-Chân Lý Islam | baiviet | USUL AL-FIQH (GIÁO LÝ THỰC HÀNH QURAN & SUNNAH) | BÀI VIẾT VÀ 4 BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO - USUL AL FIQH CHƯƠNG III "GIÁO LÝ TỔNG QUÁT VỀ SỰ BỐ THÍ (AL-ZAKAT)"
Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
BÀI VIẾT VÀ 4 BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO - USUL AL FIQH CHƯƠNG III "GIÁO LÝ TỔNG QUÁT VỀ SỰ BỐ THÍ (AL-ZAKAT)"
10.03.2016 21:24 - đã xem : 2253
_VIEWIMG

Al-Zakat là nền tảng thứ ba của Islam, sau lời chấp nhận câu Kalimah Shahađah và lễ nguyện As-Solah, bắt buộc những người Muslim có lợi tức phải bố thí (Zakat) đã được qui định trong thiên kinh Qur'an và Sunnah của Thiên sứ (saw). Ai không thi hành hoặc xuất zakat một cách miễn cưỡng hay không đúng theo tiêu chuẩn của giáo luật thì họ sẽ bị Allah trừng phạt vào Ngày Sau.


Qua lời phán của Allah như sau: "Và những ai keo kiệt ôm lấy phần Thiên lộc mà Allah đã ban cấp chớ nên nghĩ đó là điều tốt cho họ. Không, việc đó chỉ xấu cho họ thôi. Tài sản mà họ hà tiện ôm giữ sẽ sớm được mang ra treo lủng lẳng nơi cổ của họ vào Ngày Phục Sinh. Bởi vì di sản của các tầng trời và trái đất đều là của Allah cả; Và Allah Rất Am Tường về những điều các ngươi làm''. Chương Ali-Imran / Ayat 180.

Và hadith do ông Abu Hurairoh (R) thuật lại lời Rasoul (saw) đã nói: ''Vào ngày tận thế, những người được Allah ban cho sự giàu sang mà không xuất tiền bố thí, họ sẽ bị những con rắn độc quấn vào cổ họng và lè lưỡi ra sẵn sàng phun độc, người đó cư đi vòng vòng, và rắn nói: Ta là gia sản của ngươi, ta là tiền bạc của ngươi''. Hadith do Al Bukhory ghi lại.

4 BÀI THUYẾT GIẢNG AUDIO CHƯƠNG III - AL ZAKAT

PHẦN I - 58 PHÚT

 

PHẦN II - 37 PHÚt

 

PHẦN III - 29 PHÚT

PHẦN IV - 50 PHÚT


Download file

 

Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn :
Tên Người Gởi :
E-Mail :
Nội Dung :

Các bài viết khác
Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 1192 Tổng lượt truy cập 2422028