-Chân Lý Islam | baiviet | PHỤ NỮ ISLAM | NHỮNG LỜI NHẮN NHŨ ĐẾN CÁC CÔ GÁI MUSLIM…
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
NHỮNG LỜI NHẮN NHŨ ĐẾN CÁC CÔ GÁI MUSLIM…
28.03.2009 15:04 - đã xem : 3079
_VIEWIMG
Hiện nay có một số phụ nữ Muslim đến những quốc gia Islam để làm công (Osin) cho những gia đình giàu có, hoặc hành nghề chăm sóc người già và trẻ em…

 Nhưng nhận thấy trong những thành phần này có len lỏi một số chị em không giữ được phẩm chất của một người phụ nữ Muslim thực thụ, họ đã bị lôi cuốn vào sự cám dỗ của sự sa đọa và từ từ mất đi hết đức tin mà không hay biết. Một vị Ulama thấy được điều đó nên có đôi lời nhắn nhủ với những những người phụ nữ trong hoàn cảnh này như sau:


Thân chào những cô gái Muslim! Tôi gửi đến các cô lời chào trong Islam, là một lời chào mang ý nghĩa của những người trong Thiên Đàng:


اَلسَّلاَمُ عَلَيْكُمْ وَرَحْمَةُ اللهِ وَبَرَكَاتُهُ


Ý nghĩa: {Cầu xin Allah ban sự bình an, sự khoan dung và phúc lành của Ngài cho các bạn.}


Alhamdulillah, xin chúc mừng cho bản thân tôi và chúc mừng cho các cô đã và đang được hưởng phúc lành vĩ đại mà Allah đã ban cho chúng ta có một « đức tin » vững chắc nơi Ngài, chính nhờ đức tin ấy mà chúng ta luôn được hạnh phúc trong cuộc sống. Dù các cô làm bất cứ nghề nghiệp gì, là người hầu hay là cô chủ, các cô sống trong sự giàu sang hay nghèo khổ, các cô là người da trắng hay da màu..., thì tất cả các cô có thể nếm được sự hạnh phúc này nếu như đi đúng theo con đường Islam chỉ dạy.


قَالَ : ((ذَاقَ طَعْمَ الإِيمَانِ مَنْ رَضِيَ بِاللَّهِ رَبًّا وَبِالإِسْلاَمِ دِينًا وَبِمُحَمَّدٍ رَسُولاً)) رواه مسلم.


Thiên sứ Muhammad (saw) đã nói: "Những ai đã nếm được hương vị của đức tin thì có nghĩa là đã hài lòng Allah là Thượng Đế, Islam là tôn giáo và Muhammad là vị Thiên Sứ của Allah." Hadith do Muslim ghi lại.


Một khi các cô đã đặt niềm tin về Allah là Thượng Đế duy nhất, là Đấng Cai Quản và là Đấng đã tạo ra các cô thì các cô sẽ cảm thấy thoải mái và tự hào hơn. Nếu thử so sánh các cô với những người giàu có, với những người có quyền hành mà không có đức tin thì các cô sẽ có lợi thế hơn nhiều so với họ, bởi vì tất cả các cô đều tôn thờ Thượng Đế duy nhất, tất cả đã hài lòng những thiên lệnh của Allah và tiếp nhận chúng, đồng thời thực hiện chúng nên mới cảm giác được hạnh phúc đến thế.


Và một khi đã chấp nhận Islam là tôn giáo của các cô thì các cô sẽ hãnh diện về tôn giáo của mình vì qui tắc cuộc sống của các cô sẽ tự đi theo chiều của nó, nghĩa là mỗi khi các cô muốn làm điều gì thì cái phản xạ tự nhiên là các cô sẽ nhìn lại xem nó có phù hợp với Islam không, nếu phù hợp thì làm còn trái ngược với Islam thì không làm, bởi vì các cô đã hài lòng về Islam là tôn giáo, Islam là niềm kêu hãnh của các cô và không bao giờ chấp nhận bất cứ tôn giáo khác ngoài Islam cả. Và một khi các cô đã hãnh diện về Muhammad (saw) là vị Thiên Sứ cuối cùng thì các cô sẽ cảm thấy yêu quí Người, vâng lời Người, làm theo tất cả mệnh lệnh của Người và tránh xa những gì Người (saw) cấm. Bởi vì Thiên sứ Muhammad (saw) đã vạch rõ cho chúng ta biết những điều nào tốt lành, và đồng thời cảnh báo chúng ta nên tránh xa mọi điều xấu có thể gây bất lợi đối với cuộc sống của chúng ta.


Một trong những điều tốt đẹp nhất mà Thiên Sứ Muhammad (saw) đã ra lệnh cho chúng ta là hãy luôn tôn thờ Allah duy nhất mà không tổ hợp bất cứ ai hay vật gì với Ngài. Tại sao chúng ta tôn thờ Ngài? Bởi vì, Ngài đã tạo ra chúng ta từ không là gì cả rồi trở thành con người hoàn thiện, Ngài là Đấng Quản Lý giám sát mọi hành động của chúng ta, Ngài là Đấng Ban bố cho chúng ta thức ăn thức uống và ban cho sự mạnh lành mỗi khi bị bệnh, mà trong Qur’an có ghi như sau : {(Allah) Đấng đã tạo ra tôi rồi hướng dẫn tôi, là Đấng ban cho tôi thức ăn thức uống, là Đấng ban cho tôi mạnh khỏe mỗi khi tôi bệnh và là Đấng làm cho tôi chết rồi sau đó phục sinh tôi lại.} Trích từ chương Al-Shua’ro (26) – 78-81.


Ngoài ra, những điều tốt mà Thiên Sứ ra lệnh cho chúng ta là phải dâng lễ nguyện (Solah) trong ngày đêm năm lần, vì trong sự dâng lễ Solah đó mà chúng ta có dịp được liên lạc với Đấng Chúa Tể của vủ trụ năm lần trong ngày đêm, và cũng nhờ vào dâng lễ Solah mà chúng ta có cơ hội than thở sự buồn phiền, sự lo lắng của chúng ta với Ngài, cầu xin Ngài ban phước lành cho chúng ta ở trần gian này cũng như ở Ngày Sau, Allah phán : {Và một khi các bề tôi của TA hỏi (Ngươi hỡi Muhammad) về TA, (hãy bảo chúng) TA luôn kề cận chúng để đáp lại lời thỉnh cầu của ai cầu xin TA. Vì thế, hãy cầu xin TA và hãy tin tưởng nơi TA, may ra họ được hướng dẫn.} Trích từ chương Al-Baqoroh (2) – 186.


Tôi nhắc lại cho các cô biết rằng dâng lễ Solah có những điều kiện và giáo luật rõ ràng chứ không phải tự ý làm sao thì làm, cho nên những sự hành đạo đều bắt buộc phải tìm tòi học hỏi để đi đúng theo giáo lý hướng dẫn, một trong những điều kiện quan trọng trong việc dâng lễ hàng ngày đó là giáo luật tẩy rửa. Vì thế, các cô phải học hỏi để hiểu biết về những giáo luật này, cũng như những giáo luật liên quan về kinh kỳ để dâng lễ Solah trong trạng thái hoàn hảo nhất, tốt đẹp nhất.


Hỡi những cô gái Muslim! Khi các cô nghiền ngẫm kỹ lưỡng về tạo vật mà Allah đã tạo như: « Bầu trời, trái đất... » thì các cô sẽ thấy sự xuất sắc và tuyệt vời trong chúng và khi các cô tự suy ngẫm về mình thì sẽ thấy được chúng ta đang hưởng rất nhiều phúc lộc mà Allah đã ban cho chúng ta. Hiện chúng ta có đôi tai, đôi mắt và những giác quan bộ phận khác rất hoàn hảo trên cơ thể của con người, trong khi có một số người không được hoàn thiện như thế, hãy tạ ơn Allah {Đấng đã tạo ra mọi tạo vật dưới hình thức tuyệt vời}.


قَالَ : ((إِنَّ اللهَ تَعَالَى يُحِّبُ إِذَا عَمِلَ أَحَدُكُمْ عَمَلاً أَنْ يُتْقِنَهُ)) شعبة الإيمان للبيهقي.


Allah rất yêu thích những việc làm hoàn hảo của chúng ta giống như Ngài đã tạo mọi tạo vật dưới hình thức tuyệt vời, và Thiên sứ Muhammad (saw) đã nói: Quả thật, Allah Đấng Tối Cao yêu thích ai khi làm vấn đề gì thì hoàn hảo nó.Trích từ Shua’bah Al-Iman của Al-Baihaqy.


Cho nên, đối với người Muslim hãy cố gắng hoàn hảo mọi việc làm để được Allah yêu thương và các cô cũng thế khi đảm nhận nhiệm vụ trong coi hay quản lý thì hãy cố gắng hết mình làm tốt xuất sắc công việc để trở thành người chiến thắng làm cho Allah hài lòng về các cô. Trong cuộc sống, nếu các cô có nghe những lời xấu xa của ai đó thì các cô hãy kiên nhẫn khuyên bảo họ và nhắc lời Allah đã phán : {Nhưng đối với ai lượng thứ và giải hòa thì phần thưởng của y nằm ở Allah}. Và sau khi khuyên bảo họ thì các cô tiếp tục tìm cách yêu cầu họ nên thay đổi cách ứng xử sao cho tốt đẹp hơn với các cô và nhắc nhở họ rằng chúng ta đều là người Muslim cả : « Hỡi những người có niềm tin, hãy kính sợ Allah để may ra chúng ta được sự tha thứ của Ngài. », nếu như thế mà họ vẫn chưa thay đổi thì hãy cầu xin với Allah giống như Nabi Yaqop (A) khi gặp chuyện não nề thì Người nói với các con: {Cha chỉ biết than thở nỗi u sầu và buồn phiền của cha với Allah thôi.} thì chắc chắn rằng Allah sẽ xua đi sự buồn phiền và làm cho các cô cảm thấy thanh thản nhẹ nhàng hơn.


Hỡi những cô gái Muslim! Cũng cần nên nhắc lại, Thiên Sứ Muhammad (saw) đã khuyến cáo những người phụ nữ Muslim, trong cuộc sống của những người phụ nữ biết kính sợ Allah thì hãy luôn giữ gìn ý tứ, không nên nói chuyện đùa giỡn với đàn ông, vì chính điều đó là phương tiện rất nhanh sẽ dẫn đến sự phạm tội thông dâm (zinah), là phương tiện dẫn đến các căn bệnh thế kỷ như HIV..., không nên dùng bùa ngải để hành động những việc mờ ám (vì hiện nay có một số phụ nữ tin dùng bùa ngả để xử lý những chuyện mà họ không thể làm được), đây là một trong những lý do làm cho Allah giận dữ và một khi Allah nổi giận với ai thì Ngài sẽ làm cho y có cuộc sống vô cùng bất hạnh khốn khổ rồi chắc chắn sẽ trở thành người tối tăm mù quáng cho dù nhận thấy bề ngoài của y có vẻ như hạnh phúc {Và chớ đến gần việc thông dâm. Quả thật, đó là điều vô cùng xấu xa, hổ nhục và là một con đường đầy tội lỗi.}


Hỡi những cô gái Muslim, tôi thấy hiện nay vì hoàn cảnh sinh sống mà có rất nhiều cô gái Muslim đã rơi vào những điều Allah cấm đoán, một phần cũng là vì các cô đã tiếp xúc với những người bạn gái xấu. Cho nên, các cô hãy cẩn thận kẻo bị bạn bè xấu dẫn dắt làm những chuyện tội lỗi mà mình không biết, tôi cũng có ý kiến với các cô rằng hãy cảnh giác khi tiếp xúc với ai đó có những biểu hiện trên thì hãy cắt đứt liên hệ với người đó, hoặc nên khuyên nhủ họ, nếu họ không tự sửa sai lầm để sám hối với Allah thì hãy tránh xa ngay lập tức, sau đó hãy cảnh báo, đề phòng và nên thông báo cho gia chủ hay những người khác biết. Nhưng, trước hết các cô nên cố gắng tối đa hoặc tìm cách khuyên nhủ họ trở về con đường ngay chính, làm như thế nếu họ suy nghĩ lại thì họ sẽ quý mến các cô nhiều hơn, đồng thời Allah sẽ hài lòng về các cô.


Lời kết: Lời nhắn nhủ cuối cùng là khi các cô phục vụ săn sóc cho những người già yếu bằng sự quan tâm chu đáo tốt đẹp với họ thì Allah sẽ quan tâm đến cha mẹ các cô và những người cô thương yêu. Và khi các cô chăm sóc cho trẻ em mà dạy dỗ chúng đàng hoàng tử tế thì Allah sẽ ban lại cho con cái của các cô (ở quê nhà) sẽ được nên người và thành đạt. Cứ như thế ai làm cho Allah hài lòng thì sẽ được Ngài trả lại đầy đủ những gì họ đã làm. Cầu xin Allah hài lòng về các cô ở trần gian này và Ngày sau. Amin.


وَالسَّلاَمُ عَلَيْكُمْ وَرَحْمَةُ اللهِ وَبَرَكَاتُهُ


Và cầu xin Allah ban sự bình an, sự khoan dung và phúc lành của Ngài cho các bạn.


Do Abu Hisaan Ibn Ysa (Sinh viên Islamic University Of Madianah) chuyển ngữ


 

Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 208 Tổng lượt truy cập 3035648