-Chân Lý Islam | baiviet | LỜI HAY Ý ĐẸP | LỜI TUYÊN THỆ "SHAHADAH"
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
LỜI TUYÊN THỆ "SHAHADAH"
21.09.2007 21:01 - đã xem : 3045
_VIEWIMG
"Ashadu An La Ilaha Illolloh! Wa ashadu-anna Muhammadar Rosulluloh!"
(Tôi nhận chứng không có Thượng đế nào khác ngoài Allah.
Và tôi nhận chứng Muhammad là vị sứ giả (Rasul) của Allah).
Ðó là lời shahadah tôi đã đọc từ đáy lòng mình trong một thánh đường (masjid) tại Vương quốc Bỉ ngày 19/5/2000 vừa qua, khi tôi tròn 26 tuổi.

Nhờ có được hồng ân  của Allah , tôi đã được du học về ngành Physical Land Resources (Tài nguyên đất tự nhiên) ở Bỉ từ năm 1998 để lấy bằng master (cao học) và có cơ hội biết đến Islam.

Tôi sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Lúc còn cắp sách tới trường, tôi đã học qua thuyết nhà Phật, triết học, nhất là triết học của Mác - Lê nin và chủ nghĩa duy vật biện chứng nói rằng "vật chất có trước, ý thức có sau". Mặc dầu vậy, tôi không thể trả lời được câu hỏi: "Vũ trụ và loài người do đâu mà ra?". Với tôi, Chúa Trời hay Thượng đế, Ađam, Eva hay Thích Ca chỉ là những nhân vật cổ tích cho trẻ con. Tôi cũng có nghe nói về Thánh Allah, Muhammad, Islam, Qur'an và Muslim nhưng tôi đã chưa bao giờ nghĩ các từ nầy có liên quan mật thiết như vậy.

Trong số những người bạn học của tôi ở Bỉ, có một số là người Thiên chúa giáo, một số là Muslim. Họ cố gắng giảng cho tôi nhiều lần về Chúa Trời, về Allah nhưng tôi không thèm mảy may để ý, thậm chí có lúc phản đối họ mãnh liệt. Tôi thầm nghĩ: "Tại sao họ học cao và lại tin vào những điều vớ vẩn như vậy?". Tôi còn nhớ lần đầu tiên khi nhìn thấy từ phía sau lưng một người bạn muslim hành lễ ở trạng thái cúi mọp người xuống (rukua), tôi tưởng anh ta đang tìm cái gì đó rơi trên nền nhà. Sau đó hiểu ra, tôi thấy xấu hổ vì mình còn kém hiểu biết.

Sau khi tôi biết ở châu Âu hiện đại nay lại có nhiều người tin vào Islam. Tôi chuyển từ sự phải đối sang tò mò. Trí tò mò của tôi càng tăng lên khi tôi nghè nói kinh Qur'an giải thích một số hiện tượng khoa học và dự báo tương lai. Tôi còn được biết ở Việt Nam có tới cỡ 7 vạn người theo Islam. Ðiều này làm tôi càng háo hức tìm hiểu Islam là gì mà sao nhiều người theo và chấp nhận luật lệ hà khắc đến như vậy. Chắc hẳn Islam có điều gì đó làm cho người muslim có niềm tin vững chắc?!?!?

Nhiều lần tôi tự hỏi liệu Chúa Trời hay Thượng đế có thật không ? Làm sao mình có thể tin vào Thượng Ðế khi mình không thể nhìn thấy Ngài bằng mắt thường được? Cho dù với nhiều thiết bị hiện đại cũng không thể nào nhìn thấy Thượng Ðế được! Tôi suy nghĩ ngày đêm về việc này để cố tìm ra câu trảû lời cho mình. Ðến lúc tôi hiểu ra con người mặc dù không thấy được Thượng Ðế nhưng có thể cảm nhận được Thượng Ðế từ trái tim mình. Ðiều này tựa như khi ta xem tranh, ta chỉ cảm nhận được ý tưởng hay hàmý của hoạ sĩ trong đầu chứ không nhìn được trực tiếp từ bức tranh đó.

Tôi quyết định phải tìm hiểu về tôn giáo này bắt đầu từ tháng 9 năm ngoái. Trong thâm tâm tôi qúy đaọi Islam hơn Thiên chúa vì người Muslim sống chân thành và có nhiều đức tính trong cuộc sống làm tôi khâm phục. Sau khi tìm hiểu kỹ về hai đạo này, tôi càng khẳng định tình cảm không gì lay chuyển nổi của mình đối với Islam.

Trong quá trình tìm hiểu Islam, tôi được sự khuyến khích, giúp đỡ và chỉ bảo tận tình của rất nhiều anh chị em Muslim trên toàn thế giới, nhất là những người muslim nói tiếng Việt. Tôi may mắn có được bản dịch Thiên Kinh Qur'an bằng Việt ngữ vào tháng 3 vừa qua. Sau khi đọc xong, tôi hoàn toàn tin rằng Allah (swt) là Ðáng Tạo Hoá, là Thượng Ðế của muôn loài, rằng Thiên Kinh Qur'an do chính Allah là tác giả và được mặc khải qua Nabi Muhammad (saw). Theo tôi, Islam là tôn giáo của chân lý vĩnh cửu, rất gần gũi với cuộc sống. Tôi nghĩ mình phải đi theo Islam và trở thành người muslim không được chậm trễ một giây phút nào nữa.

Ngày đọc câu Shahada đối với tôi là thời khắc quan trọng nhất trong đời. Ðời tôi kể từ đây được nhìn thấy ánh sáng chân lý của Islam, chấm dứt thời kỳ u tối "vô đạo". Tôi cảm thấy an tâm, nhẹ nhàng, vui vẻ, có một chỗ dựa tinh thần vững chắc. Tôi rất vinh dự và tự hào khi trở thành muslim. Con người tôi cõ những thay đổi lớn. Trước kia, tôi hay uống rượu bia lúc vui hay buồn, tôi nói dối không biết ngượng, làm điều gì có lợi cho mình là được chứ không nghĩ đến tốt xấu ra sao và tôi rất sợ ... chết. Bây giờ thì tôi hoàn toàn khác rồi, lúc nào tôi cũng cảm thấy Allah ở bên cạnh, nhìn, nghe thấy hết mọi điều, mọi suy nghĩ của mình, luôn giúp đỡ mình làm  con người tốt và trở thành người ngoan đạo. Mặc dù trong lòng rất ân hận cho những điều không phải mà mình đã làm trước đây, nhưng tôi vẫn cảm thấy an tâm vì Allah là Ðấng Rất Mực Ðộ Lượng, Ðấng Rất Mực Khoan Dung.

Tôi có một mong ước tột cùng là làm thế nào ngày càng có nhiều người trên thế giới, nhất là ở Việt Nam hiểu được vẻ đẹp sáng ngời của con đường đúng đắn Islam và trở thành muslim như Allah đã dìu dắt và hướng dẫn tôi.

Allah Vĩ Ðại, Mọi ca ngợi đều dâng lên Allah. Xin chân thành cảm tạ Allah đã soi đường chỉ  lối cho "con" tìm về chân lý Islam.

Fatiha

Gent, Bỉ, 24/6/2000.


Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 547 Tổng lượt truy cập 3016982