-Chân Lý Islam | baiviet | AL HADITH | THIÊN ĐÀNG QUA THIÊN KINH QUR'AN (2)
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
THIÊN ĐÀNG QUA THIÊN KINH QUR'AN (2)
16.09.2007 20:03 - đã xem : 1814
_VIEWIMG
Những cung điện, những căn phòng và những ngôi lều: Thiên Đường có tất cả những gì mà con người muốn có như ăn, uống, mặc… và ngay cả những người bạn đồng hành.

Allah phán rằng: « Allah hứa với những người có đức tin, nam và nữ, các Ngôi Vườn (Thiên Đàng) bên dưới có các dòng sông chảy để vào ở trong đó, với các biệt thự cao sang trong các Thiên Đàng vĩnh cửu; nhưng hạnh phúc tột bậc là sự Hài Lòng của Allah; và đó là một sự thắng lợi vĩ đại » (9 :72).


« Phúc thay (Allah !) Nếu Ngài muốn, Ngài sẽ làm ra những thứ còn tốt hơn những thứ đó cho Ngươi: những ngôi vườn với các dòng suối chảy phía dưới và làm các biệt thự cho Ngươi. » (25 :10).« Ngược lại, những ai sợ Rabb (Allah) của họ thì sẽ có các tầng lầu được cất chồng lên nhau dành riêng cho họ, phía dưới có những dòng sông chảy. (Đó là) Lời hứa của Allah. Và Allah không hề thất hứa (về Lời hứa của Ngài) ». (39 :20).Ông Ali Ibn Abi Talib (R) thuật lại rằng Thiên Sứ (saw) có nói: « Ở Thiên Đàng có những căn phòng mà họ có thể nhìn bên ngoài từ bên trong và nhìn bên trong từ bên ngoài. Một người thuộc xứ Bédouin đứng dậy và hỏi: - Những căn phòng đó dành cho ai? Thiên Sứ (saw) trả lời: - Dành cho người nói những điều tốt, dành cho người biếu đồ ăn cho người khác, dành cho người nhịn chay thường xuyên, dành cho người suy ngẫm về cái chết trong khi những người khác thì ngủ » Hadith do Imam Ahmad ghi lại.Một hadith khác ông Abu Musa al-Ash’ari ® kể rằng Thiên Sứ (saw) đã từng nói: « Ở Thiên Đàng, căn lều của người có đức tin được làm bằng chỗ trũng của một viên ngọc. Chiều dài của nó là 60 dặm. Họ sẽ sống ở trong đó, và căn lều rộng đến nỗi nếu người có đức tin đi một vòng quanh căn lều, họ sẽ không trông thấy những người khác. » Hadith do Al Bukhari và Muslim ghi lại.Ông Abu Hurayra (R) thuật lại rằng, Chúng tôi hỏi Thiên sứ (saw): « - Hỡi Sứ Giả của Allah! Khi chúng tôi nhìn thấy Sứ Giả, trái tim của chúng tôi rung động và chúng tôi cảm nhận mình là một trong những người trên Thiên Giới, khi chúng tôi trở về nhà thì Hạ Giới lại làm chúng tôi hài lòng và chúng tôi cảm nhận hương vị của những người vợ và những đứa con ». Thiên Sứ trả lời: «Trong mọi trường hợp, nếu các ông ở trong trạng thái mà các ông cảm thấy như lúc ở với tôi thì những thiên thần sẽ bắt tay các ông. Nếu các ông không phạm lỗi thì các thiên thần ghé thăm các ông tại nhà của các ông. Allah dẫn dắt những cộng đồng mà đã từng phạm lỗi để rồi Ngài tha thứ cho họ ». Chúng tôi lại hỏi: « Hỡi Sứ Giả của Allah, hãy nói cho chúng tôi biết Thiên Đàng được làm từ gì?» Thiên Sứ trả lời: «Một lớp bằng vàng, một lớp bằng bạc, xi-măng được làm bằng một chất liệu thơm phức, những viên sỏi ở Thiên Đàng là những viên ngọc quý giá, đất của Thiên Đàng có màu của nghệ. Những người được vào trong đó luôn vui mừng và không bao giờ buồn chán cả. Họ sẽ ở trong đó vĩnh viễn và không bao giờ chết. Những trang phục của họ sẽ không bao giờ cũ. Tuổi trẻ của họ là vĩnh cửu». Hadith do Imam Ahmad ghi lại.
8- Những tấm thảm và vật dụng:Allah phán: « Có gối tựa sắp thành hàng ngay ngắn, có trải thảm xinh đẹp. » (88 :15-16).« (Họ) tựa mình nằm nghỉ trên những tấm thảm được thêu trổ xinh đẹp » (55 :54).« (Họ) tựa mình nằm nghỉ trên những chiếc gối màu xanh và trên những tấm thảm đẹp » (55 :76).Những miêu tả thật hấp dẫn. Những chiếc gối được làm bằng tơ lụa, những tấm thảm được thêu bằng sợi vàng và ngọc. Sự miêu tả của nó vượt quá sức tưởng tượng của loài người. Đó mới chỉ là phần thưởng cho những người sùng đạo, họ là những người đã từng làm việc tốt.
9 9 - Dụng cụ:Allah phán: « Và những bình chứa bằng bạc và những chiếc ly cao chân bằng thuỷ tinh sẽ được chuyền quanh họ. (Bình chứa) bằng bạc trong như pha lê ; họ sẽ định mức lượng của chúng (tùy theo ý mong muốn) » (76 :15-16).Dung tích của những chiếc ly không quá bé mà cũng không quá to, chúng có tỉ lệ một cách chính xác.


Allah phán: « Đĩa ăn và tách uống bằng vàng sẽ được chuyền đi vòng đến họ. Nơi đó sẽ có tất cả những món mà bản thân (linh hồn) mong muốn và tất cả những món làm đẹp mắt. Và các ngươi sẽ ở trong đó đời đời. » (43 :71).
10- Trang phục của những người ở Thiên Đàng:Allah phán: « Họ sẽ mặc áo lụa mịn xanh có thêu trổ xinh đẹp. Họ sẽ đeo vòng tay bằng bạc. Và Rabb (Allah) của họ sẽ cho họ uống một loại nước tinh khiết. » (76 :21).« Quả thật! Những người ngay thẳng và sợ Allah (Muttaqun) sẽ ở một nơi an toàn (Thiên Đàng). Giữa các Ngôi-vườn và Suối nước; Phục sức bằng áo lụa mịn và gấm thêu, (nằm tựa mình) đối diện nhau » (44 :51-53).« Trong đó, họ sẽ được trang điểm bằng vòng vàng và ngọc trai; và y phục của họ sẽ bằng lụa là » (22 :23).Vải xa-tanh và những sợi chỉ thêu gấm vóc đều giống nhau cho những người có đức tin nam và nữ. Họ được mang những vòng tay bằng vàng và ngọc ; đó là sự tô điểm của một vẻ đẹp trên một vẻ đẹp khác, và một vẻ rực rỡ trên một vẻ rực rỡ khác : đó chính là Thiên Đàng.11- Thức ăn của những người ở Thiên Đàng và của những người phục vụ:Allah phán: « Và có những thiếu niên vĩnh viễn tươi trẻ đi vòng quanh họ (để hầu cận). Khi thấy chúng, Ngươi ngỡ đó là những hạt trân châu rải rác » (76 :19).« Được phục dịch bởi các thiếu niên trẻ trung đi vòng quanh. Mang những cốc uống, những bình chứa (óng ánh) và những tách uống (với loại nước lấy) từ những ngọn suối nước trong vắt. Họ sẽ không nhức đầu vì (uống) nó và sẽ không choáng váng. Và có đủ loại trái cây mà họ sẽ tự do lựa chọn. Và đủ loại thịt chim mà họ ưa thích. » (56 :17-21).« Và được hầu hạ bởi những thiếu niên xinh như những viên ngọc trai được giữ kỹ. » (52 :24).Chúng ta còn có thể nhắc lại chương 43, câu 71 đã được đề cập ở phần trên. Đó là những thiếu niên trẻ và họ là những người phục vụ ở Thiên Đàng. Họ đẹp như những viên ngọc được giữ kín bởi lớp vỏ sò bên ngoài, Allah tạo cho họ những khuôn mặt đẹp và cách cư xử tốt. Và chỉ có Allah mới biết được tính cách của họ.


Allah phán: « Và có đủ loại trái cây mà họ sẽ tự lựa chọn. Và đủ loại thịt chim mà họ ưa thích » (56 :21-21).« Trong đó sẽ có rất nhiều hoa quả để cho các ngươi dùng » (43 :73).« Trong hai cái (Ngôi Vườn) có từng cặp trái cây, đủ loại » (55 :52).Ở đó hoa quả có đủ loại và thịt cũng vậy có đủ loại mà chúng ta không thể nào đếm xuể và cũng không thể nào hạch toán được. Chúng có đủ các mùi vị và hình dạng.12- Đồ uống ở Thiên Đàng :Allah phán: « Quả thật, người đức hạnh (Abrâr) sẽ uống từ một tách nước chứa dung hợp thơm tho (‘Kâfur’). (Lấy từ) một ngọn suối mà những người bề tôi của Allah sẽ uống, vì thế nó phun ra dồi dào. » (76 :5-6).« Và trong đó, họ sẽ được cho uống từ một cái cốc chứa dung hợp ‘Zanjabil’ (gừng), một ngọn suối trong đó gọi là Salsabil. » (76 :17-18).Thức uống ưa thích của người ở Thiên Đàng là một chất được trộn giữa long não và gừng. Hẳn là từ salsabil là một từ tổ hợp giữa từ salsa (đi lại dễ dàng) và từ sabil (đường mòn), có nghĩa là thông dụng và thoải mái, dễ chịu. Những đồ uống đó được làm từ rượu, sữa và mật ong… ; Những đồ uống ở hạ giới không thể nào so sánh được với những đồ uống này.13- Những người vợ của người ở Thiên Đàng:Allah phán: « Và trong đó họ sẽ có những người vợ trong sạch ; và sẽ ở trong đó đời đời » (2 :25).« Quả thật, TA (Allah) đã tạo sinh họ (tiên nữ) bằng một sự tạo sinh đặc biệt. TA (Allah) đã tạo họ (tiên nữ) hoàn toàn trinh tiết ; chỉ biết yêu thương (chồng) cùng lứa tuổi ; Dành cho những người Bạn của phía Tay Phải. » (56 :35-38).« Đúng như thế, và TA sẽ kết hôn họ với Huri (trinh nữ) có đôi mắt to trữ tình. » (44 :54).« Trong chúng (Ngôi Vườn Thiên Đàn) sẽ có các tiên nữ trinh trắng, với cái nhìn thẹn thùa mà chưa một người hay tên Jinn nào trước họ chạm đến mình » (55 :56).« Họ (đẹp) như hồng ngọc và ngọc trai. » (55 :58).Ông Ali Ibn Abi Talib (R) thuật lại rằng Sứ Giả của Allah (Saw) đã từng nói: « Ở Thiên Đàng có một cộng đồng tiên nữ sẽ nói cao giọng mà chưa một ai trong loài người chúng ta đã từng chứng kiến. Những tiên nữ sẽ nói rằng : « Chúng tôi, những người bất diệt, chúng tôi sẽ không bao giờ biến mất ! Chúng tôi, sự dịu dàng, chúng tôi không bao giờ buồn ! Chúng tôi, sự thoả mãn, chúng tôi không bao giờ tức giận. Hạnh phúc thay cho những ai có được chúng tôi » Hadith do At-Tarmidhi ghi lại.Những người chú giải giải thích rằng từ maqsurat (dành riêng) là giới hạn cho chồng của họ: những tiên nữ không hề có sự ham muốn đối với người khác ngoài chồng của họ. Tương tự như vậy, vẻ đẹp và sự quyến rũ của họ sẽ làm thay đổi cách nhìn của chồng của những tiên nữ khác hay hour al’ayn, mà những màu trắng ở mắt họ chế ngự bởi màu đen. Những người vợ được theo chồng của họ vào Thiên Đàng, họ cũng sẽ là những tiên nữ. Nhưng tất cả mọi điều thì chỉ có Allah mới biết rõ.14- Lời chào giữa những người ở Thiên Đàng:


Allah phán: « Những Ngôi Vườn (Thiên Đàng Vĩnh Cửu) ; họ sẽ đi vào đó với ai là người lương thiện trong số cha mẹ, vợ chồng và con cái của họ ; và các Thiên Thần vào chào họ từ mỗi cánh cửa, (bảo) : « Sự Bằng An được ban cho các người (Salâmun’Alaykum) về những điều mà các người đã nhẫn nại chịu đựng. Bởi thế, Ngôi nhà cuối cùng (của các ngươi) thật tuyệt hảo ! » (13 :23-24).« Lời cầu nguyện của họ trong đó (sẽ là :) « Đáng ca tụng thay Ngài, Ôi Allah ! » và lời chào họ trong đó sẽ là : « Sự Bằng An (cho quý vị) và lời cầu nguyện cuối cùng của họ sẽ là : « Mọi lời ca ngợi đều dâng lên Allah, Rabb (Đấng Chủ Tể) của vũ trụ. » (10 :10).« Họ sẽ không nghe thấy trong đó (Thiên Đàng) những câu chuyện tầm phào và tội lỗi. Mà chỉ nghe lời chào « Salam, Salam (Bằng an, Bằng an !) » (56 :25-26).15- Những trò giải trí của người ở Thiên Đàng:Kinh Qu’ran thuật lại một cảnh người ở Thiên Đàng, hạnh phúc có được những gì mà Allah đã ban cho họ, phần thưởng cho sự kiên trì của họ ở hạ giới lúc mà họ bị người khác chế giễu.


Allah phán: « Và những người Bạn của Thiên Đàng sẽ gọi những người Bạn của Hoả Ngục nói: « Chúng tôi thấy điều mà Rabb của chúng tôi đã hứa với chúng tôi xảy ra thật. Thế quý vị có thấy điều mà Rabb của quý vị hứa với quý vị thật hay không ? » (Chúng) sẽ đáp: « Vâng, đúng ». Nhưng có một người gọi hô lớn giữa bọn họ: « Allah nguyền rủa những kẻ làm điều sai quấy: Những ai đã cản trở (thiên hạ) không cho theo Chính Đạo của Allah và còn tìm cách bẻ cong nó và họ là những người phủ nhận Đời Sau ». (7 :44-45).« Rồi họ quay sang hỏi nhau ; Một người của họ lên tiếng: « Tôi có một người bạn thân (nơi trần thế), anh ấy thường bảo: « Phải chăng anh là một người tin (có việc Phục Sinh sau khi chết)? Có phải khi chúng ta chết và thành bụi và xương khô, chúng ta sẽ được (dựng sống lại) để chịu xét xử? (Một người của họ) bảo: « Các anh có muốn nhìn xuống không? » Anh ta nhìn xuống và thấy người bạn đang ở trong Lửa (Hoả Ngục). Anh ta bảo: « Thề bởi Allah ! Chút xíu nữa là anh đã hại tôi mất! « Nếu không do Ân Huệ của Rabb của tôi thì chắc chắn tôi đã là một trong những người bị đưa đến (Hoả Ngục) ! » (37 :50-57).Những cuộc đối thoại như vậy liệu có thật không? Từ lâu, sự tiến bộ của khoa học đã cho phép những cuộc nói chuyện điện thoại giữa các lục địa. Truyền hình tường thuật lại những sự kiện đang diễn ra trên khắp thế giới. Quyền lực và sự hiểu biết của Allah vượt lên hết khả năng của loài người. Chỉ có Allah mới biết mọi việc.16- Sự tuyệt hảo vĩnh cửu của Thiên Đàng:Allah phán: « Ngược lại, những ai có đức tin và làm việc thiện thì sẽ là những người Bạn của Thiên Đàng, trong đó họ sẽ vào ở đời đời. » (2 :81).« Họ thật sự là những người thừa kế; Họ sẽ thừa hưởng Firdaws (Thiên Đàng Hạnh Phúc), nơi mà họ sẽ vào sống đời đời. » (23 :10-11).« Quả thật! Những ai có đức tin và làm việc thiện sẽ được thưởng các Ngôi Vườn Firdaws (Thiên Đàng Hạnh Phúc) làm nơi giải trí. Trong đó họ sẽ sống (đời đời) và sẽ không mong đi nơi khác. » (18 :107-108).« Quả thật, những ai có đức tin (nơi Allah và Sứ Giả Muhammad) và làm việc thiện thì sẽ là những sinh vật tốt đẹp nhất. Phần thưởng của họ nơi Rabb của họ sẽ gồm các Ngôi Vườn Vĩnh Cửu (Thiên Đàng ‘Adn) phía dưới có các dòng sông chảy để cho họ vào ở trong đó đời đời ; Allah sẽ hài lòng với họ và họ sẽ toại nguyện với Ngài (Allah). Cái đó dành cho ai là người sợ Rabb của mình. » (98 :7-8).Theo như ông Abu Sa’d ® và ông Abu Hurayra ® thì Sứ Giả của Allah đã nói: « Khi những người bắt đầu bước vào Thiên Đàng, một giọng nói với họ : « các bạn sẽ sống mãi mãi mà không bao giờ chết, lúc nào các bạn cũng khoẻ, không bao giờ các bạn bị ốm đau, các bạn sẽ trẻ trung và không bao giờ bị già đi, các bạn sẽ luôn hạnh phúc và không bao giờ các bạn biết tới sự buồn phiền » Hadith do At-Tirmidhi ghi lại.

Dựa theo sách « La Mort et le Jugement Dernier » của Chaabaoui Mohamed, do Bích Thủy chuyển dịch.
Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 412 Tổng lượt truy cập 2373242