-Chân Lý Islam | baiviet | ĐIỂM BÁO | ĐIỂM BÁO: ĐẠI SỨ ANH (VÀ PHU NHÂN) TẠI SAUDI CẢI ĐẠO SANG ISLAM - HÀNH HƯƠNG Ở THÁNH ĐỊA MECCA
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
ĐIỂM BÁO: ĐẠI SỨ ANH (VÀ PHU NHÂN) TẠI SAUDI CẢI ĐẠO SANG ISLAM - HÀNH HƯƠNG Ở THÁNH ĐỊA MECCA
17.09.2016 12:54 - đã xem : 5206
_VIEWIMG

Đại sứ Anh tại Ả Rập Xê Út Simon Collis đã cải đạo sang Hồi giáo sau thời gian dài làm công tác ngoại giao ở các nước theo tôn giáo này và được tin là đại sứ Anh đầu tiên tham dự lễ hành hương đến thánh địa Mecca.


 

 

Đại sứ Simon Collis cùng vợ trong trang phục Hồi giáo (Ảnh: Twitter)
Đại sứ Simon Collis cùng vợ trong trang phục Hồi giáo (Ảnh: Twitter)

Theo Telegraph, đại sứ Anh tại Ả Rập Xê Út Simon Collis, 60 tuổi, đã cải đạo sang Hồi giáo từ năm 2011,nhưng thông tin này không được công bố rộng rãi mà chỉ một số người thân thiết với ông mới được chia sẻ điều này.

Ngày 12/9 vừa qua, một tài khoản Twitter có tên Fawziah Albakr đã đăng những bức ảnh chụp Đại sứ Collis và vợ, bà Huda al-Mujarkech, mặc trang phục màu trắng truyền thống của Hồi giáo trong ngày lễ hành hương đến thánh địa Mecca. Ngay sau đó, đại sứ Anh cũng bình luận cảm ơn tài khoản Albakr trên Twitter.

Ông Collis được tin là đại sứ Anh đầu tiên tham dự lễ hành hương về thánh địa Mecca linh thiêng. Bà Huda al-Mujarkech là một phụ nữ Syria theo đạo Hồi.

Sau khi thông tin ông Collins cải đạo sang Hồi giáo được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, rất nhiều người đã gửi lời chúc mừng tới vợ chồng ông. Đại sứ Anh đã lên tiếng cảm ơn mọi người, đồng thời cho biết thêm rằng ông quyết định theo đạo Hồi sau 30 năm sinh sống trong cộng đồng người Hồi giáo và trước khi kết hôn với vợ ông bây giờ.

Ông Collins bắt đầu nhiệm kỳ đại sứ ở Ả Rập Xê Út từ năm 2015. Trước đó ông từng công tác tại nhiều nước như Ấn Độ, Tunisia và một số nước Trung Đông như Syria, Iraq, Qatar, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Yemen.

Văn phòng sứ quán Anh không đưa ra bình luận gì về thông tin cải đạo của đại sứ Collins vì cho rằng đây là vấn đề cá nhân. Ước tính có khoảng 1,8 triệu tín đồ Hồi giáo tham dự lễ hành hương đến thánh địa Mecca năm nay.

Thành Đạt / Báo điện tử Dân Trí

Theo Telegraph


Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 245 Tổng lượt truy cập 3035440