-Chân Lý Islam | baiviet | VIDEO THỰC HÀNH HAJJ | NĂM THÀNH PHẦN MUSLIM TRONG THÁNG ZUL HIJJAH (THÁNG 12 NIÊN LỊCH ISLAM)
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
NĂM THÀNH PHẦN MUSLIM TRONG THÁNG ZUL HIJJAH (THÁNG 12 NIÊN LỊCH ISLAM)
23.08.2014 13:23 - đã xem : 3070
_VIEWIMG
Chẳng còn bao lâu nữa thì tháng Zul Hijjah năm 1436H (tháng 12 niên lịch Islam) sẽ đến, InshaAllah. Đây là tháng đặc biệt nhứt của hàng năm mà Allah ban cho những người Muslim có dịp thi hành đạo giáo 'năm trụ cột của Islam' chỉ trong một thời gian ngắn trong nữa tháng đầu của tháng Zul Hijjah.

Hỡi quí đạo hữu Muslim, quả thật việc hành hương Hajj là nghĩa vụ bắt buộc đối với mỗi tín đồ Muslim được khẳng định trong Kinh sách của Allah (Qur’an), Sunnah của Thiên sứ (saw) và được toàn thể người Muslim thống nhất, người Muslim am hiểu giáo luật hay không am hiểu đều biết rõ nghĩa vụ này là bắt buộc. Bởi lẽ này, việc học hỏi và tìm hiểu để có kiến thức về nghi thức hành hương Hajj là một trong những điều thiết yếu trong tôn giáo Islam.

Hỡi những bầy tôi của Allah! Hãy kính sợ Allah và hãy thực hiện nghĩa vụ mà Ngài đã sắc lệnh cho những người Muslim, hãy thực hiện nghĩa vụ hành hương Hajj nếu có điều kiện để thờ phượng Ngài, hãy hài lòng với sự ban hành của Ngài, hãy nghe và vâng lệnh Ngài nếu ai là những người có đức tin. Bởi vì, người nào đi hành hương đến Ngôi Đền Kab'ah (Mecca) mà không có hành vi dâm dục cũng như không làm điều tội lỗi thì sẽ được xóa hết mọi tội lỗi và trở nên tinh khiết y như ngày y mới lọt lòng mẹ. Và cuộc hành hương Hajj hoàn tất được chấp nhận thì phần thưởng không có gì hơn là Thiên Đàng, một cõi sống bằng an và hạnh phúc.


 


PHỤ TRANG HƯỚNG DẨN CÁCH THỨC ĐI LÀM HAJJ VÀ UMRAH

Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 547 Tổng lượt truy cập 3017165