giếng nước cho những gia đình nghèo đang sinh sống tại những vùng sâu vùng xa.

Đã phân phát :

- Bình Dương có 7 căn hộ và 10 giếng nước.

- Long Khánh có 3 căn hộ và   3 giếng nước.

- Long Thành có 3 căn hộ và  3 giếng nước.

- Tây Ninh (Suối dây) có 3 căn hộ và 4 giếng nước.

- Châu Đốc: có 5 căn hộ (Palau Ba 2 căn), (Châu phong 2 căn) và (Katambong 1 căn).

- Tân Bửu có 1 căn hộ.

 Và đang xây dựng (chưa xong) :

- Tây Ninh (Bầu Bắc) 1 căn hộ và 6 giếng nước.

- Châu Đốc 3 căn hộ (Châu Phong 2 căn) và (Đa Phước 1 căn).

"Hội Trăng Lưỡi Liềm đỏ - Abu dhabi - Dubai"RED CRESCENT ABU DHABI - UAE) thì tài trợ cho việc xây dựng ngôi Masjid Muslimin ở Kohkhia (Quốc Thái, An Phú). Nếu không có gì trở ngại sẽ được khởi công vào cuối tháng 03 năm 2008, Insha-Allah.

Cầu xin Allah ban cho chúng ta được nhiều hồng phúc, và được sự che chở từ Ngài, cầu xin Ngài bảo vệ và che chở cho những người bố thí tay phải mà tay trái không biết. Cầu xin Allah ban cho chúng ta có nhiều kiến thức đạo giáo hữu ích và sự hành đạo của chúng ta được Ngài chấp nhận, cầu xin Ngài ban nhiều phước lộc (rizky), sức khỏe và mọi sự hạnh phúc trên đời này cũng như Ngày Sau. Amine.

Chanlyislam.net


Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 567 Tổng lượt truy cập 3001585