-Chân Lý Islam | baiviet | LỜI HAY Ý ĐẸP | MADRASA 66 ĐÔNG DU CẦN SỰ GIÚP ĐỠ CỦA NHỮNG NHÀ HẢO TÂM!!!
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
MADRASA 66 ĐÔNG DU CẦN SỰ GIÚP ĐỠ CỦA NHỮNG NHÀ HẢO TÂM!!!
21.04.2013 03:00 - đã xem : 2889
_VIEWIMG

Như chúng tôi đã trình bày qua phần “Masjid Jamiul Musulman 66 Đông Du” vào tháng trước, sau nhiều năm tồi tệ dưới sự quản lý của Ban quản trị Thánh đường do nhóm “Lợi dụng tài sản của Allah để cầu vinh” mà giờ đây họ đã trở thành “tội nhân thiên cổ”.


Vì lẽ đó mà Masjid 66 Đông Du trải qua hơn hàng chục năm u tối dưới sự quản lý và kiểm soát của nhóm “đội lốp thầy tu”, họ đã biến Ngôi trường (Madrasa) thân yêu ngày nào thành một khu nhà trọ cho những người bất tín vào chiếm đóng. Alhamdulillah, chương trình sắp tới mà Haji Mohamad Amine (Tân trưởng ban quản trị Thánh đường) cùng đồng đạo đang tiến hành tìm nguồn kinh phí để xây cất lại Madrasa đưa vào hoạt động giảng dạy “Giáo lý và Thiên kinh Qur’an” cho thế hệ trẻ tương lai...


Ý kiến bạn đọc
Uyên Jamilah | 2013-05-04 03:27:22 | uyen.jamilah@facebook.com
Assalamualaykum warohmatullah hiwabarakatuh. Alhamdulillah. ashadu alla ilaha illallah wa ashadu anna muhammad abduhu wa rasuluhu. Có thể nói, masjid Jamiul musulman nằm trên đường 66 Đông Du, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM là một masjid Quốc Tế và lớn nhất ở TP.HCM hiện nay. Hiện nay cháu thấy masjid 66 ĐD có khởi sắc và từng bước đi lên làm cho bộ mặt masjid nghiêm trang hơn cũng là do ALLAH swt ban cho và cũng không thiếu công lao to lớn của BQT 66 ĐD, nhất là ông chủ tịch Imam Muhamad Amine. Song song đó, ông đã lên kế hoạch xây dựng lại trường học mới cho tất cả con em người muslim và người cải đạo đến học và tìm hiểu giáo lý Islam. Alhamdulillah!!! Cháu cũng cầu xin ALLAH swt ban thật nhiều Hồng Phúc đến với BQT 66 ĐD và gia đình ông Imam Muhamad Amine, BBT Chanlyislam, cũng như là tất cả những “người cải đạo”… Và cũng cầu xin ALLAH swt ban sự thành công và dễ dàng để cho ông Imam thực hiện được các dự án sắp tới. Amin… Có một việc này mà cháu muốn hỏi ông Imam và BBT Chanlyislam cũng như các vị có thẩm quyền ở TP.HCM. Cháu có một số người bạn (họ là người ngoài đạo). Hai ngày Đại lễ của Islam chúng ta. Cháu thường mời họ đến dùng cơm thân mật. Bạn bè cháu cũng muốn mời cháu dùng buổi tiệc của họ, cháu không dùng được vì thức ăn haram. Một ngày nọ, bạn cháu mời cháu đi dùng buổi họp mặt, tổ chức tại quán ăn halal foods. Cháu nhận lời ngây! Khi đến nơi, chuẩn bị gọi món thì vô tình cháu thấy trong đó có rất nhiều loại thức uống haram. Cháu không biết xử lý như thế nào? Cuối cùng, cháu tìm được một lý do để xin lỗi bạn của cháu và ra về. ALLAH swt phán: vật gì Sứ Giả ban cho các ngươi thì hãy nhận nó và vật gì Sứ Giả cấm thì hãy khước từ nó. Và hãy sợ ALLAH bởi vì, quả thật, ALLAH rất nghiêm khắc trong việc trừng phạt (59:7). Thiết nghĩ Islam là một Tôn giáo “hoàn hảo nhất” trên Thế Giới, và rất cân nhắc về vấn đề “ăn uống”. Nhưng do 1 số người đã mượn chữ halal foods, trong đó họ có bán kiềm thức uống haram. Cháu cũng thường hay giải thích vấn đề “ăn uống” của Tôn giáo Islam với bạn bè cháu biết. Nhưng sau buổi tiệc đó, cháu rất ngại với bạn bè. Cháu rất mong các vị có thẩm quyền nói trên cho cháu biết như thế nào? Wassalam ./.
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 984 Tổng lượt truy cập 2632055