-Chân Lý Islam | baiviet | LỜI HAY Ý ĐẸP | ISLAM VÀ LỄ TÌNH NHÂN (SAINT-VALENTIN)?
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
ISLAM VÀ LỄ TÌNH NHÂN (SAINT-VALENTIN)?
13.02.2008 02:25 - đã xem : 2824
_VIEWIMG
Ngày nay, Lễ Tình Nhân (Saint-Valentin) đã trở thành một cái "mốt" mà nó đã ăn sâu vào cuộc sống của giới trẻ Muslim như là một nền văn hóa tân thời của thời đại. Nó làm cho giới trẻ Muslim quên đi cuộc sống của chúng ta là cuộc sống hiến dâng và qui phục Allah. Cho nên, ngày lễ Valentin là một ngày cám dỗ và sẽ đưa đẩy giới trẻ Muslim vào cuộc sống sa đọa, trụy lạc và tự do quan hệ giữa hai giới tính (nam và nữ).

Thiên sứ Muhammad (saw) đã nói: ''Những ai bắt chước hoặc noi theo một dân tộc nào đó, thì họ sẽ trở thành thành viên của dân tộc đó.'' Hadith Soheh.

Trước công Nguyên, người La-Mã thường tổ chức ngày hội Lupercalia vào ngày 14 tháng 2 hàng năm. Ngày hội Luppercalia là một ngày hội tưởng nhớ đến tình yêu và lễ cưới của thần Pan và nữ thần Juno. Theo tôn giáo của người La-Mã cổ xưa họ tin vào thần Pan như là một vị thần của thiên nhiên.

Trong ngày hội Lupercalia, giới trẻ La-Mã thường đón mừng bằng cách ghi tên của mình trên các quà tặng và trao đổi với người khác phái như là dấu hiệu tình yêu giữa nam và nữ, ngày hội được đón mừng từ sáng sớm cho đến giữa khuya. Về sau, người Thiên Chúa Giáo mừng hội Lupercalia như là một phần của việc thờ phượng Chúa, và lễ hội này thường được tổ chức tại các nhà thờ Thiên Chúa Giáo. Vào năm 496 (sau công nguyên), Giáo Hoàng Gelasius quyết định đổi tên ngày lễ Pupercalia thành ngày lễ Saint-Valentin.

Theo sử học, Saint-Valentin tên thật là Saint-Valentino, ông là một giáo chủ trung thành dưới triều đại của nữ hoàng Isabella tại Tây Ban Nha và Nữ hoàng Isabella cũng rất trọng dụng vị giáo chủ này, vì ông rất có công lớn trong việc lật đổ những chính quyền Islam tại tỉnh Cordova, Tây Ban Nha. Với những chiến thắng lịch sử và lòng trung thành của Saint-Valentino đối với nữ hoàng Isabella nên bà và người dân Cordova rất mực yêu thương và quí mến như là một vị anh hùng của dân tộc.

Ngoài ra người Tây Ban Nha còn tưởng nhớ đến giáo chủ Saint-Valentino như là một vị thần của tình yêu dưới mọi thời đại. Từ đó nữ hoàng Isabella quyết định chọn ngày 14 tháng 2 hàng năm là ngày quốc lễ mừng chiến thắng trước quân đội Muslim và là ngày hội của tình yêu để tưởng nhớ đến Saint-Valentino. Cho đến ngày hôm nay, người dân Cordova vẫn đón mừng ngày lễ Saint-Valentino, và họ thường dựng lên những vở kịch để tưởng nhớ đến chiến thắng của giáo chủ Saint-Valentino và quân đội của nữ hoàng Isabella trước quân đội Muslim.

Là người Muslim, chúng ta không được phép đón mừng ngày lễ Valentin, vì nó rõ ràng là ngày lễ của Thiên Chúa Giáo. Chúng ta hãy luôn nhớ rằng Allah đã phán trong Kinh Qur'an như sau: ''Ta tạo loài người và Jinns là để thờ phượng Ta mà thôi...'' (S.Al-Dharizat /A: 57).

Cho nên chúng ta không nên lãng phí thời gian và công sức của chúng ta vào những ngày lễ hội vô ích đó. Chắc chắn, chúng ta sẽ không có được lợi ích gì mà chỉ chuốc thêm tức giận của Allah vào thân mà thôi.

Wallahu Ta'Ala A'lam.

Rohman Nasir (Malaysia).


Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 567 Tổng lượt truy cập 3001585